Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẮT GIỮ HAI ĐỐI TƯỢNG DÙNG FACEBOOK ĐỂ NÓI XẤU CÔNG AN

Ngày 30/7, Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư có dấu hiệu vi phạm Điều 226 Bộ Luật hình sự về “đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet” :
“1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây xâm phạm lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm trật tự, an toàn xã hội gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
Đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet những thông tin trái với quy định của pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 88 và Điều 253 của Bộ luật này;
Mua bán, trao đổi, tặng cho, sửa chữa, thay đổi hoặc công khai hoá những thông tin riêng hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet mà không được phép của chủ sở hữu thông tin đó;
Hành vi khác sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet.
 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
Có tổ chức;
Lợi dụng quyền quản trị mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet;
Thu lợi bất chính từ một trăm triệu đồng trở lên;
Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.
 3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ hai mươi triệu đồng đến hai trăm triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”.
Hai đối tượng Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư
Hai đối tượng này là chủ của tài khoản Facebook có tên là “tránh chốt CSGT Hải Phòng”. Ngoài ra còn lập thêm tài khoản với tên “tránh chốt CSGT Hải Dương” để bán lấy tiền.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, từ tháng 10/2014 đến nay, Hảo trực tiếp thành lập, điều hành với vai trò quản trị. Hảo cùng Thư với vai trò biên tập, quản lý, viết bài, đăng ảnh, chỉnh sửa bài viết và bình luận đã chửi bới, xúc phạm lực lượng CSGT. Hảo và Thư còn kết nạp 1 đối tượng khác có tài khoản fcebook “Toàn Trần” làm biên tập viên cho trang mạng “đen” này.
Theo lời khai của hai đối tượng này, do một vài lần vi phạm giao thông và bị cảnh sát giao thông bắt, xử phạt hành chính nên đã bức xúc, lập ra trang facebook này, một phàn để thông báo các chốt cảnh sát giao thông, một phần xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, uy tín của các chiến sĩ giao thông.
Hành vi của hai đối tượng này đã gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông. Cụ thể, các đối tượng này đăng tải lên mạng facebook thông tin về các chốt cảnh sát giao thông để những người không chấp hành luật An toàn giao thông biết và tránh chốt.
Tuy có rất nhiều bạn trẻ ủng hộ, like và chia sẻ trang facebook này, nhưng đây là một hành động xấu, góp phần cổ vũ cho hành vi vi phạm giao thông, hạ thấp hiệu quả hoạt động của các chốt cảnh sát giao thông, đặc biệt là các chốt lưu động. Để góp phần nâng cao an toàn giao thông, mọi người cần bài trừ những trang facebook như này và báo cho cơ quan chức năng để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

53 Nhận xét

 1. Nhìn mấy đứa trẻ măng, đúng là tuổi trẻ bồng bột, chắc chưa đọc luật bao giờ đây mà. Nhưng mà dù gì đi nữa, đã làm thì phải chịu, ai bắt thích thể hiện, sai thì cam tâm mà chịu đi lại còn ngồi mà chửi bới làm chi, có trách thì trách bản thân mình thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Không ai muốn bị phạt, không ai muốn bị dừng xe lại mặc dù biết mình làm sai. VÌ thế nên mỗi lần bị phạt ai cũng cảm thấy bực tức, muốn giải tỏa bằng nhiều cách. Tuy nhiên, không thể để cảm xúc chi phối tất cả, dẫn đến những hành động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Không ai muốn bị phạt, không ai muốn bị dừng xe lại mặc dù biết mình làm sai. VÌ thế nên mỗi lần bị phạt ai cũng cảm thấy bực tức, muốn giải tỏa bằng nhiều cách. Tuy nhiên, không thể để cảm xúc chi phối tất cả, dẫn đến những hành động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Facebook nhanh chóng trở thành một trang mạng xã hội phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có VIệt Nam. Không chỉ giới trẻ mới sử dụng fb mà nhiều tầng lớp, lứa tuổi cũng trở nên thích thú với ứng dụng này. Tuy nhiên, nhiều khi những thông tin chia sẻ trên fb trở nên tại hại mà người đăng vô tình không biết đến, tưởng là trò đùa thế nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Mạng facebook hiện nay rất có ích cho nhiều hoạt động nếu biết dùng đúng cách nhưng nó không hoàn toàn là ảo,là thích đăng gì viết gì cũng được,sai lầm lớn cho các bạn giới trẻ,một lần nữa xin nhắc lại facebook hiện này cũng là một mặt trận mà các nhà rận chủ phản động dùng để tác động tư tưởng,còn với hai tên này không đến mức như vậy nhưng với sự bịa đặt và nói xấu công an như vậy gây dư luận xấu trong xã hội thì bị bắt thế là đúng,một cảnh tỉnh cho các bạn đang có ý định kiếm tiền hay muốn mình nỗi tiếng theo kiểu đó

