Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Cựu Phóng viên bị tuyên án làm gián điệp cho Trung Quốc

Theo Petronews.vn
Hà Huy Hoàng bị cáo buộc lợi dụng danh nghĩa nhà báo để thu thập, cung cấp thông tin cho nữ nhân viên tình báo Trung Quốc.
Bản án tuyên trưa nay của TAND Hà Nội xác định, đầu năm 2009 trên đường đi xe khách từ Lạng Sơn về Hà Nội, Hà Huy Hoàng (phóng viên báo Thế giới và Việt Nam, thuộc Bộ Ngoại giao) quen một cô gái nhận là giáo viên người Trung Quốc, xưng tên Tôn Văn Quế.
Sau hai lần sang Trung Quốc theo lời mời của cô này, Hà Huy Hoàng được Quế giới thiệu có người bạn tên Nhạc Xuân muốn làm quen. Qua thư điện tử, Nhạc Xuân giới thiệu với Hà Huy Hoàng là phóng viên tạp chí Cầu Thị (Trung Quốc), phụ trách các vấn đề về Việt Nam, muốn làm quen để tìm hiểu thông tin phục vụ công việc.
Theo cáo buộc, dựa vào kiến thức của bản thân, thông tin thu thập trong quá trình làm phóng viên, từ giữa năm 2009 đến tháng 6/2011 Hà Huy Hoàng đã cung cấp cho Nhạc Xuân tin tức, tài liệu về Việt Nam gồm: thông tin quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; thông tin kỳ họp Ban chấp hành Trung ương Đảng; thông tin kỳ họp Quốc hội khóa XIII…
Bị cáo Hà Huy Hoàng tại phiên tòa sáng nay
Cuối tháng 6/2011, theo điều tra, Hà Huy Hoàng được Nhạc Xuân đề nghị tìm hiểu để cung cấp thông tin bí mật nhà nước, thông tin không được công bố hoặc chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Cơ quan điều tra cho rằng qua trao đổi với Nhạc Xuân, từ tháng 6/2011 đến tháng 5/2014, Hà Huy Hoàng nhận thức người này là tình báo Trung Quốc hoạt động thu thập tin tức tình báo dưới danh nghĩa phóng viên nhưng vẫn tiếp tục quan hệ và cung cấp thông tin. Trong số này có việc Hà Huy Hoàng cung cấp cho Nhạc Xuân thông tin về hoạt động của thanh niên, sinh viên Việt Nam hướng về biển đảo; Việt Nam tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích; chủ trương xử lý của Việt Nam đối với vụ việc lợi dụng biểu tình phản đối Trung Quốc để gây rối hòa bình ở Bình Dương…
Từ năm 2009 đến tháng 7/2013 Tôn Văn Quế và Nhạc Xuân tổng cộng đã 8 lần mời Hà Huy Hoàng sang Trung Quốc thăm quan các địa danh nổi tiếng. Trong số này, Nhạc Xuân chi trả toàn bộ chi phí 2 chuyến cùng quà tặng.
Tại phiên tòa sáng nay, TAND Hà Nội tuyên phạt Hà Huy Hoàng án 6 năm tù về tội Làm gián điệp.
Quá trình điều tra vụ án này, nhà chức trách xác định Nhạc Xuân còn liên quan một vụ án gián điệp khác khi cùng một nhân viên cơ quan tình báo Trung Quốc chỉ đạo Nguyễn Đức Tiến hoạt động gián điệp. Năm 2013, Tiến bị TAND tỉnh Lạng Sơn xử phạt 6 năm tù.
Bảo Hà (Tổng hợp)

Đăng nhận xét

34 Nhận xét

 1. Chẳng biết lũ ấy trả cho ông này bao nhiêu mà ông ta lại có thể bán đi lòng yêu nước, bán đi tinh thần dân tộc, chịu làm tay sai cho kẻ khác, cung cấp những thông tin bí mật nhà nước cho nước ngoài. Với hiểu biết của mình chắc hẳn ông ta đã phải hiểu được những hậu quả mà những thứ ông ta bán đi có thể gây hại như thế nào với đất nước chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Cộng áp sát Đà Nẵng 34 hải lý, hải quân Việt Nam ở đâu?

  Tại buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng sang 1/10/2015, phó chủ tịch quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã gây chú ý khi tiết lộ rằng nhiều lượt tàu Trung Cộng đã xâm nhập rất sâu vào vùng biển Việt Nam, có khi chỉ cách Đà Nẵng chỉ 34 hải lý.

