Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ SAO VIỆT TÂN MUỐN PHÁ HOẠI CHUYẾN THĂM HOA KỲ CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG?

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng có chuyến thăm Hoa Kỳ từ ngày 6/7 đến ngày 11/7, chuyến thăm đã để lại dấu ấn tốt đẹp, nâng tầm quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ lên bước tiến mới. Cả Hoa Kỳ và Việt Nam đều đánh giá cao chuyến thăm ngoại giao lần này và đặc biệt là rất có lợi cho đất nước ta.
Hoa Kỳ đã thể hiện thái độ tôn trọng thể chế chính trị của nước ta khi mời Tổng Bí thứ Nguyễn Phú Trọng sang thăm. Ở Hoa Kỳ, không có chức danh trong hệ thống chính trị nào tương đương với Tổng Bí thư, điều này đã cản trở việc thăm gặp ngoại giao của Tổng Bí thư nước ta với Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã nhận thấy tầm quan trọng của Việt Nam trong chính sách “tái cân bằng” của mình. Chuyến thăm lần này sẽ tác động không nhỏ cho sự thành công khi nước ta được gia nhập TPP.
VÌ SAO VIỆT TÂN MUỐN PHÁ HOẠI CHUYẾN THĂM HOA KỲ CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG?
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lên chuyên cơ, vẫy chào bạn bè Việt Nam và Hoa Kỳ ra tiễn. (Ảnh: Quân đội nhân dân)
Tuy nhiên, ở bên kia bán cầu, vẫn có một bộ phận rất nhỏ người Việt lưu vong là không mong muốn chuyến thăm này diễn ra, thậm chí là lên kế hoạch để phá hoại, đó là các thành viên của tổ chức phản động Việt Tân (một bộ phận không nhỏ là lính Ngụy cũ hoặc cán bộ của chế độ Ngụy quyền cũ). Trên các trang mạng do chúng lập ra, chúng viết rất nhiều bài để đả kích, bôi nhọ chuyến thăm lịch sử này. Một vài đối tượng còn tiến hành biểu tình với băng rôn đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm” (đồng bọn của bọn chúng bị bắt) ở Việt Nam.
Vậy tại sao chúng lại điên cuồng như vây?
Thứ nhất, tôn chỉ khi bọn phản động này quy tụ thành tổ chức phản động Việt Tân là kiên quyết chống phá đất nước ta trên mọi mặt, mọi lĩnh vực. Công việc duy nhất của chúng hàng ngày, hàng tháng, hàng năm là tìm đủ mọi cách phá hoại đất nước ta. Mức độ chống phá điên cuồng của bọn người này khiến Hoa Kỳ cũng phải phát ngán và liệt kê chúng vào danh sách các tổ chức khủng bố trên toàn cầu.
Thứ hai, sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, quan hệ Việt – Mỹ là rất căng thẳng. Do đó, Mỹ đã sử dụng Việt Tân như một con tốt để phá hoại nước ta, toàn bộ kinh phí hoạt động của Việt Tân đều do “mật quỹ” của Mỹ. Tuy nhiên, sau 20 năm bình thường hóa quan hệ và bây giờ, Việt Nam và Hoa Kỳ đang là đối tác chiến lược của nhau thì không có lý gì mà Hoa Kỳ lại vẫn sử dụng Việt Tân. Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là dấu mốc phát triển quan hệ Việt  - Mỹ, và cũng từ đây, Việt Tân như một con tốt thí mạng, sẽ bị ruồng bỏ không thương tiếc ở Hoa Kỳ. Tổ chức này sẽ sớm lụi tàn khi nguồn tài chính sẽ cạn kiệt dần. Để bảo vệ sự sống còn của tổ chức ngoại lai này, các thành viên tổ chức phản động Việt Tân điên cuồng chống phá trong những ngày Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên đất Mỹ.
Hoa Kỳ đã đón tiếp phái đoàn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rất chân tình và nồng hậu với nghi thức đón tiếp cao nhất. Hành động chống phá của các đối tượng bất mãn ở Hoa Kỳ không hề được nhắc đến trên mọi phương tiện truyền thông, chính Hoa Kỳ đã phớt lờ điều này.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Đúng là những đứa con phản chủ. Chúng không nghĩ rằng mình được sinh ra từ đâu. Người mẹ Việt Nam mang thai, bao bọc để rồi sinh ra thành những đứa con bán nước, hại dân. Trước kia là vì không cam chịu hy sinh bảo vệ tổ quốc chạy theo giặc. Bỏ quê hương bản xứ. Nay Việt Nam - Mỹ không còn thù hằn. Mỹ cũng không dung nạp vì không phải con dân của họ vậy mà vẫn điên cuồng chống đối đất nước ta. Họ là những con người mất hết tư cách cá nhân, bản chất dân tộc mà, sống bám như những sợi tơ hồng,

