Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FREE THE 20: SỰ THIẾU HIỂU BIẾT CỦA ĐẠI SỨ MỸ SAMANTHA POWER

Ngày 1/9/2015, Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, Samantha Power, đã phát động chiến dịch với tên gọi “Free the 20” nhằm kêu gọi mọi người trên thế giới cùng lên tiếng yêu cầu các chính quyền đã bỏ tù 20 nhà nữ hoạt động phải thả họ ra. Trong danh sách 20 tù nhân này, ở Việt Nam ta có hai đối tượng là Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng. Đại diện cho một quốc gia lớn nhất thế giới mà lại phát động chiến dịch cổ xúy cho bọn phá hoại thì thật quá thiếu hiểu biết.
FREE THE 20: SỰ THIẾU HIỂU BIẾT CỦA ĐẠI SỨ MỸ SAMANTHA POWER
Dánh ách Free the 20
Thông điệp của chiến dịch quốc tế mang tên FREETHE20 (Trả tự do cho 20 người phụ nữ) là EMPOWER WOMEN, DON'T IMPRISON THEM (Tạm dịch: Trao quyền cho phụ nữ chứ đừng bỏ tù họ). 18 tù nhân kia thì chưa biết rõ, nhưng đòi thả Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng thì quá vô lý. Họ không đấu tranh cho quyền con người, quyền dân chủ, nữ quyền, mà họ đấu tranh vì mục đích cá nhân nhằm lấy tiền từ các thế lực thù địch với Việt Nam. Nhiều người còn cho rằng hai đối tượng này không xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam, không đủ tư cách để đòi nữ quyền hay nhân quyền.
Tạ Phong Tần xuất thân trong lực lượng vũ trang, nhưng do thoái hóa biến chất nên đã chuyển sang nghề viết blog thuê cho các thế lực chống đối với Việt Nam để kiếm tiền. Tạ Phong Tần đang phải chấp hành án phạt tù 10 năm về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Mặc dù Đảng và Nhà nước ta rất nương tay trong việc xử lý blogger này nhưng Tạ Phong Tần vẫn không thay đổi bản chất, ý định chống phá đất nước Việt Nam đến cùng.
Người thứ hai là Bùi Thị Minh Hằng. Nếu nói đến Tạ Phong Tần là con người có ăn có học nhưng sau đó thì bị “mất dạy”, thì Bùi Thị Minh Hằng còn không có dạy mà mất. Đối tượng này không có nghề nghiệp, lợi dụng việc phá rối trật tự công cộng, quấy rối người thi hành công vụ để lấy tiền từ bọn phản động.  Bùi Hằng đã để lại rất nhiều hình ảnh và clip khiến nhiều người không nghĩ đây là một người phụ nữ Việt Nam. Bùi Hằng đang phải chấp hành án phạt tù về tội gây rối trật tự công cộng. Tuy ở trong trại giam, nhưng đối tượng này vẫn chỉ đạo cho đứa con trai của mình tiến hành các hoạt động chống đối, kích động, xuyên tạc tình hình trong trại giam.
Người phụ nữ Việt Nam luôn xứng đáng với tám chữ vàng mà Đảng, Nhà nước và Bác Hồ trao tặng: Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Tuy nhiên, hai trường hợp Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng đã không còn phẩm chất như vậy, dấn thân quá sâu vào con đường phạm tội.
Chiến dịch “Free the 20” này bắt đầu được thực hiện từ ngày 3/9 đến hết ngày 27/9/2015. Theo thứ tự sắp xếp, 2 nữ “tù nhân lương tâm” người Việt Nam là Tạ Phong Tần là người số 12 và được nêu tên vào ngày 16/9 còn Bùi Thị Minh Hằng là người số 19 sẽ được nêu tên vào ngày 25/9. Và đến ngày 27/9 tới đây, tên của 20 nữ “tù nhân lương tâm” này sẽ tiếp tục “vinh dự” được nêu lên tại hội nghị cao cấp về nữ quyền được tổ chức ở trụ sở Liên Hiệp Quốc.ư
Mỹ luôn nổi tiếng là quốc gia thích can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, dùng đủ mọi chiêu trò, thủ đoạn để phá hoại các nước đối đầu với Mỹ. Nhưng có lẽ sự việc lần này là ở cá nhân bà Samantha Power. Bà Đại sứ của Mỹ đã quá mù quáng hoặc đã bị đám Việt Tân ở Mỹ xỏ mũi mà đứng ra phát động chiến dịch vớ vẩn như này. Một tổ chức lớn như Liên Hợp quốc có lễ không nên để những trò phá hoại như này diễn ra.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Không hiểu sao người Mỹ vẫn luôn tự cho mình cái quyền được phán xét người khác. Họ đi phán xét, can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác mà không hay biết hay cố tình lờ đi trong nội bộ nước họ cũng đang có những mâu thuẫn, bất đồng gay gắt, đặc biệt là vấn đề phân biệt chủng tộc, kỳ thị người đa màu. Không hiểu đây là thời đại nào rồi mà nước Mỹ vẫn để tình trạng này phân biệt, đối xử này xảy ra! Hay là nó đã trở thành nét "văn hóa"không thể thay thế của một bộ phận người Mỹ? Liệu với kiểu cách đối xử giữa con người với nhau ở nước Mỹ này, nước Mỹ có bao giờ tự lên án mình?

