Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG CHÍNH TRỊ HÓA TÔN GIÁO!!!


Tôn giáo hay đạo (tiếng Anh: religion - xuất phát từ tiếng Latinh religio mang nghĩa "tôn trọng điều linh thiêng, tôn kính thần linh" hay "bổn phận, sự gắn kết giữa con người với thần linh") - xét trên một cách thức nào đó, đó là một phương cách để giúp con người sống và tồn tại với sức mạnh siêu nhiên từ đó làm lợi ích cho vạn vật và con người), đôi khi đồng nghĩa với tín ngưỡng, thường được định nghĩa là niềm tin vào những gì siêu nhiên, thiêng liêng hay thần thánh, cũng như những đạo lý, lễ nghi, tục lệ và tổ chức liên quan đến niềm tin đó. Những ý niệm cơ bản về tôn giáo chia thế giới thành hai phần: thiêng liêngtrần tục. Trần tục là những gì bình thường trong cuộc sống con người, còn thiêng liêng là cái siêu nhiên, thần thánh. Đứng trước sự thiêng liêng, con người sử dụng lễ nghi để bày tỏ sự tôn kính, sùng bái và đó chính là cơ sở của tôn giáo. Trong nghĩa tổng quát nhất, có quan điểm đã định nghĩa tôn giáo là kết quả của tất cả các câu trả lời để giải thích nguồn gốc, quan hệ giữa nhân loạivũ trụ; những câu hỏi về mục đích, ý nghĩa cuối cùng của sự tồn tại. Chính vì thế những tư tưởng tôn giáo thường mang tính triết học. Số tôn giáo được hình thành từ xưa đến nay được xem là vô số, có nhiều hình thức trong những nền văn hóa và quan điểm cá nhân khác nhau. Tuy thế, ngày nay trên thế giới chỉ có một số tôn giáo lớn được nhiều người theo hơn những tôn giáo khác (theo wikipedia).
ĐỪNG CHÍNH TRỊ HÓA TÔN GIÁO
Tôn giáo tại Việt Nam khá đa dạng, gồm có các nhánh Phật giáo như Đại thừa, Tiểu thừa, Hòa Hảo..., một số nhánh Kitô giáo như Công giáo Rôma, Tin Lành, tôn giáo nội sinh như Đạo Cao Đài, và một số tôn giáo khác. Nền tín ngưỡng dân gian bản địa cho tới nay vẫn có ảnh hưởng nhất định tại Việt Nam. Nhiều người dân Việt Nam xem họ là những người không tôn giáo, mặc dù họ có đi đến các địa điểm tôn giáo vào một vài dịp trong năm.
Ở Việt Nam, những người theo tôn giáo là không nhiều, chỉ chiếm số ít % trong tổng dân số, nhưng tầm ảnh hưởng của các tôn giáo đến đời sống xã hội là vô cùng to lớn. Ở Việt Nam hiện nay, có ba tôn giáo lớn với số tín đồ đông đảo là Phật giáo, Công giáo, Đạo Cao Đài.
Tôn giáo là cái mà dễ bị lợi dụng, dễ bị dẫn dắt, lôi kéo nhất trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Vì vậy, các tổ chức phản động hay các thế lực thù địch với Việt Nam trong mọi thời điểm, mọi thời kỳ luôn lợi dụng tôn giáo để tiến hành nhiều hoạt động chống đối, phá hoại sự ổn định của Việt Nam. Chúng tìm hiểu, nghiên cứu để phát hiện một số chức sắc trong tôn giáo có biểu hiện thoái hóa, biến chất để mua chuộc, dụ dỗ, khống chế làm tay sai cho chúng. Đến nay, có rất nhiều chức sắc đã bị chúng mua chuộc thành công như trong đạo Công giáo có Nguyễn Văn Lý, trong Phật giáo có Thích Quảng Độ, trong Đạo Cao Đài cũng có một số chức sắc.
Thông qua các chức sắc, chúng định hướng tư tưởng tín đồ tôn giáo những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt thông qua các buổi giảng đạo của chức sắc tôn giáo. Mặt khác, cũng thông qua tôn giáo, chúng lôi kéo một số bạn trẻ là sinh viên, học sinh tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật của chúng như Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha…
Nếu so sánh các tôn giáo với nhau thì đạo Công giáo có bề dày chống phá Việt Nam lâu nhất và nhiều hoạt động nhất. Nếu ai đã nghe cái tên Thái Hà thì cũng đều biết linh mục ở Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội luôn có thái độ chống đối sâu xắc, tư tưởng cố chấp, bảo thủ cực đoan.
Đảng và Nhà nước ta luôn thực hiện chủ trương, chính sách về tự do tôn giáo, tín ngưỡng, không ngăn cản người dân tham gia tôn giáo một cách hợp pháp. Tuy nhiên, những hành vi lợi dụng tôn giáo để tiến hành các hoạt động phá hoại sự ổn định của Việt Nam, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc thì cần phải nghiê khắc trừng trị theo quy định của pháp luật
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Mỗi tôn giáo đều có quyền tự do riêng, không tôn giáo nào được quyền xâm phạm tới tín ngưỡng của tôn giáo khác. Tất nhiên tôn giáo có quyền tham gia vào các tổ chức chính trị nhưng nếu như thế tôn giáo sẽ rất dễ bị lợi dụng vào các mục đích khác và gây ra những bất ổn không đáng có.

  Trả lờiXóa
 2. Mưu đồ của ông ta sẽ không bao giờ trở thành hiện thực. Vì làm việc xấu dù gì đi chăng nữa sẽ có người luôn đứng ra ngăn cản. Nên đừng bao giờ có ý định làm việc xấu

  Trả lờiXóa
 3. Những người dân theo các tôn giáo khác nhau luôn sống đoàn kết, hòa mình trong lòng dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên chính vì niềm tin vào tôn giáo vô cùng lớn mà họ dễ trở thành đối tượng để các thế lực thù địch lợi dụng kích động, chống phá Việt Nam. Để tôn giáo phát triển bền vững cùng tiến trình xây dựng đất nước thì tôn giáo hãy luôn làm đúng nhiệm vụ của mình, đúng bản chất của tôn giáo là không tham gia chính trị, không bị tác động bởi các tư tưởng chính trị nào cả. Có như thế an ninh đất nước được ổn định, tự do tín ngưỡng tôn giáo mới được đảm bảo, giáo dân được sống yên vui cùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Trong nước ta có rất nhiều tôn giáo đang hoạt động, vấn đề tôn giáo luôn được Đảng và Nhà Nước quan tâm. Có thể thấy được các tôn giáo khác nhau trong nước vẫn luôn sống hòa đồng, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Thực chất bất kì một tôn giáo nào sinh ra cũng là để truyền tải lòng tin, giúp đỡ con người vượt qua những khó khăn về tinh thần, đưa con người đến hướng thiện, để con người hòa hợp giúp đỡ nhau cùng phát triển. Nhưng một số thành phần bất hảo với chính quyền lại lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền chống phá Nhà Nước, gây khó khăn cho chính quyền, làm mất ổn định trật tự xã hội. Việc lợi dụng tôn giáo để làm chính trị là không thể tha thứ, cần phải nghiêm trị đối với những người này

  Trả lờiXóa
 5. Trong nước ta có rất nhiều tôn giáo đang hoạt động, vấn đề tôn giáo luôn được Đảng và Nhà Nước quan tâm. Có thể thấy được các tôn giáo khác nhau trong nước vẫn luôn sống hòa đồng, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Thực chất bất kì một tôn giáo nào sinh ra cũng là để truyền tải lòng tin, giúp đỡ con người vượt qua những khó khăn về tinh thần, đưa con người đến hướng thiện, để con người hòa hợp giúp đỡ nhau cùng phát triển. Nhưng một số thành phần bất hảo với chính quyền lại lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền chống phá Nhà Nước, gây khó khăn cho chính quyền, làm mất ổn định trật tự xã hội. Việc lợi dụng tôn giáo để làm chính trị là không thể tha thứ, cần phải nghiêm trị đối với những người này