  Trả lờiXóa
 6. Tham thì thâm chính là cái kết cho những kẻ không biết trời cao đất dày là gì.Không chỉ là trò đùa tai quái, hành vi của hai đối tượng này đã gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông. Cũng giống như xúc phạm danh dự, nhân phẩm của một cá nhân. những đối tượng này cần được xử lí đúng quy định để răn đe người khác, không phạm những sai lầm tiếp diễn

  Trả lờiXóa
 7. Mạng facebook bây giờ không chỉ là nơi kết nối mọi người, cũng không chỉ là nơi giải trí.Lên facebook bây giờ không thiếu các page đưa các thông tin sai lệch rồi cho các thành viên vào bình luận mang tính xúc phạm tới danh dự các chiến sĩ CA. Nó cũng không khác gì việc làm nhục người khác. Tôi nghĩ CA họ không điều tra thôi chứ họ mà làm thì khối anh phải chịu tội. Mình sai, mình bị phạt nhưng sau lại quay lại chửi người ta. Đúng là bọn vô học.

  Trả lờiXóa
 8. Mạng xã hội là con dao 2 lưỡi một mặt phục vụ cập nhật thông tin nhanh, độ chính xác tương đối, phục vụ cho công tác học tập công tác của rất nhiều người thì ở đây cũng là cái thùng rác để cho văng tục chửi bậy mất văn hóa, rồi lại còn có nhiều đối tượng vô công rồi nghề lập FACEBOOK chửi công an làm mất uy tín ảnh hưởng xấu đến lực lượng Công an.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ muốn lợi dụng mạng xã hội bây giờ để nói xấu, xuyên tạc sự thật như hai đối tượng trên cũng phải trả giá về han vi của mình, sự lan truyền trên mạng xã hội bây giờ là vô cũng nhanh chóng, đây không còn là nơi chia sẻ nhiều thông tin kín đáo, những kẻ không hiểu biết sẽ phải trả giá

  Trả lờiXóa
 10. Ai mà đi tin vào cái trang này để tránh cảnh sát giao thông cơ chứ, ra đường cứ đi đứng đàng hoàng thì ai người ta phạt, còn những kẻ đã rắp tâm phạm tội thì có tránh thế nào rồi cũng bị phạt thôi

  Trả lờiXóa
 11. Không biết mọi người nghĩ thế nào chứ thực sự bản thân tôi cũng chưa bị cảnh sát phạt tiền bao giờ, có lẽ cũng có một phần may mắn nào đó, nhưng theo tôi nghĩ mình cứ đi đúng luật thì chẳng ai phạt được mình, còn đã vi phạm thì có tránh đằng trời cũng không tránh được

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ riêng việc nói xấu, bôi nhọ danh dự của các chiến sĩ công an đã đủ căn cứ để chịu sự trừng phạt của pháp luật rồi, chưa nói đến việc các đối tượng này còn lập fanpage trên facebook đúng là thiếu hiểu biết về mọi đường, đây sẽ là là bài học cho hai em này chỉ có điều nó quá đắt mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là suy nghĩ quá bồng bột, chỉ vì một vài lần vi phạm giao thông và bị cảnh sát giao thông bắt, xử phạt hành chính nên đã bức xúc, lập ra trang facebook này, một phàn để thông báo các chốt cảnh sát giao thông, một phần xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, uy tín của các chiến sĩ giao thông.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu có tài năng tại sao không lập những fanepage thật sự ý nghĩa và mang những tính tốt đẹp, như vậy có lẽ sẽ thu hút cư dân mạng hơn nhiều, dù ai đúng ai sai thì việc chửi tục và bôi xấu danh dự của người khác luôn bị lên án, và giờ là lúc phải trả giá cho hành vi dại dột của mình

  Trả lờiXóa
 15. Nếu là người chấp hành tốt luật lệ giao thông thì chẳng ai phải tìm cách tránh né cảnh sát giao thông làm gì, vậy thì luật pháp được đặt ra chỉ là hình thức thôi sao? Dùng mạng xã hội để bội nhọ lực lượng công an, làm giảm hiệu quả hoạt động của họ thì bị xử lý là thích đáng rồi. Không thể để những kẻ coi thường pháp luật nhởn nhơ, gây hại cộng đồng như thế được.