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ bà Power không hiểu hết"" sống và làm việc trong khuôn khổ pháp luật là như thế nào? Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng và tạo mọi điều kiện để người phụ nữ được thực hiện quyền lợi của mình. Nhưng quyền lợi luôn phải song hành với nghĩa vụ. Không thể cứ là phụ nữ thì Phong Tần và Minh Hằng thích làm gì thì làm?! Sống phải biết trước biết sau, phải đúng chuẩn mực của xã hội. Bà Power chưa hiểu hết bản chất của haingười phụ nữ này nên mới có những suy nghĩ thiếu tích cực như vậy? Với tư cách là Đại sứ của nước Mỹ, bà Power nên suy xét kỹ những phát ngôn của mình, đừng để làm xấu đi hình ảnh của nước Mỹ trong mắt người dân trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Khi người ta không hiểu bản chất của một người, thì người ta dễ dàng mù quáng nghe theo những luận điệu xuyên tac, vu khống của họ. Bà Power có lẽ chưa có những cái nhìn, sự hiểu biết toàn diện về hai con người này. Bà ta chỉ nghe theo những luận diệu xuyên tạc, vu khống của bọn phản động Việt Tân nên mới có cách nghĩ, phát ngôn thiếu hiểu biết như vậy. Điều quan trọng là chúng ta phải bằng cách nào đấy làm cho bà Power hiểu hết bản chất của hai người phụ nữ này, tránh không để bà Đại sứ Mỹ bị bọn phản động lợi dụng để xuyên tạc bôi xấu Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Phong Tần và Minh Hằng như những đứa con bất trị của nước Việt. Khi những đứa con lầm đường lạc lối, quyết không quay đầu lại với chính nghĩa thì bậc cha mẹ cũng không thể làm gì được, đành đau xót đưa ra những hình phạt thích đáng cho chúng. Vừa để răn đe, và cũng là hy vọng tới một ngày chúng nhận ra lầm lỗi mà trở về với đất mẹ thôi. Thưa bà Đại sứ Mỹ, khi chưa hiểu hết vấn đề, rất mong bà hãy suy xét kỹ trước khi phát ngôn, không để chỉ vì "những đứa con hư hỏng" mà gây ra sự hiểu lầm không đáng có giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đứa con gì, chúng không phải là con dân Việt Nam, nếu là con dân nước Việt thì chúng đã không bán nước như thế rồi. Chúng chỉ mang cái quốc tịch và hình hài là người Việt Nam thôi, chứ tâm hồn chúng, suy nghĩ của chúng là của quỹ dữ, của lũ phản quốc rồi.

