Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ MÁY XÚC CHÈN QUA NGƯỜI Ở HẢI DƯƠNG: CẦN TRÁNH TIN ĐỒN THẤT THIỆT

Trong những ngày qua, dư luận cả nước đang quan tâm đến hai vụ việc, đó là vụ án thảm sát 6 người tại Bình Phước và vụ máy xúc chèn qua người trong khi giải phóng mặt bằng tại Hải Dương. Vụ án thảm sát gây chấn động dư luận đã được Bộ Công an phá thành công và đã công khai toàn bộ thông tin liên quan đến vụ án cho cả nước biết. Tuy nhiên, vụ máy xúc chèn qua người trong khi giải phóng mặt bằng tại Hải Dương thì chưa giải quyết ổn thỏa. Vì vậy, các báo lá cải và đám “dân chủ rởm” liên tục tung ra những tin tức bịa đặt, giật tít câu view gây ảnh hưởng đến chính quyền tỉnh Hải Dương và ảnh hưởng đến nạn nhân trong vụ việc.
VỤ MÁY XÚC CHÈN QUA NGƯỜI Ở HẢI DƯƠNG: CẦN TRÁNH TIN ĐỒN THẤT THIỆT
Người dân có mặt rất đông tại thời điểm bà Châm bị tai nạn. Ảnh: vtc.vn

Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 10/7, tại khu đất dự án VSIP KCN Cẩm Điền-Lương Điền (Cẩm Giàng, Hải Dương), đơn vị thi công thực hiện dự án cho triển khai san ủi mặt bằng. Thấy máy xúc từ ngoài cổng tiến vào, khoảng gần trăm người dân lao tới, quây xung quanh máy ủi nhằm phản đối việc san ủi mặt bằng dự án. Hậu quả, bà Lê Thị Châm, SN 1960, trú ở thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền, tỉnh Hải Dương bị thương tích. Cũng vào sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một clip được cho là ghi lại hình ảnh vụ xô xát, bà Châm bị xe ủi cán qua người, một phần cơ thể nằm dưới bánh xích. Clip ghi lại sự việc này đã lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt, tạo ra nhiều luồng dư luận trái chiều xung quanh vụ việc. Khi chưa có thông tin chính thức thì các báo lá cải, các đối tượng xấu đã lợi dụng để phao tin sai sự thật, giật tít câu view.

Điển hình như thành viên “Hội cứu lấy dân oan” thường xuyên đến gặp nạn nhân để thăm hỏi, nhưng bản chất là tìm hiểu tình hình, qua đó đưa ra những thông tin “nóng” để thu hút sự chú ý. Họ cho rằng bà Châm đã bị lái máy xúc cố ý chèn qua người, hay như là chính quyền tình Hải Dương thuê xã hội đen để giải phóng mặt bằng. Hội này được thành lập trái pháp luật, thường xuyên lợi dụng những người dân lương thiện để chống phá đất nước ta. Xoay quanh vụ việc của bà Châm, có lẽ cái Hội này chỉ mong bà chết sớm để có cơ hội đả phá, kích động dư luận trong nước nhằm chống lại Đảng, Nhà nước ta.

Nhiều người cho rằng hành động của lái máy xúc như vậy là bất nhân tính, thậm chí nhiều đối tượng phản động còn rêu rao là có sự chỉ đạo của chính quyền. Khi gặp gỡ bà Châm tại bệnh viện, chính bà Châm đã khẳng định không có chuyện người lái máy xúc cố tình chèn qua người bà, mà khi máy xúc đang di chuyển thì bà Châm bị mọi người xô đẩy nên đã bị ngã xuống dưới bánh máy xúc. Do vị trí ngã có cái rãnh nên bà Châm may mắn thoát nạn. Hiện bà Châm đang được điều trị và chăm sóc khá chu đáo.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều tờ báo trong và ngoài nước đưa tin về vụ việc. Tuy chính quyền tỉnh Hải Dương và Công an huyện mới đưa ra thông tin ban đầu và vụ việc vẫn đang được xác minh nên mọi người cần phải đợi một thời gian nữa. Khi có thông tin chính xác thì lãnh đạo tỉnh Hải Dương sẽ công bố. Mọi người cần tránh những thông tin sai sự thật, tránh bị hiểu lầm và bị kích động rồi đưa ra những lỡi lẽ không đáng có.

Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Một chiếc máy xúc nặng 20 tấn, đè lên người mà không chết, còn hút sữa. Các bạn tin được không? Mà làm sao lại sống được. Câu trả lời đơn giản là: Đấy chỉ là màn ăn vạ, lu loa của đám rận bu ở ngoài thôi chứ đâu có máy xúc chèn vào người. ngay chính bà Châm cũng thừa nhận rằng không có chuyện máy xúc đè vào người, vậy mà lũ rận vẫn ngu ngơ bịa chuyện, thật là buồn cười

  Trả lờiXóa
 2. Lại thêm 1 lần nữa nhân dân cả nước thấy rõ được sự giả dối công khai, trơ trẽn và mất nhân tính của các nhà hoạt động nhân quyền cùng bè phái tổ chức phản động Việt Tân. chúng ngang nhiên tung tin bà Châm đã chết với ngàn lời bịa đặt trắng trợn, nhằm phục vụ cho những mục đích đê hèn của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Lại thêm 1 lần nữa nhân dân cả nước thấy rõ được sự giả dối công khai, trơ trẽn và mất nhân tính của các nhà hoạt động nhân quyền cùng bè phái tổ chức phản động Việt Tân. chúng ngang nhiên tung tin bà Châm đã chết với ngàn lời bịa đặt trắng trợn, nhằm phục vụ cho những mục đích đê hèn của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Mới có 1 chị bị máy xúc chèn qua, cơ mà chị vẫn sống, hoan hỉ lắm thay. Thật là trời có mắt hoặc chị luyện được công phu thiết thủ kim cương chưởng, tức cơ thể rắn như thép, xe xích chèn qua chả xi nhê đéo, có khi chính cái lũ giờ đang lu loa lên ấy chúng nó đã đẩy chị xuống chứ chẳng chơi

  Trả lờiXóa
 5. Hài, ngay từ khi đọc được thông tin này tôi đã nghi ngờ đó chỉ là sự sắp đặt của mấy vị dân oan này để mà đòi tiền bồi thường mà chứ cái máy ấy nó chỉ cần đè lên người là đã nát người rồi chứ làm gì còn nguyên vẹn như vậy chứ. Nhân sự việc này cũng muốn nói cho nhiều người rằng hãy tìm hiểu kĩ sự việc trước khi trở thành anh hùng bàn phím nhé

  Trả lờiXóa
 6. Hài, ngay từ khi đọc được thông tin này tôi đã nghi ngờ đó chỉ là sự sắp đặt của mấy vị dân oan này để mà đòi tiền bồi thường mà chứ cái máy ấy nó chỉ cần đè lên người là đã nát người rồi chứ làm gì còn nguyên vẹn như vậy chứ. Nhân sự việc này cũng muốn nói cho nhiều người rằng hãy tìm hiểu kĩ sự việc trước khi trở thành anh hùng bàn phím nhé

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy là không có chuyện máy xúc đè vào người dân như lũ rận đã lu loa mấy ngày qua, rõ ràng ai cũng hiểu đó chỉ là những chiêu ăn vạ của rận mà thôi, nhưng có lần nào rận ăn vạ mà lại không bị vạch trần đâu, rận thì làm gì có cái đầu và bộ não của một con người, đó là lý do rận luôn bị xa lánh

  Trả lờiXóa
 8. Có hay không chuyện máy xúc đè lên người dân, ai cũng thừa biết nếu bị đè lên phần đầu như thế kia thì có mình đồng da sắt mới qua khỏi chứ làm gì có chuyện chỉ bị xây xát mặt và gẫy xương bả vai như bà Châm , hơn nữa bà lại cao tuổi, xương rất dễ gãy như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Mong rằng sẽ làm rõ được những kẻ đã tung tin đồn sai sự thật trong các video đã được cắt ghép kia để răn đe cho những kẻ khác và trả lại thông tin đúng sự thật cho người đọc, những kẻ đó đáng bị trừng phạt

  Trả lờiXóa
 10. UBND tỉnh Hải Dương đã họp khẩn cấp nắm tình hình và yêu cầu Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ việc. Các bạn đọc bình tĩnh biết rõ sự thật, đừng vội tin vào những lời đổi thổi bóp méo sự thật, làm lung lay lòng dân về sự lãnh đạo của Tỉnh Hải Dương. Tôi tin sự việc đúng như lời của bà Châm: do mọi người xô đẩy nên bà Châm bị ngã vào rãnh bánh xe nên chỉ bị thương như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Người dân cần tỉnh táo. Những kẻ phản động được đà kích động lòng dân, chống phá chính quyền, Đảng và nhà nước ta. Quan sát kỹ clip vụ việc nếu máy xúc cố tình đâm người thì người lái máy xúc kia chắc cũng bị đám dân đó đánh chết rồi và đâu có hình ảnh máy xúc chạy dầm dầm cố tình đâm người đâu, chắc cũng phải có hình ảnh dân chạy toán loạn chứ. Đây chỉ thấy dân vây quanh ném đá, đất phản đối và sự thật chắc hẳn như lời bà Châm khẳng định do mọi người xô đẩy nên bà bị ngã dưới bánh máy xúc. Không nên vội tin những kẻ bạo loạn cần vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Tỉnh và Nhà nước ta là bảo vệ người dân.