  Trả lờiXóa
 16. Việc 2 đối tượng này đi bôi nhọ lực lượng cảnh sát giao thông là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được, thanh niên không lo làm ăn, làm nhiều việc có ý nghĩa, giờ đây lại đi làm những việc mang tính vi phạm pháp luật, việc này phải xử lí thật nghiêm

  Trả lờiXóa
 17. DỪNG NGAY NHỮNG DỰ ÁN TƯỢNG ĐÀI THAM NHŨNG
  (04 tháng 08 2015)

  Chính quyền với những cá nhân từ cấp thấp đến cấp cao dấm dúi tham nhũng, không ai bảo được ai, không ai trị được ai. Đến nay chính quyền tham nhũng đó đã tiến tới tập thể công khai tham nhũng bằng việc ném hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân vào những công trình không những vô bổ mà còn phản văn hóa nhân loại, phản đạo lí dân tộc, phản cả sự trung thực của lịch sử đất nước. Tiền đầu tư công trình càng lớn thì tiền lại quả để những người có chức, có quyền chia nhau càng lớn.

  Tỉnh khó Quảng Nam thu không đủ chi. Đất nghèo, dân đói, giáp hạt nhiều năm tỉnh phải xin nhà nước mỗi năm cả ngàn tấn thóc cứu đói nhưng tỉnh cũng cố bòn rút 141 tỉ tiền ngân sách xây tượng đài Mẹ Việt Nam. Tỉnh trung du bán sơn địa Vĩnh Phúc, kinh tế ăn đong, ăn bữa sáng lo bữa tối cũng cố sống cố chết đổ ra 300 tỉ đồng xây Văn Miếu thờ ông Khổng Khâu bên Tàu, thờ người đã xây dựng lên hệ thống giáo huấn trói buộc lương dân, khinh rẻ phụ nữ, bảo vệ trật tự phong kiến cổ hủ, trì trệ, ngưng đọng, thối nát, phản tự nhiên, phản tiến bộ.

  Chính quyền tỉnh này nhìn tỉnh kia, tỉnh này học tỉnh kia tham nhũng bóp nặn dân, bòn rút ngân sách. Quảng Nam dựng tượng bà mẹ dù là mẹ anh hùng cũng chỉ là bà mẹ dân đen còn tốn tới 141 tỉ đồng. Vĩnh Phúc xây miếu thờ thứ lễ nghĩa vay mượn, văn hóa quì lạy lỗi thời, cũng 300 tỉ đồng. Tỉnh miền núi heo hút, xơ xác Sơn La quanh năm khoai sắn thì phải có công trình ngàn tỉ mới bõ bèn chia nhau. Muốn có công trình ngàn tỉ thì phải xây tượng thờ người khai sinh ra đảng cầm quyền, khai sinh ra nhà nước đương quyền và Hội đồng Nhân dân tỉnh Sơn La đã thông qua tắp lự dự án dựng tượng ông Hồ 1400 tỉ đồng, lớn nhất nước, lớn nhất thế giới giữa trập trùng núi non khuất nẻo. Chính quyền tham nhũng đã và đang đổ hết trăm, ngàn tỉ này đến trăm, ngàn tỉ khác tiền mồ hôi nước mắt của dân để xây lên những chùa Bà Đanh, văn miếu Bà Đanh, tượng đài Bà Đanh trên khắp đất nước.

  Tượng đài 141 tỉ ở Quảng Nam đã nuốt trôi. Miếu thờ ở Vĩnh Phúc đã xây xong. Tiền nhà thầu lại quả đã nằm gọn trong túi quan chức hàng tỉnh Vĩnh Phúc. 1400 tỉ đồng dựng tượng ông Hồ ở Sơn La đã được duyệt mau lẹ. Một trào lưu, một phương cách tham nhũng tập thể, công khai đang là những cơn bão, những trận mưa lũ tàn phá đất nước như những trận mưa lũ đang tàn phá vùng than giàu có Quang Ninh.

