Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁCH MẠNG THÁNG TÁM: ĐỪNG NÊN XUYÊN TẠC NHỮNG ĐIỀU MÀ AI CŨNG BIẾT

Gần đến thời điểm kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9, nhiều đối tượng thuộc chế độ cũ lại điên cuồng chống phá, xuyên tạc, bôi nhọ về chiến thắng lịch sử của dân tộc ta. Họ tuy là người Việt Nam nhưng lại không nghĩ về lợi ích của cả dân tộc, luôn ấp ủ, hoài bão những lợi ích cá nhân hẹp hòi.
Bàn tròn BBC: trò mèo của đám rận chủ
Cận kề ngày 19/8, chương trình bàn tròn BBC xuất hiện với tần xuất ngày càng cao. Bàn tròn BBC luôn nổi tiếng với những chiêu trò xuyên rạc, bịa đặt một cách lố bịch, khó chấp nhận được, khách mời của chương trình này là những đối tượng biến chất hoặc những cụ già lũ lẫn để dễ lừa phỉnh. Nội dung mà BBC chọn để nói xấu thường là các chủ đề vẫn chưa sáng tỏ, vẫn còn mập mờ, thiếu thông tin, như vậy mới dễ chém gió xuyên tạc được.
CÁCH MẠNG THÁNG TÁM: ĐỪNG NÊN XUYÊN TẠC NHỮNG ĐIỀU MÀ AI CŨNG BIẾT
Ít ai nghĩ rằng chủ đề xuyên tạc lần này của bàn tròn BBC lại là Cách mạng tháng Tám của nước ta. Đây là vấn đề mà người dân Việt Nam quá hiểu rõ, các nhà sử học cũng đào rất sâu để nghiên cứu kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ, không còn vấn đề nào mập mờ để bọn phản động có thể bịa đặt được.
Tham gia bàn tròn BBC ngày 13/8 là Trần Tiến Đức và Vũ Thư Hiên. Đây là hai ông gia đã bước vào độ tuổi xế chiều cần phải vào viện dưỡng lão rồi. Vũ Thư Hiên nói không một chút ngượng mồm, độ chém gió đã ở đỉnh cao sự nghiệp: "Tôi nghĩ đây là cuộc khởi nghĩa đã đưa lại nền độc lập và sau đó những mục tiêu đề ra ở những ngày đầu của cuộc khởi nghĩa đã bị phản bội. Nó phản bội một cách từ từ chứ không phải ngay lập tức. Không có cái mốc nào cho sự phản bội cả. Nhưng nếu phải đặt ra một cái mốc thì tôi nghĩ là từ sau năm 1949 khi mà biên giới Việt Nam và Trung Quốc gắn liền, khi cách mạng Trung Quốc đã thành công". Trần Tiến Đức thì có vể dè dặt hơn, ít đả động vào các vấn đề chính trị, lảng tránh những sự kiện liên quan đến cách mạng tháng Tám 1945.
Sự kiện 19/8/1945 là dấu mốc quan trọng trong lịch sử nước nhà. Ngày 19/8/1945, dưới sự chỉ đạo và bảo vệ của Việt Minh, nhân dân Hà Nội đã đứng lên Tổng khởi nghĩa giành lại chính quyền ở Hà Nội, sau đó cuộc cách mạng đã lan rộng ra cả nước và giành thắng lợi to lớn. Vua Bảo Đại cũng tuyên bố chấp nhận thoái vị, từ bỏ ngai vàng và trở thành công dân Vĩnh Thụy: "Thà làm dân một nước độc lập còn hơn làm vua một nước nô lệ".
 Sau sự kiện 19/8/1945 thành công vang dội là sự kiện 2/9/1945. Đây là ngày mà tất cả người dân Việt Nam đều không thể quên được, ngày này đã chính thức trao cho người dân Việt Nam quyền tự do, quyền độc lập, quyền con người bình đẳng. Ngày 2 tháng 9 năm 1945, tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập và tuyên bố sự khai sinh của một nước Việt Nam mới: Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Với sự thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945, nhân dân Việt Nam đã đập tan xiềng xích nô lệ của Pháp trong gần một thế kỷ tại Việt Nam, chấm dứt sự tồn tại của chế độ quân chủ chuyên chế gần một nghìn năm, lập nên nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đảng Cộng sản Việt Nam từ chỗ phải hoạt động bí mật, bất hợp pháp trở thành một đảng cầm quyền và hoạt động công khai.
Cách mạng tháng Tám 1945 và quốc khánh 2/9 là niệm tự hào của mỗi người dân trên khắp đất nước Việt Nam. Vậy mà vẫn tồn tại những cá nhân nung nấu hằn thù cá nhân, tôn vinh chủ nghĩa cá nhân hẹp hòi mà ra sức xuyên tạc, nói xấu, đưa lại cái nhìn không chính xác về những sự kiện lịch sử của Việt Nam. Một số cá nhân và các thế lực thù địch luôn muốn phủ nhận trắng trơn mọi thành quả cách mạng mà Đảng Cộng sản đã đem lại cho đất nước nhưng những điều đó chỉ là hành động vô ích mà thôi. Mọi người dân Việt Nam đều hiểu quá rõ sự kiện này nên mọi hành động xuyên tạc, lừa bịp đều không thể phát huy tác dụng.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Một cuộc cách mạng của cả dân tộc chứ có phải của vài người đâu mà họ nghĩ là có thể xuyên tạc được, đúng là đầu óc có vấn đề nặng thì mới có thể làm những chuyện điên rồ như thế được.

