Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO SƯ NGÔ BẢO CHÂU: GIỎI TOÁN NHƯNG MÙ CHÍNH TRỊ LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG

Trước hết, đây là một con người thiên bẩm về toán học, nổi tiếng với công trình chứng minh Bổ đề cơ bản cho các dạng tự đẳng cấu do Robert LanglandsDiana Shelstad phỏng đoán, là người Việt Nam đầu tiên giành 2 huy chương vàng Olympic Toán học quốc tế. Năm 2010, ông là nhà khoa học trẻ nhất Việt Nam được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước Việt Nam phong học hàm giáo sư.
Thời điểm hiện tại, xét về toán học thì ở Việt Nam không ai sánh bằng. Đảng và Nhà nước ta đã dùng nhiều chính sách ưu đãi nhưng vẫn không giữ chân được Ngô Bảo Châu ở lại cống hiến cho đất nước. Từ năm 2010, Giáo sư Ngô Bảo Châu làm việc tại Khoa Toán Đại học Chicago (Mỹ). Ngô Bảo Châu chỉ xuất hiện ở Việt Nam khi có những sự kiện lớn.
GIÁO SƯ NGÔ BẢO CHÂU: GIỎI TOÁN NHƯNG MÙ CHÍNH TRỊ LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG
Chân dung Giáo sự trẻ tuổi Ngô Bảo Châu. Nguồn: internet
Trong thời gian gần đây, không hiểu sao một vị Giáo sư về Toán học như Ngô Bảo Châu lại thường xuyên đưa ra những phát ngôn ngớ ngẩn về các vấn đề chính trị, có những thứ mà ông phát biểu lệch lạc hoàn toàn khiến người nghe không khỏi ngỡ ngàng. Ở nước ngoài, người ta sẽ chỉ làm chuyên tâm một việc mà người ta giỏi, nhưng Ngô Bảo Châu sống ở Mỹ lại rất thích phát biểu những vấn đề chính trị của nước ta, có những câu nói vừa nghe xong đã biết là bị bọn Việt Tân ở Mỹ mớm lời rồi.
Sau đây, có thể kể qua một vài phát ngôn của vị giáo sư này:
Thông qua BBC Tiếng Việt (một đài phản động trốn ở nước ngoài), Giáo sư Ngô Bảo Châu đã đưa ra phát biểu về dự án Bauxit Tây Nguyên: "Tôi có theo dõi tuy không chi tiết như giới nhà báo. Nhưng một xã hội mà không biết lắng nghe các ý kiến phản biện là một chuyện tương đối dở".
Trong vụ án Cù Huy Hà Vũ, Ngô Bảo Châu nói ông "vốn không đặc biệt hâm mộ" ông Cù Huy Hà Vũ, nhưng cho rằng ông Vũ là "một con người không tầm thường. Như Hector người thành Troy, như Turnus người Rutuli hay như Kinh Kha người nước Vệ, ông Vũ không hề sợ hãi khi phải đối mặt với số phận của mình. Những nhân vật huyền thoại này đã làm mọi thứ để được đối mặt với số phận, để hoàn thành sứ mệnh của mình trong cuộc đời này…” đồng thời cũng chỉ trích chính quyền và tòa án rằng họ đã "cố tình làm mất thể diện quốc gia" khi "bắt ông (Vũ) bằng hai bao cao su đã qua sử dụng", xử "nửa công khai, nửa bí mật", và "từ chối thực hiện thủ tục tố tụng".
Khi Cơ quan điều tra bắt và điều tra hành vi phạm tội của blogger Nguyễn Quang Lập, Ngô Bảo Châu lại khen ngợi Nguyễn Quang Lập là trí thức thứ thiệt,  là người có nhiều cống hiến cho đất nước”. Sau đó, Cơ quan điều tra tiếp tục bắt và xử lý nhà báo Kim Quốc Hoa – Tổng biên tập Báo người cao tuổi thì Giá sư Châu đã chen ngang bằng một câu nói: “Nếu khởi tố ông Kim Quốc Hoa sẽ làm xấu hình ảnh của Việt Nam với thế giới”.
Dư luận trong nước gần đây quan tâm đến dự án xây dựng tượng đài bác Hồ ở tỉnh Sơn La với số tiền lớn. Khi các cơ quan chức năng chưa đưa ra thông tin chính thức thì vị giáo sự này đã bị đám dân chủ rởm xỏ mũi và đưa ra phát ngôn như những cô “chân dài ngực to não ngắn”, đó là: Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1.400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”.
Những phát ngôn gây shock trên đã làm không ít bạn trẻ thất vọng về một nhân tài của nước Việt. Người Việt hâm mộ tài năng toán học của Ngô Bảo Châu bao nhiêu thì lại thất vọng về khả năng nhận thức chính trị của ông bấy nhiêu. Một người có chỉ số IQ Toán học cao nhưng lại bị "” về chính trị thì quá là đáng tiếc.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Là một con người rất giỏi về Toán mà đất nước chúng ta sản sinh ra từ trước đến nay là điều đương nhiên nhưng với những gì mà Đảng và Nhà nước ta đã tạo điều kiện để níu giữ vị giáo sư trẻ tuổi này ở lại quê hương cống hiến cho Tổ quốc cũng không đủ mà Ngô Bảo Châu đã sang Mỹ để tiếp tục con đường khoa học của mình, thế nhưng chả hiểu vì sao mà thời gian gần đây vị giáo sư này liên tục có những phát ngôn lệch lạc về chính trị nước nhà

  Trả lờiXóa
 2. sang nước ngoài mà không học hỏi được phương pháp học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp được của người ta hay sao vậy giáo sư Ngô Bảo Châu, thế này thì có khi ở Việt Nam còn làm việc tốt hơn, chú tâm hơn đó. Chả hiểu sao không chịu nghiên cứu toán học mà thường xuyên lại có những phát hiểu hết sức ngớ ngẩn, chả khác nào những tên rận chủ nước nhà vậy

  Trả lờiXóa
 3. không phải có là người rất giỏi về toán học, không phải cứ là người nổi tiếng đã làm rạng danh nền toán học nước nhà với khắp năm châu mà nhận xét, bình phẩm gì về chính trị thì ai cũng tin, dân chúng ủng hộ đâu nhé. Nhận xét ấy phải là đúng đắn, xác thực thì mới được tin tưởng chứ đằng này giáo sư Ngô Bảo Châu phát biểu không khác nào bọn phản động cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật ra nhận xét của Ngô Bảo Châu cũng có phần đúng vì xã hội luôn có hai mặt. Không ai là hoàn hảo. Dù ở thời đại nào cũng có người chống đối nhà nước. Đài BBC Vn tuy là phản động nhưng nó cũng đã phản ánh hiệu quả làm việc của nhà nước theo một góc độ khác. Vì thế nhà nước nên học tập từ những lỗi sai đó để cải thiện đất nước. Không ai có thể trưởng thành từ thành công. Như giáo sư Ngô Bảo Châu đã nói :"Một xã hội mà không lán nghe ý kiến phản biện là một cái dở". Nếu không nghe ý kiến phản biện thì mình có bao giờ tụ nhận ra cái lỗi của mình đâu. Nếu chỉ nhìn nhận từ một phương diện thì quả thật là thiếu sót.

   Xóa
 4. giỏi toán và mù chính trị đùng là con người của Ngô Bảo Châu. Học nhiều quá đâm lú lẫn rồi, bị các đối tượng xấu xỏ mũi dắt đi, mớm cho toàn những lời lẽ không ai ngửi được. Giáo sư mà không biết lượng sức mình thì cũng sẽ thất bại thôi

  Trả lờiXóa
 5. Giáo sư trẻ nhất việt nam chắc lại chết yểu vì mấy thứ linh tinh thôi. Sao không chuyên tâm làm toán học mà nhảy sang chính trị làm gì. Toán học thì là giáo sư nhưng xét về chính trị thì ngô bảo châu chỉ là thằng đần mà thôi. Đúng là mọt sách thiếu hiểu biết xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. tôi ủng hộ giáo sư với phát biểu này, đơn giản bởi vì cái tỉnh khố rách áo ôm mà đòi xây tượng đài. 1400 tỉ đòng thì sẽ là con số tạo ra nhiều công ăn việc làm và nhiều sản phẩm của địa phương thế nên cái chuyện dựng lên một tượng đài thì chẳng giải quyết gì hết, những ai biện hộ cho xây tượng là những kẻ không có não và thiếu cái nhìn khách quan. điều cần làm đó là tạo ra công ăn việc làm ổn định và lâu dài chứ không phải là ủng hộ xây tượng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn trẻ này phát ngôn thật buồn cười, chắc không xem thời sự rồi. làm gì có tượng đài nào xây 1400 tỷ đâu. số tiền 1400 tỷ là xây quảng trường, đường xá, trong đó tượng đài Bác Hồ chỉ chiếm có 200 tỷ thôi. Đúng là mấy ông mọt sách không nên cho động vào kinh tế là phải, thiếu hiểu biết mà lại hay phát biểu liều

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. LẠI THÊM VÀI DÒNG VỀ MỘT NGƯỜI CÓ HỆ THẦN KINH KHỐN NẠN
  (14 tháng 08 2015)

  Lướt qua fb, lại thấy ngài phó thủ tướng đương triều Vũ Đức Đam xuất hiện với tần suất cao. Đây là nhân vật đã tạo nên cảm xúc cho giáo sư Ngô Bảo Châu phát hiện một giống loài có hệ thần kinh khốn nạn.

  Theo bài viết trước về đặc điểm của người có hệ thần kinh khốn nạn, có đặc điểm là các phát ngôn bất bình thường, dò tìm trên google thì đúng là như thế. Xin thống kê một số phát ngôn của ứng cử viên thủ tướng Vũ Đức Đam.

  1) Khi Trung Cộng chiếm biển đảo của Việt Nam, chính Đam hùng hồn tuyên bố, đại ý rằng “việc đòi lại chủ quyền biển đảo là trách nhiệm của thế hệ con cháu chúng ta.”

