Header Ads Widget

Responsive Advertisement

"KÊU GỌI KÝ TÊN ỦNG HỘ LINH MỤC LÝ" - MỘT TRÒ HỀ LỐ BỊCH

Ngày 7/9/2015, trên một số diễn đàn như: http://danlambaovn.blogspot.fr/, http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam có đăng tải thông tin liên quan đến một “nhà dân chủ” đang phải chấp hành án phạt tù về tội truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (theo Điều 88 BLHS) – Nguyễn Văn Lý. Cụ thể là , Ủy ban vận động về tự do tôn giáo, một tổ chức phản động của người Việt hải ngoại, đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, vừa công bố thỉnh nguyện thư trên mạng để xin chữ ký ủng hộ, nội dung:
“Xin ký tên ủng hộ cho Linh mục Thadeus Nguyễn Văn Lý, một tù nhân lương tâm vì tôn giáo và nhân quyền. Linh mục Lý hiện vẫn bị bại liệt và đang bị biệt giam tại trại Ba Sao, Tân Sơn Kim Bảng, Hà Nam, Việt Nam.
Xin ủng hộ cho linh mục Lý đang đại diện cho hàng triệu người dân Việt Nam bị áp bức bằng cách kêu gọi các tổ chức Quốc tế công nhận cuộc đấu tranh vì quyền con người và tự do tôn giáo qua bốn giải thưởng quốc tế năm 2015: Nobel, Shakarov, Rafto, và Unesco”.
Với sự quan tâm của các nhà dân chủ hải ngoại, thì có lẽ người được đề cử kêu gọi phải là một nhân vật kiệt xuất theo nguyên nghĩa chứ không phải là “kiệt xuất – chống phá Nhà nước một cách kiệt xuất”. Nhưng không có gì bất ngờ vì những diễn đàn trên là của các đối tượng  “rận chủ”  “hành nghề” chống phá Nhà nước thì nhân vật mà họ quan tâm và để cử cũng chung lý tưởng, chỉ có điều là các “rận chủ” phải “tôn thờ” với thành tích bất hảo của người được kêu gọi ủng hộ. Đó là một nhân vật không có gì lạ lẫm – Linh mục Nguyễn Văn Lý. Tìm hiểu lịch sử của nhân vật này, ta không khỏi “kiêng nể” với “thành tích” của y. Có thể điểm vài nét nổi bật sau:
"KÊU GỌI KÝ TÊN ỦNG HỘ LINH MỤC LÝ" - MỘT TRÒ HỀ LỐ BỊCH
Chân dung Nguyễn Văn Lý. Ảnh: internet
Thứ nhất, “thành tích” đầu tiên nổi bật phải kể đến của Nguyễn Văn Lý là các bản án mà ông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Tháng 9/1977, Nguyễn Văn Lý bị bắt và bị kết án 20 năm tù với tội danh “chống phá cách mạng”. Tháng 5/1983, Nguyễn Văn Lý bị bắt và bị kết án 10 năm tù và 4 năm quản chế với tội danh “gây rối trật tự xã hội”.  Ngày 19/10/2001, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xét xử và tuyên án Nguyễn Văn Lý 15 năm tù giam, 5 năm quản chế tại địa phương nơi cư trú về hai tội “phá hoại chính sách đoàn kết” và “không chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc quản chế hành chính” (Điều 87 và 269 Bộ Luật Hình sự). Ngày30/3/2007, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã mở phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Lý về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Khoản 1, Điều 88 - Bộ luật hình sự và tuyên phạt đối với Nguyễn Văn Lý 8 năm tù giam và 5 năm quản chế tại nơi cư trú sau khi mãn hạn tù. Thành tích chống phá đất nước, chống phá dân tộc đó đã thành đưa Nguyễn Văn Lý vượt lên trên các đối thủ khác nếu đề cử các giải thưởng mà các tổ chức.
Thứ hai, để làm tăng tính hiệu quả, cũng như uy tín trong giới chống phá chính quyền và gây sự chú ý của các thế lực chống phá bên ngoài, đồng thời để nhận được “kinh phí hoạt động”, Nguyễn Văn Lý luôn kêu gọi các tổ chức quốc tế, các nước trên thế giới trừng phạt đất nước của mình như vận động để các nước không đồng ý Việt Nam tham gia WHO, kêu gọi tẩy chay Đại lễ 1000 năm của Thủ đô Hà Nội…. Nhưng chống chính quyền không đồng nghĩa với làm mọi việc, bằng mọi giá gây tổn thất đến lợi ích chung của dân tộc. Thế mà Nguyễn Văn Lý vẫn làm được.
Thứ ba, Nguyễn Văn Lý luôn có miệng lưỡi rất dẻo, ăn nói lập lờ, thay đổi “lý tưởng” xoành xoạch khi lợi ích cá nhân đòi hỏi. Trong quá trình thi hành bản án 19/10/2001 của Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, để nhận được sự khoan hồng của chính quyền, Nguyễn Văn Lý đã phải thay đổi “lý tưởng” mà ông đã bảo năm theo đuổi bằng cách viết “tâm thư” thể hiện sự ăn năn hối cải. Nhưng không lâu sau khi nhận sự khoan hồng của chính quyền, Nguyễn Văn Lý lật lọng “ngựa quen đường cũ” và lại quay lại “lý tưởng chống phá”. Thật là một con người “linh hoạt” trong quá trình hoạt động.
Thứ tư, Nguyễn Văn Lý với chiếc áo thầy tu thì sao? Còn nhớ trong phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Lý vào tháng 3/2007, đứng trước tòa ông không ngừng chửi bới một cách vô lối, đạp đổ cả vành móng ngựa. Với hình ảnh đó, cho thấy Nguyễn Văn Lý không khác gì kẻ đầu trộm đuôi cướp, không coi ai ra gì. Liệu đây có phải là hình ảnh của một vị Linh mục từng được nhiều giáo dân tôn kính? Nhưng hành động thì chỉ bằng những đối tượng côn đồ, trộm cắp. Ngoài ra, trong quá trình mục vụ, lợi dụng ảnh hưởng với con chiên mà hại đời họ hay là việc dan díu với cả đồng nghiệp trong giáo phận để rồi đến lúc sự việc vỡ lở như bài viết http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/02/linh-muc-nguyen-van-ly-khong-de-sao-goi.html đưa tin.
Với vài điểm như vậy, việc kêu gọi ký tên ủng Nguyễn Văn Lý liệu rằng sẽ có những ai ủng hộ??? Phải chăng là “trò hề lố bịch” của các “nhà dân chủ rởm” hải ngoại?
Công Mẫn