   Xóa
 5. Samantha Power đúng là mù quáng mất rồi. Cái tên Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng không còn xa lạ gì với chúng ta với những hoạt động chống đối không ngừng. Nói họ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng chưa bao giờ hai con người nào có một hoạt động vì mục đích ấy. Cả hai đối tượng chỉ hoạt động vì mục đích cá nhân mà thôi. Thử hỏi nếu không được tiền từ các đối tượng thù địch thì Tạ Phong Tần và Minh Hằng kia có hoạt động tích cực, ráo riết thế không? Câu trả lời chắc chắn là không. Bất cứ ai khi vi phạm pháp luật Việt Nam cũng bị xử lý theo đúng quy định không cứ đó là nam hay nữ. Vi phạm pháp luật thì phải chịu hình phạt, phải ngồi tù là điều đương nhiên thôi chứ còn kêu gọi cái nỗi gì nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Bà Samantha Power đúng là bị mấy đối tượng sỏ mũi mất rồi. Ủng hộ gì mấy cái loại người như Tạ Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng. Suốt ngày hoạt động chống đối để nhận được tiền của các đối tượng thù địch. Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng thực chất chỉ là con rối trong tay của các đối tượng Việt tân mà thôi nên khi được Việt Tân dậy giây thì bà Samantha Power đã có những hoạt động mang tính kêu gọi kệch cỡm này. Có lẽ chính Việt Tân đang dậy dây hoạt động này để cho các đối tượng thấy mình vẫn còn có giá trị sử dụng để nuôi dưỡng ý đồ chống đối, không ngừng từ bỏ ý đồ chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Thoáng qua thấy trong danh sách free the thì có sự xuất hiện của 2 nữ “từ nhân lương tâm” “có tiếng” người Việt, 2 nữ “tù nhân lương tâm” người Việt Nam là Tạ Phong Tần và Bùi Thị Minh Hằng. Chỉ thấy có 2 nhân vật này là đã hiểu được bản chất thực của cái gọi là free the 20 này. Đọc qua thì nhiều người cũng bày tỏ sự ngạc nhiên, nhưng nếu là một người theo dõi cuộc hành trình chống phá của 2 nữ “tù nhân lương tâm” này thì không quá nhạc nhiên. Đó là 2 kẻ chuyên tuyên truyền những quan điểm sai trái, những luận điệu vu khống, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, kích động gây biểu tình, chống phá, ăn vạ… Vậy thì không cần xét đến 18 người kia, ta cũng đủ để biết rằng cái “free the 20” này chỉ là trò lố bịch mà quan chức Mỹ muốn tạo ra nhằm can thiệp vào nội bộ ta

  Trả lờiXóa
 8. Nước Mỹ nói chung, các đại sứ, nghị sĩ... của Mỹ đều rất thích can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Mặc dù chẳng có tí hiểu biết gì về việc đó nhưng vẫn xía mũi vào, đúng là dân chủ quá chớn. Việc đòi thả tự do cho 2 tù nhân này là rất vô lý, không phù hợp với pháp luật Việt Nam nên có dùng cách nào đi nữa cũng sẽ vô ích thôi

  Trả lờiXóa
 9. Người mỹ chẳng có tư cách gì mà phán xét công việc nội bộ của việt nam cả. Pháp luật là tối thượng, bất cứ quốc gia nào cũng không có quyền can dự vào các hoạt động lập pháp, tư pháp và hành pháp của quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là một sự thiếu hiểu biết nghiêm trọng. Nhưng cái sự thiếu hiểu biết này lại mang đến cả sự kệch cỡm không thể tả được. Bởi lẽ, đây không phải là hai con người đấu tranh cho hào bình, cho tự do nhân loại gì hết mà đó chỉ là hai con người không xứng đáng để người dân Việt Nam tôn trọng chứ không nói đến là quốc tế. Thử hỏi một người luôn có hành động quấy rối lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ chức năng, còn một người thì tuyên truyền xuyên tạc đủ thứ để lấy tiền của các đối tượng thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mỹ xa như thế, làm sao hiểu được tường tận mọi việc ở Việt Nam được. Không biết giờ nước Mỹ có những người chống lại chính phủ Mỹ, rồi bao nhiêu nước bảo vệ những người đó thì Mỹ phản ứng thế nào nhỉ??? Chắc lại áp dụng lệnh trừng phạt quá :v