  Trả lờiXóa
 12. Khổ thân bác Châm này. Bị lũ phản động nó lợi dụng dựng cảnh làm cho bị thương tới mức như thế. Vụ này phải khởi tố, làm cho rõ ràng, xử lý hết lũ chó đấy đi. Không chấp nhận được. Lũ đấy nó có coi tính mạng người dân ta ra gì đâu. Vì mấy đồng tiền phản động bẩn mà chuyện gì cũng làm ra được. Không hiểu lũ chúng nó kêu đang đấu tranh vì cái gì không biết? Đấu tranh để mang lại ấm lo, hạnh phúc hơn cho dân ta ư? Hình như đang ngược lại tất cả, đang dùng chính những người dân nhẹ dạ, cả tin làm công cụ chống phá Đảng, Nhà nước, công cụ kiếm tiền bẩn cho chúng nó tiêu sài xa hoa. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ, xử lý nghiêm lũ chó này.

  Trả lờiXóa
 13. không hề có chuyện máy xúc chèn dân oan. Clip được đăng trên mạng rõ ràng đã được cắt ghép ,chỉnh sửa theo mục đích cảu người đăng. Đây là vụ mâu thuẫn giữa chủ doanh nghiệp, chủ thầu xây dựng với người dân, hoàn toàn không có tranh chấp với chính quyền. Vì vậy, cần nhìn nhận vấn đề một cách chính xác, khách quan, không thể để những lời lẽ, hình ảnh xuyên tạc đánh lừa.

  Trả lờiXóa
 14. Thấy nhiều tin đồn về vụ này quá, mỗi nơi lại đưa ra một thông tin khác mà chưa thấy các cơ quan chức năng Hải Dương đưa ra thông tin chính thức nào cả. Đến mình là người hay vào Internet mà còn thấy nhiều thông tin nữa là người ít vào. Kiểu này lại bị các rận chủ lợi dụng phao tin nhảm thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Người dân cần phải cảnh giác và sáng suốt để không tin vào những lời đồn nhảm. Còn việc tìm ra sự thật thì đã có những chiến sĩ công an. Chúng ta cần tin tưởng họ.

  Trả lờiXóa
 16. Mấy cái tin đồn thất thiệt làm hoang mang dư luận. Thực ra thì làm gì có việc máy xúc đè người. Nhưng qua những lời văn của đám dận chủ thì sự việc đó lại được thêu hoa, dệt gấm thành hành động chủ ý húc vào người dân.

  Trả lờiXóa
 17. Sự việc chưa có thông tin chính thống mà đám phản động cứ coi như sự việc đã có chứng cứ rõ ràng, rành mạch. Thật đúng là một đám người chuyên chờ đợi những sự việc sô sát, tập trung đông của người dân để xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật. Những người dân yêu nước như chúng ta cần thận trọng khi tiếp nhận thông tin nhất là thông tin từ những nguồn không chính thống để tránh ảnh hưởng tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 18. Khi chưa có thông tin chính thống thì chúng ta nên cẩn thận trong việc tiếp nhận các thông tin. Rõ ràng đối với một người dân bình thường cũng thấy rõ sự việc mà bọn phản động tung hô, xuyên tạc không đúng sự thật. Những hành động của chúng không hề nhằm bảo vệ quyền lợi của người dân mà thực chất là nhằm mục đích chống đối chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Chả hiểu mấy bố phản động nghĩ gì nữa. Tranh giành đưa tin, giật tít nhưng toàn những sự việc không có chứng cứ và cũng chẳng phù hợp gì cả. Đưa tin máy xúc chèn qua người dân mà trong khi người dân không sao chỉ bị thương. Đúng là kiểu viết bài xuyên tạc nên sự việc cũng không hề có sự logic hợp lý tẹo nào. Nên tiếp nhận thông tin từ phía chính quyền để tránh có sự hiểu lầm về sự việc.

  Trả lờiXóa
 20. Hiện nay kỹ thuật xử lý ảnh tốt thật. Hóa "trắng" thành "đen" đơn giản quá. Loạn mất. Nhất là những thông tin đăng trên mạng, các trang báo, không biết đâu mà lần, không biết thật giả thế nào nữa, nghĩ rằng các cơ quan chức năng phải có các biện pháp giám định ngay những hình ảnh, clip về sự việc này, tránh người dân tiếp cận với các thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, tránh các tin đồn không đúng, xuyên tạc sự việc.

  Trả lờiXóa
 21. Mọi người không nên xem cái video này mà nói lên tất cả, thực ra cái đoạn video clips này nó đã có sự gắn ghép cả rồi,chứ không đơn giản là chúng quay trực tiếp đâu, các thế lực phản động mà chuyện gì chúng nó chẳng làm được cơ chứ, thủ đoạn của chúng rất bỉ ổi, tập trung chính vào nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa