Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO SẼ ĐƯỢC TỰ DO Ở MỸ?

Năm 2007, Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải,…thành lập nên tổ chức có tên gọi “câu lạc bộ nhà báo tự do”. Tuy mới được thành lập trong thời gian ngắn nhưng tổ chức này đã thể hiện rất rõ bản chất phản động của mình khi đưa nhiều tin có nội dung xuyên tạc, bịa đặt các vấn đề thời sự, chính trị trong nước, thường xuyên xúi giục biểu tình. Ngay lập tức, Cơ quan có thẩm quyền đã kịp thời ngăn chặn hành vi trái pháp luật này, blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải bị bắt và xét xử về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Cũng kể từ thời gian này, câu lạc bộ này chính thức dừng hoạt động.
Câu lạc bộ nhà báo tự do hoạt động trở lại
CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO SẼ ĐƯỢC TỰ DO Ở MỸ?
Ba thành viên sáng lập câu lạc bộ nhà báo tự do
Sau khi ra tù và bay thẳng sang Mỹ, ngày 9/2/2015, Hải Điếu Cày kết hợp với tổ chức phản động Việt Tân tuyên bố tái hoạt động hội nhóm này. Nếu như ở Việt Nam thì đây là Hội nhóm được thành lập trái pháp luật, hoạt động lén lút, mờ ám, tiến hành nhiều hoạt động xuyên tạc tình hình Việt Nam nhằm kích động dư luận trong nước và quốc tế. Còn hiện tại ở Mỹ, hội nhóm này lại được đám phản động lưu vong chào mừng, tích cực phát triển. Các cơ quan chức năng của Mỹ không có thẩm quyền để can thiệp, xử lý những hội nhóm thành lập như này, mặt khác thì họ cũng không muốn ngăn chặn vì nó không ảnh hưởng đến An ninh quốc gia của Mỹ và còn tích cực trong việc phá hoại sự phát triển của các nước khác.
Sau Hải Điếu Cày, thành viên tích cực thứ hai của “câu lạc bộ nhà báo tự do” là Tạ Phong Tần sau khi ra tù cũng bay thẳng sang Mỹ để tụ họp với Điếu Cày. Sở dĩ Hải Điếu Cày và Tạ Phong Tần chạy sang Mỹ tị nạn chính trị vì đây là môi trường tốt nhất cho những hoạt động xuyên tạc, bịa đặt, bôi xấu hình ảnh của Việt Nam. Cánh tay hiệu lực của Luật hình sự Việt Nam chi vỏn vẹn bên trong lãnh thổ Việt Nam, nên dù các đối tượng của câu lạc bộ này có chống phá, xuyên tạc như thế nào thì cơ quan chức năng của Việt Nam cũng không thể xử lý được. Sang Mỹ tị nạn thì sẽ không bị ngồi tù khi vi phạm pháp luật Việt Nam.
Đấy chỉ là tự do về mặt pháp luật thôi, chứ nội dung, hoạt động của câu lạc bộ thì không hề tự do một chút nào. Các cụ có câu: “ăn cây nào thì rào cây ấy” quả là không sai. Phải tị nạn chính trị, không có công việc để kiếm tiền thì đến việc nuôi sống bản thân còn khó, huống chi là duy trì hoạt động cho cả một câu lạc bộ. Vậy nên, Hải Điếu Cày và Tạ Phong Tần phải làm tay sai cho tổ chức phản động Việt Tân và các thế lực thù địch chống đối Việt Nam.
Ở các nước tư bản có sự phân định rất rõ ràng, chủ là chủ, mà đầy tớ thì phải là đầy tớ, chủ bảo gì thì đầy tớ nhất nhất tuân theo. Do đó, mọi hoạt động, bài viết của câu lạc bộ này đều phải được sự thông qua của những tổ chức cung cấp tiền, tài chính. Dĩ nhiên dù đúng hay sai thì vần phải tuân theo xu hướng phá hoại Việt Nam đến cùng.
Mặc dù được sự tung hô khá cao ở nơi đất khách quê người, nhưng đến này thì câu lạc bộ nhà báo tự do vẫn im lìm, không hề có biến động nào. Hải Điếu Cày vẫn như một con bù nhìn bị bọn phản động Việt Tân xỏ mũi điều khiển. Đến nay, Tạ Phong Tần cũng đã tụ họp về một chốn với Điếu Cày. Đây có thể là nơi an nghỉ cuối cùng cho bộ đôi cốt cán của câu lạc bộ nhà báo tự do.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Sang Mỹ mà viết bài tự do bên đó. Không ai thèm để ý các người viết gì về Mỹ đâu. Làm báo viết về Việt Nam mà sống Mỹ thì khác gì ngồi chém gió bậy bạ. Đúng là chưa gì chúng ta đã thấy sự bất bình thường của nó rồi