  Các tổ chức Xã hội dân sự cần lên tiếng mạnh mẽ về những dự án vô cảm với những cảnh đời nghèo đói của người dân.

  Vô cảm trước bé gái nhà nghèo nhịn đói đi học rồi chết lả bên đường.

  Vô cảm trước người già ốm đau không có tiền vào bệnh viện, không có tiền mua thuốc đành nằm nhà chịu cơn đau bệnh hành và chờ chết.

  Vô cảm với đám trẻ con ôm nhau đu dây lăng mình qua sông đi học vì chính quyền không có tiền làm cầu.

  Vô cảm với những lớp học tranh tre rách nát, xiêu vẹo. Trong lớp, những chiếc bàn ghế gỗ tạp, chân gãy, mặt bàn nứt toác, vênh váo cùng những học trò thiếu dinh dưỡng gày guộc quắt queo, quần manh, áo đơn rách hở vai, hở ngực giữa mùa đông tê tái.

  Vô cảm với những bệnh viện như là nơi đày đọa, xỉ nhục con người, ba bốn người bệnh chồng chất trên một giường bệnh và người khỏe đi nuôi người bệnh chui rúc dưới gầm giường.

  Đất nước xác xơ, người dân nghèo khổ như vậy mà chính quyền cứ mê mải đổ hàng trăm, hàng ngàn tỉ tiền mồ hôi nước mắt của dân xây hết tượng đài này đến tượng đài khác. Tham nhũng đã làm cho cả một chính quyền trở thành bất lương.

  Phạm Đình Trọng

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. BẮT GIỮ HAI ĐỐI TƯỢNG DÙNG FACEBOOK ĐỂ NÓI XẤU CÔNG AN

  Hai admin trang facebook ‘Tránh chốt cảnh sát giao thông Hải Phòng’ vừa bị bắt giam hôm 30/7/2015 vì các hoạt động hỗ trợ cộng đồng chống lại hành vi chặn xe, ăn hối lộ của ngành CA.

  Những người bị bắt còn rất trẻ và đều đang sinh sống tại Hải Phòng, đó là anh Nguyễn Đức Hảo, 21 tuổi, sinh viên trường Đại học Hàng Hải và anh Hoàng Anh Thư, 23 tuổi, nhân viên kỹ thuật FPT.

  Cả hai cùng bị cáo buộc tội danh ‘đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet’ theo điều 226 bộ luật hình sự. Đây là tội danh có mức án lên đến 7 năm tù giam.

  Trang facebook ‘Tránh chốt CSGT Hải Phòng’ được thành lập từ tháng 10/2014 đến nay nhằm mục đích cảnh báo người dân thoát khỏi các chốt chặn do CSGT lập ra nhằm bắt xe và đòi tiền hối lộ.

  Việc làm tử tế của hai bạn trẻ này đã được cộng đồng mạng hưởng ứng mạnh mẽ. Trước thời điểm bị bắt, trang facebook này đã thu hút được 58 ngàn lượt like và nhận tin

  Tướng CA Đỗ Hữu Ca chỉ đạo bắt người

  Dù vậy, mô hình khá độc đáo này khi phát triển đã khiến cho nguồn thu bất chính của CA Hải Phòng có nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng.

  Theo báo điện tử VTC, giám đốc CA thành phố Hải Phòng - thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đã trực tiếp chỉ đạo lập ‘chuyên án 715C’ để truy tìm những người đứng sau trang facebook trên.

  Lúc 7:30’ sáng ngày 30/7/2015, hai admin Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư đã bị CA bắt giam và thu giữ nhiều máy tính.

  Phía CA cáo buộc hai bạn trẻ này đã dùng facebook để ‘nói xấu, bôi nhọ và hạ uy tín của lực lượng CSGT - Công an TP Hải Phòng’.

  Dù vậy, bất chấp hành vi bắt bớ, bỏ tù của lực lượng CA, cho đến sáng ngày 1/8/2015, nhiều trang mạng có nội dung tránh chốt CSGT tương tự đang tiếp tục mọc lên như nấm.

  Mô hình chống mãi lộ này cũng đang hoạt động tích cực tại Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Sài Gòn… và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

  Sau khi xảy ra vụ bắt bớ, trang ‘Tránh chốt CSGT Hà Nội’ - một 'đồng nghiệp' của 2 admin Hải Phòng chia sẻ:

  “Hôm nay, một con người tử tế, luôn giúp đỡ người khác, làm việc có ích cho cộng đồng, sống có lý tưởng đã không may gặp nạn cùng 2 cộng sự.