  Trả lờiXóa
 2. Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, một con người đáng kính, đáng nể sang thăm Hoa kỳ lần này với mục đích cao cả, ngoại giao để mang lại lợi ích lớn cho sự Phát triển của Việt Nam. Vậy mà tổ chức phản động Việt Tân là những con sâu, là những con dân phản Quốc. Nay Hoa Kỳ đánh giá cao Việt Nam, muốn hợp tác với Việt Nam. Vậy bọn Việt Tân kia sống dựa vào ai. Hoa Kỳ cũng coi chúng là bọn khủng bố trên toàn cầu. Sớm muộn tổ chức phản động này cũng bị diệt vong.

  Trả lờiXóa
 3. Việt nam vs mỹ thân thiết thì việt tân sẽ bị xóa sổ không thương tiếc, kẻ chuyên phá hoại thì không bao giờ toinf tại được lâu

  Trả lờiXóa
 4. Chuẩn quá rồi. Muốn có tiền thì người công nhân phải có việc làm, muốn có việc làm thì phải được ông chủ thuê chứ. Mà ông chủ cần công nhân khi họ có công việc giao cho họ. Và lẽ đương nhiên, để cứu vãn công việc của mình, bọn Việt Tân phải điên cuồng chống phá để làm quan hệ Việt - Mỹ trở nên xấu đi.

  Trả lờiXóa
 5. vẫn cái kiểu thù vặt và lợi ích cá nhân nên muốn phá hoại đây mà, bất chấp mọi thủ đoạn phá hoại đất nước để nhận tiền từ các nước thù địch với Việt Nam. lý giải vì sao mà chế độ Ngụy quyền không tồn tại được ở nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân luôn có những hành động chống đối Việt Nam với sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch. Tuy nhiên, có lẽ sau chuyến thăm đã đạt được nhiều kết quả hơn kỳ vọng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thời gian qua đã cho thấy Việt Tân trong một tương lai gần sẽ không có nguồn tài trợ nào, Và tất nhiên đối với bọn phản động luôn lấy hành động chống phá để làm "công việc' kiếm tiền thì cả tổ chức sẽ không thể tồn tại được.

  Trả lờiXóa
 7. Phải nói là Việt Tân đang rất "hoang mang" khi chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng rất thành công. Giờ đây Việt Tân không còn chỗ dựa nữa thì xem chúng sẽ tồn tại như thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. Như tác giả đã nói "Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là dấu mốc phát triển quan hệ Việt - Mỹ". Chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành công tốt đẹp. Chính vì vậy, sự tồn tại của Việt Tân chỉ còn trong một sớm một chiều.

  Trả lờiXóa
 9. Ngay cả sau khi chuyến đi thành công thì bọn Việt tân còn cố gắng chống đối. Bọn chúng càng ngày càng run sợ run sợ tới mức phải làm loạn hết lên. Thật là những kẻ đáng thương

  Trả lờiXóa
 10. Thật sự tôi không hiểu những người này muốn gì nưa. Nước Việt đã trải qua 2 cuôc chiến tranh tàn khốc, biết bao sương máu của con dân đất Việt đã hy sinh, cũng chỉ để có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Vậy mà những con người này chưa bao giờ thôi chống phá nước ta. Tất cả tiền tài, vật chất xa hoa rồi cũng trở về cát bụi, khi chết đi có mang theo được đâu. Miễn sao sống cho ra sống, biết chân trọng những tháng ngày bên người thân, bè bạn. Cứ suốt ngày chống đối đất nước, quê hương mình rồi cuối cung sẽ được gì? Biết trân trọng những gì đang có, thế mới là hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 11. Lũ người Việt Tân thật đáng ghét. Tổng Bí thư sang Hoa Kỳ cũng mong muốn mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, tìm kiếm tiếng nói ủng hộ của Mỹ trong nhiều vấn đề, nhất là vấn đề Biển Đông. Chính Hoa Kỳ là nước trước kia chống đối chúng ta nhiều nhất, vậy mà bây giờ cùng chúng ta "gác lại quá khứ, hướng đến tương lai". Tất cả cũng vì tương lai một nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng. Vậy mà đám người Việt Tân lại đi ngược lại với mong muốn ấy. Họ đã quên đi quê hương đất nước, nơi chôn rau cắt rốn, nơi đã sinh ra tổ tiên, ông bà của họ mất rồi?

  Trả lờiXóa
 12. Lũ người Việt Tân thật đáng ghét. Tổng Bí thư sang Hoa Kỳ cũng mong muốn mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực, tìm kiếm tiếng nói ủng hộ của Mỹ trong nhiều vấn đề, nhất là vấn đề Biển Đông. Chính Hoa Kỳ là nước trước kia chống đối chúng ta nhiều nhất, vậy mà bây giờ cùng chúng ta "gác lại quá khứ, hướng đến tương lai". Tất cả cũng vì tương lai một nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng. Vậy mà đám người Việt Tân lại đi ngược lại với mong muốn ấy. Họ đã quên đi quê hương đất nước, nơi chôn rau cắt rốn, nơi đã sinh ra tổ tiên, ông bà của họ mất rồi?

  Trả lờiXóa
 13. Cái bọn Việt tân bản chất xấu xa quá, nó thực chất cũng chỉ là những con tốt mà mỹ dùng để chống Việt Nam mà thôi, nếu cần thì chúng dùng, còn không thì chúng giải tán lâu rồi mà bọn này chắc alf cũng giải tán mà thôi, khi mà Việt Nam và mỹ có mối quan hệ chiến lược lên tầm cao thì sử dụng bọn Việt tân làm gì cho ảnh hưởng đến quan hệ 2 nước chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn Việt Tân bản chất chúng đã xấu xa rồi mà chúng còn có những hành động xấu, chuyến thăm của tổng bí thư tốt đẹp nó mở ra quan hệ hợp tác với mỹ toàn diện hơn, cái bọn Việt tân chắc chắn chúng nó cũng sẽ hoang mag sau chuyến thăm này vì mỹ sẽ không còn tìn tưởng bọn Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất của tổ chức Việt Tân ai cũng biết cả rồi đấy, chúng ta không còn lạ gì nữa với những việc làm xấu thì chúng nên bị lên án, cái tổ chức này thì nó làm được gì cho đời chứ, không sớm thì muộn nó cũng giải tán mà thôi, đây đúng là con lai của VNCH và mỹ rồi

  Trả lờiXóa
 17. dân gian ta có câu rùi mà," chó cùng dứt dậu" , chúng không còn cách nào khác là phải liên tục chống phá để được chú ý để tìm tài trợ, chắc có lẽ "con tốt thí thân" cũng chỉ là con tốt mà thui, chẳng ai dòm nghé, quan tâm chúng

  Trả lờiXóa
 18. Nói không chừng, cứ cái đà chống phá điên cuồng để gây sự chú ý nhằm kiếm chút tiền bố thí từ phía Mỹ thì chẳng mấy chốc trên thế giới lại biết đến Việt Tân với vai trò là tổ chức khủng bố quốc tế như IS hay Al-Queda chứ chẳng đùa. Rồi cả thế giới sẽ lên án, ruồng bỏ và tiêu diệt những đứa con lai vô nhân tính này thôi.. Thông cáo chung cho Việt Tân trong tương lai là sẽ bị nhân loại tẩy chay và tiêu diệt. Ôi! khủng bố Việt Tân

  Trả lờiXóa
 19. Việt Tân ngày càng hoang mang cao độ khi mối quan hệ Việt - Mỹ ngày càng được cải thiện. Chúng đang co cụm và điên cuồng phá hoại mối quan hệ này nhằm cứu vãn mối quan hệ lợi dụng giữa Mỹ và chúng. Nhưng Mỹ đâu phải là một đứa trẻ lên 3 để mấy thằng Việt Tân xỏ mũi và lợi dụng, quan hệ Việt - Mỹ thay đổi rồi, giá trị lợi dụng của những đứa đem thân đi làm chó ngựa cho Tây để phản bội, giày xéo tổ tiên đã hết rồi.

  Trả lờiXóa