Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG CHÉM GIÓ THẾ !

Thời gian qua, trên các trang mạng xã hội Facebook có xuất hiện nhiều nhóm do một số đối tượng xấu đã lợi dụng những sai sót và tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua để tiến hành xuyên tạc, bóp méo và  nói xấu chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và bộ Giáo dục & Đào tạo. Chúng lợi dụng một số bức xúc của các bậc phụ huynh và học sinh để lập các nhóm, thu hút người đọc với những cái tên như “đòi bộ trưởng bộ giáo dục từ chức”. Đây là một vấn đề rất nguy hiểm, mọi người cần phải bình tĩnh để tránh rơi vào bẫy của chúng. Sau đây Xuân tôi sẽ làm rõ âm mưu của các đối tượng xấu.
ĐỪNG CHÉM GIÓ THẾ !

Hình ảnh mà các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc
Mặc dù kỳ thi lần này còn tồn tại một số sai sót và bất cập Nhưng bộ Giáo dục đã họp để rút kinh nghiệm và bộ trưởng bộ Giáo dục cũng đã nhận lỗi về vấn đề này: "Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên, trong đó có phần trách nhiệm lớn của Bộ Giáo dục là chưa cân nhắc hết tính phức tạp và hiệu ứng ngược của những giải pháp. Thay mặt Bộ, tôi xin nhận trách nhiệm về việc này".
Trước khi triển khai kỳ thi này trên cả nước, bộ Giáo dục đã tiến hành thí điểm ở một số trường trên cả nước, đồng thời triển khai lấy ý kiến của quần chúng nhân dân và được sự đồng tình ủng hộ. Nhưng giờ đây mắc phải một số lỗi và sai sót thì mọi người lại đổ lỗi tất cả cho Ngành Giáo dục và cụ thể là Bộ trưởng bộ Giáo dục.
Ngoài ra, việc đổi mới giáo dục là việc làm khó khăn, mỗi nước có một hướng cải cách riêng sao cho phải phù hợp với phong tục tập quán, điều kiện phát triển của đất nước và phù hợp với trình độ dân trí. Do đó, không thể áp dục một cách bừa bãi cải cách giáo dục của nước này vào nước kia một cách tùy tiện được.
Các đối tượng xấu lợi dụng những bức xúc của quần chúng nhân dân nói chung và phụ huynh, học sinh nói riêng nhằm tạo ra dư luận một chiều gây bất bình, phản ứng không tốt trong một bộ phận quần chúng. Khi luồng dư luận xấu này được hình thành, chắc chắn chúng sẽ kích động người dân tụ tập đông người, biểu tình gây rối an ninh trật tự và mục đích vụ lợi cá nhân của chúng.
Mọi người cần hết sức cảnh giác, cần phải vững vàng trước những những lời xuyên tạc, đồn đại và luồng thông tin xấu  trên một số trang mạng xã hội kêu gọi người thân, học sinh tập trung tại bộ Giáo dục & Đào tạo để phản đối chính sách giáo dục. Đây là một âm mưu nham hiểu của bọn xấu xa mong mọi người cần phải cẩn thận và tránh bị chúng lợi dụng, lôi kéo vào những hoạt động gây rồi trật tự xã hội. Mọi người chung tay với bộ Giáo dục để xây dựng một nền giáo dục tốt cho các thế hệ trẻ sau này./.

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Như lời của giáo sư Ngô Bảo Châu đã nói về kỳ thi THPT và Quốc gia vừa qua. Nếu Bộ Giáo dục không làm thì sẽ không bao giờ làm được nữa, nếu không dám dấn thân thì tất cả cũng chỉ là sách vở. Mọi việc cần có thời gian để hoàn thiện chỉnh sửa cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

  Trả lờiXóa
 2. Xã hội mình thì chưa hoàn hảo vậy thì tại sao lại không cải cách chứ. Không thay đổi thì cũng kêu, mà thay đổi cũng kêu. Không làm thì chắc chắn không có kết quả, dám thay đổi thì cuộc sống mới có thể tốt đẹp hơn được. Còn mấy tên phản động kia chỉ toàn kiếm cớ để chống đối, làm xấu đi tình hình thêm thôi. Chúng không được cái tích sự gì cả.

  Trả lờiXóa
 3. năm đầu đổi mới chẳng thể đòi hỏi nó hoàn hảo ngay được, thiếu sót là không tránh khỏi, nhưng mà nhìn vào kỳ thi ta cũng thấy được nhiều cái tích cực hơn, nhìn thấy cả những gì còn thiếu sót trong vấn đề giảng dạy để có thể thay đổi vào những năm tới.