  Xin chia buồn với nhân dân lao động thành phố Hoa Phượng Đỏ. 


  Các bạn hãy vững tin vào việc mình làm hoàn toàn trong sáng với mong muốn xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

  Chúc các bạn Bình An.”

  Trả lờiXóa
 20. Năm xích lô •

  Vậy là tên Đỗ Hữu Ca lại có một trận đánh hay để in sách. Đàn áp dân thì nó giỏi lắm nhưng chỉ thấy bóng dáng Tàu cộng thì nó xón. Đúng là thời CS, tên nào hèn với giặc - ác với dân không làm tướng cũng tá. Chúng nó tuy gia đình có công "cắt mạng" nhưng cũng phải bôi trơn mới leo lên làm tướng cướp. Bộ điên sao đầu tư tiền của để "phục vụ nhân dân"? Mấy em này chẳng hiểu tâm tư của đám cướp, không bị bắt mới lạ.

  Trả lờiXóa
 21. CS •

  Bọn CA mắt tai thính hơn chó, chống chúng nó mà Faceb ở VN các bạn không chạy đc đâu, nó mò ra ngay, Vậy mà bọn buôn lậu đưa hàng Tầu tràn ngập thị trường, thì bọn nó coi như bị mù như điếc, thực chất là bọn quan chức chúng nó bảo kê cho hàng Tầu lậu để chia chắc lợi nhuận. chỉ khổ các doanh nghiệp VN, chẳng biêt kêu ai.

  Trả lờiXóa
 22. Ông giáo làng •

  Đề nghị trang Paecbuc này các bạn trẻ cần nhan rộng và hãy len tiếng bảo vệ hai bạn trẻ xung kích trên mặt trận chống trò :"bẩn thỉu của bọn côn an còn đảng còn mình!"Tương lai đất nước thuộc về các bạn và dan chủ nhan quyền không tự có.Hãy cùng nắm chặt tay nhau đồng hành một cách quyết liệt.Chúng ta không thể cúi đầu làm no lệ như một đàn cừu để lũ cầm quyền muốn làm gì thì làm.Hỡi nhan dan chỉ lấy xác làm bè và muôn đời là than trâu.Thế giới đã đi quá xa và đã chỉ dẫn cho chúng ta-Hãy can đảm và nhận rõ kẻ thù của nhan dan là kẻ nào?!

  Trả lờiXóa
 23. Nông dân •

  Lần sau cần giấu kín danh tính, bọn này từ xưa đã chơi trò ú tim cướp chính quyền. Nên ta phải tương kế tụu kế với chúng?

  Trả lờiXóa
 24. Cửu Bàn •

  NVHN mấy mươi năm sống trong chế độ tự do dân chủ nên thấy rất rỏ ràng sự man rợ, lạc hậu trong cái gọi là luật pháp của nhà cầm quyền (tiếm quyền mới đúng) Việt Cộng - Cuối cùng thì những người dân hiền, đàng hoàn, tử tế, biết yêu nước thương nòi đều trở thành nạn nhân của chế độ cộng sản ác ôn côn đồ.

  Trả lờiXóa
 25. Lê Dân •

  Đồng bào chúng ta nhớ dùm cho: còn đảng là không có báo chí tự do, không tự do tín ngưỡng;không có tự do bầu cử;hay tự do biểu tình... Hãy nhìn đi, 40 năm cướp được miền nam mà đảng cộng sản không lập ra được cái "Luật biểu tình". Chỉ vì chúng cố tình... không có luật để dễ bề đè đầu cỡi cổ thàng dân với những thứ luật viễn vông như: điều 88, 79,... để lùa những nhà đấu tranh dân chủ vào nhà đá theo mật lệnh của bọn "Háng Tàu" xâm lược!

  Trả lờiXóa
 26. taquyen •

  Côn an càng điên tiết nếu không kiếm được bao nhiêu khi lập chốt chặn, nếu chúng ta biết đoàn kết thì chúng nó ra khỏi ngành và có khi điên lên cắn ẩu chủ chúng. Hoan hô tuổi trẻ VN, đất nước có thay đổi tốt đẹp là do việc làm tốt của các bạn. Bọn côn an ăn bẩn, hãy "xử đẹp" với chúng.