  “Lực lượng chức năng của ta đã phát hiện nhiều lượt/chiếc tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển của ta, cách phía Đông – Đông Nam đến Bắc bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng chỉ từ 34 – 89 hải lý!”, báo Infonet trích lời vị thượng tướng, cựu tư lệnh quân khu 5 cho biết.

  Như vậy, tàu Trung Cộng có thể dễ dàng đi vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam mà không ai hay biết. Thậm chí, chỉ khi những tàu này tiến sát vùng tiếp giáp lãnh hải Việt Nam thì mới bị “phát hiện”.

  Đây quả là một thông tin hết sức đáng báo động, trong đó trách nhiệm lớn thuộc về lực lượng hải quân Việt Nam.

  Hải quân đã ở đâu và làm gì khi để tàu Trung Cộng có thể tự tung tự tác như chỗ không người như vậy?

  Xin thưa, cái gọi là lực lượng ‘hải quân nhân dân Việt Nam’ đang bận đi đối đầu với các ngư dân -những người đang tuyệt vọng vì mất kế sinh nhai trên vịnh Cam Ranh.

  Trong cuộc đối đầu không cân sức hôm 29/9/2015, ‘chiến thắng’ đã thuộc về bộ tư lệnh hải quân vùng 4, thuộc quân chủng hải quân, hiện đang trú đóng tại quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa.

  Sau trận đánh đẹp nhằm bảo vệ việc thi công hút cát, lực lượng này đã hợp đồng tác chiến với bọn quant ham Khánh Hòa, thẳng tay đánh chìm 2 ghe cá khiến nhiều ngư dân bị thương.

  Ít nhất 4 ghe cá khác của ngư dân cũng bị hư hỏng nặng sau ‘chiến tích’ đầy ô nhục này.

  Trong khi đó, 9 vạn tàu cá Trung Cộng vẫn nhởn nhơ tràn ngập Biển Đông.

  2 triệu ngư dân Việt Nam bất chấp mạng sống vẫn đang kiên cường bám biển, trở thành những cột mốc sống bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Ngược lại, lực lượng hải quân thì đang loanh quanh bám bờ. Lãnh đạo bộ quốc phòng thì lo triệt hạ lẫn nhau, chây lỳ bám ghế.

  Quả đúng là một chế độ hèn với giặc, ác với dân!

  Tin Tức Mới (01/10/15)

  Trả lờiXóa
 3. Là một công dân Việt Nam lại bán rẻ đất nước, dân tộc, đi làm gián điệp cho nước ngoài là một tội ác không thể dung thứ. Sáu năm đối với hắn ta quá ngắn, có đủ để hắn ta nhận thức được tội lỗi của mình gây ra không? Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời những tên gián điệp như Hà Huy Hoàng, không biết những bí mật nhà nước ta sẽ bị chúng bán cho nước ngoài gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia đến đâu nữa. Những kẻ tội đồ của dân tộc này phải bị trừng trị thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu lương tâm một nhà báo như ông này để đâu, mà lại có thể làm gián điệp cho Trung Quốc, đem các thông tin bí mật nhà nước bán cho Tàu. Không biết bọn Tàu Khựa cho ông bao nhiều tiền mà lại đi làm cái tội ác không thể tha thứ, là một người có học thức chắc chắn hắn ta hiểu rõ việc mình đang làm là có hại cho đất nước mà hắn vẫn làm chỉ vì một chút lợi ích cá nhân, những kẻ như vậy thì cần phải trừng trị thích đáng để không xuất hiện những trường hợp như thế nữa

  Trả lờiXóa
 5. cứ có 5,7 người như thế này thì nước ta tới bao giờ mới có thể phát triển lên được? tới bao giờ đất nước mới giàu mạnh và văn minh được chứ?
  đúng là bức xúc. vậy mà phạt có 6 năm tù, xem chừng vẫn hơi ít

  Trả lờiXóa
 6. đúng là bán nước mà. những loại như này, phải xử lí nghiêm hơn chứ, có 6 năm tù có là quá nhẹ không?
  hỏi làm sao bao nhiêu dự án, bao nhiêu vụ việc xảy ra ở nước mình, trung quốc cứ năm rõ như trong lòng bàn tay...
  thế này thì bao giờ đất nước mới phát triển được đây?

  Trả lờiXóa
 7. moojy người như thế này thôi là đã làm hại không biết bao nhiêu triệu người ở nước ta rồi đấy. cái này mới đáng gọi là tội đồ dân tộc...
  thực ra, bây giờ có nhiều kẻ phản bội tổ quốc lắm, cơ bản là chúng ta vẫn chưa tìm ra hết và xử lí thôi...
  càng lâu, càng nguy

  Trả lờiXóa
 8. Suy cho cùng thì từ đầu cũng chỉ vì do hám lợi, tham tiền mà Hoàng bị lợi dụng, dần sa chân vào cái bẫy mà những phần tử chống phá Trung Quốc dăng ra. Nếu từ ban đầu Hoàng có tư tưởng đề phòng, không tham lam, hám lợi đến vậy thì hắn đã chẳng đến mức phải ra nông nỗi như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 9. Có những kẻ như Hoàng bảo sao làng báo chí nước nhà cứ bị chửi ùm xọe hết cả lên. Đội ngũ làm báo bây giờ không còn thiếu những kẻ tham lam, trục lợi, sẵn sàng giả mạo, bịa đặt, vu khống, xuyên tạc, giờ lại còn cả làm gián điệp nữa. Cần phải có những biện pháp hữu hiệu hơn để thắt chặt và làm trong sạch lại đội ngũ báo chí.

  Trả lờiXóa
 10. KHI LÃNH TỤ VĨ ĐẠI VỐN LÀ KẺ BÁN NƯỚC

  Sự thật của lịch sử luôn luôn ẩn dấu rất nhiều điều bí mật, đôi khi sự tiết lộ của lịch sử cũng làm sụp đổ niềm tin và khiến nhiều người thất vọng hoàn toàn về thần tượng của mình. Kết quả như thế thường xảy ra ở các quốc gia độc tài, với lối tuyên truyền nhồi sọ và bưng bít thông tin, trong đó có cả Việt nam.

  Mới đây ngày 30/9/2015, dư luận ở Việt nam đã xôn xao trước tin ông Hà Huy Hoàng, cựu phóng viên báo Thế giới và Việt Nam trực thuộc Bộ Ngoại giao, bị Tòa án Nhân dân TP Hà Nội kết án 6 năm tù vì cung cấp thông tin cho tình báo Trung Quốc. Điều đáng nói ở đây là trong các bình luận thì hầu hết người ta đều nguyền rủa ông Hà Huy Hoàng vì tội làm gián điệp cho Trung quốc, mà theo họ đó là điều nhục nhã và là vết nhơ muôn đời không thể rửa sạch. Có nghĩa là cho dù bất cứ nguyên nhân hay động cơ gì, thì việc làm gián điệp cho nước ngoài là điều người Việt nam không thể chấp nhận được.

  Lâu nay, trong suy nghĩ của đa số người Việt nam, đặc biệt là những người lớn lên ở miền Bắc thì họ luôn được giáo dục rằng, cùng với Mark và Engels thì Lê nin là lãnh tụ vĩ đại của giai cấp công nông và nhân dân lao động trên toàn thế giới, là người thầy của cách mạng Việt nam v.v.. và v.v... Tuy vậy từ khi xuất hiện mạng thông tin internet thì mọi bí ẩn về vị lãnh tụ "đáng kính" này cũng dẫn dần bị tiết lộ. Ví dụ, bằng chứng cho rằng Lê nin chết vì bệnh giang mai, theo đó vào năm 2004 một nhóm bác sĩ Do Thái đã công bố một bài báo, dựa theo các triệu chứng ghi trong hồ sơ bệnh án của Liên Xô, họ đưa ra giả thuyết rằng Lenin đã mắc bệnh giang mai hơn 10 năm trước khi qua đời.. Đồng thời sau khi khảo sát các tài liệu và hồ sơ bệnh án của Lênin, Nhà sử học Helen Rappaport cũng đặt ra giả thuyết rằng ông đã chết vì bệnh giang mai, lây truyền từ một cô gái điếm ở Paris. Và giả thiết này vẫn tiếp tục tồn tại cho tới nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay tình cờ được đọc trên trang Đại kỷ nguyên VN bài viết với tựa đề "Lênin làm gián điệp cho Đức được đưa vào sách giáo khoa ở Nga", với nội dung cụ thể như sau:

