Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ DIỄN ĐỨC NÓI SỰ THẬT VÀ BỊ “ĐÁ” RA KHỎI RFA

Đây là một bài học đắt giá cho những ai đi theo cái gọi là “phnog trào dân chủ”. Lê Diễn Đức phục vụ cho đài RFA (Đài Á Châu tự do - một đài phản động của Việt Tân lập ra) và Báo Người Việt đã được hơn 5 năm, nhưng chỉ một bài viết nói thẳng, nói đúng sự thật là cây viết hải ngoại này đã bị tống cổ khỏi RFA không thương tiếc. Cùng giống như vụ việc nhà báo Đỗ Hùng của Báo Thanh Niên, chỉ vì một status mà mất việc làm, nhưng hai người lại ở hai khía cạnh khác nhau. Lê Diễn Đức nói sự thật thì bị mất việc, Đỗ Hùng xuyên tạc sự thật cũng bị thu hồi thẻ nhà báo.
LÊ DIỄN ĐỨC NÓI SỰ THẬT VÀ BỊ “ĐÁ” RA KHỎI RFA
Chân dung Lê Diễn Đức. Ảnh: internet
Ngày 5/12/2015, Lê Diễn Đức đăng tải một status với nội dung: “Tôi là người cầm bút. Nhiệm vụ của người cầm bút là nói lên và bảo vệ sự thật. Thất bại cay đắng ê chề của VNCH là sự việc không thể chối cãi và bức tranh những ngày cuối cùng của Tháng Tư năm 1975 quân lính chạy tán loạn, vứt bỏ quân phục đầy đường, là những gì tôi nói ra. Nhưng nói ra được hiểu là mạ lị quân lực VNCH. Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là ý tưởng ảo tưởng thì đúng như nó đã xảy ra! Cán bộ nòng cốt của Mặt trận lấy danh nghĩa thu tiền của bà con là Hoàng Cơ Định đưa vào lợi tức của mình, bị đưa ra tòa án Liên bang Mỹ, vì tội gian lận thuế. Đó cũng là sự thật, nhưng nói ra là xúc phạm đến những người đã chết”. Status này đã động chạm đến lòng tự ái của RFA, xúc phạm cái mà họ đang bảo vệ. Vì vậy, không cần giải thích gì nhiều, RFA đã hủy hợp đồng với Lê Diễn Đức.
Quản trị viên trang Facebook của RFA Tiếng Việt giải thích rằng quan điểm cá nhân của nhà báo Lê Diễn Đức không phù hợp với những tiêu chí, mục đích và nguyên tắc của hãng nên họ đã chấm dứt hợp đồng. Cũng đúng thôi, RFA là cơ quan ngôn luận của tổ chức phản động Việt Tân, chuyên xuyên tạc, bịa đặt mọi vấn đề liên quan đến Việt Nam. Vì vậy mà một thành viên của RFA mà nói ra chân lý, bảo vệ sự thật thì sẽ bị RFA đẩy đuổi đi lập tức.
Ngoài ra, Lê Diễn Đức cũng đăng tải một số comment chỉ trích thẳng đám tàn dư của Việt Tân, coi hành động của Việt Tân như bây giờ là trò hề kiếm tiền rẻ mạt: "Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích Đông Tiến, phục quốc chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ anh hùng cái nỗi gì."; "Đây đích thực là một cuộc làm chiến khu giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém!"; "Niềm tin vào những anh hùng vị quốc vong thân ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng."
Đáp trả sự dũng cảm bảo vệ sự thật của một nhà báo là hành động hèn nhát, tiểu nhân của một đài hải ngoại. Không chỉ riêng gì Lê Diễn Đức, mà bất kỳ cá nhân nào tham gia vào các tổ chức con của Việt Tân đều bị đối xử như vậy. Nói xấu, xuyên tạc Việt Nam, bôi nhọ danh dự, uy tín của người khác thì được tung hô, khen ngợi, nếu nói ra sự thật như Lê Diễn Đức thì sẽ bị “tống cổ” ngay lập tức. Dù sao thì ở đất nước tư bản, nhà báo có độc lập đến đâu thì cũng chỉ là kẻ làm thuê, phục vụ cho chủ nhân của nó, chịu sự sai bảo của chủ, hễ cĩa lời là bị đánh đuổi đi không thương tiếc.
RFA và Việt Tân ngày càng lộ rõ bản chất, thực lực yếu kém của mình. Chỉ dựa vào hơi thở đã tắt của chế độ Việt Nam Cộng Hòa để kiếm tiền từ các thế lực thù dịch của Việt Nam. Từ nay, Lê Diễn Đức có thể tự do nói và viết những gì mình nghĩ, không bị RFA khống chế nữa.
Công Lý

