Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỘI QUÂN KHÔNG TIẾNG SÚNG ĐANG HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM

Thành phần nòng cốt trong “đội quân không tiếng súng” này gồm có: lực lượng tác chiến trên đất liền với mác “doanh nhân”, lực lượng hải quân trá hình ngư dân và đơn vị chế tạo vũ khí sinh học “hàng độc”. Với một kế hoạch chặt chẽ và kỹ thuật che giấu tài tình, đội quân này đang thầm lặng giết chết người dân Việt Nam, mang về hàng bao tải tiền củng cố cho sức mạnh Trung Quốc.        
ĐỘI QUÂN KHÔNG TIẾNG SÚNG ĐANG HOẠT ĐỘNG TẠI VIỆT NAM
Tận thu nông, lâm, hải sản:
          Một trong những sự kiện không thể không nhắc tới là hiện tượng từng đoàn doanh nhân Trung Quốc sang Việt Nam tung tiền mua giá cao, vơ vét hàng nông sản, nhu yếu phẩm từ thủy sản, đường cát, heo, gà, vịt, trứng gà, vịt cũng bị thu mua chất hàng đống. Hiện tượng này đã có vài năm nay, nhưng thời gian gần đây, số lượng bị “vét” lên quá cao và không có dấu hiệu nào cho thấy “cơn dịch vét hàng” sắp chấm dứt. Chỉ riêng điều này đã khiến vật giá leo thang ngay tại Việt Nam vì thiếu hàng để bán và người dân trong nước lãnh đủ.
          Điển hình như việc thương nhân Trung Quốc “tranh giành, đón mua” tại các cảng cá hoặc thậm chí ngay tận ngoài biển để các công ty Việt Nam thiếu hàng xuất cảng, đẩy giá mua lên cao mà vẫn không cạnh tranh nổi với độ vung tiền của các doanh nhân Trung Quốc; kết quả là 147 doanh nghiệp ngưng chế biến và xuất khẩu hải sản để chuyển sang sản xuất các mặt hàng khác. Ngoài ra, các tên thương gia trọc phú này còn nhắm vào hồ tiêu. Theo lời ông Đỗ Hà Nam, Chủ tịch Hiệp Hội Tiêu VN (VPN), cho biết: đã có 20% toàn bộ sản lượng tiêu VN bị thương lái Trung Quốc thu vét. Cao su cũng vậy, có đến 70% số cao su làm ra ở VN đã vượt biên vào Hoa Lục.
          Thủ đoạn tận thu này nay còn được biến tướng tinh vi hơn, mục tiêu nhằm vào những “mặt hàng lạ” mang tính chiến lược tận diệt nguồn hàng như thu mua lá mãng cầu, nụ thanh long, cau non, cam non, ốc bươu vàng, gỗ sưa, dứa, dừa non, rễ sim, hoa ngâu, lá cây phong ba, hạt chè, xơ dừa, sừng, móng trâu bò đến đuôi trâu, phân trâu…
          Ở ngoài khơi, ngày càng nhiều thuyền cá của Việt Nam “gặp nạn” khi đánh bắt ở các vùng biển xa, bị tấn công bởi “tàu lạ” với trang bị vũ khí. Hàng nghìn ngư dân bị nước ngoài bắt mỗi năm, khi hoạt động trong các vùng biển chồng lấn. Thực trạng này cũng đã được Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh nhắc tới tại một diễn đàn an ninh tại Singapore. Ông Thanh thừa nhận đã có một số vụ ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển của nước ngoài, “nhưng cũng có những vụ ngư dân nước ngoài vi phạm vùng biển của Việt Nam”.
          Một lý do khác khiến lượng hải sản đánh bắt được ít đi, là do Trung Quốc đang đơn phương áp đặt lệnh cấm đánh bắt hải sản tại các vùng biển mà Trung Quốc yêu sách chủ quyền. Hàng năm Bắc Kinh vẫn đưa ra lệnh cấm đánh bắt, năm sau dài hơn năm trước, với mục đích được nói là để “bảo vệ nguồn hải sản”, lần gần đây nhất kéo dài trong hai tháng rưỡi từ 12h trưa 16/5, đến 12h ngày 1/8.
          Điều đáng nói là, trong khi ban hành lệnh cấm, thì Trung Quốc vẫn để tàu thuyền “có giấy phép” tới đánh bắt ở khu vực thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ngư dân Việt Nam thì than phiền rằng họ không dám ra khơi vì lo ngại rằng theo lệnh cấm này, nếu bị bắt họ sẽ bị kiểm ngư Trung Quốc tịch thu tài sản hoặc phạt vạ. Song hành cùng đó là việc đưa giàn khoan Hải Dương 981 “chặn đầu” một khu vực rộng lớn vùng biển Việt Nam, đồng thời hợp thức hóa việc đe dọa, tấn công tàu cá Việt Nam không ra khơi khu vực này.