   Lênin làm gián điệp cho Đức được đưa vào sách giáo khoa ở Nga

   Trong Thế chiến thứ nhất (1914 – 1918), nước Đức đã dùng thủ đoạn chiến tranh phi quân sự bằng cách mua chuộc phản đồ, gián điệp từ nước Nga, đối tượng mua chuộc chính là Lênin. (Ảnh: internet)
   Gần đây, sách giáo khoa lịch sử thuộc cấp trung học phổ thông ở Nga đã phát hành phiên bản mới với một số sửa đổi quan trọng, trong đó nổi bật là việc cho rằng Liên Xô thuộc thời đại Lênin là một “địa ngục” và vạch trần bộ mặt thật của Lênin trong Thế chiến thứ nhất là nội gián của Đức.
   Tài liệu chỉ ra: Trong Thế chiến thứ nhất (1914 – 1918), nước Đức đã dùng thủ đoạn chiến tranh phi quân sự bằng cách mua chuộc phản đồ, gián điệp từ nước Nga, đối tượng mua chuộc chính là Lênin, kẻ ngông cuồng muốn tận dụng cơ hội chính phủ Nga trong lúc khó khăn để lật đổ một cách hợp pháp và lên nắm quyền.
   Từ 1915, nước Đức luôn đứng sau yểm trợ cho Lênin.
   Năm 1917, Lênin lưu vong ở nước ngoài đã ngồi “chuyến tàu kín” do nước Đức bố trí, có binh lính hộ tống đi tới Peterborough. Ngày 8/4, Bộ Tổng tham mưu Đức đã báo cáo với Hoàng đế Đức khi đó là Wilhelm II rằng: “Lênin đã trở về Nga thuận lợi. Ông ta quả thực đã làm đúng ý của chúng ta.”[ads1]
   Theo thống kê, nước Đức đã chi 50 triệu mác (khoảng hơn 9 tấn vàng) hỗ trợ Lênin làm “cách mạng”. Sách lược của người Đức đã thành công, cuối cùng nhờ công ơn của nước Đức mà Lênin đã làm “cách mạng” thành công, giành được chính quyền. Còn nước Đức cũng được trả ơn gấp hàng ngàn lần: “Hai nước Nga – Đức cuối cùng đã đình chiến làm hòa, Lênin không quan tâm đến thực trạng kiên quyết phản đối trong nội bộ Đảng (gồm cả nội bộ Bolshevik), đã ký kết Hiệp ước Brest với nước Đức, cắt 1 triệu km2 để bồi thường đền ơn 6 tỷ mác mà người Đức chi viện giúp đỡ.”
   Sự thực lịch sử này nhân dân thế giới, gồm cả người Nga, hầu như đều biết, nhưng việc chính quyền Nga đưa vào sách giáo khoa lịch sử hiện nay là một tiến bộ lớn của lịch sử nước Nga.

   Tóm tắt nội dung của bài viết cho thấy, Lê nin đã nhận tiền từ nước Đức 50 triệu mác (khoảng hơn 9 tấn vàng) để làm cách mạng ở Nga vào năm 1917 và sau khi nắm được chính quyền thì ông ta đã trả ơn nước Đức gấp hàng ngàn bằng cách cắt 1 triệu km2 để đền bù 6 tỷ mác để bồi thường và đền ơn cho người Đức do đã chi viện giúp đỡ. Nói tóm lại là Lê nin đã từng là một kẻ bán nước.

   Thực ra về khách quan mà nói, một thông tin từ trang Đại kỷ nguyên VN thì cũng chưa có gì để đảm bảo rằng chuyện "Lênin làm gián điệp cho Đức được đưa vào sách giáo khoa ở Nga" đó là thông tin xác thực 100%. Tuy vậy nếu đối chiếu với các thông tin mà chúng ta đã từng biết đến nay, thì chuyện Lênin làm gián điệp cho Đức đều có cơ sở cả. Những chuyện như: Cuộc Cách mạng tháng 2 năm 1917 lật đổ chế độ Sa Hoàng và thiết lập một Chính phủ Lâm thời; chuyện Lê nin lưu vong ở Đức và được nước Đức yểm trợ để đưa về Nga làm Cách mạng Tháng 10/1917, vì nước Đức đã hy vọng Lenin sẽ gây ra tình trạng bất ổn chính trị ở Nga giúp Đức có thể chấm dứt chiến tranh tại Mặt trận phía Đông; Lê nin đã làm cách mạng để lật đổ Chính phủ Lâm thời; chuyện vào lúc ấy, Kerenskii và những người đối lập khác trong Bolshevik cũng đã từng buộc tội Lenin là một điệp viên ăn lương của Đức và nhận một khoản tài trợ lớn để làm cách mạng vô sản... đã được ghi rất rõ trong lịch sử nước Nga.

   Xóa
  2. Tuy vậy cũng theo sử liệu thì, theo ghi nhận trên giấy tờ, trong các năm 1915 - 1917, có đến ba lần Parvus - một nhà tư bản người Đức đã tìm cách bắt liên lạc với Lenin, với mong muốn hỗ trợ tiền bạc. Thế nhưng, Parvus cả ba lần đã không thành công. Nghĩa là thông tin Lê nin làm gián điệp cho Đức còn là điều đang tranh cãi. Song đến lúc này, nếu quả thực là sách giáo khoa của Nga chính thức đưa điều này vào sách học là chuyện có thật thì chuyện Lê nin bán nước chắc chắn là một sự thật.

   Đảng CSVN luôn luôn coi Lê nin là người thầy của cách mạng Việt nam và tượng Lê nin từ lâu đã được dựng sừng sững tại trung tâm thủ đô Hà nội, thì khó tránh khỏi việc có một số người cho rằng Đảng CSVN đã tôn thờ kẻ từng làm gián điệp cho ngoại bang và nghiêm trọng hơn đó lại là một kẻ bán nước. Một câu hỏi sẽ được đặt ra rằng: Phải chăng, tôn thờ kẻ bán nước như Lê nin, thì các học trò Việt nam trước kia và hôm nay chắc cũng phải có các hành động tương tự?

   Sở dĩ chưa khẳng định chắc chắn, vì đến nay sự thật lịch sử chưa được công bố rõ ràng, trong khi lâu nay vẫn có nhiều tài liệu đã khẳng định ông Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh là gián điệp của Quốc tế Cộng sản, từng là Thiếu tá trong quân đội Bát lộ quân của Mao Trạch Đông hay còn nhiều chuyện khác nữa. Đồng thời cũng có nhiều bằng chứng cho thấy để tổ chức hoạt động để tiến tới giành quyền lực chính trị cho mình, ông Hồ Chí Minh và Đảng CSVN đã nhận tiền từ nước ngoài.

   Cụ thể là trong Hồi kí Nguyễn Đăng Mạnh, tại Phần II, Chương VII: Hồ Chí Minh, tác giả có viết rõ thế này:

   Đến xã Túc Vinh, huyện Đức Bảo, tỉnh Quảng Tây thì bị bọn Hương cảnh Trung Quốc bắt (ngày 27-8-1942).
   Không phải ông Hồ không có giấy tờ hợp lệ. Hồ Chí Minh không thể sơ xuất như thế được. Hồ Chí Minh bị bắt vì khám trong người, cảnh sát Tầu phát hiện có rất nhiều đôla. Nghe nói hồi ở Pắc Bó, có người đã thấy ông phơi đôla cho khỏi ẩm mốc. Bây giờ qua Trung Quốc, ông đem đôla đi để mua vũ khí cho Việt Minh.
   Nhưng cảnh sát Tầu cho là Hán gian, là gián điệp của Nhật lúc bấy giờ đang đánh Trung Quốc. Chỉ có gián điệp mới có đôla thôi chứ, người dân Trung Quốc bình thường làm gì có lắm ngoại tệ thế! Điều này tác giả Nhật kí trong tù cũng đã nói rõ trong thơ của mình:
   Ta người ngay thẳng, lòng trong trắng
   Lại bị tình nghi là Hán gian

   (“Đường đời hiểm trở”)

   Hôm nay xiềng sắt thay dây trói,
   Mỗi bước leng keng tiếng ngọc rung;
   Tuy bị tình nghi là gián điệp,
   Mà như khanh tướng vẻ ung dung.

   (“Đi Nam Ninh”)

   Xóa
  3. Vấn đề được đặt ra ở đây là, vào thời điểm đó thì ông Hồ Chí Minh lấy đâu ra tiền đô la để sang Trung quốc mua vũ khí? Số tiền đô la ấy không thể có do ông Hồ in tiền giả hay lao động mà có được, mà chắc chắn số tiền này phải được cung cấp từ một cơ quan tình báo nước ngoài.

   Sở dĩ hôm nay nói đến chuyện nhận tiền của nước ngoài đề hoạt động chính trị, là vì hiện nay cơ quan tuyền truyền của nhà nước Việt nam và các bạn Dư Luận viên luôn lên tiếng phản đổi và phỉ báng các nhà hoạt động dân chủ vì tội nhận tiền từ nước ngoài để tiến hành các hoạt động, thậm chí họ không ngại ngần chụp mũ rằng các nhà hoạt động dân chủ chỉ vì tiền. Song nếu như hiểu rằng rằng tiền bạc luôn là phương tiện cho mọi hành động hay việc làm, kể cả hoạt động chính trị và làm cách mạng để thực hiện hoài bão lớn lao của họ thì có lẽ chẳng có lý do gì để chê trách họ cả. Vấn đề là ở chỗ, nếu hiểu chính trị là các vấn đề xung quanh việc giành và giữ quyền lực, thì một khi nếu ai đó có ý đồ đấu tranh để nhằm tranh giành quyền lực với Đảng CSVN hiện nay, thì chính quyền cứ chiểu theo luật pháp mà trừng trị. Chứ không thể cứ khơi khơi chụp mũ một cách vô căn cứ như vậy.

   Nếu hiểu làm gián điệp là hành động để chỉ những kẻ nhận tiền của nước ngoài để tiến hành các hoạt động mang lại lợi ích cho mình và ngoại bang, là điều được hầu hết người Việt nam coi là hết sức xấu xa. Tuy vậy, lịch sử cũng như đồng tiền có 2 mặt và mặt tốt luôn thuộc về kẻ nắm quyền. Nghĩa là những lãnh tụ cách mạng của chế độ đương đại luôn luôn là những vĩ nhân, là những nhà cách mạng kiệt xuất. Không chỉ thế, họ còn là những tấm gương bắt buộc cho toàn dân học tập và noi theo.

   Nhưng một khi sự thật lịch sử bị bạch hóa, phơi bầy hoặc có sự thay đổi thể chế chính trị thì các thần tượng "vĩ đại" đó sẽ trở thành những kẻ tội đồ của dân tộc. Lúc ấy sẽ thấy, hình tượng lãnh tụ vốn được đánh bóng, tô vẽ quá mức sẽ trở thành cái họa và cáng bị người ta nguyền rủa.

   Ngày 03/10/2015
   © Kami

   Xóa
 11. Đã làm nhà báo thì có lẽ ông này nhận thức được rõ vấn đề những hoạt động của mình là hoạt động gián điệp. Vã cũng hiểu rõ một quy định mang tính nhân văn của Nhà nước Việt Nam quy định tại Điều 80, Bộ luật hình sự nhưng vẫn cố tình, tiếp tục thực hiện các hoạt động phục vụ cho mục đích thu thập thông tin tình báo của bọn gián điệp. Hình phạt chỉ có mục đích giáo dục, mong rằng sau thời gian chấp hành xong hình phạt phóng viên này trở lại con đường lương thiện.

  Trả lờiXóa
 12. Một phóng viên có thâm niên trong nghề thì chắc chắn ông Hoàng hiểu rõ những hành động của mình là hoạt động gián điệp nhưng vẫn cố tình thực hiện. Việc xử lý 6 năm tù có một số ý kiến cho rằng là nhẹ đối với ông Hoàng nhưng tôi tin trong quá trình điều tra Cơ quan an ninh điều tra trong quá trình điều tra đã có những lý do để xác định những tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho ông Hoàng để trên cơ sở đó Viện kiểm soát nhân dân truy tố và Tòa án nhân dân quyết định hình phạt. 6 năm có thể không dài nhưng nó cũng không ngắn để một con người nhận thức đúng hành vi phạm tội của mình để không tiếp tục tái phạm.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ án của ông Hoàng cũng là lời cảnh tỉnh cho những người thường xuyên có những hoạt động liên quan đến những đối tượng có hoạt động nghi vấn. Điều đương nhiên là đối tượng mà bọn tình báo lợi dụng là những người có vị trí công tác nhất định để có điều kiện tiếp xúc, thu thập những thông tin tình báo để cung cấp cho chúng. Khi phát hiện hoặc bị ép buộc là gián điệp thì phải nhanh chóng báo cáo với cơ quan Công an vì một trong những chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với tội gián điệp là "Người đã nhận làm gián điệp, nhưng không thực hiện nhiệm vụ được giao và tự thú, thành khẩn khai báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thì được miễn trách nhiệm hình sự" (Khoản 3, Điều 80- Bộ luật hình sự". Bên cạnh đó, cũng phải tỉnh táo không để chúng lợi dụng để mình trở thành một gián điệp cho bọn tình báo nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 14. Bên cạnh những vụ việc hình sự nổi cộm được sự quan tâm của quần chúng thì những vụ gián điệp cũng được quần chúng quan tâm. Người Việt Nam đã trải qua rất nhiều năm bị đô hộ của các thế lực thù địch nên rất phản đối, lên án đối với các hoạt động làm gián điệp cho nước ngoài nhất lại là làm gián điệp cho Trung Quốc. Vụ án của ông Hoàng cũng cảnh tỉnh những người đang có tư tưởng muốn lợi dụng các mối quan hệ của mình để cung cấp thông tin cho các đối tượng tình báo nước ngoài để chúng sử dụng mục đích chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đừng nghĩ rằng đây là những hành động không ai tố cáo mà Cơ quan Công an không nắm được. Ngược lại, dù có bí mật đến mức nào đi chăng nữa thì những sự việc đều sẽ bị phát hiện chỉ là thời gian sớm hay muộn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Lương tâm một nhà báo để đâu mà Hà Huy Hoàng hắn lại đang tâm làm gián điệp cho Trung Quốc. Đó là tội ác không thể tha thứ. Khi hắn đem các thông tin bí mật nhà nước bán cho Trung Quốc. Trải qua bao cuộc đấu tranh gian khổ mới giành được độc lâp tự chủ như ngày hôm nay thế mà lại có những con người như ông Hoàng này. Chỉ vì lợi ích của bản thân mà ngang nhiên bán rẻ vận mệnh quốc gia dân tộc. Những loại người như hắn bị cả dân tộc Việt Nam khinh rẻ

