Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG CÓ LÔI KÉO TRẺ EM LÀM CHÍNH TRỊ

Hoa Xuân@
Hiện này trên một số trang tin điện tử có các bài viết xuyên tạc về một đoạn ghi âm của em Vũ Thạch Tường Minh đang là học sinh lớp 8 trường chuyên Amsterdam trong  buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm hôm 12/8 với những tiêu đề “Giáo dục Việt Nam thối nát quá rồi!” (Dân luận), “Học sinh phát biểu về hiện trạng giáo dục thu hút cộng đồng mạng” (Đại kỷ nguyên Việt Nam), Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục” (VOA tiếng Việt)...
Thật sự khi nghe những lời nói này thì các bậc làm cha, làm mẹ và những người thân của em Minh sẽ nghĩ ra sao? Một học sinh lớp 8 ở lứa tuổi như em đang trong tuổi ăn, tuổi ngủ, vốn từ còn ít, sự hiểu biết và nhận thức về xã hội cơ bản chưa đầy đủ nhưng em lại dùng những từ “thối nát”, “cách mạng” trong bài phát biểu của mình. Chúng ta sẽ tự phải đặt câu hỏi là sao em lại phát ngôn như vậy? ai là người đang nhồi nhét những tư tưởng này cho em?
ĐỪNG CÓ LÔI KÉO TRẺ EM LÀM CHÍNH TRỊ
Thật sự tôi nghĩ rằng mọi người cũng cảm thấy đáng buồn vì em Minh đã bị những kẻ xấu lợi dụng để phục vụ cái mục đích bẩn thỉu của chúng ẩn đằng sau những lời nói của em. Những hành động lợi dụng này cần phải được lên án mạnh mẽ. Tuổi thơ của em sẽ không được phát triển tự nhiên cùng mộng mơ như những bạn cùng trang lứa nếu em bị “đầu độc”, thậm chí làm “hoen ố” tuổi thơ với cách nói ông cụ non. Em Minh đã  bị nhồi nhét vào đầu những thứ mà ở tuổi em khó có thể hiểu được, khó có thể nhận thức được và chúng ta có thể nhận thấy rằng đâu là những kẻ được lợi từ những sự việc này.
Nhóm Cánh Buồm được nhắc đến với một số nhà văn, nhà giáo, các bạn trẻ đi tiên phong nghiên cứu về giáo dục với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho nền giáo dục nước ta. Nhưng nhóm này đã đóng góp được gì cho nền giáo dục nước nhà? Mọi người có thể nhận thấy rằng chính nhóm Cánh Buồm đã lợi dụng một đứa trẻ, nhét vào đầu trong sáng của em Minh những câu từ chính trị để đánh bóng cho tên tuổi của nhóm, phục vụ cái lợi ích của nhóm mà không tính đến những vấn để ảnh hưởng tới tâm – sinh lý của em. Từ vụ việc này tôi không có thiện cảm lắm về Cánh Buồm.
Hãy để để những đứa trẻ phát triển một cách bình thường, có một tuổi thơ đẹp, trong sáng, được ăn, được chơi và mơ ước cùng bạn bè. Trẻ em là tương lai của đất nước, hãy để đất nước được phát triển tốt./.

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Vậy đó, từ những ý đồ, ý định của một nhóm người, nhồi nhét vào đầu một em bé và súi dục em bé đó phát biểu thành lời, mà giờ đây một số trang tin điện tử xuyên tạc viết thành các bài với tiêu đề “Giáo dục Việt Nam thối nát quá rồi!” hay Cậu bé lớp 8 đòi làm thay việc của Bộ trưởng Giáo dục”. Thật đúng là thời đâị thông tin, cái gì cũng vơ lên thành bài viết, giật tít đùng đùng, không cần biết những thông tin đó làm ảnh xấu đến người dân hay không. Và cúng thật tiếc cho em Minh, em chưa đến tuổi để đứng ra bàn luận những vấn đề chính trị lớn lao như những gì em phát biểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó là việc làm khốn nạn nhất mà chúng có thể thực hiện thỏa mãn cho mục đích của chúng chứ chẳng có cái gì hơn đâu được. Không có cái giới hạn nào cho chúng hơn được dâu nên đừng có cố thực hiện thêm chẳng có cái ý nghĩa gì trong cái xã hội này được.

   Xóa
  2. những đứa trẻ thực sự là người vô tội chỉ có điều các em chưa thể nhận thức đầy đủ việc làm của mình mà thôi. Chính vì điều đó mà các em chưa thể nhận thức đầy đủ cái gì nên làm và nghe theo cho nên những kẻ dẫn dắt các em mới đáng sợ.