  Trả lờiXóa
 2. Một khi đã phụ thuộc vào tổ chức phản động Việt Tân thì đừng nghĩ rằng mình được tự do. Một khi đã phụ thuộc vào tiền bạc thì đừng nghĩ gì đến việc muốn làm gì thì làm, mọi chuyện nhất cử nhất động Tần, Hải, .. đều phải nghe theo Việt Tân hết. Lúc ấy sẽ không còn cái gọi là "tự do" nữa rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Rồi bọn chúng sẽ thấy được cái "tự do" mà bọn chúng hằng mong ước thôi. Tự do tới nỗi mà nói ra sự thật cũng bị đuổi việc như Lê Diễn Đức. Tự do đến nỗi mà Việt Tân nói một thì không dám nói hai. Để rồi đến lúc đồng tiền quyết định thay cho con người thì có hối cũng không kịp đâu

  Trả lờiXóa
 4. Sang Mĩ được mấy hôm xem bên đó có tự do dân chủ như bọn m vẫn tưởng không. Sở dĩ Hải Điếu Cày và Tạ Phong Tần chạy sang Mỹ tị nạn chính trị vì đây là môi trường tốt nhất cho những hoạt động xuyên tạc, bịa đặt, bôi xấu hình ảnh của Việt Nam. Xem mấy cái câu lạc bộ này hoạt động được bao lâu.

  Trả lờiXóa
 5. câu lạc bộ nhà báo tự do không thể hoạt động được ở nước Việt Nam chúng ta bởi cơ quan chức năng đã vào vào cuộc kịp thời điều tra lật tẩy bộ mặt xấu xa của chúng đằng sau cái tên gọi kia thực chất là nhiều tin có nội dung xuyên tạc, bịa đặt các vấn đề thời sự, chính trị trong nước, thường xuyên xúi giục biểu tình. Thế nên bây giờ sang Mỹ chúng lại tiếp tục cái chiêu trò cũ rích ấy

  Trả lờiXóa
 6. đúng là lũ mặt dày, không trực tiếp phá hoại nước ta được ngay tại quê hương khi bị cơ quan chức năng vạch mặt nên bây giờ khi được sang Mỹ thì chúng đã tiếp tục cái sự nghiệp chống phá đất nước bởi chúng chẳng thể nghĩ ra cái trò gì tiếp theo nữa, mà không làm việc gì làm thì có Mỹ tống cổ sớm khỏi cái đất nước này, đúng là nhục nhã, sang Mỹ bây giờ cũng chỉ như tay sai

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ đúng là cái nơi lũ rận chủ hoạt động chống phá mạnh không khác gì trong nước, đã thế thì không phải chịu sự kiểm soát của nhà nước nên chúng hoạt động một cách công khai bên hải ngoại, phần vì sự chỉ đạo, phần vì công việc xu nịnh của chúng, lại chả ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Mỹ và lại đi chống phá đất nước khác nên hoạt động của chúng bên Mỹ khá thoải mái

  Trả lờiXóa