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc hiện nay đang thực hiện chiến lược tình báo toàn dân, lợi dụng mọi người để thu thập thông tin của các quốc gia trên toàn thế giới, chiến lược này gây khó khăn rất nhiều cho việc phát hiện vì nó có thể là bất kỳ ai, bất kỳ vị trí nào. Cho nên, chúng ta phải nâng cao cảnh giác, tuyên truyền phổ biến về âm mưu của Trung Quốc tới các bộ phận, vị trí hay tiếp xúc với các thông tin quan trọng của đất nước, làm tốt công tác xác minh lý lịch, đảm bảo bí mật nguồn thông tin. Ở đây, người nhà báo này đã bán rẻ dân tộc mình chỉ vài cái lợi trước mắt, điều này thật không thể nào tha thứ được vì với những thông tin đó ảnh hưởng rất lớn tới việc ngoại giao hai nước. gây nhiều tổn thất cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. Là người Việt Nam mà lại bán rẻ đất nước như vậy. Không hiểu lương tâm nghề báo của Hà Huy Hoàng để đi đâu nữa. Loại người như thế này không xứng đáng được sinh ra trên đất nước Việt Nam. 6 năm tù có thể chưa đủ cho hắn, nhưng cả xã hội quay lưng lại với hắn sẽ là hình phạt nặng nề nhất.

  Trả lờiXóa
 18. Không thể tha thứ cho hành vi đó của Hà Huy Hoàng. Vậy mà nhiều kẻ còn lên tiếng bào chữa cho Hoàng. Nếu thật sự ông Hà Huy Hoàng không cung cấp thông tin cho gián điệp Trung Quốc, tại sao ông lại qua lại Nam Ninh để gặp Nhạc Xuân nhiều như vậy? Nếu là bạn bè xã giao, có cần phải thâm tình trao đổi quà tặng hay cất công gặp nhau đến thế không? Biết chắc Nhạc Xuân là tình báo Hoa Nam, nhưng Hà Huy Hoàng vẫn tiếp tục liên lạc. Việc tuyên phạt đối với Hoàng là gương cho những kẻ đang có ý đồ bán rẻ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 19. Tội này có khác gì tội bán nước đâu, nên không thể tha thứ được. cần phải nghiêm trị kẻ này vì hắn là con dân đất Việt mà dám cả gan phản bội quốc gia. Tội nặng chứ đâu phải là việc làm không hê ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 20. hy vọng người dân có thể nhìn vào trường hợp này mà nâng cao cảnh giác , đừng để lòng tham chút của cải vất chất mà lao theo bán thông tin cho giặc , mọi người cần nhận diện rõ ràng rằng là đám người trung quốc gian xảo luôn luôn muốn tấn công nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. Hà Huy Hoàng nhận thức được đối tượng là tình báo Trung Quốc hoạt động thu thập tin tức tình báo dưới danh nghĩa phóng viên nhưng vẫn tiếp tục quan hệ và cung cấp thông tin. Điều đó là không thể tha thứ được. Trung Quốc luôn luôn tìm mọi cách lôi kéo, kích động để lấy những thông tin tình báo từ nội bộ của ta, vì vậy công tác giáo dục tư tưởng chính trị, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ thông tin quan trọng là hết sức cần thiết, tránh để xảy ra những trường hợp như Hà Huy Hoàng, gây tổn thất cho lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
 22. xưa nay người tàu luôn có thâm ý đối với chúng ta , luôn muốn tấn công nước ta , thế nên người dân cần phải tỉnh táo , không nên vì những lợi ích vật chất mà không nhận ra âm mưu ý đồ đằng sau của người tàu , thâm như tàu mà

  Trả lờiXóa
 23. những phóng viên báo chí là đối tượng thường xuyên bị nước ngoài chú ý lợi dụng , mua chuộc , lôi kéo nhằm thu thập tin tức 1 cách công khai cho nước ngoài , thế nên sau vụ việc này hy vọng những người làm báo sẽ rút ra được bài học cảnh giác và giữ được chữ tâm khi làm việc