   Xóa
 2. Đúng vậy, Đừng có lôi kéo trẻ em làm chính trị. Tuổi của các em là tuổi ăn, chơi, chăm chú vào học tập. Đừng có nhồi nhét vào đầu các em những vấn đề chính trị mà các em chưa cần phải quan tâm và hành động, hãy để đầu óc của các em thật trong sáng và phát triển tự nhiên. Trong câu chuyện của em Vũ Thạch Tường Minh thật đáng chê trách nhóm cánh buồm, muốn đánh bóng tên tuổi của mình mà bất chấp ý đồ đen tối, hành động xấu xa, thậm chí để đưa mình lên mà lại dìm và bôi xấu nền giáo dục hiện nay và biến một em học sinh hành động như một robot. Đây là một việc làm đáng lên án.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phải chăng chúng không thể làm được gì hơn nên còn có mỗi cái trò khốn nạn đó mới có thể thỏa mãn cho mục đích của chúng hay sao. nếu thế thì có thể làm được cái gì hơn đâu được vì cái gì thì cũng cần có sự chuẩn xác chứ không thể làm suông được.

   Xóa
 3. Đất nước cần những đứa trẻ thông minh là để phục vụ đất nước chứ không cần để phát biểu thay mấy kẻ nào đó. Chỉ là một đứa trẻ lớp 8, dù đang được học trường chuyên lớp chọn đấy nhưng nếu không có ai đó nhồi nhét vào đầu cậu bé ý nghĩ đó thì nó xuất hiện sao được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ như này làm loạn đất nước thì sao có thể nào chấp nhận cho được, hơn nữa đó là việc làm lợi dụng những trẻ em thì sao có thể hơn được bất cứ người nào được. Cái mà chúng hướng tới thì nó không thể nào chấp nhận được đâu nên đừng có cố làm gì.

   Xóa
 4. Chính trị là một lĩnh vực khoa học bao hàm mọi vấn đề đời sống xã hội. Một đứa trẻ còn quá nhỏ để có cái nhìn tổng quát và cái đầu chính trị đúng đắn. Đừng lợi dụng giới trẻ vào vấn đề này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó là việc lợi dụng trẻ em một cách thể hiện cho những con đĩ chính trị chứ chẳng có cái gì hơn đâu được. những con người này thì làm sao có thể làm được gì hơn với cái trò cá nhân đó chứ, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ làm sao thích làm gì cũng xong đâu được.

   Xóa
 5. Chính trị là một lĩnh vực khoa học bao hàm mọi vấn đề đời sống xã hội. Một đứa trẻ còn quá nhỏ để có cái nhìn tổng quát và cái đầu chính trị đúng đắn. Đừng lợi dụng giới trẻ vào vấn đề này

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người khi nhìn vào đây có thể sẽ thấy thằng bé thật hiểu biết và tự tin. Nhưng khi nhìn sâu vào bên trong thì ta lại phải tự hỏi rằng: Liệu những phát ngôn như vậy có đúng thật là lời của một đứa trẻ? Phải chăng người lớn đã nhồi nhét quá nhiều ý nghĩ về chính trị? Một đứa trẻ thông minh cần phải được phát triển tự nhiên mới phát huy được hết khả năng. Thật buồn khi người lớn lại dùng trẻ em vào những việc này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó chỉ là chiêu bài của những con đĩ chính trị chứ chẳng thể nào hơn đâu được vì những đứa trẻ đó còn quá non chưa thể hiểu được hết tất cả cái gì cả đâu.
   chính vì điều đó mà họ trở thành con bài cho người khác lợi dụng thực hiện cho được mục đích của chúng mà.

   Xóa
 7. Việc lợi dụng trẻ em như tấm lá chắn của những nhà dân chủ là điều không thể chấp nhận được, chúng ta cần phải lên án, dần dần trong các cuộc biểu tình hay tuần hành chúng ta đang dần thấy những hình ảnh trẻ em mang những khẩu hiệu trông rất phản cảm, nên việc lôi kéo trẻ em vào vấn đề chính trị là một thủ đoạn để hèn

  Trả lờiXóa
 8. Việc lôi kéo trẻ em vào những việc làm phi pháp này thì ít ai có thể chấp nhận được, đây là một việc làm xấu mà cả xã hội đang lên án, vì trẻ em nó không có lỗi, hay có tội tình trong những chuyện này cả, dụ dỗ trẻ em bằng những đồng tiền bẩn thỉu thì nó cũng cho thấy sự bẩn thỉu và đê hèn của những nhà dân chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Hãy để các em sống hồn nhiên vui tươi, đúng với lứa tuổi các em. Đừng có tiêm nhiễm vào đầu các em những suy nghĩ lệch lạc của người lớn. Bố mẹ đã sai rồi đừng có kéo theo cả con cái làm gì. Tâm sinh lý các em rất nhạy cảm trong độ tuổi này và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành động và lối sống của các em sau này.

  Trả lờiXóa
 10. "Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho con em chúng ta"
  Trẻ em như búp trên cành cần được vui chơi, yêu thương, che chở, dạy dỗ ,...có như vậy sau này nhân cách và tâm hồn chúng mới phát triển toàn diện được. Đừng làm hại chính thế hệ sau này của mình, chính giọt máu của mình bằng những áp đặt và suy nghĩ sai trái của các con rận.

  Trả lờiXóa