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. bảng thánh tích của Lý cũng nhiều ra trò đấy nhỉ, các rận mà thấy được bản thành tích này thì sẽ nói gì đây, có còn lý lẽ mà ủng hộ Lý nữa không hay lại im hơi lặng tiếng luôn, phải chăng là “trò hề lố bịch” của các “nhà dân chủ rởm”, các rận cũng hay thật giông như phong trào ấy cứ hô hào này nọ rồi được hay không thì thôi, đúng là một đám người a dua mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giống như biết bao cuộc kêu gọi của đám dân chủ nhân quyền ngày trước mà thôi. cái trò kêu gọi đó chỉ là cớ để cho chúng có thể kích động quần chúng thực hiện cho được tham vọng có thể chia rẽ người dân theo đạo và không theo đạo mà chứ chẳng nào thể hơn được đâu.

   Xóa
 2. Một trò hề lố bịch, và phải nói là vô cùng nghịch lí. Kêu gọi ủng hộ cho ai? cho người nghèo, người đáng thương, người bị oan ức hay những người có công lao to lớn. Nhưng đây người được kêu gọi ủng hộ là một tội nhân, với những bản án, phạm tội chi chít. Có ai ủng hộ cho Nguyễn Văn Lý với những thành tích trên không nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kêu gọi cái gì, nói thẳng mà thực tế rằng đó chỉ là tró ngớ ngẩn của đám người không làm được trò nào hơn ngoài cái trò bẩn thỉu để có thể thỏa mãn cho nhu cầu cá nhân của chúng thôi mà. cái gì cũng nên nhìn nhận cho đúng đắn và cái tên Nguyễn Văn Lý không thể nào tha thứ nếu ông ta không thích hòa đồng với người dân Việt Nam.