   Xóa
 11. Mỹ luôn nổi tiếng là quốc gia thích can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, dùng đủ mọi chiêu trò, thủ đoạn để phá hoại các nước đối đầu với Mỹ,,bất cứ ai khi vi phạm pháp luật Việt Nam cũng bị xử lý theo đúng quy định không cứ đó là nam hay nữ,vi phạm pháp luật thì phải chịu hình phạt, phải ngồi tù là điều đương nhiên thôi chứ còn kêu gọi cái nỗi gì nữa

  Trả lờiXóa
 12. Hai nhân vật được gọi là mò của Việt Nam tự nhiên sang Mỹ lại hot thế mới lạ. Không hiểu Mỹ đánh giá trên tiêu chí nào chứ nếu ở Việt Nam như thế là bị chê cười rồi. Đời cũng nhiều điều lạ ha

  Trả lờiXóa
 13. Tình hình của Việt Nam Mỹ làm sao nắm hết được, hơn nữa, chuyện liên quan đến công dân Việt Nam, là chuyện của đất nước Việt Nam thì phải để đất nước Việt Nam giải quyết chứ, Mỹ làm thế này thì khác gì can thiệp vào công việc nội bộ, không tôn trọng sự độc lập của Việt Nam. Hơn nưa những người mà Mỹ bảo vệ là những kẻ phạm tội mà, Mỹ đang bao che cho những ke có hại cho xã hội sao?

  Trả lờiXóa
 14. Nước Mỹ có tiếng là văn minh nhưng việc thấy họ xỉa sói vào vấn đề nội bộ của nước khác bằng luận điệu dân chủ thì họ chẳng văn minh tí nào. Có lẽ họ nên chú trọng vào tình hình nước họ thì tốt hơn khi những cảnh bắn giết bừa bãi của cảnh sát và những vụ việc nghe lén đầy tai tiếng. Còn những con người hèn hạ kia đang được cải tạo theo đúng pháp luật của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Nước Mỹ mà, cái gì chả nhúng tay vào, trong khi Việt Nam chúng ta đi theo chế độ xung khắc với chính quyền Mỹ nữa thì Mỹ càng muốn gây sức ép đối với Việt Nam. Những con người mà Mỹ bảo vệ đều là những người chống lại đất nước, đi theo Mỹ, nên Mỹ dung túng, bao che cũng đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Cái chiến dịch “#Free The 20 cũng chỉ là cái chiêu trò mà Bộ Ngoại giao Mỹ đang cố tình thực hiện âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong đó có Việt Nam và nhằm tuyên truyền, cổ vũ cho các hoạt động chống phá đất nước của những đối tượng như Tạ Phong Tần hay Bùi Thị Minh Hằng. Hành động này của Bộ ngoại giao Mỹ và cá nhân Đại Sứ Mỹ tại Liên Hiệp quốc Samantha Power đã đi lại với những gì lãnh đạo hai nước đã cam kết lâu nay.

  Trả lờiXóa
 17. Cái chiến dịch “#Free The 20 cũng chỉ là cái chiêu trò mà Bộ Ngoại giao Mỹ đang cố tình thực hiện âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong đó có Việt Nam và nhằm tuyên truyền, cổ vũ cho các hoạt động chống phá đất nước của những đối tượng như Tạ Phong Tần hay Bùi Thị Minh Hằng. Hành động này của Bộ ngoại giao Mỹ và cá nhân Đại Sứ Mỹ tại Liên Hiệp quốc Samantha Power đã đi lại với những gì lãnh đạo hai nước đã cam kết lâu nay.

  Trả lờiXóa