  Trả lờiXóa
 27. Choi Song Djong •

  Đội quân bò vàng này được thanh lập để chuyên đi ăn trên xương máu đồng bào, chúng nó chưa ăn kẹo đồng nên chúng nó chưa biết sợ, hãy cho chúng thưởng thức món kẹo đồng bà con ơi.

  Trả lờiXóa
 28. Người Hà Nội •

  Yêu cầu thả ngay lập tức những sinh viên yêu nước này.

  Trả lờiXóa
 29. Cánh Dù lộng gió •

  3 Thanh, Nguyễn Viết Thanh, Bá Thanh, Thanh Lợn đã xong Film rồi, tiếc rằng những tên này chết một cách dễ dàng. Còn những thằng như thằng Tướng Cướp "Ca" này vô phúc cho chúng nó, nay mai Dân nổi đóa lên, lúc đó tụi nó chết như con chó ghẻ, không có chỗ chôn thây. Cố ráng mà Cướp đi không còn được bao lâu đâu.

  Trả lờiXóa
 30. cakhia •

  Nêu ra hành vi xấu xa , dơ bẩn của người thi hành công vụ là chuyện đáng tuyên dương và khuyến khích. Việc làm này không hề mang tính bôi nhọ đương sự, ngược lại nó mang lại sự sạch sẽ cho xã hội. Bắt hai admin này, chứng tỏ đảng cộng sản VN rất dơ bẩn và tàn ác.

  Trả lờiXóa
 31. ĐảĐảoCS •

  Đúng là tự do hạnh phúc theo kiểu hồ chí meo. Ở xứ tự do thật sự đâu có chuyện bắt bớ kỳ cục và vô lý như vậy. Những đài phát thanh ở Đức loan báo từng 1/4 giờ nơi nào có CSGT đang bắn tốc độ, thế mới là tự do. Những nơi CSGT của Đức đặt máy bắn tốc độ đều có biển cảnh báo của họ (CSGT), Vorsicht Kamera = coi chừng camera. Ai như CSGT VN, chỉ chận đường kiếm ăn. Đả đảo CSVN dùng luật rừng. Bà con ơi! Hãy mở mắt ra nhìn và so sánh-Thế nào là tự do thật sự. Hãy đứng lên lật đổ cái tà quyền ăn hại này đi.

  Trả lờiXóa
 32. VN •

  Sống tử tế cũng bị bắt, thế thì nếu không muốn bị bắt thì cái cách sống chuẩn trong cơ chế xã nghĩa này phải là thế nào hở ông Trọng lú? 2 thanh niên trên thuộc thể hệ 9 x không ma tuý, không ăn chơi đàn đúm, nhâụ nhẹt thế mà lại bị các ông bắt?

  Trả lờiXóa
 33. Khách ban đêm •

  Các bạn làm được những việc rất thực tế và hiệu quả để chống lại bạo quyền đang ức hiếp người dân thấp cổ bé miệng.

  Phong trào phổ biến thông tin các nơi có CSGT đóng chốt làm nên những cạm bẫy để kiếm tiền, để ăn cướp người dân lao động vất vả . Những trang mạng đưa tin cảnh báo trước để người dân biết đường mà tránh xa những thủ đoạn ăn cướp này khi tham gia giao thông... cần phải được phát triển cho thật rộng rãi và nhiều hơn nữa trên toàn quốc . Khi mất ăn, con chó sẽ cắn bậy... Nhưng không có cách nào khác hơn là phải "tránh chốt" của lũ chó điên nầy.

  Sự sụp đổ toàn diện của hệ thống "chận đường cướp của" hay là "bọn trấn lột nhân dân có đồng phục" nầy sẽ đi theo sự sụp đổ của bọn tà quyền Việt gian cộng sản bán nước cho tàu ngày gần đây.

  Trả lờiXóa
 34. lite_breeze •

  Dân kiểm tra.
  Tại sao lại bắt hai thanh niên có công kiểm tra?
  Dân biết, Dân bàn, Dân làm, Dân kiểm tra mà.

  Trả lờiXóa
 35. Lâm Nam •

  Thế mới gọi là cộng sản-hồ chính mo. Cộng sản có luật lệ đấy, nhưng là luật dùng để phục vụ lợi ích của đảng cs chứ không phải phục vụ người dân. Bởi vậy nên loài người đã ném chủ nghĩa cs vào sọt rác, từ 200 nước nay chỉ còn 4 nước lèo tèo mà thôi.