   Xóa
 3. Có lẽ Nguyễn Văn Lý bí mật nhờ đồng bọn bên Mỹ viết lên thư này chăng, đồng bọn rận chủ tôn vinh nhau về thành tích chống phá, để tổ chức, thế lực thù địch bên Mỹ biết đến mà cho hắn một cơ hội, một túp lều bên đấy chăng, chứ ở Việt Nam hết đất cho hắn rồi. Chỉ có nhà tù cho hắn thôi, ra lại vào. Chứ nói đến chữ ký ủng hộ cho Nguyễn Văn Lý, với những người bình thường chắc chắn là con số 0.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Lý, ông ta thực sự là con người có tài mới lên được cái chức linh mục, chỉ có điều sự khôn khéo của ông ta cũng không thể giữ mãi được vì không thể lúc nào cũng giữ được trạng thái của mình được. Không thể cố thủ mãi được và tất yếu ông ta cũng lộ sơ hở chết người mà thôi.

   Xóa
 4. Tên này mà Linh Mục gì. Y chỉ đội lốt tôn giáo để có chỗ dựa chống phá đất nước. Việc làm của Y chỉ làm tổn thương, mất uy tín của Đạo Công giáo Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Lý tự xưng mình là người thuần túy tôn giáo, nhưng lại có hành động tán phát nhiều tài liệu đẫm màu sắc chính trị, lợi dụng nhà thờ của Chúa để tuyên truyền chống phá chính quyền cách mạng, đòi xóa bỏ chế độ XHCN, xúc phạm hình ảnh Bác Hồ. Nguyễn Văn Lý gọi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc Việt Nam là cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam.Là linh mục quản xứ, Nguyễn Văn Lý tiếp tục thực hiện hành vi phá hoại việc thực hiện chủ trương của Nhà nước về chính sách tôn giáo, kích động quần chúng, gây rối trật tự an ninh... Vậy mà những kẻ rân chủ rởm lại nghĩ ra cái trò lố bịch ký tên ủng hộ Nguyễn Văn Lý

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Văn Lý có những hành động kích động, tập hợp lực lượng chống chính quyền, gây rối trật tự xã hội, làm phức tạp tình hình an ninh chính trị ở địa phương và cấu kết một số đối tượng khác thành lập đảng trái pháp luật Việt Nam. Cụ thể, Nguyễn Văn Lý đã móc nối với một số đối tượng chính trị cực đoan, phản động trong và ngoài nước cho ra đời cái gọi là “Tuyên ngôn kêu gọi quyền thành lập và hoạt động các đảng phái Việt Nam”..."Thành tích" của Nguyễn Văn Lý thật đáng nể, một kẻ hoạt động chống đối năm lần bảy lượt bị tuyên án phạt tù. Có lẽ cũng vì lẽ đó mà đám rận chủ không ngừng bịa ra những lý do vô lý để ngụy biện cho Nguyễn Văn Lý, đáng chú ý là chúng còn kêu gọi ký tên ủng hộ Lý. Đám rận chủ này thật vô liêm sỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ta có cái gì mà phải bảo vệ làm cái gì chứ, mấy cái ông linh mục cứ tỏ vẻ cao đẹp nhưng thực tế mà nói họ chẳng làm được gi hay cả đâu. Không hiểu sao lại có người lại tin ông này chứ, đúng mà niềm tin mù quáng làm cho con người ta cũng hành động ngu muội thôi.

   Xóa
 7. Thật là nực cười, lại thêm một trò hề nữa của rận được tổ chức, Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm, và pháp luật Việt Nam được lập ra không phải vì một tờ giấy được nhiều người ký tên mà có thể miễn giảm án tù. Nếu cái tạo tốt, biết ăn năn hối cải tự nhiên sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật thôi

  Trả lờiXóa
 8. Thật là nực cười, lại thêm một trò hề nữa của rận được tổ chức, Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm, và pháp luật Việt Nam được lập ra không phải vì một tờ giấy được nhiều người ký tên mà có thể miễn giảm án tù. Nếu cái tạo tốt, biết ăn năn hối cải tự nhiên sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật thôi

  Trả lờiXóa
 9. Nếu chỉ bằng việc kêu gọi ký tên mà xin giảm được án tù thì có lẽ chẳng có tù nhân nào phải chấp hành án tù đúng hạn bởi người thân của họ sẽ dùng mọi cách để làm, tuy nhiên vừa kém hiểu biết lại vừa thích huyênh hoang, những kẻ tự xưng là dân chủ luôn nghĩ ra những trò không giống người bình thường chút nào

  Trả lờiXóa
 10. Thứ nhất vị linh mục này không phải tù nhân lương tâm, thứ hai tội danh chống đối Đảng và Nhà Nước đã quá rõ ràng, nếu muốn hưởng sự khoan hồng của pháp luật thì cải tạo tốt, chứ bằng cách kêu gọi ký tên vào một tờ giấy để ra tù đúng là chuyện hoang đương

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Lý chính là một kẻ tội phạm núp dưới bóng một vị linh mục nhằm che đậy đi bản chất và tội danh của mình, tuy vậy thì hình ảnh khi ở phiên xử tòa cũng đủ làm cho người ta thấy được cái vẻ đầu trộm đuôi cướp của mình, việc xin cho hắn ra tù trước thời hạn chỉ là điều hão huyền mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Khoác trên mình chiếc áo linh mục đúng là làm mất thể diện của một vị linh mục được nhiều con chiên tôn sùng, bởi thực chất những hành động chỉ là tuyên truyền chống đối Nhà nước chứ không hề liên quan gì đến hoạt động tôn giáo, những kẻ như vậy phải trả giá trong nhà tù

  Trả lờiXóa
 13. Với cái lí lịch chống đối nhà nước đầy vết nhơ như thế thì liệu ai sẽ dám đứng ra bênh vực cho một kẻ tha hóa cả về tư tưởng, đạo đức lẫn ý thức đối với dân tộc Việt Nam, đối với những giáo dân đã luôn tin tưởng ông. Tù nhân lương tâm là cái gì? Ông ta còn lương tâm thì đã chẳng lợi dụng chiếc áo thầy tu để tìm cách lật đổ chế độ, phá hoại sự yên bình của đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Văn Lý đã có nhiều hành động chống phá Nhà nước và việc chấp hành hình phạt tù là xứng đáng đúng với các quy định của pháp luật. Theo đó, Nguyễn Văn Lý đã từng lập nhóm 8406..., chỉ đạo thành lập “Đảng thăng tiến Việt Nam”; ăm 2007, ông này cùng Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng… và nhiều người khác xúc tiến thành lập "Liên đảng Lạc Hồng". Nhóm người này dự định tổ chức công khai “Liên đảng Lạc Hồng” vào đêm giao thừa Tết Đinh Hợi năm 2007 bằng các hình thức tán phát tài liệu, cương lĩnh, điều lệ trên Internet.... Cho nên việc đám rận "KÊU GỌI KÝ TÊN ỦNG HỘ LINH MỤC LÝ" suy cho cùng cũng chì là 1 trò hề lố bịch và vô giá trị.

  Trả lờiXóa
 15. Với bề dày thành tích cho "sự nghiệp" chống đối Đảng và Nhà nước như vậy thì việc Nguyễn Văn Lý được các rận chủ để ý tới cũng là quá dễ hiểu. Một linh mục để cho lương tâm mục rữa như vậy đúng là người mà đám rận chủ cần tới. Tuy vậy, sự thật vẫn mãi là sự thật. Cho dù có bao nhiêu chữ ký đi chăng nữa cũng không thể thay đổi được những hành động xấu xa mà ông đã làm.

  Trả lờiXóa
 16. Ban đầu mới đọc tưởng nhầm thành “Hội anh em ăn đủ” vì từ xưa đến nay mọi người vẫn sống trong một xã hội lấy công bằng, văn minh làm nền tảng chứ đâu có thiếu dân chủ mà bỗng dưng xuất hiện cái gọi là “Hội anh em dân chủ”. Tôi thiết nghĩ chắc khi thành lập có anh em nào đánh máy sai nên đánh máy nhầm chữ “ăn đủ” thành “dân chủ” cũng nên. Không biết là “dân chủ” hay “ăn đủ” nhưng thấy nhiều người cũng bất bình về hoạt động của những hội kiểu này, cẩn thận “dân chủ” chẳng thấy mà lại “ăn đủ” gạch đá của dư luận.

