Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ TRUNG QUỐC NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ TRUNG QUỐC LÀM

Hoa Xuân@
Trung Quốc là một nước lớn ở khu vực và trên thế giới, nhưng những gì chúng ta có thể cảm nhận được rằng lời nói và hành động là hoàn toàn trái ngược nhau. Trung Quốc luôn miệng tuyên truyền rằng họ “trỗi dậy trong hòa bình” những những hành động ngang ngược, coi thường luật pháp của họ trên biển Đông như cái tát vả thẳng vào mặt của họ.
Trước khi tiến hành các hoạt động cải tạo các đảo hay xây dựng những nhiều hải đăng tại những vùng mà Trung Quốc chiếm một cách bất hợp pháp thì họ đi rêu rao rằng họ xây dựng nhằm mục đích nghiên cứu khoa học, bảo vệ tài nguyên biển, bảo vệ môi trường, chống cướp biển... Nhưng khi một số nước tiến hành hoạt động nghiên cứu khoa học hay bảo vệ môi trường biển thì họ lại dùng lực lượng có vũ trang xua đuổi. Biển Đông đâu phải là cái ao, vùng biển của họ đâu mà lại có những hành động như vậy.
ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ TRUNG QUỐC NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ TRUNG QUỐC LÀM
Như gần đây nhất, Trung Quốc đưa ra cái lệnh cấm đánh bắt cá trên biển Đông một cách “đơn phương” trái phép và không được bất cứ nước nào ủng hộ, họ đưa ra cái lý rằng bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, nguồn thủy hải sản, bảo vệ môi trường... nhưng sau khi hết cái hiệu lực (01/08) thì 9.000 con tàu cùng với 35.611 ngư dân và thủy thủ của họ hùng hổ lao đến Biển Đông để khai thác thủy sản. Chưa dừng lại tại đó khi ngư dân ta ra khơi đánh bắt, họ còn giở thói côn đồ tấn công và cướp tài sản trên tàu cá của ngư dân ta. Khi tàu cá của ta gặp trục trặc gặp tàu của họ thì họ đuổi, phá hủy các phương tiện trên tàu trong khi tàu của ngư dân Trung quốc gặp nạn thi ta giúp sửa chữa và cho ngư dân của họ ăn uống đầy đủ.
Theo phản ánh của báo Dân trí, vào sáng ngày 30/7, tàu cá QNg 90127-TS nhận thông tin cầu cứu từ tàu cá QNg 95987-TS bị chết máy và trôi dạt tự do trên biển Hoàng Sa. Ngư dân trên tàu cá QNg 95987-TS cho biết họ đã bị tàu Trung Quốc (số hiệu 02) lao đến và áp sát. Sau đó, bọn chúng lục tung đồ đạc lên, chúng lấy máy dò, máy Icom, đập bể cửa kính cabin, cướp bành dây hơi và khoảng 6 tấn hải sản. Bọn chúng còn dùng dùi cui đánh đập vào người, đầu ngư dân. Ước tính tổng thiệt hại ban đầu ước khoảng 500 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Hải (huyện Lý Sơn) cũng cho biết, lúc 9h ngày 31/7, tàu cá QNg 96507-TS do ngư dân Nguyễn Lợi (ngụ xã An Hải, huyện Lý Sơn) làm thuyền trưởng đang khai thác thủy hải sản tại vùng biển Hoàng Sa bị nhóm người Trung Quốc đi trên 3 chiếc tàu (số hiệu 46102, 45101 và 37102) dùng súng AK và dùi cui điện đánh đập, tấn công ngư dân gây thương tích. Sau đó, phía Trung Quốc đập phá trang thiết bị cùng ngư lưới cụ và cướp toàn bộ hải sản khai thác được.
Đây là cái hành động mà Trung Quốc thường hay rêu rao là “chống cướp biển” đây sao??? Câu hỏi này chắc ai cũng có câu trả lời cho riêng mình.
Những lời nói của Trung Quốc dù có hay đến đâu cũng không thể che đậy được âm mưu thâm độc, cái bản chất manh động, nham hiểm, xấu xa và độc ác đằng sau. Các cụ có câu “thâm như Tàu khựa quả là không sai”./.

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Trung Quốc quả thật đúng là miệng lưỡi rắn độc. Trung Quốc không xứng đáng với tư cách là một nước lớn khi nói một đằng và làm một nẻo như vậy,

  Trả lờiXóa
 2. không chỉ manh động trên Biển Đông với các hoạt động khai thác trái phép vùng biển chủ quyền của nước ta, cảo tạo các đảo đá một cách nhanh chóng, cấm đoán vô tội vạ và bắt bớ vô tội những như dân của Việt Nam khai thác trên các ngư trường truyền thống mà trên phương diện truyền thông Trung Quốc cũng hết sức lộng ngôn, họ làm một đằng nhưng nói một nẻo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế tại sao nhân dân xuống đường biểu tình chống thằng chó TQ xâm lược thì lũ chó côn an của ĐCSVN bắt bớ tù tội họ và nói họ là phản động ? Cả 2 thằng tàu cộng và việt cộng chẳng tin thằng nào được !!!! Toàn lũ đá cá lăn dưa !!! Đúng không lào ???

   Xóa
 3. mồm thì luôn nói muốn phát triển quan hệ, muốn hợp tác hữu nghị với Việt Nam, rồi lại vu khống Việt Nam làm chính những điều sai trái pháp luật, những điều trơ trẽn, hống hách trên Biển Đông mà chính Trung quốc đang gây ra. Thế mới bảo đừng nghe những gì Trung Quốc nói mà hãy nhìn những gì trung Quốc làm để thấy bộ mặt, tâm địa xấu xa của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì nó cũng cha của thằng CSVN chứ ai đâu !!! Hehehe

   Xóa
 4. "ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI MÀ HÃY NHÌN NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM !"
  - Cố TT NguyễN Văn Thiệu

  Trả lờiXóa