  Trả lờiXóa

 2. Cách mạng tháng 8 là niềm tự hào của cả dân tộc, đánh dấu một chương mới cho nước nhà, mở ra kỉ nguyên độc lập, tự do, dân chủ.Những hành động xuyên tạc, bịa đặt về sự kiện trên của những thế lực thù địch sẽ chẳng thể có tác dụng.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân dân Việt Nam luôn có tinh thần yêu nước.Vì vậy, những hành động xuyên tạc, nói xấu về cuộc cách mạng lịch sử của dân tộc sẽ chẳng thể nào phát huy được tác dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Lịch sử dân tộc nó đã nói lên tất cả, nên dù chúng mày có xuyên tạc thì cũng chẳng có ai tin đâu, gần đến ngày cách mạng tháng 8 nên có những kẻ xấu đang cố tình xuyên tạc lịch sử nước nhà đây mà, đúng là không thể chấp nhận được, những hành động xuyên tạc không sớm thì muộn cũng bị xử lí thôi

  Trả lờiXóa
 5. Cách mạng tháng 8 nó đã đi vào lịch sử như một mốc son chói lọi của dân tộc ta, với cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân nước ta đã được khai sinh, lịch sử nó đã ghi lại tất cả, vì vậy chúng mày đừng có xuyên tạc sai sự thật làm gì, vào những ngày tháng 8 này tinh thần cách mạng tháng 8 lại nổi dậy

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là bọn rận chủ hết việc,những thứ như này thì xuyên tạc sao được mà cứ cố sức làm. Hãy để dành công sức làm việc gì có ích cho đất nước đi

  Trả lờiXóa
 7. Cách mạng tháng tám là một cột mốc lịch sử không thể nào quên của dân tộc Việt Nam. Sự kiện này đã khẳng định chiến thắng trước thực dân Pháp, giành lại độc lập, tự chủ cho dân tộc Việt Nam. Những lời lẽ xuyên tạc của bất kỳ ai cũng không thể thay đổi được sự thật đó.

  Trả lờiXóa
 8. Cách mạng tháng 8 thành công là một trang sử hào hùng của Dân tộc Việt Nam có ý nghĩa to lớn mở ra thời kỳ độc lập dân tộc ấm no hạnh phúc sau này. Còn lũ bại não kia làm sao hiểu hết được những giá trị của lịch sử mà còn đòi xuyên tạc lịch sử. Cái gì ngu dốt thì ngậm miệng lại kẻo lại lòi cái đuôi chuột xấu xa của mình ra.

  Trả lờiXóa
 9. BBC là một tổ chức phản động ẩn lấp dưới vai trò một tờ báo nổi tiếng, lợi dụng những em bé tuyên truyền những mục đích xấu cho bọn chúng, mọi người nên cảnh giác. Nay lại triệu tập những ông già biến chất để xuyên tạc, nói xấu lung tung về lịch sử hào hùng, Thành công cách mạng tháng 8 của đất nước Việt Nam ta. Ai cũng vui mừng được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc không còn cuộc sống xiềng xích mất tự do trước kia vậy thì ai tin nổi những lời xuyên tạc về lịch sử cách mạng tháng 8 của bọn phản động đây.

  Trả lờiXóa
 10. BBC là trang web phản động nổi tiếng núp váy của Viêt Tân ở nước ngoài. Trang web này đưa nhiều thông tin sai sự thật và thật ngớ ngẩn lần này bọn chúng chọn chủ đề về cách mạng tháng 8 của nước ta. Bởi bọn họ xuyên tạc gì chứ xuyên tạc một sự thật về cách mạng tháng 8 thành công vang dội cả dân tộc Việt Nam đều biết thì ai nghe bọn chúng nói láo chỉ lộ cái đuôi cáo ra mà thôi. Sao lại nói "mục tiêu đề ra ở những ngày đầu của cuộc khởi nghĩa đã bị phản bội" một lão già bất mãn điên dồ chăng. Từ chiến thắng lịch sử đó có phải rằng chúng ta đã được sống một cuộc sống tự do, con người được sống bình đẳng và đất nước ngày càng tiến bộ, cuộc sống người dân ngày càng sung túc hơn. Bọn phản động này không còn gì để nói thật xấu xa, bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 11. Những sự kiện lịch sử như Cách mạng tháng 8 thì trong lòng mỗi người dân Việt Nam không thể nào quên được, nên dù cho các trang báo đài phản động như BBC, VOA,.. chúng mày có xuyên tạc đi nữa thì cũng chẳng có ai tin đâu, hãy thay những việc làm xâu a này bằng những việc làm có ích đi

  Trả lờiXóa
 12. Với cách mạng tháng 8 nhân dân ta đã mở ra một trang mới trong thời kì lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đây một nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời nó giúp cho nhân dân ta thoát cảnh bị thực dân đế quốc chúng đô hộ và đàn áp, những trang sử hào hùng của dân tộc chúng ta phải giáo dục để cho thế hệ con cháu chúng ta hiểu và ghi nhớ

  Trả lờiXóa
 13. Cách mạng tháng 8 là một trong những dấu mốc lịch sử không thể nào quên của dân tộc Việt Nam, đến nay nó đã được 70 năm rồi, nhưng những chiến thắng hào hùng của dân tộc ta vẫn còn lưu giữ và ghi nhớ, hiện nay đang có một số kẻ đang muốn xuyên tạc để chúng ta quên đi lịch sử dân tộc, nhưng các trang BBC, RFA.. hãy nhớ lịch sử thì không bao giờ thay đổi được

  Trả lờiXóa