          Tuồn “hàng độc” số lượng lớn
          Sau khi hút hết “hàng sạch” của thị trường Việt Nam, đơn vị chế tạo và sản xuất vũ khí sinh học “hàng độc” cung cấp cho các thương buôn Trung Quốc vượt qua biên giới tuồn vào Việt Nam bán với giá vừa túi tiền của đại đa số đồng bào lao động để đầu độc người dân Việt Nam trên qui mô cả nước, gây ra hiện tượng “giàu ăn sạch, nghèo ăn độc”. Hậu quả là, mỗi năm ở nước ta đã xảy ra hàng ngàn vụ ngộ độc thực phẩm chết người. Một trong những nguyên nhân chính là ăn phải hàng độc, nhập lậu qua biên giới Việt - Trung. Tượng trưng như:
          Gạo nhựa Trung Quốc:
          Sau khi tung tiền vơ vét cả triệu tấn gạo của Việt Nam chở sang Trung Quốc. Liền sau đó, “gạo nhựa” được thương lái tung vào Việt Nam đã xuất hiện trên thị trường, đó là một loại gạo giả làm bằng khoai lang/khoai tây xay nhuyển rồi trộn với bột nhựa (resin). Gạo nhựa Trung Quốc nấu trên 30 tiếng vẫn không làm hạt gạo nát nhừ, hột cơm vẫn nguyên vẹn và không dính vào nhau. Tất cả các gạo nhựa đều cùng kích thước và màu sắc giống nhau.
          Sữa, trứng gà nhiễm độc Melamine:
          Melamine là hóa chất dùng để sản xuất nhựa, được trộn vào các sản phẩm sữa để chúng trông giàu protein hơn, đánh lừa thị giác giới tiêu thụ khiến các em nhỏ uống vào sẽ mắc bệnh “sạn thận”.
          Các hãng thông tấn nước ngoài cũng đã đưa tin về loại sữa độc này làm tử vong 4 em bé và làm hơn hàng trăm ngàn trẻ em khác mắc bệnh vào năm 2008. Sau đó, chính quyền Trung Quốc đã tìm thấy và tịch thu 170 tấn sữa bột độc hại này. Số 170 tấn sữa độc melamine không được Trung Quốc thiêu hủy và tái phối trí lại để đưa vào thị trường Việt Nam tiêu thụ với giá rẻ khoảng 62.000 đồng/kí, rẻ hơn so với sữa bột khác. Nguồn tin cho biết, sữa độc melamine tràn ngập ở các chợ biên giới phía Bắc, đưa vào bán ở các chợ đầu mối tại Sài Gòn như chợ Kim Biên, Bình Tây và các đại lý chuyên doanh phân phối thực phẩm. Trong khi trận bão melamine trong sữa Trung Quốc chưa lắng dịu thì đã tìm thấy trứng gà nhiễm melamine của Trung Quốc đã tràn ngập thị trường Việt Nam.
          Lục phủ ngũ tạng của gia súc và gia cầm:
          Hằng ngày, những con buôn Trung Quốc vẫn lợi dụng nhập cảnh không cần chiếu kháng, để đưa hàng ngàn tấn hàng độc ồ ạt vượt qua biên giới vào Việt Nam tiêu thụ. Phần lớn hàng độc được thương lái Việt Nam chiếu cố nhiều nhất như: tim, cật, thận, lòng heo, chân gà, vịt, cánh cổ, trứng non, lòng mề…
          Những sản phẩm đã được ngâm tẩm và ướp bằng hóa chất như formol (dùng để ướp xác chết) để giữ tươi được lâu ngày, chống thối rữa. Những món hàng độc này khi vượt qua biên giới, được cho vào thùng xốp chuyển đi khắp nước tiêu thụ. Trái cây nhập lậu từ Trung Quốc:
          Hầu hết tất cả trái cây nhập cảng từ Trung Quốc đều có tẩm hóa chất bảo quản, đặc biệt những sản phẩm chuộng trên thị trường như: táo, cam, quýt, hồng, dưa hấu… Một sự thật rõ ràng, Trung Quốc đã và đang dùng “vũ khí sinh học” dưới hình thức “hàng độc” để đầu độc nhân loại, trong đó có Việt Nam. Và để đối phó với một âm mưu chặt chẽ như vậy, cần phải có sự đoàn kết mạnh mẽ, cái tâm và cái tầm của từng người dân trong nước, đặc biệt là những thương lái Việt Nam buôn hàng cho Trung Quốc.
                                                                                                                 Lê Minh

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Với một kẻ láng giềng có thâm niên ý muốn thâu tóm như vậy, phòng và chống là không bao giờ thừa cả, không chỉ giao nó cho cơ quan chính quyền mà mỗi người dân cũng cần tập cho mình có cái đầu tỉnh táo, lựa chọn sáng suốt, không để rơi vào bẫy của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lỗi này ở cả 2 phía, chính quyền địa phương và người dân. Về phía chính quyền, đã có bao nhiêu vụ rồi, nhưng khi thương lái trung quốc đến, vẫn không có biện pháp đề phòng. Còn về phía người dân, tóm gọn lại chỉ là do thiếu hiểu biết và tham tiền.

   Xóa
 2. Chúng ta biết trung quốc là một thị trường rộng lớn của Việt Nam, nhưng không phải vì thế mà kinh tế chúng ta phụ thuộc vào họ, chúng đang đi sâu vào thị trường Việt Nam, nhằm làm cho kinh tế Việt Nam ảnh hưởng của chúng, những chiêu bài mua bán của thương lái trung quốc người dân phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng hiện tại, một sự thật phũ phàng là nền kinh tế của chúng ta đang phụ thuộc vào Trung quốc quá nhiều. Hàng hóa Trung quốc ở ta thì tràn lan. Trong kkhi nông sản, hoa quả ta nhập qua Trung quốc thì thế nào. Bọn chúng luôn tìm cách để hàng hóa của ta tắc nghẽn ở phía Biên giới, gây hư hỏng, thiệt hại cho chính dân ta.

   Xóa
  2. Chúng nó vốn đi sâu vào lâu rồi bạn ạ. Và sự ảnh hưởng có nó đã thể hiện ra cũng từ rất lâu rồi. Lãnh đạo nhà nước đang nhanh chóng mở rộng quan hệ ngoại giao, tìm kiếm nhiều thị trường mới cho Việt Nam để chúng ta dần dần không còn phụ thuộc vào nền kinh tề TQ nữa

   Xóa
 3. Trung Quốc rộng lớn như vậy nên những thương lái sang Việt Nam buôn bán các nguyên liệu hay thu mua cũng là điều bình thường thôi, nhưng đằng sau nó luôn tiềm ẩn những âm mưu đen tối mà chúng ta cần phải đề phòng, chúng luôn muốn phá hoại kinh tế của Việt Nam để làm cho chúng ta phụ thuộc vào chúng đây mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói vãi cả logic ra ấy "thương lái sang Việt Nam buôn bán các nguyên liệu hay thu mua cũng là điều bình thường thôi, nhưng đằng sau nó luôn tiềm ẩn những âm mưu đen tối mà chúng ta cần phải đề phòng" - Có phải là bình thường hay không thì thực tế lâu nay đã chứng minh rất rõ rồi

   Xóa
  2. Mình thì mình chưa bao giờ thấy có lần nào có chuyện thương lái Trung quốc qua đây thu mua nông sản mà có kết thúc "bình thường" cả. Tất cả đều có một kết thúc với một kết quả như nhau, bà con nông dân thì chỉ còn biết khóc ròng với đống nông sản thu hoạch dở sống, dở chín....trong khi thương lái TQ thì lặn mất dạng

   Xóa
 4. Sống bên cạnh một đất nước lớn như Trung Quốc đúng là Việt Nam phải tính toán rất nhiều, không thì bị chúng thôn tính ngay, Trung Quốc lại nham hiểm nữa nên chúng ta rất khó khăn trong việc buôn bán, chúng không bao giờ muốn Việt Nam phát triển, âm mưu lâu dài của chúng vẫn là thôn tính Việt Nam, biến Việt Nam thành Triều tiên thứ 2 mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Sống bên canh nước mà cứ lấy dân đè dân tộc như vậy cũng đến là mệt. Chẳng cần súng đạn, Trung Quốc chỉ cần đưa dân của họ ra đảo của chúng ta thôi đã đủ mệt rồi. Đây gọi là lợi dụng nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc nó toàn chơi cái trò đâm lén. Gặm nhấm dần dần kinh tế đất nước ta. Chỉ trách một điều, chính quyền các cấp địa phương quản lý còn quá lỏng lẻo. Để thương lái nó đến rồi đi như đi chợ, Mà đây không phải là 1 hay 2 lần..mà biết bao nhiêu lần. Tôi không hiểu mấy ông cán bộ xã, thôn để mắt mũi đi đâu

  Trả lờiXóa