Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG ĐỂ TRẺ EM LÀM VẬT THẾ THÂN (PHẦN 2)

Câu chuyện lần này là cậu bé Vũ Thạch Tường Minh, học sinh lớp 8 trường Hà Nội-Amsterdam, phát biểu trong buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng Việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm tại Hà Nội hôm 12/8/2015: “...Con không có tính từ nào khác nên con phải dùng tính từ này, là giáo dục Việt Nam bây giờ con thấy là quá ‘thối nát’ rồi. Mà suốt bao năm qua các vị cải đi, cải lại, cải tiến, cải lùi mà nó vẫn không thay đổi được kết quả gì cả.... Giáo dục Việt Nam không cần cải cách gì nữa, giáo dục Việt Nam cần được cách mạng. Đó mới là điều các vị trong Bộ Giáo dục nên làm. Còn nếu bây giờ các vị không làm thì đến khi nào con thành Bộ trưởng Bộ Giáo dục con sẽ làm”. 
Đừng để trẻ em làm vật thế thân phần 1
ĐỪNG ĐỂ TRẺ EM LÀM VẬT THẾ THÂN (PHẦN 2)
Em Vũ Thạch Tường Minh tại hội thảo giáo dục của nhóm Cánh Buồm, 
chiều tối 12/8/2015 tại Hà Nội.
Phát biểu đã được share trên mạng khá nhiều, kèm theo đó là rất nhiều bài viết cổ xúy, kích động tư tưởng chính trị cực đoan. Phải nói thẳng, nói thật thì mới có thể tiến bộ được. Đây không phải là phát biểu của một cậu bé lớp 8, các em đang chú tâm học hành, nâng cao hiểu biết thì sao có thể có tư tưởng trái ngược với độ tuổi, tiêu cực với tâm hồn trong sáng của các em như vậy được. Phát biểu này đã được người lớn chuẩn bị và nhồi sọ cho em bé phát biểu mà thôi, cũng giống như một bài diễn văn đã được chuẩn bị ra giấy, người phát biểu chỉ là con vẹt đọc lại mà thôi.
Các nhà dân chủ rởm cũng nhân cơ hội để nhảy vào kích động rất nhiệt tình. Họ gọi cậu bé là “bộ trưởng Bộ giáo dục tương lai”, từ “tương lai” thì chưa biết thế nào nhưng nếu tiếp tục phá hoại tâm hồn trong sáng, phá hoại nền tảng tư tưởng tốt đẹp của các em nhỏ thì tương lại của các em này sẽ rất thối nát, y hệt từ “thối nát” trong phát biểu của em Tường Minh.
Bản thân các nhà dân chủ rởm cũng không nghĩ có được một sự kiện tốt như này để phá hoại, do đó, họ không phải là kẻ đứng sau dật dây, họ chỉ là những kẻ “té nước theo mưa”. Vậy ở đây ai là người kích động em bé? Chúng ta nhìn vào phát biểu của em thì sẽ biết ngay: “con muốn các vị bộ trưởng, thứ trưởng hãy thay đổi đường lối giáo dục của Việt Nam, có thể theo đường lối của Cánh Buồm cũng được, các vị có thể thay cả bộ sách giáo khoa cũng được”. Dụng ý của câu nói đã thể hiện rõ bản chất của nhóm Cánh Buồm rồi, muốn Bộ giáo dục nước ta áp dụng nguyên cả bộ sách và đường lối giáo dục của nhóm Cánh Buồm. Đây là hành động phi giáo dục, phản khoa học của các nhà giáo dục, nếu muốn cạnh tranh với các bộ sách khác thì công khai cân đong đo đếm giá trị khoa học, giá trị giáo dục dành cho các em là biết ngay, chứ đâu cần nhờ một em bé lớp 8 đứng lên phát biểu thay cho mình.
Trong thời gian gần đây, các đối tượng cơ hội chính trị, phản động, hám lợi cá nhân luôn lợi dụng các em bé để thực hiện những âm mưu, thủ đoạn đê hèn của mình. Lợi dụng tâm hồn trong sáng, hiểu biết chưa đầy đủ của các em để tiếp tay các hoạt động phá hoại mà chính các em cũng không hề biết đến. Nếu đủ bản lĩnh, trình độ, can đảm thì hãy tự mình đứng ra phát biểu, bảo vệ cho đường lối của bản thân.
Xin đừng làm vấy bẩn tâm hồn trong sáng của các em!
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Con hơn cha là nhà có phúc Bố mẹ cháu Tường Minh cũng không thể nói được như cháu,Cháu là hiện thân của nhà giáo Phạm Toàn thì phải.