  Trả lờiXóa
 4. Đổi mới giáo dục hay đổi mới một linh vực gì đó là điều mà cần thiết cho sự phát triển. Đổi mới lần này là sự bứt khá rất đáng nghi nhận chứ không như đám rận nghĩ đâu

  Trả lờiXóa
 5. Bộ giáo dục có tư tưởng và hành động đổi mới là tốt. Chỉ sợ không có gì đổi mới cứ giữ mãi cái cũ mới là chậm phát triển. Tiến hành bất kỳ cái gì mới Bộ giáo dục cũng đã phải rất vất vả bàn nên tính xuống, cân nhắc với mục đích tốt đẹp cho thế hệ tương lai. Chỉ có điều năm đầu tiên thực hiện sẽ không thể tránh khỏi những sai sót, điều đó là đương nhiên, làm và dần khắc phục thì mới có thể đi vào ổn định cộng với cái mới thì sẽ có nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng mọi người phải nhìn nhận vấn đề cốt lõi mà Bộ giáo dục muốn làm. Đừng có nghe lời kích động tức thời của bọn phản động, cái bọn không làm được gì toàn phá mà bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 6. Những thành phần phản động chỉ muốn đất nước mình chậm phát triển mà thôi và chuyên lợi dụng các vụ việc cũng như những sơ hở để kích động bộ phận nhỏ người dân không đồng tình với những kế hoạch, chính sách của Đảng, Nhà nước. Còn việc làm đổi mới của Bộ giáo dục trong kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, Bộ giáo dục đã phải lấy ý kiến số đông phụ huynh và mọi người đồng tình ủng hộ. Đổi mới và phải tốt nên còn khi mới thực hiện sẽ không tránh khỏi những thiếu xót. Chúng ta cần thông cảm và đưa ra những ý kiến đóng góp, xây dựng để Bộ giáo dục làm tốt hơn chứ không nên nghe theo lời của những phần tử phản động, suy nghĩ tiêu cực thấy khó là không làm, thấy thiếu sót là chê bai .....

  Trả lờiXóa
 7. Có đổi mới thì mới có phát triển đi lên. Những nhà lãnh đạo ngành giáo dục Việt Nam cũng luôn chú trọng đến công tác đổi mới nền giáo dục, với mục tiêu làm sao để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân; tiết kiệm tiền của, nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo tính chính xác, công bằng, văn minh, đào tạo và tuyển chọn được nhân tài cho đất nước. Những thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học vừa qua là minh chứng cho nỗ lực đó của ngành giáo dục. Tất nhiên là năm đầu tiên thực hiện cải cách lớn như vậy nên những tồn tại là không thể tránh khỏi được.

  Trả lờiXóa
 8. Lúc này chúng ta phải tỉnh táo trước những lời lẽ công kích của các thế lực thù địch, chúng không từ bỏ bất cứ một cơ hội nào để chống phá xuyên tạc. việc chúng ta cần làm lúc này là nhìn lại những gì chúng ta đã làm. Rút ra được xem nó tốt ở những mặt nào, hạn chế ở những mặt nào, có khâu nào còn chưa thực hiện tốt, thuận lợi và khó khăn gặp phải là gì. việc đúc rút kinh nghiệm là cần thiết để trong tương lai chúng ta có thể làm tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Không từ bỏ một cơ hội nào.Lợi dụng mọi lúc, mọi nơi để xuyên tạc. Không hiểu lũ vô công, dồi nghề này còn có thể xuyên tạc những điều gì khác đây. Một chính sách được cải cách đã được suy tính rất cẩn thận. Không phải tự nhiên mà Bộ giáo dục lại đưa ra chính sách cải cách đố. Vấn đề vẫn có những chính sách không phù hợp nên cần sửa chữa. Nói đi rồi lại phải nói lại rõ ràng đối với kỳ thi 2 trong 1 như năm nay các thí sinh đỡ áp lực thi cử hơn rất nhiều. Được lựa chọn trường phù hợp với điểm thi của mình. Việc áp lực trong những ngày xét tưởng có thể việc chuẩn bị và dự liệu của các trường chưa đúng nên còn có những áp lực nhất định đối với thí sinh. Âu đã làm ngành giáo dục thì ai cũng muốn tốt cho thí sinh mà thôi. Các đối tượng kia chỉ lợi dụng để xuyên tạc, bịa đặt không hề đúng sự thật để gây thanh thế, gây tiếng vang và chia rẽ đoàn kết. Chúng ta nên thận trọng.

  Trả lờiXóa
 10. Không phải riêng gì nước ta, việc cải cách không tránh khỏi những thiếu sót, bất cập. Điều quan trọng là các nhà lãnh đạo, quản lý hiểu rõ được vấn đề này để khắc phục góp phần nâng cao hiệu quả trong thời gian tiếp theo. Câu chuyện giáo dục luôn là câu chuyện được quan tâm nhất là trong thời gian gần đây khi kỳ thi 2 trong 1 bắt đầu được diễn ra. Có những người phủ nhận mọi thành quà mà ngành giáo dục Việt Nam đạt được để xuyên tạc về những thiếu sót, hạn chế. Thấy những con người này không nhìn đúng thực tế và cũng dễ hiểu các đối tượng đó đều được thêu để làm những việc này. Tay sai đắc lực của các đối tượng phản động, chống đối hoạt động để lấy tiền.

  Trả lờiXóa