  Trả lờiXóa
 17. Làm gì có ai đi ủng hộ cái tên linh mục Nguyễn Văn Lý này ngoài mấy kẻ mù quáng quá mức chứ. Còn đám ăn theo, đi theo tên này để lợi dụng chống phá nữa. Chúng có mục đích tốt đẹp đâu. Đúng là đám rận chủ với nhau thôi à.

  Trả lờiXóa
 18. Vào WTO không chỉ là niềm mong mỏi của đảng, nhà nước ta mà nó còn là niềm mong ước của tất thảy người dân Viêt Nam. Khi đó, nước ta sẽ có những thuận lợi vô cùng lớn để phát triển nền kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, đất nước sẽ ngày một phát triển hơn. Vậy mà tại sao Nguyễn Văn Lý lại đi vận động các nước không cho Việt Nam gia nhập WTO? Điều này cho thấy con người thực của Lý. Y không chỉ chống phá đảng, nhà nước một cách điên cuồng mà y đích thực là kẻ phản bội đất nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi hoàn toàn nhất trí ý kiến của Thu Lệ. Nếu Nguyễn Văn Lý thực sự là người Việt Nam yêu nước, thực sự là người đấu tranh cho tự do, dân chủ, cho quyền lợi của nhân dân thì không thể đi ngược lại với lợi ích của nhân dân như thế được. Rõ ràng vì "cái lý tưởng mù quáng" chống đối đảng, nhà nước của y mà y đã quên đi lợi ích quốc gia, dân tộc.Trong con người y không có chút biểu hiện nào của người Việt Nam yêu nước cả.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Cái gọi là sống "tốt đời đẹp đạo" ở đâu đây. Chưa biết vè năng lực ông Lý đến đâu, nhưng riêng về nhân cách, đạo đức thì phải xem lại. Đã là người theo đạo, được thụ phong là linh mục thì hãy làm theo lời Chúa dạy. Đừng mượn danh Chúa để làm những việc trái với lời dạy của Chúa như vậy. Nếu không tội lỗi của ông sẽ chẳng thể gánh vác nổi.

  Trả lờiXóa
 22. Đây chỉ là trò hề của danlambao thôi. Mà những người mà danlambao kêu gọi đều là những kẻ đạo đức không ra gì, phẩm chất có vấn đề, đặc biệt những người hoạt động tôn giáo càng cần phải xem xét

  Trả lờiXóa
 23. Một người hoạt động chỉ vì mục đích thuần túy tôn giáo chắc chắn sẽ không bao giờ có những hoạt động như của Nguyễn Văn Lý. Có cả một lịch sử hùng hồn về việc chống phá, thực hiện các hoạt động không đúng pháp luật của nhà nước. Bản thân ông Lý đường đường là một linh mục, có sức ảnh hưởng đến rất nhiều con chiên mà lại có quá nhiều hoạt động sai trái như vậy sẽ ảnh hưởng đến niềm tin, nhận thức của các con chiên. Ông Lý hoạt động vì mục đích tôn giáo thì ít mà hoạt động vì mục đích chống phá thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 24. Cuộc đời ông Lý thời gian hoạt động vì mục đích tôn giáo thì ít mà thời gian để thực hiện các hoạt động chống phá và chấp hành án thì nhiều. Ý thức của ông Lý có thể so sánh không bằng một đối tượng trộm cắp bình thường. Bởi lẽ, khi bị đưa ra tòa xét xử với những bằng chứng xác thực các đối tượng kia biết hành động của mình là sai trái, có thái độ hối lỗi. Đằng này khi ra trước vành móng ngựa, Nguyễn Văn Lý vẫn tỏ thái độ hung hăng, và còn coi thường pháp luật bằng việc đạp đổ vành móng ngựa. Những hành động ấy đã cho thấy Nguyễn Văn Lý không xứng đáng để nhận được sự khoan hồng của Nhà nước. Việc kêu gọi kia chẳng khác nào bọn chúng đang vạch áo cho người xem lưng.