  Trả lờiXóa
 24. đúng thế , người phóng viên là người có thể đi khắp nơi công khai (cũng có thể là bí mật ) thu thập tin tức , tài liệu được thế nên dễ có điều kiện thực hiện các hoạt động gián điệp cho nước ngoài ,

  Trả lờiXóa
 25. Với những kẻ như thế này cần có những biện pháp xử lý nghiêm minh, là một nhà báo chắc hẳn phải ý thức được việc để lộ lọt thông tin là nguy hiểm đến mức nào thế mà hắn vẫn đang tâm thực hiện hành vi nguy hiểm này, việc lộ lọt thông tin đặc biệt là những thông tin liên quan đến an ninh quốc gia, thông tin về cơ cấu nhân sự nếu lộ lọt ra ngoài sẽ hết sức nguy hiểm, kẻ địch có thể từ đó lợi dụng để lôi kéo cán bộ ta, rồi biết được đường hướng chính sách của ta trong thời gian tới để bố phòng. Do đó cần xử lý nghiêm trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 26. đây là lời cảnh tỉnh cho những người thường xuyên có những hoạt động liên quan đến những đối tượng có hoạt động nghi vấn, điều đương nhiên là đối tượng mà bọn tình báo lợi dụng là những người có vị trí công tác nhất định để có điều kiện tiếp xúc, thu thập những thông tin tình báo để cung cấp cho chúng

  Trả lờiXóa
 27. Không hiểu Hà huy Hoàng đã nghĩ gì khi làm những việc này ? Vì đầu óc hắn quá đơn giản, vì hắn quá tin người hay sẵn sàng bán rẻ những thông tin nội bộ quan trọng để đổi lấy vài chuyến đi chơi, lấy quà cáp của bọn gián điệp nước ngoài ? Đơn giản là hắn đã quá tham lam, chỉ vì tiền bạc, vụ lợi cá nhân mà sẵn sàng đưa những thông tin quan trọng của đất nước cho bọn gián điệp, bán rẻ đất nước...Án phạt 6 năm tù giam đối với hắn dường như vẫn còn quá nhẹ nhưng thiết nghĩ đây cũng là bài học cho hắn và cho những người vẫn còn có những lối nghĩ đơn giản, tin người 1 cách thái quá, không biết đâu là việc nên làm , không nên làm, vì những lợi ích nhỏ bé trước mắt, vì để thỏa mãn những vụ lợi cá nhân mà sẵn sàng bán rẻ đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. Không biết Hoàng được nhận bao nhiêu tiền, nhưng nếu chỉ vì mấy lần đi du lịch miện phí sang Trung Quốc mà anh ta có thể đánh đổi cả quê hương đất nước, đánh đổi cả lương tri, sự nghiệp của mình thì thật đau xót quá. Tại sao Hoàng là người có ăn có học, đã thành danh là một nhà báo mà lại có thể có những suy nghĩ nông cạn như vậy. Thật không hiểu con người này là như thế nào nữa?!

  Trả lờiXóa
 29. Hoàng đủ tỉnh táo để không đánh đổi cả sự nghiệp, tương lai của mình chỉ để lấy vài chuyến du lịch miễn phí sang Trung Quốc như vậy! Có lẽ đằng sau đấy còn có những lý do mà có thể ta chưa tưởng tượng ra được. Điều quan trong Hoàng đã mất cái gọi là bản lĩnh, Hoàng không đủ bản lĩnh đứng trước những cạm bẫy của cuộc sống; Và bây giờ Hoàng đang trả một cái giá quá đắt cho những phút bồng bột ấy của mình.

  Trả lờiXóa
 30. Thật buồn vì chúng ta mất đi một người cán bộ giỏi. Tiếc rằng anh ta đã không vượt qua cám dỗ của thường nhât, dễ dàng gục ngã trước những đòi hỏi, nhu cầu của bản thân. Để rồi giờ đây hối hận không kịp. Một bài học đắt giá cho những ai đang có những lập trường, tư tưởng mơ hồ, không rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 31. Lại bài sử dụng 'mỹ nhân kế" của mấy ông Trung Quốc đây mà. Chỉ vì mục đích chính trị dơ bẩn của chúng mà chúng đã hủy hoại tương lai không chỉ của một người mà cả gia đình họ nữa. Đây là một bài học đắt giá cho mỗi chúng ta phải luôn luôn đề cao tinh thần cảnh giác, đề phòng, giữ vững lập trường trong mọi hoàn cảnh. Nếu không trong chúng ta ai cũng có thể dễ dàng trở thành nạn nhân tiếp theo của cái trò bẩn "chính trị" này.

  Trả lờiXóa