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. RFA chuyên nói láo tất nhiên là không thích trong nội bộ có người nói thật rồi, chẳng khác nào phản bội lại tổ chức của mình cả. Hôm nay họ có thể loại bỏ một người đứng ra nói thật, nhưng liệu rằng họ có thể cản được những người khác, những người có thể sẽ tỉnh giấc sau chuỗi thời gian dài u mê bởi những thứ phù phiếm mà RFA đã tiêm vào đầu họ. Lúc đó đến ắt hẳn RFA sẽ tan ra như làn khói mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Ngày xưa các anh hùng trên chiến trường, thì nay Lê Đức Diễn là anh hùng trong giới báo chí. Thậm chí anh đang hoạt động cho đài phản động mà dám đứng lên nói thẳng, nói thật, không sợ gì hết. Bài viết của anh đưa ra dã vạch rõ bộ mặt xấu xa, kiếm tiền giẻ mạt của Việt Tân. Hoan hô anh, Chúc anh thành công với bản chất tốt đẹp của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Những bài viết của Lê Diễn Đức quá hay, sâu sắc, mà rất thật. thể hiện một con người am hiểu lịch sử và am hiểu hiện tại. Anh đúng là một nhà báo chân chính, ngòi bút của anh sắc bén và giữ nguyên được đạo đức nghề nghiệp và đúng là một con người yêu nước, yêu tổ quốc. Với bản chất thẳng thắn và cái tài của mình thì dù anh có bị "đá" đi đâu anh vẫn có thể thành công và vinh quang.

  Trả lờiXóa
 4. Lê diễn đức đã nhận ra sự thật rồi, quay lưng lại với RFA và bị bọn RFA đá luôn. Bọn phản động là thế mà, ăn cháo đá bát, không biết tôn trọng nhận lực của mình

  Trả lờiXóa
 5. Lê Diễn Đức đã có bình luận trên Facebook với nội dung chỉ trích thất bại của quân đội Việt Nam Cộng hòa trong Chiến tranh Việt Nam và của Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam. Chỉ vì nói thật mà Đức đã bị kích ra khỏi RFA. Đây chính là dấu hiệu cho thấy, đã bắt đầu cho những tư tưởng khác biệt trái chiều trong nội bộ của RFA. RFA chuyên gia nói láo, vậy nên nếu nói thật như vậy thì chắc chắn sẽ bị trục xuất là phải rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Quan điểm cá nhân củaLê Diễn Đức không phù hợp với những tiêu chí, mục đích và nguyên tắc của hãng RFA. Bởi lẽ, RFA là nơi những kẻ phản bội nhân dân, chống đối chính quyền thi nhau nói láo, xuyên tạc về sự thật, như vậy ông Lê Diễn Đức với những hành động thể hiện quan điểm của mình, nói đúng về sự thật thì chắc chắn bọn RFA không thể lợi dụng ông ta được nữa, việc kết thúc hợp đồng là điều tất nhiên, hy vọng sẽ có nhiều những gương mặt nhận ra những sai phạm của mình, và quyết tâm quay đầu

  Trả lờiXóa
 7. RFA là cơ quan ngôn luận của tổ chức phản động Việt Tân, chuyên xuyên tạc, bịa đặt mọi vấn đề liên quan đến Việt Nam. Vì vậy mà một thành viên của RFA mà nói ra chân lý, bảo vệ sự thật thì sẽ bị RFA đẩy đuổi đi lập tức. Trong số những kẻ làm việc cho các tổ chức phản động, có nhiều thể loại: có kẻ vì ham tiền, có kẻ vì bất mãn, có kẻ tham quyền chức, hám danh lợi, có kẻ ngu dốt nhẹ dạ cả tin,,, nhưng trường hợp ông Lê Diễn Đức cho thấy vẫn có người trong số đó đang phân vân tư tưởng nên bị bọn chúng lôi kéo, có kẻ cũng nhận ra lỗi lầm của mình..

  Trả lờiXóa
 8. ông Lê Diễn Đức đang làm việc cho Đài Châu Á Tự Do (RFA) - Một đài chuyên chống phá Việt Nam cũng vừa bị RFA cho nghỉ việc "do bình luận" của ông về thất bại của chế độ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và "Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam" - Tiền thân của tổ chức khủng bố Việt Tân. Chuyện này không lấy gì làm lạ, bởi vì lẽ Lễ Diễn Đức đã không còn tác dụng lợi dụng đối với RFA, ông này không còn chửi thuê, xuyên tạc tình hình của Việt Nam, mà đã nói lên sự thối nát của chế độ VNCH. Qua vụ việc này mới có thể thấy bản chất mối quan hệ của đám rận, nó lấy đâu ra tôn chỉ hoạt động, đó đơn thuần là sự lợi dụng và lợi ích vật chất

  Trả lờiXóa
 9. Điều này nói lên điều gì? Đừng có dại mà nói lên sự thât. Đối với bè lũ phản động Việt Tân, sự thật luôn phải được lấp liếm, che giấu. Chúng sống trong sự ảo tưởng, ảo vọng quen rồi cho nên bậy giờ phải đối mặt với sự thật thì làm sao đi mị dân, đi lôi kéo người theo chúng được nữa. Vì vậy mà Lê Diễn Đức bị đơn phương cắt hợp đồng cũng là điều dễ hiểu thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Qua sự việc này ta có thể thấy bè lũ Việt Tân chỉ là những kẻ ăn cháo đá bát, lơi dụng sức cùng lực kiệt cuả người, đến khi không "tận thu" được nữa thì lại dở trò, đuổi việc người ta.Vậy mà cúng vẫn luôn tự nhận mình là người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Làm thế này thì khác gì tự vả vào mặt mình, hủy hoại cái tôn chỉ mà chúng "gây dựng" lên đươc!

  Trả lờiXóa
 11. Cuộc sống có nhiều khó khăn, thử thách. Bây giờ mấy ông phản động đuổi bác Đức đi, không cho bác làm báo nữa. Thì bác sẽ lấy tiền dâu ra để nuôi nấng mấy đưa nhỏ. Bè lũ Việt Tân này chùng bạc qua. Chúng sẵn sàng tước đi miếng cơm manh hững với lời lẽ chống đối chúng, Đối với lũ này, sự thật hãy đưa vào xó. Chỉ có dối trá, lừa lọc mới tồn tại dwocj thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Đây có thể xem một bước đột phá trong tư duy của anh Lê Diễn Đức. Anh đã bắt đầu biết nghĩ, biết sai về những vấn đề mà lâu nay luôn mù quáng nghe theo. Có lẽ anh đã nhận ra sự bỉ ổi, đê tiện của bọn phản động. Anh đã biết quay đầu lại. Từ nay mong anh sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ hơn nưa để cống hiến, để tận tụy góp sức mình cho non sông đất nước. Chúc mừng anh Đức đã quay lại với chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 13. Mặt Trận Hoàng Cơ Minh là ý tưởng ảo tưởng thì đúng như nó đã xảy ra! Cái mặt trận đó thực ra là để Hoàng Cơ Minh tư lợi cho mình mà thôi, bao nhiêu viễn cảnh do ông ta vẽ ra chỉ là ao tưởng và để ông ta thực hiện âm mưu tư lợi của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. RFA tự cho mình là một tờ báo lớn, luôn nói sự thật mà sao không tôn trọng sự thật, tôn trọng người nói sự thật như Lê Diễ Đức nhỉ?
  Phải chăng là những gì RFA nói cũng chỉ là làm đẹp cho mình, làm bình phong chứ thực chất trang báo mạng này chẳng có gì hay ho, chẳng có gì tốt đẹp cả chăng?

  Trả lờiXóa
 15. So sánh hai trường hợp của Lê Diễn Đức và Đỗ Hùng mới thấy được sự nực cười trong những lập luận của bọn RFA. Miệng thì "thơn thớt" rằng Đỗ Hùng chỉ thể hiện quyền tự do ngôn luận, nhưng còn khi Diễn Đức nói về sự thật, thì chúng lập tứ "sa thải" luôn và ngay. Như vậy có phải chúng đã mâu thuẫn trong lời nói của mình. Lê Diễn Đức bước chân theo RFA, phục vụ cho RFA một thời gian khá dài, nhưng giờ RFA nói một câu rằng quan điểm của Đức không phù hợp với chúng và hủy hợp đồng.

  Trả lờiXóa
 16. trên facebook cá nhân, ông Lê Diễn Đức có bình luận chỉ trích thất bại của quân đội Việt Nam Cộng hòa trong Chiến tranh Việt Nam và của Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam và ngay lập tức đám việt tân đã lập diễn đàn đấu tố ông này, hô hào fan Việt Tân tẩy chay, block ông ta, gọi ông ta là “DLV cao cấp” , đó mới là bộ mặt thật của đám rfa và đám việt tân

  Trả lờiXóa
 17. RFA về bản chất là cơ quan ngôn luận của tổ chức phản động Việt Tân, chuyên xuyên tạc, bịa đặt mọi vấn đề liên quan đến Việt Nam. Việc ông Lê Diễn Đức có bình luận chỉ trích thất bại của quân đội Việt Nam Cộng hòa trong Chiến tranh Việt Nam là một hành động tất yếu, nó thể hiện sự thật lịch sử khách quan. Việc RFA thẳng tay đuổi ông Lê Diễn Đức sau sự việc vừa rồi chỉ chứng tỏ sự lố bịch và dối trá của tờ báo này cũng như của Việt Tân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. RFA và Việt Tân ngày càng lộ rõ bản chất, thực lực yếu kém của mình. Chỉ dựa vào hơi thở đã tắt của chế độ Việt Nam Cộng Hòa để kiếm tiền từ các thế lực thù dịch của Việt Nam, đằng sau cái vỏ bọc hào nhoáng là một sự thối nát lắm rồi, bọn chúng có thể làm mọi việc chỉ cần đạt được mục đích cho bản thân là xong

  Trả lờiXóa
 19. Sự việc Lê Diễn Đức và Đỗ Hùng đều mất việc là hai sự việc hoàn toàn trái ngược nhau, một số kẻ không hiểu biết lại quy chụp làm một. Đỗ Hùng là nhà báo của báo Thanh Niên Online - một cơ quan báo chí uy tín của nước ta trong khi Lê Diễn Đức lại làm việc cho đài RFA - một đài phản động. Đỗ Hùng xuyên tạc sự thật còn Lê Diễn Đức vạch trần sự giả dối của bọn Việt Tân, con đường tiếp theo của hai người đó sẽ vẫn đối lập nhau. Một người bị tha hóa vào con đường phạm tội còn một người quay trở lại chốn hoàn lương, ai đáng khen và ai đáng trách hẳn mọi người đã rõ?

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta thấy rõ bản chất của cái gọi là RFA, Việt Tân. Khi sự thật của Việt Tân, Việt Nam cộng hòa bị phơi bày ra trước bàn dân, thiên hạ thì việc Đức Diễn Đức không còn chỗ đứng trong RFA là điều đương nhiên. Ở trong chăn mới biết chăn có giận. Những lời nói về Việt Tân của Lê Diễn Đức đã cho thấy tổ chức này ngày càng không còn chỗ đứng, đến thời kỳ của sự suy tàn. Chúng ta thấy mừng cho một con người đã nhận ra những cái gì là đúng, là sai để đưa lý tưởng của mình đi theo điều đó.

  Trả lờiXóa
 21. đến bây giờ đức mới nhận ra rằng Tôi là người cầm bút. Nhiệm vụ của người cầm bút là nói lên và bảo vệ sự thật. " tuy rằng muộn nhưng rất tốt,và chúng ta đã được thấy ngay bộ mặt bẩn thỉu của bọn phản động khi đuổi ngay ông ra,có lẽ cái vết sáng le lói đó cũng đủ cho thấy đức đã nhận ra bản chất thật của bọn chúng,và cần những bài viết lột tả hết bọn chúng của đức

  Trả lờiXóa
 22. Khi bị xúc phạm tới cái mà họ đang bảo vệ thì điều đương nhiên RFA sẽ đá Diễn ra khỏi vòng quay này. Vì biết chắc chắn rằng nếu còn để Diễn tồn tại tại RFA thì càng nhiều sự thật nữa của chính RFA và Việt Tân sẽ còn tiếp tục được Diễn nói ra. Thay may cho Diễn khi anh đã bắt đầu nhận ra được điều nào đúng, nào sai, ngòi bút anh cần hướng đến những cái gì để bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 23. Nhiệm vụ của người cầm bút thì một nhà báo nào cũng biết, có điều người đó có hành động theo cái lý tưởng, nhiệm vụ đó không. Lê Đức Diễn đã bắt đầu nhận thức rõ cái nhiệm vụ đó rồi. Dám lên tiếng về bản chất thật sự của nơi anh đang làm việc. Lên tiếng về những điều anh đã nhận thấy rõ sự thất bại, ê chề. Lên tiếng để cả thế giới thấy bản chất thật sự của Việt Tân. Thử hỏi có mấy ai dám hành động như Diễn. Một hành động có lẽ chỉ có Diễn mới dám làm. Mừng anh quay trở lại với những bài viết mang tên "sự thật".

  Trả lờiXóa
 24. Khi nói ra điều mà RFA đang bảo vệ thì điều đương nhiên là Diễn không có chỗ đứng ở đây. Tự dưng Diễn trở thành kẻ lạc loài trong cộng đồng ấy. Diễn nhận ra những sự thực và dám nói lên những sự thật ấy trước khi quá muộn. Mong rằng trong thời gian tới Diễn sẽ có những bài viết lên án những hoạt động sai trái của Việt Tân, của RFA để thế giới không còn có những nhận thức ảo tưởng về RFA nữa.

  Trả lờiXóa