  2) Khi phát biểu huấn thị cho ngành giáo dục, Đam nói “Phải giáo dục cho học sinh hát quốc ca phải rưng rưng nước mắt thì đất nước mới giàu mạnh”. Đúng là Đam bị virus Hansen ăn vào não bộ nên tư duy bất thường. Ý của Đam chắc là cần giáo dục học sinh lòng yêu nước; nhưng thần kinh diễn đạt bị vi trùng hủi cùi ăn loang lổ các neutron nên diễn đạt thành hát quốc ca phải khóc rưng rưng. Rồi Đam ghép việc hát khóc hu hu sẽ làm đất nước giàu mạnh càng chứng minh cho thần kinh cùa Đam.

  3) Khi biên soạn cuốn Bách khoa toàn thư gì đó, về nguyên tắc tự do học thuật là phi chính trị; Đam oẳng ra một câu thối hoăng ghi ngay trang nhất là đảm bảo biên soạn theo quan điểm chủ nghĩa Marx Lenin. Thật kinh tởm cho tư duy khốn nạn vì học thuyết này đã bị Nghị viện Châu Âu EC ra nghị quyết lên án là học thuyết phản lại sự tiến bộ. Học thuyết Marx Lenin còn bị cấm truyền bá ở nhiều quốc gia vì giới học thuật đa phần cho rằng đó là Tà thuyết của Satan.

  4) Phó thủ tướng đương triều Vũ Đức Đam này cũng chính là người ký chi ngân sách 1.400 tỷ xây quần thể tượng đài Hình Chí Mô cho tỉnh nghèo nhất là Sơn La. Sự lãng phí khủng khiếp này là tội ác bởi những đồng tiền này từ máu xương, mồ hôi và nước mắt của dân. Lãng phí này sẽ đẩy đời sống nhân dân nghèo đến tận cùng hoang thú.

  6) Chưa hết, sau khi ký chi 1400 tỷ xây quần dài tượng đài phung phí, trong hội nghị về giáo dục, Đam nêu vấn đề cho mọi người tranh luận là “Tại sao chúng ta tốt thế mà vẫn nghèo”.

  Nghe mà muốn khùng điên luôn.

  FB Vuong Phamnhat
  (Posted by adminbasam)

  Trả lờiXóa
 9. đây không phải là lần đầu tiên vị giáo sư tài giỏi này thể hiện những mù mờ , lệch lạc trong nhận thức chính trị , thiết nghĩ với trí tuệ tầm cỡ giáo sư của bác thì tại sao không từng đặt câu hỏi 1400 tỷ cho 1 cái tượng đài là quá hư cấu hay không , mà ngay lập tức phán những lời ngu ngốc đó, thể hiện điều gì không biết

  Trả lờiXóa
 10. giáo sư giỏi toán như thế , tính toán nhanh như vậy , ngay lập tức tính ra 1400 tỷ có thể làm được những gì , ấy thế lại không hề đặt câu hỏi cái tượng đài không thôi mà 1400 tỷ thì nó làm bằng kim cương à , lại còn phán nhân dân ăn ở như thú hoang , thực sự là nhận thức về các vấn đề chính trị xã hội của giáo sư quá kém cỏi

  Trả lờiXóa
 11. thực chi cho xây dựng tượng đài chỉ là khoảng 200 tỷ , con số 1400 là chi phí cho tất cả nhiều công trình phúc lợi xã hội khác nhau , nghe qua thôi đã thấy tin tức 1400 tỷ cho 1 cái tượng đài là hư cấu rồi , thế mà giáo sư ngồi bên Mỹ đã ngay lập tức phán về Việt Nam như thể rành lắm rồi ấy , giờ mới thấy ngu chưa

  Trả lờiXóa
 12. xin lỗi nhưng giáo sư nên tự xem lại mình đi , phát biểu những câu thiếu suy nghĩ , ngồi ở nước mỹ xa xôi mà phán như đúng rồi khi mà ở trong nước còn chưa cả có thông tin chính thức mà bác đã làm như ta tường tận mọi thứ , không hiểu trí tuệ của bác dùng vào làm cái việc gì mà lại có nhận thức chính trị yếu kém như vậy

  Trả lờiXóa
 13. đây không phải lần đầu tiên mà giáo sư Châu đã thường xuyên đưa ra những phát ngôn ngớ ngẩn về các vấn đề chính trị , xã hội , có những thứ mà ông phát biểu lệch lạc hoàn toàn khiến người nghe không khỏi ngỡ ngàng vì không thể nghĩ được với trí tuệ của ông lại có thể ngây ngô như vậy

  Trả lờiXóa
 14. những phát ngôn của giáo sư thể hiện sự kém cỏi về nhận thức các vấn đề về chính trị xã hội , hoàn toàn đáng thất vọng và không tương xứng với trình độ toán học của ông ấy , chửi bới chính quyền tỉnh Sơn La khi còn ngồi ở bên mỹ và chưa rõ thực hư thông tin như thế nào thì rõ ràng không phải hành động của người hiểu biết

  Trả lờiXóa