  Trả lờiXóa
 36. vinhsg •

  Bọn côn an nó đứng cả bầy để kiếm ăn, đúng là cướp ngày kế đến cướp đêm, chính quyền ác ôn thì người dân phải giúp nhau chống lại, chuyện tự nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 37. Tôi làm gì sai. •

  Vẫn biết rằng sống dưới sự cai trị của đảng CS, làm việc tốt thì bị tội mà làm việc tội thì được thưởng. Với các bạn trẻ, các bạn hãy cứ làm, cứ nói những gì mà không hồ thẹn với lương tâm, những gì đem lại ích lợi cho mọi người, cho Dân Tộc thì chắc chắn rằng các bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của cả Dân Tộc và được kính trọng trong tinh thần tuổi trẻ là tương lai của đất nước, tuổi trẻ là người Tổ Quốc mong cho mai sau.

  Trả lờiXóa
 38. bangphi •

  Ân song dưới chế độ cộng sản đã khổ còn phải bị bọn chó vàng cộng an và chó xanh cùng nhau đè lên cổ dân để sống, và đàn áp nhân dân để sinh tồn, đúng là một lủ cầm thú, một lủ súc sinh, cộng sản VN..

  Trả lờiXóa
 39. mrfreedom@gmail.com •

  Bắt ai k bắt lại đi bắt mấy thanh niên đang tuổi sinh viên đáng con mình, mà họ cũng chẳng có gì gọi lại phá hoại cho xh hay tổ quốc, còn khối tay tham nhũng khủng khiếp, hay mấy đám dlv rẻ rách kia thì có khi còn ăn hại cho xh tổ quốc gấp trăm lần

  Trả lờiXóa
 40. Hèn với giặc, ác với dân •

  Tôi đoán là một côn an đã tạo quan hệ với hai admin Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư của trang facebook ‘Tránh chốt cảnh sát giao thông Hải Phòng’ rồi đặt bẫy bắt họ. Đúng là một bọn chỉ giỏi bắt nạt dân còn giặc Hán Cộng tung hoành trên đất liền và biển đảo của tổ quốc thì lại không dám đụng đến.

  Trả lờiXóa
 41. dantoc •

  Ở nước ngoài, thỉnh thoảng có những chốt chặn lưu động do cảnh sát lập ra để chận bắt những người vượt tốc độ cho phép. Đây cũng là điều tốt, giúp giảm thiểu tai nạn trên đường lộ. Người lái xe có cách báo hiệu cho những xe đi ngược chiều với mình bằng cách nhấp nhá đèn pha mỗi khi chạy qua khỏi một trạm radar kiểm tốc độ, giúp những xe sắp chạy ngang trạm chạy chậm lại khỏi bị chụp hình oan uổng.

  Cách này có thể dùng ở VN, người dân có thể nhấp đèn báo cho nhau khi vừa qua khỏi vùng gần chốt chặn của công an, chạy chậm lại hoặc thậm chí xuống xe dẫn bộ, giúp tránh bị công an bắt chẹt. Gì chứ công an nếu muốn ăn bẩn thì có thể kiếm đủ thứ chuyện bắt người đang chạy xe cho dù người này không có phạm tội chi. Nhưng chúng không thể làm gì được nếu một người đang xuống xe dẫn bộ.

  Trả lờiXóa


 42. Avatar
  lam vien •

  Phục các cháu quá, mà các cháu làm côn an bị giảm thu nhập, tụi nó đang nổi điên. Mong các cháu được bình an.

  Trả lờiXóa
 43. Mai •

  Ngày nào VN có ít là 2 đảng... lúc đó mọi việc và mọi người mới trở thành BÌNH THƯỜNG được!

  Trả lờiXóa
 44. Tiếng Dân •

  Dân tôc Việt Nam vướng phải nghiệp chướng gì mà 40 năm rồi vẫn bị đè bẹp dưới ách cai trị khốn nạn của bọn cộng sản? Thiên Đế hỡi có thấu!!!

