Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẦN LẮM SỰ SẺ CHIA

Trong 2 tháng 6,7 tỉnh Quảng Ninh đã phải hứng chịu hai cơn bão lớn. Nhưng thiệt hại nhất là những cơn mưa lớn diễn ra từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8 và kéo dài trong nhiều tuần liền đã tạo ra trận lũ lịch sử ở Quảng Ninh, gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Nhưng hiện nay, sự cứu trợ cho gần 500.000 người dân bị thiệt hại đang cần sự quan tâm từ chính quyền, từ các tổ chức, nhóm từ thiện.

Mưa lớn đổ xuống liên tục đã gây ra lũ nguy hiểm tại TP Uông Bí
Dù với sự giúp đỡ của hơn 500 quân nhân, phương tiện, xe tăng lội nước và hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ tại địa phương tham gia ứng cứu, chỉ làm giảm đi một phần thiệt hại về tính mạng con người. Đến nay, những thiệt hại về trận mưa lũ vẫn còn ảnh hưởng  nặng nề đến đời sống của người dân tỉnh Quảng Ninh trong việc khắc phục thiệt hại.

Quân chủng Hải quân huy động xe lội nước đc chng giúp sơ tán dân ở TP Uông Bí

Có gia đình phải chuẩn bị sẵn phương tiện sơ tán - Ảnh: Báo Quảng Ninh

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn chạy đua với thời gian tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số
Mặc dù, chính quyền địa phương cũng như lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã kịp thời chỉ đạo, thăm hỏi người dân trong khu vực bị thiệt hại, nhưng sự cứu giúp từ những tấm lòng hảo tâm, từ những tổ chức từ thiện và từ chính mỗi chúng ta, bay giờ lại cần lắm cho mỗi người dân vùng lũ. Sự ủng hộ từ Trung ước Hội chữ thập đỏ Việt Nam mới chỉ dừng lại gần 700 thùng hàng gia đình (mỗi thùng trị giá 500.000 đồng) và tiền mặt là 360 triệu VNĐ mà số dân chịu thiệt hại ước tính là gần 500.000 người.. Số tiền từ các hợp đồng bảo hiểm bồi thường cho những thiệt hại mới chỉ có chiếm 14,36 tỷ/2.700 tỷ thiệt hại (1%). Vậy những số phận người dân chưa kịp nhận được sự hỗ trợ, hay sự hỗ trợ chỉ mang tính chất theo ngày họ sẽ sống ra sao trong thời gian tới với những điều kiện khắc nghiệt: nước bẩn ngập tràn chưa kịp rút xuống, giao thông tắc nghẽn, các bệnh về vệ sinh, và lương thực thì hiếm….
Người dân Quảng Ninh cần nhất hiện nay là nước sạch, lương thực, chỗ ở, quần áo và y tế. Nên sự động viên từ các tổ chức, nhóm từ thiện luôn cần thiết. Đáp ứng lời kêu gọi ủng hộ. Các nhóm từ thiện tại Hà Nội, Quảng Ninh đã đi quyên góp lương thực, quần áo để đưa cho người dân vùng lũ từ ngày hôm nay 7/8 khi nước lũ đã rút xuống. Các tổ chức đã ủng hộ với số tiền hơn 55 tỷ đồng, phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan ủng hộ 200 triệu đồng, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam ủng hộ 200 triệu đồng, Tập Đoàn Xăng Dầu 600 triệu…

Cấp phát lương thực cho nhân dân bị ảnh hưởng ngập lụt ở xã Bản Sen, huyện Vân Đồn. Ảnh: Việt Hoàng – TTXVN
Thanh niên tình nguyện dọn bùn cho nhà người dân

Với tấm lòng “tương thân tương ái”, “áo lành đùm áo rách”, chúng ta cần có hành động để ủng hộ, chia sẻ những mất mát, thiệt hại với những người dân vùng lũ.
*Cua Đồng*
 

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Cả nước đang hướng tới người dân Quảng Ninh. Sẵn sàng chung tay, góp sức để sẻ chia phần nào những đau thương, mất mát của người dân Quảng Ninh. Cùng đồng bào Quảng Ninh vượt qua thời gian khó khăn này.

  Trả lờiXóa
 2. Lúc này là lúc cần nhất phát huy tinh thần "bầu ơi thương lấy bí cùng", nhân dân cả nước cần phải đoàn kết, sát cánh cùng người dân Quảng Ninh, sẵn sàng đóng góp, giúp đỡ bằng mọi khả năng có thể của mình để Quang Ninh có thể phần nào khắc phục được thiệt hại của trận bão và sớm bước vào quá trình tái thiết lại trên toàn tỉnh.

  Trả lờiXóa
 3. Có rất nhiều các tổ chức từ thiện ngoài kia đang quyên góp quần áo cũ, đặc biệt là lương thực và dụng cụ y tế. CHúng ta hãy liên hệ và có thể tự chúng ta liên kết lại để thu thập đồ ủng hộ người dân tỉnh Quảng Ninh

  Trả lờiXóa
 4. Đối với dân tộc a những truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách được dân ta thể hiện rất tốt, cũng giống như đồng bào miền trung, chúng ta hãy cùng nhau ủng hộ bà con Quảng Ninh để họ sớm vượt qua những khó khăn này chúng ta không ai muốn xảy ra chuyện này, chỉ do thiên tai mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ trong vòng mấy ngày mà đồng bào quảng ninh đã bị không biết bao nhiêu khó khăn,có những người làm ăn cả đời xây dựng được ngôi nhà thì bị bão cuốn trôi, chúng ta thật đồng cảm với họ, vì thế hơn lúc nào hết, việc quyên góp ủng hộ đồng bào quảng ninh bị thiên tai bão lũ là điều rất quan trọng trong thời điểm này

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nên thường xuyên bị ảnh hưởng của mưa bão, thiên tai gây nên, nó ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển kinh tế của mỗi vùng chịu hậu quả, chỉ có sự đoàn kết của người dân nó mới giúp cho nhân dân ta vượt qua những khó khăn vất vả này thôi

  Trả lờiXóa
 7. đến bây giờ hoạt động khắc phục cũng chỉ rất chậm, mỗi gia đình cần ít nhất 25-50 tr để xây dựng và sửa sang lại nhà, cần có nơi cư trú nhưng nguồn tài trợ thì hạn chế.

  Trả lờiXóa
 8. Với tấm lòng “tương thân tương ái”, “áo lành đùm áo rách”, chúng ta cần có hành động để ủng hộ, chia sẻ những mất mát, thiệt hại với những người dân vùng lũ.

  Trả lờiXóa