  Trả lờiXóa
 6. Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến các tôn giáo, với chủ trương là tạo điều kiện cho các tôn giáo phát triển, không hề ngăn cấm. Nhưng có lẽ các đối tượng luôn có ý định lợi dụng tôn giáo để chống phá Nhà nước ta với những hoạt động tiêu biểu như kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng; nói xấu, xuyên tạc, bịa đặt về tình hình tôn giáo ở Việt Nam đối với các tổ chức và Nhà nước bên ngoài. Đứng đầu các hoạt động chống đối đó là Giáo xứ Thái Hà với những linh mục cũng có tư tưởng chống đối mạnh mẽ. Tôn giáo nào cũng dạy là người phải làm điều hay, tôn trọng lẽ phải kể cả công giáo. Vậy mà không hiểu tại sao những người tự nhận là chúa giáng trần đó lại có thể thực hiện những hành động đi ngược lại với những lời dạy đó.

  Trả lờiXóa
 7. 3 NHÓM HACKER LỪNG DANH TUYÊN CHIẾN VỚI CHẾ ĐỘ CSVN
  (04 tháng 10 2015)

  Liên minh 3 nhóm hacker khét tiếng gồm: Anonymous, AntiSec và HagashTeam vừa mở đợt tấn công trừng phạt nhắm vào các trang web của chế độ CSVN.

  Các cuộc tấn công nhằm đáp trả hành vi kiểm duyệt internet và vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam.

  Đứng cùng người dân Việt Nam bị áp bức

  Trong cuộc trao đổi với HackRead qua Twitter, đại diện một trong 3 nhóm hacker này khẳng định ‘Anonymous đứng cùng những người dân Việt Nam bị áp bức’

  “Anonymous là một khái niệm phức tạp, được thành lập nhằm cổ vũ tự do bày tỏ chính kiến và được xem như là trụ cột chính”.

  “Chúng tôi cảnh báo nhà cầm quyền CSVN hãy thả tất cả những nhà hoạt động chính trị, nhà báo, blogger và những người bảo vê nhân quyền đang bị cầm tù”, Anonymous tuyên bố.

  Thực tế cho thấy đây không chỉ là những lời đe doạ miệng.

  Trong đợt tấn công cảnh cáo đầu tiên, ít nhất 8 trang web có đuôi tên miền .gov.vn – thuộc sở hữu của các cơ quan, tổ chức nhà nước Việt Nam đã trở thành mục tiêu của các nhóm hacker này.

  Các trang web này bị thay đổi giao diện kèm theo thông điệp lên án nhà cầm quyền CSVN vì đã không trả tự do cho bất cứ tù nhân lương tâm nào trong đợt ân xá vào dịp 2/9 vừa qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trừng phạt vì không thả tù chính trị

   Dưới đây là toàn bộ nội thông điệp do 3 nhóm Anonymous, AntiSec và HagashTeam để lại sau khi tấn công các trang web thuộc sở hữu của chế độ CSVN:

   “Lợi dụng những điều khoản pháp luật nhập nhằng và thiếu chuẩn mực, suốt nhiều năm qua, cơ quan hành pháp Việt Nam vẫn duy trì hành vi trấn áp mạnh tay đối với những nhà hoạt động chính trị, nhà báo, blogger và những nhà bảo vệ nhân quyền.

   Bộ luật hình sự năm 1999 được áp dụng nhằm chống lại những người đã dám lên tiếng nói tố cáo hành vi lạm dụng quyền lực và nạn tham nhũng.

   Nhà cầm quyền CSVN đã công bố đã thả hơn 18,200 tù nhân vào dịp kỷ niệm ngày quốc khánh lần thứ 70, nhưng không một ai trong số này là tù nhân chính trị.

   Trong số tù nhân được thả đều là những tội phạm giết người, buôn bán chất ma túy, ngoài ra không một ai bị kết án về cáo buộc “tuyên truyền chống phá nhà nước” hoặc“âm mưu nhằm lật đổ chính quyền”. Hai tội danh cáo buộc này thường được chế độ CSVN áp dụng nhằm đối phó với những người bất đồng chính kiến.

   Trong buổi họp báo tại Hà Nội, thứ trưởng bộ công an, Lê Quý Vương nói: “Chủ tịch nước Việt Nam quyết định thả 18,198 tù nhân, nhưng sẽ không thả những người có liên quan đến an ninh quốc gia".

   Ông này cũng nhắc lại rằng, vào năm 2009, chủ tịch nước cũng đã đặc xá chi 20,599 tù nhân.

   Ông Giang Sơn, đại diện chủ tịch nước nói. “Đặc xá phản ánh tính nhân đạo của nhà nước ta, và nhằm mục đích thuyết phục họ trở thành những công dân có ích".

   Các tổ chức nhân quyền và các chính phủ Phương Tây thường chỉ trích nhà cầm quyền CSVN vì hành vi đàn áp những người bất đồng chính kiến trong cầm tù.

   Anonymous là một khái niệm phức tạp, được thành lập nhằm cổ vũ việc tự do bày tỏ chính kiến và được xem như là trụ cột chính.

   Chúng tôi không mang đến những kẻ cướp. Chúng tôi cũng không mang lại những kẻ cầm đầu băng đảng. Nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại tự do cho những người bị bỏ tù một cách bất công chỉ vì bày tỏ quan điểm của mình.

   Khi bạn đang bị tra tấn bởi quân đội, bị đánh đập bởi công an một cách vô tội vạ . Khi sắc tộc của bạn đang bị áp bức, giới tính đang bị lạm dụng, tôn giáo bị đối xử tồi tệ, hoặc bị kết án chỉ vì câu nói “vâng” nhân danh tình yêu. Khi đó, bạn chính là người phải đòi hỏi về nhân quyền.”

   Khắc tinh của độc tài

   Anonymous, AntiSec và HagashTeam đều là những nhóm hacker lừng danh quốc tế, được coi là khắc tinh của những chế độ độc tài bạo ngược.

   Trong số này, nổi danh nhất là nhóm Anonymous với những cuộc tấn công nhắm vào các tổ chức khủng bố tàn ác như IS, Al-Qaeda…

   Đây cũng là lần đầu tiên liên minh 3 nhóm hacker này tuyên chiến với chế độ độc tài CSVN.

   Theo các tài liệu rò rỉ từ Wikileak, bộ côn an CSVN đã chi hàng triệu đô-la để mua các phần mềm do thám người dân. Cơ quan này cũng chính là thủ phạm gây ra các cuộc tấn công nhắm vào những trang web đối lập và giới bất đồng chính kiến.

   Các cuộc chiến này thường tỏ ra không cân sức, giới đối lập Việt Nam vẫn phải vất vả chống đỡ các cuộc tấn công ác ý.

   Tuy vậy, lời tuyên chiến mới đây của liên minh 3 nhóm Anonymous, AntiSec và HagashTeam đã giúp thay đổi cục diện một cách đáng kể.

   Trước các đối thủ 'sừng sỏ' như trên, lực lượng an minh mạng CSVN có thể rơi vào tình thế khốn đốn, ít nhất cũng không thể giở thói ngang ngược như trước đây. Quả đúng là 'gậy ông đập lưng ông', CSVN đang thất bại trên mọi mặt trận.

   Bạn đọc Danlambao
   danlambaovn.