  Trả lờiXóa
 45. ĐCSVN là Tội Đồ Của DTVN •

  ĐCSVN được gọi là Đảng Cướp. Tướng tá của ĐCSVN gọi là tướng cướp thì không sai. Đại tá Đỗ Hữu Ca lập công lớn viết thành sách hợp đồng tác chiến giữa QĐ & CA trong vụ cướp đầm cá của Đoàn Văn Vươn, còn đưa Vươn vào tù, được ĐCSVN phong hàm thiếu tướng. Nay thiếu tướng Đỗ Hữu Ca lại lập công bắt được 2 thanh niên trẻ giúp dân tránh chốt CAGT để không bị phạt tiền mãi lộ, khiến cho nguồn thu bất chính của CA Hải Phòng có nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng. Chắc chắn vụ này sẽ được ĐCSVN phong hàm trung tướng cho Đỗ Hữu Ca.

  Trả lờiXóa
 46. Người Hà Nội •

  Vì dân đảng bắt giam tù,
  Hiền tài bỏ chạy ngao du xứ người.
  Những con sâu chuột mặt người,
  Đảng thâu nạp để giữ ngôi trị vì.
  Cứ nhìn những bước đảng đi,
  Nước non tàn phá, dân thì khổ đau.
  Chừng nào Dân Việt cùng nhau,
  Dẹp di cái đảng chuột sâu gian tà?

  Trả lờiXóa
 47. ghét CS •

  Tôi ko hiểu tại sao ngày trước sống dưới chế độ VNCH được tự do sung sướng thì lại đứng lên biểu tình phản đối nghe theo bọn cộng sản còn bây giờ mất tự do bọn quan lại coi dân như cỏ rác... Thì lại cúi đầu chịu đựng. Tại sao ko dám đứng lên lật đổ bọn bán nước CSVN?.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 123 (Trả lời) ===> ghét CS •

   VNCH là XH dân sự, có quyền được biểu tình. Còn cộng sản độc tài cấm biểu tình, dùng mọi phương thức bỉ ổi nhất để chà đạp quyền con người

   Xóa
 48. ̣đất nước tự do •

  “Việc làm tử tế của hai bạn trẻ này đã được cộng đồng mạng hưởng ứng mạnh mẽ.Trước thời điểm bị bắt, trang facebook này đã thu hút được 58 ngàn lượt like và nhận tin.” Cho thấy csgt là đồ tồi,dân rất ghét chúng nó!

  Trả lờiXóa
 49. Giắc Măng Toi •

  Nói xấu công an việt nam là làm tốt cho chúng, vì khi ta nói xấu, tức hãy còn chút gì đó tốt. Nhưng thực ra, công an việt nam không có một chút gì tốt cả. Không cần phải nói xấu chúng, chỉ cần nói tới công an là ai ai cũng nghĩ đó là một lũ xấu xa gian trá vô nhân tính, súc vật hình nhân.

  Trả lờiXóa
 50. CuuBinh Tran •

  Các bạn còn trẻ măng mà đã gặp phải tên Tướng Cướp kiêm Phá Nhà - Đỗ Hữu Ca (đã cướp và bắn phá nhà và tù đày anh em Đoàn Văn Vượn - Tiên Lãng, Hải Phòng). Các bạn nên vững tin rằng những người dân lương thiện tử tế lịch sự văn minh ở trong nước cũng như trên thế giới, nhứt là các bạn trẻ sẽ luôn đứng bên các bạn và đồng hành với các bạn. Trong thời đại toàn cầu hóa thông tin này thông tin và nhân loại sẽ bảo vệ các bạn.

  Thời Cộng Sản Tướng Cướp nhiều như... chó
  chúng chia vùng cướp cạn khắp mọi nơi
  cướp công khai nhan nhãn giữa ban ngày
  có hệ thống từ trên xuống dưới.

  Cấp Bộ Trưởng thì cướp bằng rút ruột (những công trình)
  Cán Bộ địa phương bằng cưỡng chế đất nhà
  Công An thì cướp bằng vu khống bỏ tù
  Cảnh Sát Giao Thông bằng chận xe phạt vạ,...

  Trả lờiXóa
 51. lachong47 •

  Thưa các bạn trẻ Hải Phòng, việc làm của hai bạn Hảo và Thư có gì sai mà bị bọn công an bắt giữ. Mong các bạn hãy cùng lên tiếng yêu cầu công an phảị thả ngưòi

  Trả lờiXóa
 52. đừng tin cộng sản •

  Lại là thằng cha Hữu Ca GĐCA HP bắt nạt ông Đoàn văn Vươn rồi được thăng tướng. Khi đó còn đòi viết sách dạy phá án nhờ vụ bắt nạt dân lành đúng là hài kịch của CS!

  Trả lờiXóa