  Trả lờiXóa
 25. Cuộc đời ông Lý thời gian hoạt động vì mục đích tôn giáo thì ít mà thời gian để thực hiện các hoạt động chống phá và chấp hành án thì nhiều. Ý thức của ông Lý có thể so sánh không bằng một đối tượng trộm cắp bình thường. Bởi lẽ, khi bị đưa ra tòa xét xử với những bằng chứng xác thực các đối tượng kia biết hành động của mình là sai trái, có thái độ hối lỗi. Đằng này khi ra trước vành móng ngựa, Nguyễn Văn Lý vẫn tỏ thái độ hung hăng, và còn coi thường pháp luật bằng việc đạp đổ vành móng ngựa. Những hành động ấy đã cho thấy Nguyễn Văn Lý không xứng đáng để nhận được sự khoan hồng của Nhà nước. Việc kêu gọi kia chẳng khác nào bọn chúng đang vạch áo cho người xem lưng.

  Trả lờiXóa
 26. Lại là một trò hề, kệch cỡm của bọn danlambao. Tôi là người rất thẳng tính và không thích dài dòng. Tôi thấy rõ bản thân Nguyễn Văn Lý không xứng đáng để nhận được Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước. Bởi lẽ để có được một Quyết định đặc xá các phạm nhân đã ngày đêm giáo dục, cải tạo đằng này Nguyễn Văn Lý không bằng ý thức của một đối tượng trộm cắp có trình độ thấp. Không chịu cải tạo, lại vẫn có hành động chống phá ngay cả khi trong tù thì cứ ngồi đó bóc lịch cho đến khi hết thời gian thì thôi. Kêu gọi cái nỗi gì nữa.

  Trả lờiXóa
 27. Là Linh mục thì phải sống cho đức độ, làm gương cho người khác noi theo. Đằng này lợi dụng khoác áo thầy tu để mưu đồ chính trị quấy phá nhà nước thì còn oan ức gì mà kêu tha. Có gan làm thì ngồi bóc lịch đi, còn đám người kia thì cùng một lũ như nhau cả thôi, toàn trò hề của bọn này vẽ ra lố bịch quá.

  Trả lờiXóa
 28. nghe thấy 20 năm tù vời 10 năm tù 4 năm quản chế là đủ biết thằng Nguyễn văn lý này sừng sỏ và khét trong cái vụ tuyển truyền chống Đảng và nhà nước ta như thế nào rồi,quả là một con cáo trong hoat động này,và ắt hẳn đươc nước ngoài để ý nhiều và trong tù ắt hẳn hắn cũng không yên mà tu chí,những kẻ như tên này được tẩy não toán bộ và cực trung thành với bọn nó rồi

  Trả lờiXóa
 29. Luôn đứng đầu trong các hoạt động lôi kéo để chống phá chính quyền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Được sự hậu thuẫn của các đối tượng, Lý có vẻ không coi pháp luật ra gì. Hành động ngang ngược như tuyên chiến, thách thức với cả chính quyền. Thử hỏi một con người như vậy thì có gì mà chúng ta cần ủng hộ. Nếu ủng hộ Lý chẳng khác nào chúng ta ủng hộ cho một người coi thường pháp luật, ủng hộ cái không đáng để ủng hộ. Có lẽ cái trò ủng hộ nhảm nhí kia vẫn là những tên dân chủ rởm tạo ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 30. “Đảng Cộng Sản Việt Nam đã hy sinh hơn 2 triệu người dân Việt Nam để thành lập chế độ cộng sản. Nhưng cuối cùng họ lại dùng chủ nghĩa tư bản để làm giàu. Vậy 2 triệu người Việt Nam đã chết để làm gì?”

  – Dennis Prager

  Trả lờiXóa
 31. Cái vụ kêu gọi này tổ chức cũng được thời gian rồi đó. Nhưng nhìn lại kết quả thu được có lẽ là không có gì đáng bàn luận cả. Chẳng thấy ai lên tiếng hay thể hiện thái ddoodj ủng hộ với linh mục này

  Trả lờiXóa