  Trả lờiXóa
 2. Con hơn cha là nhà có phúc Bố mẹ cháu Tường Minh cũng không thể nói được như cháu,Cháu là hiện thân của nhà giáo Phạm Toàn thì phải.

  Trả lờiXóa
 3. Thử nghĩ xem một đứa trẻ lớp 8 liệu suy nghĩ đã đủ chín chắn để có thể nói ra những lời như vậy. Tiếng nói là của em nhưng những ý nghĩa ẩn chứa trong đấy rất có thể là của người lớn reo rắc vào trong đầu trẻ nhỏ.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng đây không phải là lời nói của một em học sinh lớp 8. Qua câu nói “con muốn các vị bộ trưởng, thứ trưởng hãy thay đổi đường lối giáo dục của Việt Nam, có thể theo đường lối của Cánh Buồm cũng được..." thể hiện chắc chắn em đã được nhóm cánh buồm chỉ dẫn những lời nói trong bài phát biểu. Thật là một việc làm không hay một chút nào. Nếu giỏi nếu tài, nếu muốn được tất cả mọi người tiếp nhận bộ sách của mình thì hãy chứng minh bằng thực tế sao lại lấy một em bé để nói xấu cả ngành giáo dục Việt Nam "thối nát" và nói thay bằng đường lối giáo dục của nhóm cánh buồm. Có phải cứ bảo học sinh nói là được đâu. Đây là một hành đồng hết sức phi lí.

  Trả lờiXóa
 5. Một cậu học sinh lớp 8 đang tuổi ăn chơi, học hành không thể nghĩ ra và cũng không thể to gan dám nhận định "giáo dục Việt Nam quá thối nát" em chắc chắn đã nghe lời súi dục và nhồi vào đầu em nhữn lời phát biểu thuộc lòng của người khác thì em mới dám làm như vậy. Và đúng như tác giả bài viết dụng ý của nhóm cánh buồm muốn thay đường lối giáo dục Việt Nam hiện nay bằng đường lối giáo dục của nhóm cánh buồm nên đã súi dục em học sinh đứng lên phát biểu như vậy. Muốn thay bằng bộ sách của nhóm hãy chứng minh giá trị của minh sao lại mượn em học sinh nói xấu giáo dục Việt Nam và lấy em bé ra làm vật thế thân phát biểu cho mình thể hiện nội tâm không tốt và làm lệch lạc tư tưởng tâm hồn của em học sinh.

  Trả lờiXóa
 6. trẻ con chưa biết gì mà đã đầu độc nó bằng những tư tưởng như này rồi thì hỏng hết thế hệ trẻ. Thằng bé thì cứ nghĩ thế là hay ho, ảo tưởng sau này lớn lên còn đòi làm bộ trưởng bộ giáo dục. Tất cả chỉ khổ thân cho em bé thôi

  Trả lờiXóa
 7. Lấy một đứa trẻ ra để xúi giục chúng làm những điều sai trái, làm như vậy có quá nhân tâm hay không. Những đứa trẻ còn quá nhỏ, quá ngây thơ để bị ép làm những điều quá sức đó

  Trả lờiXóa
 8. Những lời phát ngôn của cậu bé Vũ Thạch Tường Minh đúng là chúng ta phải suy nghĩ về nền giáo dục hiện nay của Việt nam, đúng là nó có quá nhiều bất cập, đặc biệt là trong thời gian diễn ra kì thì THPT quốc gia, người nhà và thí sinh đang chạy đua với thời gian để nộp và rút hồ sơ, quá nhiều khó khăn và bất cấp nên em nhỏ này nói cũng đúng

  Trả lờiXóa