   Xóa
 8. Trước tới giờ Việt Nam luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng của các tôn giáo, có nhiều chính sách hỗ trợ khuyến khích tôn giáo phát triển lành mạnh, hỗ trợ kinh phí xây dựng tu sửa các nhà thờ, chùa chiền,...không có chuyện cấm đoán, chỉ là xử lý các trường hợp lợi dụng tôn giáo để gây hại đến nền an ninh quốc gia, nhưng trường hợp như vậy tất cả các nước đều có chế tài xử lý riêng. Nhưng hiện nay các nước phương tây đang sử dụng vấn đề tự do tôn giáo, tín ngưỡng như một con bài chính trị để ép buộc các nước nghe theo định hướng của mình. Ở Việt Nam không cấm đoán bất kỳ một người nào theo hay không theo 1 loại tôn giáo nào cả, mọi người có quyền tự do lựa chọn theo nhu cầu tâm linh của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Tôn giáo sinh ra đó là một phương cách để giúp con người sống và tồn tại với sức mạnh siêu nhiên từ đó làm lợi ích cho vạn vật và con người. Tôn giáo tin vào những điều gì đó thiêng liêng, thần thánh được con người nghĩ ra để giải thích cho những gì mà khoa học không lý giải được. Ở Việt Nam các tôn giáo khá đa dạng. Các tín đồ tôn giáo ở Việt Nam vẫn luôn sống hòa hợp với nhau. Cùng nhau xây dựng, phát triển đất nước. Nhưng có những thành phần xấu trong tôn giáo lại đi lợi dụng sự tự do tôn giáo để nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước ta nhằm hạ uy tín của nhà nước với nhân dân, làm sai lệch đường lối chỉ đạo. Lợi dụng tôn giáo để làm chính trị. Không thể để yên cho những thành phần xấu như vậy mà cần phải xử lý nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề tôn giáo là một trong những vấn đề mà các thế lực thù địch hay lợi dụng nhất để thực hiện các cuộc chiến tranh xâm lược, lật đổ chế độ chính trị. Trước đây, khi Pháp xâm lược Việt Nam đã cho các giáo sỹ đi trước để tìm hiểu về vị trí địa lý, dân cư, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và giao giảng, phát triển đạo. Tôn giáo bị lợi dụng sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến sự ổn định của đất nước ta. Đặc biệt các đối tượng lợi dụng tôn giáo lại là các đối tượng có chức sắc thì điều đó lại càng nguy hiểm hơn. Phải xử lý đúng theo quy định của pháp luật các đối tượng có hành vi lợi dụng tôn giáo để thực hiện các hoạt động chống đối, gây mất đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Một giáo xứ với chức năng chính là giao giảng đạo, tạo điều kiện để các tín đố sinh hoạt tôn giáo thuần túy chứ không phải dựa vào đó để tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền. Những việc làm lợi dụng tôn giáo để thực hiện các hoạt động chống đối thì không chỉ ở nước ta mà bất cứ nước nào trên thế giới cũng có những chế tài xử lý nghiêm. Giáo xứ Thái Hà nổi tiếng với các hoạt động chống đối quyết liệt nhất là những linh mục quản giáo. Biết rằng xử lý các vấn đề tôn giáo sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều nhưng nếu có hành vi vi phạm pháp luật thì phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Các tín đồ tôn giáo Việt Nam đa phần là nông dân, sống xen kẽ với những người không theo đạo. Đa phần các tín đồ này có lòng yêu nước, yêu Tổ quốc, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước Việt nam xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhưng có một bộ phận tín đồ lại lợi dụng chính tôn giáo của mình để tiến hành các hoạt động chống phá Tổ quốc. Đi đầu trong các hoạt động đó là giáo xứ Thái Hà. Mặc dù được Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để giáo xứ thực hiện chức năng giao giảng đạo nhưng giáo xứ nhất là các linh mục quản xứ vẫn cố tình thực hiện các hoạt động chống đối. Thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa