Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỔNG TUYỆT THỰC HAY LÀ PHÁ RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG

Ngày 25/7, đám rận chủ đã tiến hành biểu tình tại nhiều khu vực, chủ yếu là miền Nam để hưởng ứng cái gọi là “Chiến dịch tổng tuyệt thực”. Số lượng người tham gia tại mỗi khu vực không nhiều, thậm chí là rất ít nhưng đã gây náo loạn, mất trật tự công cộng tại các khu vực đó.
Cái nhìn về tuyệt thực! 
Rận chủ kêu gọi tổng tuyệt thực
Chiến dịch tổng tuyệt thực là giai đoạn thứ hai của chiến dịch nhân quyền "we are one” do các tổ chức phản động bày ra, mục tiêu của kế hoạch này khá giống với chiến lược diễn biến hòa bình đã xảy ra ở nhiều nước trên thế giới. Chúng đang nuôi hy vọng sẽ thực hiện kế hoạch này ở Việt Nam và sẽ thay thế được chế độ chính trị ở nước ta. Mặc dù không có ai tham gia hưởng ứng, nhưng chúng đang cố gắng thực hiện 4 giai đoạn được đề ra, thậm chí chỉ mang tính hình thức.
TỔNG TUYỆT THỰC HAY LÀ PHÁ RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG
Các đối tượng chống đối đã xuống đường hưởng ứng với tấm áp phích “we are one” trên tay, chúng còn nghĩ ra việc thuê những người khuyết tật đi biểu tình cùng và trả tiền cho họ. Trong vòng một ngày, những hình ảnh về hoạt động đó lan tràn khắp trên mạng như muốn rêu rao tình hình nhân quyền Việt Nam đang có nhiều vấn đề.
Các cuộc cách mạng màu ở phương Tây và Đông Á thành công bởi nó có những yếu tố phù hợp và bọn “dân chủ rởm” này không biết được những thứ đó. Cách mạng màu không thể tổ chức được ở Việt Nam vì tình hình chính trị và con người Việt Nam đều không đủ tiêu chí diễn ra cách mạng màu, không một ai mong muốn đất nước mình trở nên bất ổn cả. Cho nên dù chúng có vẽ ra nhiều kịch bản cách mạng màu ở Việt Nam thì đó chỉ là hình thức để lấy tiền của các đối tượng phản động lưu vong mà thôi.
Trở lại diễn biến cuộc “tổng tuyệt thực” của đám dân chủ rởm này, các cơ quan chức năng đã phải huy động lực lượng đểu đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại các địa điểm xuất hiện bọn người này, thậm chí phải mời những đối tượng cầm đầu về trụ sở Công an để làm việc. Tuy số lượng ít nhưng đã gây mất trật tự công cộng và biểu hiện dưới dạng biểu tình bất hợp pháp nên buộc lực lượng chức năng phải vào cuộc.
Trước khi tiến hành vào ngày 25/7, chúng đã kêu gọi trên mạng từ rất lâu nhưng không có ai tham gia, chủ yếu là các đối tượng tự khởi xướng lên và cũng tự mình đi tuần hành luôn. Tưởng rằng tuyệt thực của bọn chúng là không ăn, không uống trong nhiều ngày, ai ngờ lại là biểu tình tự phát, gây rối trật tự công cộng, đây đâu phải là hoạt động tuyệt thực đâu.
Sau cuộc tuần hành ngày 25/7 kết thúc, đúng như kịch bản, chúng không ngừng đăng tải các bài viết, hình ảnh liên quan đến cuộc tuyệt thực nhằm xuyênt ạc tình hình ở Việt Nam, kêu gọi các tổ chức nhân quyền quốc tế can thiệp.Với những thể loại nghèo nàn, thiếu tính thiết thực như này thì cái chiêu trò tuyệt thực của đám dân chủ rởm cũng sẽ rơi vào hồi kết mà thôi.
Công Lý

Đăng nhận xét

73 Nhận xét

 1. Tuyệ thực cái kiểu dân chủ thế này thì không có nước nào làm được, không thấy nhịn ăn nhịn uống đâu mà chỉ thấy ra đường hò hét,gây rối trật tự,phá rối sự ổn định của đất nước ta. Nên bắt và xử lý bọn người này theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Phong trào nào mà các nhà dân chủ giả hiệu phát động cũng chỉ toàn thấy có mỗi họ tham gia, có thêm cũng chỉ là vài người được thuê mướn đi cho nó thêm đông vui bớt phần nhạt nhẽo nhưng kể cả thế thì nhìn chung hầu như tất cả cũng chỉ là một mớ hỗn độn, tạp nham.

  Trả lờiXóa
 3. lite_breeze •

  Xin cám ơn cám ơn. Việc làm này vừa chứng tỏ lòng nghĩa hiệp và vừa nói lên tình thần dân tộc đùm bọc nhau của dòng giống Việt tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Nghe đến phong trào tổng tuyệt thực này mình chỉ thấy được một cảm giác đó là nhàm chán, tổng tuyệt thực theo nghĩa hiểu của bọn chúng khác xa với nghĩa của mọi người và ý nghĩa thực của nó, chúng chỉ mượn danh này để gây rối trật tự công cộng mà thôi, chiêu trò này đã quá cũ và quá nhàm

  Trả lờiXóa
 5. Phóthườngdân •

  Vô cùng khâm phục các bạn trong nước đã trải qua những giờ phút căng thẳng dũng cảm khi đương đầu với bọn côn an khốn nạn trong ngày Tuyệt thực này.
  Tôi tin, sau chiến dịch này chúng ta sẽ lớn mạnh như Phù Đổng Thiên Vương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật nực cười cho cái gọi dũng cảm đương đầu . Không biết tự bao giờ những hành động gây rối trật tự công cộng lại biến thành hành động dũng cảm vậy . Một hành động vi phạm pháp luật qua lời các thým dân chủ lại được hoa mỹ như việc làm mà người anh hùng đã làm . Ôi ! ai có thể giải thích cho tôi được không vậy

   Xóa
  2. các anh chị dân chủ thật lắm chuyện,các anh chị bàn luận chán trong khách sạn nhà hàng rồi,bây giờ lại ra vỉa hè,bãi công cộng ngồi nghỉ mát "tuyệt thực" cho nó tiêu bớt mỡ thì phải.
   Tôi tin sau đợt này các anh sẽ béo ra và bất tử.Quá khôi hài.

   Xóa
 6. Lê Dân Việt •

  Chúc mừng tất cả mọi người. Vạn sự khởi đầu nan. Xin mọi người tiếp tục những hoạt động hữu ích cho phong trào đòi quyền làm người như thế này, để tạo thành cơn bão táp cuốn phăng cái đãng độc tài tham nhũng bán nước hại dân csvn trong tương lai. Bravo!

  Trả lờiXóa
 7. Ba Phi •

  Thật là cảm động và vui sướng. Rõ ràng chiến dịch WE ARE ONE ít nhất đã thành công ở chỗ: đã kết hợp được người Việt trong nước và hải ngoại, đã kết hợp được người Việt hải ngoại ở khắp 5 châu. Nhất là kết hợp được các thành phần trong xã hội, các tôn giáo. Chắc chắn chiến dịch này sẽ gây một tiếng vang rất lớn trong cộng đồng quốc tế. Một lời khen và một lời cảm ơn xin gửi đến các nhà tổ chức chiến dịch này. Trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến dịch WE ARE ONE phải nói đã thất bại một cách thảm hại . Khi mà những một phong trào được các thánh "rận " tung hô ngất trời , thì người tham gia lại chẳng được bao nhiêu . Cũng không rõ những kẻ được thuê đi kiếm được bao nhiêu tiền , nhưng chung quy lại đã thấy thực trạng rất hay . Sự đối lập trong nội bộ giới rận . Đối nghịch giữa cái chúng hô hào và hành động . Có lẽ bọn chúng biết được sự khốn nạn mà che đi cái bản mặt hèn hạ của bọn chúng

   Xóa
 8. VankhoaTX •

  Cảm ơn tất cả những người con của Mẹ Việt Nam, và xin chúc thắng lợi cho phong trào.

  Trả lờiXóa
 9. cà khịa •

  "Đây là lần đầu tiên sinh hoạt về nhân quyền đòi hỏi tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam đã lan tỏa trên toàn thế giới. Đây là bước ngoặt trong lịch sử đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam" (Đặng Trung Chính). Đúng vậy. Hơn nữa, chiến dịch WE ARE ONE sẽ là chiến dịch bản lề mở cánh cửa xuống hố cho đảng cs bán nước.

  Trả lờiXóa
 10. Guest •

  Thưa các bạn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trương Hoàng Anh và Nguyễn Phi Tâm. Những trận đòn mà đảng cs giáng xuống người các bạn sẽ làm cho chế độ cs mau sụp đổ. Đồng bào VN sẽ trả lại cho chúng nó nhiều hơn những gì mà chúng nó làm cho nhân dân VN. Đồng bào VN luôn ủng hộ các bạn, những người con yêu của Tổ quốc. Kính.

  Trả lờiXóa
 11. DaThaiBai •

  Xin cám ơn DLB đã tường thuật chi tiết về ngày "Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu". Những hình ảnh cảm động này sẽ làm nức lòng nhân dân cả nước và giúp cho thế giới hiểu rõ thêm về chế độ cs độc tài, bán nước độc nhất vô nhị trên hành tinh này.

  Trả lờiXóa
 12. Bison •

  Dân oan không có đủ ăn, không có chỗ ở, vì dù có đất đai nhà cửa cũng bị quyền lực nhà nước cộng sản lừa đảo thu nhà cướp đât, hành hạ vu khống khiến nên kiếp sống cơ cực nghèo nàn thiếu trình độ hiểu biết càng thêm bế tắc.

  Nhìn những dân oan Đồng Tháp cùng nhau tuyệt thực cho tù nhân lương tâm tại Việt Nam, bên túp lều lá, mà cảm động đau lòng.

  Dân oan, chính họ đang ở trong ngục tù tăm tối cộng sản, không thấy được tương lai, tuyệt thực chống cảnh khó nghèo, vì những áp bức của bạo cường.

  We Are One. Chúng Ta là Một, vì Nhân Quyền cho Dân Oan.

  Trả lờiXóa
 13. Mỹ Linh Nguyễn •

  Lên rừng, xuống biển, đến công viên, ... gì gì cũng bị công an ngăn cản, bắt bớ, tấn công, đánh đập, làm khó dễ... thôi thì đến ngay tận đồn công an tuyệt thực cho nó tiện việc. Thế mà thằng Trọng lú nó bảo Việt Nam có nhân quyền, tổ cha nó.

  Trả lờiXóa
 14. Lạc Hồng •

  Cám ơn tất cả các ban, những người con xứng đáng nhất của Mẹ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Tâm tình •

  Tôi sống ở Cali, làm việc cho một tiệm buôn của người Mỹ. Ngày thường, ông chủ Mỹ ít nói chuyện với tôi vì biết tôi là người gốc Viêt. Nhưng khi tôi xin phép nghỉ làm thêm để tham gia Ngày Tuyệt Thực, ông trợn mắt ngạc nhiên. Khi tôi giải thích lý do, ông tỏ ra thích thú và tỏ vẻ quí trọng tôi hơn, sẳn sàng OK và còn hỏi tôi có cần ông giúp đở gì không. Tôi nghiệm ra một điều rằng, những ai vẫn xem mình là gốc Việt và quan tâm đến quê hương của mình thì người Mỹ họ rất kính trọng, hơn là những người chỉ biết lo làm ăn và hưởng thụ mà quên nguồn gốc của mình. Chính người Mỹ đã dạy cho chúng tôi phải biết yêu quê hương. Tôi quí người Mỹ ở chổ đó.

  Trả lờiXóa
 16. Guest •

  "Khi tuyệt thực mới thấu hiểu được những người tù nhân lương tâm đã vượt qua được những khó khăn về thể xác để cùng đồng hành với họ đến tìm con đường tự do nhân quyền cho Việt Nam.

  Cùng nhau tuyệt thực là lên tiếng nói để cộng đồng thế giới thấy Việt Nam còn đang giam giữ trái phép những người dám lên tiếng cho những bất công trong xã hội. Chúng ta cùng lên tiếng kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản thả những tù nhân lương tâm." (Văn Võ).

  Xin cám ơn bạn Văn Võ. Đó chính là tinh thần WE ARE ONE.

  Trả lờiXóa
 17. Lan Nguyen •

  Cảm động. Sôi sục. Hùng tráng. Người Việt khắp 5 châu đã cho thế giới thấy lòng yêu nước và tinh thần đấu tranh giành tự do của nhân dân Việt Nam. Từ đó, các quốc gia tự do sẽ giúp nhân dân VN loại bỏ chế độ cộng sản để loài virus cs này không lây lan đến đất nước của họ. Xin cám ơn tất cả các bạn, những người Việt Nam yêu nước.

  Trả lờiXóa
 18. Ha Le •

  - "Vinh quang" thay! Cả một lũ côn đồ xúm nhau hành hạ một phụ nữ chân yếu tay mềm!

  - "Vĩ đại" thay cho đảng cs! Xua lả một bầy chó săn ra cắn, sủa những người dân vô tội!

  Trả lờiXóa
 19. Trả lời
  1. hai xe ôm (Trả lời) ==> Trịnh Du •

   Yes, You and I are Vietnamese people. > Chúng ta là một.

   Xóa
 20. Nam •

  Xin cảm ơn tất cả những con người Việt Nam còn nghĩ về quê hương và dân tộc - Chúng tôi luôn sát cánh cùng các anh chị - Những giòng sông đều ra biển lớn - Chúng ta nguyện một lòng mang Dân Chủ và Tự Do về trên quê hương Việt...

  Trả lờiXóa
 21. iViệt •

  Cám ơn chia sẽ của LM Lê Ngọc Thanh. Cha đã dạy cho con biết rằng im lặng trước bất công, trước đau khổ của những người cô thế là một tội. Tội ích kỷ, tội hèn hạ khiếp sợ trước sự dữ, tội khom lưng cho cái ác lên ngôi, Tội thản nhiên trước chà đạp lên sự thật và công lý.

  Dù không làm được gì nhiều nhưng con xin được làm người đứng thẳng, dám nói lên sự thật và đồng hành cùng những người anh em đang bị đàn áp, tù đày bất công.

  Trả lờiXóa
 22. Bọn này thật vô lương tâm, dám lợi dụng cả người khuyết tật để đi gây rối trật tự công cộng, sống mà không biết làm việc gì có ích cho xã hội, chỉ suốt ngày nghĩ ra những trò bỉ ổi để kiếm tiền, chắc đợt này đói ăn quá nên lại bắt đầu gây sự chú ý để kiếm đô la đây mà

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là một trò lố lăng. Tổng tuyệt thực gì mà không có nhịn ăn ngày nào. Chỉ lợi dụng những người nghèo đói, khuyết tật chắc dùng tiền để mua chuộc hành động của bọn phản động. Thậm chí lợi dụng những người được mua chuộc không biết tiếng anh đi dơ áp phích bằng tiếng anh và họ không hiểu mình đang làm gì. Thật bỉ ổi. Đúng cần tìm ra những người cầm đầu và lực lượng công an cần vào cuộc để dẹp loạn và xử lý bọn người này, không thể để bọn này gây mật trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 24. Là những dân đang có cuộc sống hòa bình, yên ổn, làm gì có ai hưởng ứng cái trò dân chủ, hòa bình lố lăng của bọn người không rõ nguồn gốc, lai lịch, không Đảng, chính quyền, Nhà nước như bọn chứng. Thật vớ vẩn, Chúng chỉ lợi dụng một số người dân, thậm chí người khuyết tật đáng thương không hiểu hoạt động gì của bọn chúng, để dơ mấy cái áp phích, để gọi là biểu tình gây mất an ninh, trật tự công cộng và chụp ảnh đăng tin lung tung để có cái cho đồng bọn phản động dấy lên phong trào phản quốc mà thôi. Cần bắt ngay bọn người chủ mưu này và xử lý theo pháp luật để giữu cho Đất nước được thanh bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi người mọi người dân ra sức tăng gia làm ăn phát triển kinh tế ,thì bọn rân chủ vô công rồi nghề lại làm ra phong trào kích động nhảm nhí . Thật nực cười cho cái gọi là dân chủ , đấu tranh cho sự phát triển của đất nước. Không biết các nhà dân chủ này đã từng nghĩ xem cách làm có đúng như gì họ nói hay không đây .

   Xóa
 25. Rận thì cũng chỉ làm được những việc của loài côn trùng hay làm, đó là chuyên đi phá hoại, sống ở đâu là bị người ta xua đuổi ở đó, nói rằng rận làm những việc có ích như lời chúng vẫn rêu rao thì đúng là khó cho chúng quá. chỉ ăn và nghĩ ra việc để phá hoại, loài này phải trừng trị thật nghiêm để diệt tận gốc

  Trả lờiXóa
 26. Đây chỉ là trò lợi dụng đám đông để gây rối của bọn rận chủ mà thôi, có điều bọn này thật vô lương tâm quá, dám lợi dụng cả những người khuyết tật tham gia để gây rối rồi trả tiền cho họ, rồi chúng mày sẽ phải vào tù mà tuyệt thực hết

  Trả lờiXóa
 27. thuê được một đội quân ông già.bà già tham gia tuyệt thực . Tiền bỏ ra ít hơn bọn trẻ mà hiệu ứng cao hơn. cũng thông minh lắm chứ kém gì

  Trả lờiXóa
 28. Đây thực chất chỉ là một kiểu hoạt động trá hình của bọn rận mà thôi, dưới cái danh phong trào tuyệt thực chúng chỉ muốn gây rối , thuê cả những người khuyết tật để tham gia gây rối trật tự,sống gần hết nửa đời người mà chưa làm việc gì có ích cho xã hội, chỉ biết làm những việc phản quốc, kiếm đô la, vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 29. Vậy là cái trò hề “tổng tuyệt thực toàn cầu - we are one” mà đám rận chủ hô hào đã kết thúc vào hôm 25/7 trong một cái không khí rất ảm đạm và tẻ nhạt. Cái nụ cười khiên cưỡng của đám người này không che giấu đi được nỗi thất vọng khi mà mục tiêu của chúng đề ra đã không được hoàn thành theo kế hoạch mà đáp lại đó chỉ là sự thờ ơ, lạnh nhạt của dư luận trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 30. Gây rối thì có chứ chiến dịch gì. Toàn những cái ý tưởng điên hết chỗ bàn, rồi tụ tập làm mất trật tự công cộng. Nhưng con người ngu xuẩn và thực dụng

  Trả lờiXóa
 31. Đói ăn lại tạo phong trào . Suy cho cùng là trò hài mà lũ kền kền tạo ra thôi . Để ý mấy năm nay hầu hết năm nào có xuất hiện những phong trào từ nhà dâm chủ , chúng làm vậy để đánh bóng tên tuổi và xin viện trợ từ nước ngoài . Vì vậy việc phong trào như WE ARE ONE cũng là điều dễ hiểu . Một phong trào không thực tế sẽ nhanh chìm vào dĩ vãng thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hài . Mỗi khi đói ăn lại dựng lên mấy phong trào để câu viện trợ , rồi câu sự chú ý . Nhưng rồi cũng có ai thèm quan tâm ngoài mấy nước có ý đồ xấu và lũ rận đâu. Đúng là nhảm thật . Mà không biết bao giờ bọn chúng có phong trào tổng tự sát toàn cầu để phản đối cộng sản nhỉ .== .

   Xóa
 32. Sau quá nhiều vụ việc đã xảy ra thì có thể kết luận rằng: những hình ảnh mà những kẻ tự xưng là nhà dân chủ kia tung ra không nói lên điều gì cả. Chụp một bức hình rồi tự nhận là đang tuyệt thực một ngày thì không ai tin được. Những kịch bản này đã quá cũ để có thể đánh lừa ai đó.

  Trả lờiXóa
 33. Phải nói là tuyệt thực hay tổng tuyệt thực thì cũng không thể làm nên nhà đấu tranh dân chủ. Không phải cứ ghét ai là ta tuyệt thực cho bõ tức nhé. Kịch bản tuyệt thực này diễn đi diễn lại mãi rồi mà không biết ngán hay sao. Có lẽ các vị không ngán những đồng đô la được tài trợ thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 34. Dù có tổ chức tuyệt thực nhiều đến đâu đi chăng nữa vẫn chẳng thể thay đổi được bản chất của các nhà dân chủ rởm. Để kiếm được những đồng tiền viện trợ mà chúng bất chấp thủ đoạn. Và hơn thế nữa là việc thuê người già và người khuyết tật tuyệt thực thay cho chúng. Đúng là vô lương tâm.

  Trả lờiXóa
 35. Không hiểu lũ dận chủ này có còn đạo đức không nữa. Trong khi người người, nhà nhà, giúp đỡ những người khuyết tật thì chúng lại lợi dụng họ để thực hiện cái gọi là tổng tuyệt thực. Người ta đi tổng tuyệt thực vì mục đích trong sáng đằng này các đối tượng tuyệt thực nhằm mục đích gây rối chính trị. Một lũ dận chủ, cho mấy tay gấy rối trật tự công cộng này vào tù hết.

  Trả lờiXóa
 36. Rõ ràng bộ luật hình sự nước ta có điều về gây rối trật tự công cộng. Có lẽ những đối tượng cầm đầu 'Tổng tuyệt thực này' phải cho vào tù vì cái tội ấy. Thật quá xấu hổ cho những kẻ tự xưng là dân chủ, là tự do. Dân chủ, bảo vệ lợi ích gì cái ngữ ấy. Lợi dụng cả những người khuyết tật cho mục đích chống đối của chúng. Thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 37. Toàn những chiêu trò dởm. Nhìn qua cũng thấy đây là sự dàn dượng của bọn dân chủ rởm. Lợi dung để tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình thực tế của Việt nam. Một hành động và những lời lẽ cũ rích. Sẽ chẳng ai thèm tin những lời lẽ này của đám dân chủ nữa vì thực tế tình hình của Việt nam hoàn toàn khác so với những gì chúng nói.

  Trả lờiXóa
 38. Đường phố đang trong giờ cao điểm mà gặp những con người gây rối như vậy thì làm sao đây. Những con người này gây rối trật tự công cộng như vậy mà cũng tự hào sao

  Trả lờiXóa
 39. Cái trò hề lố bịch của lũ rận chủ như con sau trong nồi canh, hành động đó cũng trở nên lạc lõng trong cuộc sống yên bình đang diễn ra. Hình ảnh những người tham gia kia có thể là những người từ thời chế độ cũ, hoặc bị mua chuộc hay lôi kéo thiếu hiểu biết, sao không sống đàng hoàng để phúc lại cho con cháu. Tuyệt thực của chúng như thế nào thì không ai thấy cả mà đang gây rối trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 40. TỔNG TUYỆT THỰC

  1. HÀI HƯỚC HAY VÔ LIÊM SỈ

  Tổng tuyệt thực chỉ là cách người dân nặng lòng yêu nước thương nòi ôn hòa bộc lộ chính kiến, bộc lộ mong muốn chính đáng bằng cách bảo nhau cùng nhịn ăn để được dư luận và những người có trách nhiệm quan tâm đến mong muốn chính đáng của họ.

  Tổng tuyệt thực cũng là quyền tự do ngôn luận của người dân, một thứ ngôn luận vô thanh, một hành vi mang triết lí khổ hạnh của nhà Phật, mang đức hi sinh âm thầm khổ nạn của đấng cứu thế.


  Âm thầm bộc lộ mong muốn chính đáng và khẩn thiết bằng nhịn ăn khổ nạn trong lặng lẽ hiền hòa, trong không gian riêng tư khép kín, chẳng động chạm đến ai, chẳng gây hại gì cho chính quyền, thể chế. Theo dự định, thứ bảy ngày 25 tháng bảy, 2015, tổng tuyệt thực mới diễn ra. Vậy mà ở Sài Gòn, từ ngày 23. 7. 2015 công an đã huy động tổng lực lượng đến tận nhà nhiều người đã đăng kí tham gia tổng tuyệt thực bủa vây, ngăn chặn không cho họ ra khỏi nhà. Ngôi chùa khuất nẻo cô quạnh rìa thành phố được chọn là nơi những người tham gia tổng tuyệt thực đến đó cùng nhịn ăn cũng bị phong tỏa tầng tầng, lớp lớp.

  Vậy mà mới mấy ngày trước có người Việt Nam đến nước Mĩ, mảnh đất của tự do dân chủ, hùng hồn trên diễn đàn: Chưa bao giờ người dân Việt Nam được sống trong không khí dân chủ như hiện nay. Nhơn nhơn nói như vậy là người có tính hài hước hay là người vô liêm sỉ?

  2. NHÌN LẠI TỒNG TUYỆT THỰC 25.7.2015

  Cuộc tổng tuyệt thực 24 giờ của người Việt Nam trên toàn cầu đã kết thúc. Nếu nhìn nhận theo tư duy và ngôn từ của tuyên truyền nhà nước cộng sản thì có thể viết: Cuộc tổng tuyệt thực ngày 25.7.2015 của người Việt trên toàn thế giới đòi nhà nước cộng sản Việt Nam trả tự do cho những người tù chính trị đã kết thúc thắng lợi, thành công rực rỡ. Người trung thực và lương thiện không cần thứ thắng lợi AQ như vậy nhưng cũng có thể nói rằng cuộc tổng tuyệt thực đã kết thúc đẹp, trọn vẹn và đạt yêu cầu.

  Tuy tiêu chí đưa ra là đòi nhà nước cộng sản Việt Nam trả tư do vô điều kiện cho những người tù chính trị, những người sử dụng quyền tư do ngôn luận được Hiến pháp bảo đảm, đấu tranh ôn hòa cho đời sống đất nước có tự do, dân chủ đã bị những bản án phi pháp cầm tù, nhưng những người khởi xướng cuộc tổng tuyệt thực không ngây thơ đến mức tin rằng cuộc tổng tuyệt thực sẽ lay động được lòng trắc ẩn của nhà nước ra đời từ bạo lực, tồn tại bằng bạo lực, quen xài bạo lực đến thành nghiền như con bệnh nghiền ma túy.

  Một nhà nước đã chà đạp lên Hiến pháp do chính họ soạn thảo để bỏ tù những tiếng nói tự do dân chủ thì cuộc tổng tuyệt thực của đám dân thường dù có đến vài triệu người Việt trên khắp thế giới cũng chẳng có ý nghĩa gì với nhà nước đó. Trong thời đại văn minh, con người được giải phóng, quyền con người được nhìn nhận, những con sóng dân chủ đang dồn dập và mạnh mẽ xô tới, buộc nhà nước cộng sản Việt Nam phải xác nhận quyền tự do ngôn luận của người dân trong Hiến pháp. Cực chẳng đã phải run rảy xác nhận vài quyền cơ bản, thông thường của người dân trong Hiến pháp rồi nhà nước đó liền đưa ngay vào bộ luật Tố tụng hình sự điều 79; 88; 258 buộc tội người dân sử dụng quyền tư do ngôn luận mà Hiến pháp đã ghi nhận. Chà đạp lên Hiến pháp bằng những điều luật vi Hiến. Chà đạp lên Hiến pháp bằng cả bộ máy công cụ bạo lực khổng lồ không biết đến Hiến pháp, pháp luật. Nhà nước đó nào có coi ra gì tiếng nói của người dân!

  Nhưng không thể không ghi nhận tác động xã hội tích cực của tổng tuyệt thực.

  . Cuộc tổng tuyệt thực đã đánh thức, lay động, nhắc nhở cả xã hội về hiện thực ngục tù ngột ngạt, tăm tối của đất nước, của nhân dân trong chế độ độc tài cộng sản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ ngàn xưa dân gian đã có câu “Được ăn, được nói, được gói, được mở” Được ăn là quyền được sống. Được nói là quyền được bộc lộ chính kiến, được biểu đạt tư tưởng, tình cảm. Được gói là quyền được giữ bí mật riêng tư. Được mở là quyền được giao lưu, tiếp nhận thông tin, quyền được xê dịch, di chuyển, đi lại ở trong nước và ra thế giới. Tất cả những quyền cơ bản, đương nhiên này của con người đã được Hiến pháp của nhà nước cộng sản Việt Nam, từ Hiến pháp 1946 đến Hiến pháp 2013 ghi nhận, bảo hộ. Tự do ngôn luận, tự do bộc lộ chính kiến là quyền cơ bản, đương nhiên của con người. Nhưng với những điều luật vi Hiến 79; 88; 258, mọi người dân Việt Nam đều có thể bị bắt, bị kết án tù bất cứ lúc nào vì bộc lộ tư tưởng chính kiến khác biệt với nhà nước độc tài.   Thực tế trong suốt lịch sử cầm quyền của đảng cộng sản, hàng triệu người dân Việt Nam, phần lớn là trí thức ưu tú, tinh hoa của dân tộc Việt Nam vì biểu đạt chính kiến, tư tưởng đúng đắn, khác biệt với lí tưởng xã hội chủ nghĩa sai lầm tệ hại của đảng cộng sản cầm quyền mà bị bắt bớ, tù đày, đàn áp, thủ tiêu. Với ý chí của nhà nước cộng sản Việt Nam quyết dùng sức mạnh bạo lực đàn áp những tiếng nói đòi tự do dân chủ, đòi đa nguyên đa đảng, giữ độc quyền thống trị xã hội của đảng cộng sản Việt Nam, những người tù vì tự do ngôn luận, vì ôn hòa đòi tự do dân chủ là một con số khá lớn. Đó là nỗi đau của dân tộc Việt Nam, nỗi nhục của lịch sử Việt Nam.

   Tạo ra cuộc sống ngột ngạt, khốn cùng, không có tự do, dân chủ, nhà nước cộng sản Việt Nam đã tạo ra dòng người bỏ nước ra đi, liều chết vượt hàng ngàn cây số biển thẳm trên những con thuyền mỏng manh, giao mạng sống cho sóng dữ và cướp biển. Dòng người Việt Nam khốn khổ tị nạn nối dài trong thời gian cuối thế kỉ 20 đã tạo cho ngôn ngữ loài người một từ ngữ mới: boat people, thuyền người. Và dòng người tù vì những điều luật vi Hiến nối dài trong các nhà tù trên khắp đất nước Việt Nam lại bổ xung, làm phong phú thêm khái niệm về một từ ngữ mới của loài người: Prisoner of conscience, tù nhân lương tâm. Tù nhân lương tâm là những người bị nhà nước độc tài kết án tù vì ôn hòa bộc lộ niềm tin theo khát vọng, lương tâm của họ. Thành ngữ “tù nhân lương tâm” xuất hiện từ giữa thế kỉ 20, thời độc tại hiện đại, trên đất nước độc tài, nhà tù mọc lên như nấm. Tôi không muốn dùng từ “tù nhân lương tâm” vì nó vừa loảng xoảng âm Hán Việt, vừa chung chung, trừu tượng, không cụ thể, rõ ràng. Ở Việt Nam, những người tù bởi những điều luật 79; 88; 258 phải được gọi đúng tên là người tù chính trị.

   Xóa
  2. Số người tù chính trị trong nhà nước cộng sản Việt Nam, từ những người đầu tiên như ông Tôn Thất Tần đến những người bị bắt gần đây nhất như ông Nguyễn Hữu Vinh, bà Nguyễn Thị Minh Thúy là một con số không nhỏ với những số phận vô cùng oan khiên, bi tráng nhưng nhà nước cộng sản Việt Nam tìm mọi cách bưng bít, xóa dấu vết cuộc đời của họ, coi như họ không có mặt trên cõi đời, coi như không có tù chính trị và xã hội cứ vô tư, thờ ơ, vô cảm chấp nhận. Tổng tuyệt thực đòi tự do cho những người tù chính trị đã đánh thức dư luận xã hội về những trái tim yêu nước, về những khí phách hiên ngang đang bị lãng quên trong ngục tối của nhà nước cộng sản Việt Nam, đưa những số phận oan khiên bi tráng đó trở về với đời sống chính trị đất nước, trở về có mặt trong xã hội, có mặt trong đội ngũ những người đấu tranh cho tự do dân chủ.

   . Tổng tuyệt thực thực sự là cuộc tập dượt tập hợp nhân dân. Người dân Việt Nam đang bị áp bức nặng nề. Quyền con người, quyền công dân bị tước đoạt. Quyền công dân quan trọng nhất là quyền tự do ứng cử, bầu cử, người dân không có. Quyền tư hữu quan trọng nhất, cơ bản nhất là quyền tư hữu đất đai, người dân cũng không có. Không có quyền tự do ứng cử, bầu cử, người dân thực chất chỉ là nô lệ, là công cụ của lực lượng thống trị xã hội. Không có quyền tư hữu đất đai, người dân như sống tạm, sống nhờ trong chính căn nhà của mình và có thể bị cưỡng chế đuổi ra khỏi nhà bất cứ lúc nào. Khắp đất nước Việt Nam hôm nay nơi nào cũng có những đám đông người dân mất đất, mất nhà đi khiếu kiện vật vờ trước cửa quan như những hồn ma. Người dân Việt Nam đang bị áp bức cả đời sống vật chất, cả đời sống tinh thần.

   Có áp bức, có đấu tranh. Đấu tranh dù ôn hòa, bất bạo động cũng là một hoạt động chính trị. Tổ chức, tập hợp nhân dân thành đội ngũ, thành sức mạnh là một quá trình từ nhỏ đến lớn cần được thực tế cuộc sống thử thách, rèn luyện để phát triển. Không có thực tế thử thách, tập dượt, không thể có sự lớn mạnh.

   Cuộc tổng tuyệt thực ngày 25.7.2015 đã diễn ra rộng khắp cả ba miền Bắc, Trung, Nam và người trẻ tham gia có tỉ lệ khá cao. Đây là nét rất tích cực của tổng tuyệt thực 25.7.2015. Tổng tuyệt thực là bài học vỡ lòng về đấu tranh chính trị của những người trẻ, giúp họ vượt qua tuyên truyền lừa dối của hệ thống giáo dục và truyền thông nhà nước cộng sản để nhận ra hiện trạng đau buồn của đất nước, thân phận ai oán của dân tộc và giúp họ nhận ra trách nhiệm lịch sử của thế hệ trẻ hôm nay.

   PHẠM ĐÌNH TRỌNG

   Xóa
 41. Thêm tin buồn cho các đảng iên đảng cướp CSVN nè, thị trường chứng khoán của bọn Tàu cộng, sư phụ của Việt cộng, đang tụt dốc thê thảm chỉ nội trong một ngày hôm nay (27/7). Khi người dân Tàu đứng lên dẹp bỏ chế độ CS, thì bọn cướp CSVN cũng sẽ hết chỗ dựa và "đi đoong" đúng y như DLB đã báo trước!!!

  Trả lờiXóa


 42. - Ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu 25-7-2015 đánh đấu sự vùng lên của nhân dân VN trên toàn thế giới đấu tranh giành tự do, dân chủ và nhân quyền cho Dân Tộc.

  - Ngày "thương binh liệt sĩ 27-7 của cs" đánh dấu ngày "nền văn minh thua chế độ man rợ" (nhà văn Dương Thu Hương). Đau đớn thay!

  Trả lờiXóa
 43. Ngày Tổng Tuyệt Thực nhằm ủng hộ tinh thần cho những tù nhân lương tâm và yêu cầu đảng cs phải trả tự do cho những tù nhân chính trị vừa rồi khiến cho những "cựu chiến binh cs" giật mình. Họ đã nhận ra rằng bao nhiêu công lao, xương máu của họ chỉ mang lại một xã hội hỗn loạn, xuống cấp trầm trọng về mọi mặt. Vì vậy, ngày "Thương binh 27-7" của cộng sản trở nên vô cùng chua chát và đắng ca

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi tự hỏi cái nhận xét của bạn nó diễn ra ở đâu vậy . Trong khi mọi người với bao tình cảm tri ân các liệt sỹ đã ngã xuống với những hành động thiết thực . Thì các người ngồi trước màn hình ca tụng cho cái bọn "dân chủ" fake kiếm ăn trên chính xương máu người dân . Quá buồn , quá hèn . Thật ô uế cho cái từ " dân chủ"

   Xóa
 44. Ngày Tổng Tuyệt Thực nhằm ủng hộ tinh thần cho những tù nhân lương tâm và yêu cầu đảng cs phải trả tự do cho những tù nhân chính trị vừa rồi khiến cho những "cựu chiến binh cs" giật mình. Họ đã nhận ra rằng bao nhiêu công lao, xương máu của họ chỉ mang lại một xã hội hỗn loạn, xuống cấp trầm trọng về mọi mặt. Vì vậy, ngày "Thương binh 27-7" của cộng sản trở nên vô cùng chua chát và đắng cay!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy hài cho từ "cựu chiến binh cs giật minh" . Chắc hẳn đây là từ anh nghĩ ra khi ngủ mê phải không . Một ngày 27/7 đã qua để lại bao tình cảm mến thương giữa con người với con người . Một ngày tri ân cho người đã khuất có thể yên mình nghỉ ngơi . Một đất nước phát triển như ngày nay có lẽ là lời đáp cho những hi sinh của người lính . Vâng , nó ý nghĩa hơn biết bao nhiêu so với cái phong trào tuyệt thực nhảm nhí đó anh bạn.

   Xóa
 45. Zoom •

  Ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu vừa rồi đã cho thấy sức sáng tạo thông minh của nhân dân ta trong công cuộc đấu tranh tiêu diệt chế độ cs. Chính sự đa dạng trong cách thể hiện đã gây sự chú ý của không những người VN mà cả người nước ngoài. Đó một nét son của ngày Tổng Tuyệt Thực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một sự ngu ngốc thì đúng hơn . Hết phong trào này tới phong trào kia đơn thuần chỉ thêm cớ xin viện trợ từ nước ngoài . Sau cái ngày gọi là tổng tuyệt thực chúng ta cũng đã thấy sự thất bại như thế nào của các thánh rận nhà ta . Không biết là do mưa lũ ở miền Bắc hay là do phong trào quá nhàm mà không thu hút được người dân . Đó là cái kết đắng cho sự hèn hạ của lũ rận .

   Xóa
 46. samsung •

  We are one! We are number one! Bước đầu trong bất cứ một công việc nào chúng ta cũng đều gặp ít nhiều khó khăn và chướng ngại, công cuộc đấu tranh không phải là một ngoại lệ. Tiền nhân, Cụ Sào Nam Phan Bội Châu, từng nói: "Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai!". Ở đây, ngoài anh hùng, chúng ta còn có những anh thư. Chúng ta có đủ nam phụ lão ấu. Tôi xin cúi đầu khâm phục những người trực tiếp hay gián tiếp tham dự cuộc tuyệt thực trong nước, và xin trân trọng nghĩa cử yểm trợ và phối hợp tuyệt thực của những đồng bào ở hải ngoại. Tất cả quý vị sẽ tạo niềm hứng khởi cho những người đi sau. Kính chúc tất cả quý vị sức khỏe dồi dào và chân cứng đá mềm. Kính chào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một Phong Trào được gọi là Tổng Tuyệt Thực , nhưng lại được diễn ra chủ yếu vào buổi trưa, sáng thì đi muộn , chiều thì về sớm , ai về nhà nấy . Không rõ mấy thánh nhà ta có nhịn ăn không . Cũng như tác giả đã nói , chỉ có vài mống tự hô hào rồi tự rủ nhau đi tuần hành . Thậm chí còn có hành động tiêu cực gây rối trật tự công cộng . Điều này tôi muốn đặt một câu hỏi : Một cái đám trẻ trâu này mà cũng được gọi là phong trào sao ?.

   Xóa
 47. Đại tướng @ •

  Tự do, dân chủ phải đổi bằng máu và mồ hôi nước mắt. cs không bao giờ từ bỏ quyền độc tài ngồi trên đầu ông chủ đâu. Phải sớm thành lập đội CẢM TỬ QUÂN để diệt trừ bọn cs thì dân tộc này mới thoát khỏi 1000 năm nô lệ giặc Tàu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự Do , Dân Chủ đã được đổi bằng máu và nước mắt rồi đó bạn . Bao nhiêu cha anh đã ngã xuống để bảo vệ cho đất nước này được toàn vẹn . Để đất nước có thể phát triển được như ngày nay . Còn lũ "dân chủ" fake như mấy bạn chỉ là lũ kền kền kiếm ăn trên chính xương máu dân tộc mình . Không đáng để tôn trọng .

   Xóa
 48. Một bạn đọc •

  Cám ơn cám ơn thật nhiều tất cả qúy vị. Chỉ một người phải ngồi tù vì khác chính kiến cũng đã là qúa. Tự do không ai cho không. Ngã mũ chào tất cả qúy vị đã tham gia phong trào tuyệt thực này.

  Trả lờiXóa
 49. cà khịa •

  (Trích: “Tôi đến đây tham gia tuyệt thực cùng anh chị em là muốn lên tiếng kêu gọi nhà cầm quyên VN thả thự do cho những người tù nhân lương tâm. Đối với tôi bất cứ ai vẫn còn ở tù vì đất nước, tôi cảm thấy xót xa và không thể nào ăn ngon ngủ yên.

  Thiết nghĩ trên đất nước này còn quá nhiều bất công
  Họ là những ng đã góp phần thay đổi đất nước này
  Họ sẵn sàng hy sinh , chấp nhận tù đày và giam cầm
  Họ vì sự phồn vinh đất nước này và muốn đưa dân tộc này thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung cộng.”. Hết trích).

  Xin kính cảm ơn nghệ sĩ Kim Chi, một người cs đã nhận ra bản chất độc tài, khủng bố và bán nước của đảng cs-hồ chí minh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi hàng trăm, hàng ngàn những con người tài năng tri thức vẫn đang ngày đêm cống hiến cho đất nước . Mấy tên dân chủ fake này dẫn ra một vài ví dụ của vài kẻ thoái hóa để minh chứng cho những hành động hèn xuẩn ngốc của chúng. Vâng. Đọc qua chúng ta đủ hiểu cái gọi là hưởng ứng với kẻ này ra sao rồi .

   Xóa
 50. công an xuất ngũ •

  Không cần phải suy nghĩ nhiều, chúng nó có ngăn cản là chúng nó có sợ, sợ mất mặt với thế giới, sợ đời con cháu của nó sẽ hết cơ hội mất dạy với dân. Đúng điểm yếu rồi, cứ thế mà phang thôi, càng cấm càng làm mạnh tay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngăn cản là việc làm tất yếu. Chính các người những kẻ tham gia cuộc tuần hành , có hành vi gây rối trật tự công cộng . Và trách nhiệm người công an là giải quyết trường hợp như vậy . Mà tôi nghĩ đó là hành vi cố tình thì đúng hơn , khi mà số lượng thì ít , ủng hộ thì chẳng có , việc tạo ra vài vụ lộn xộn có mặt lực lượng chức năng là cái cớ để mấy kẻ các người viết bài . Nhưng thôi, nó chả có nghĩa lí gì vì các người cũng chẳng nhận được sự quan tâm nào đâu

   Xóa
 51. ChanQuaDi •

  "Đây là lần đầu tiên sinh hoạt về nhân quyền đòi hỏi tự do cho các tù nhân lương tâm Việt Nam đã lan tỏa trên toàn thế giới. Đây là bước ngoặt trong lịch sử đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ cho Việt Nam" (Đặng Trung Chính). Đúng vậy. Hơn nữa, chiến dịch WE ARE ONE sẽ là chiến dịch bản lề mở cánh cửa xuống hố cho đảng cs bán nước.

  Trả lờiXóa
 52. Mẹ cái bọn rỗi hơi này . Không biết chúng mày giúp được cái mẹ gì cho đất nước mà xuốt ngày biểu tình với chả bạo loạn . Trong khi miền Bắc đang phải chịu cảnh lũ lụt ở thì chúng mày chân không dính ướt đi ca ngợi cho cái phong trào tuyệt thực , có thấy vui không vậy . Tao khinh lũ rận chúng mày . Một lũ ăn hại , tiểu nhân .

  Trả lờiXóa
 53. đám rân chủ đã kêu gọi tổng tuyệt thực trên mạng từ rất lâu , rất rầm rộ nhưng không có ai tham gia, chủ yếu là các đối tượng tự khởi xướng lên và cũng tự mình đi tuần hành luôn , người dân đã quá hiểu cái bản chất bán nước , hại dân , chống phá chính quyền của những kẻ phản động như chúng nên chẳng ai bị lừa nữa

  Trả lờiXóa
 54. chúng đã lợi dụng tổ chức tuần hành , gây rối trật tự công cộng ở nhiều nơi để đăng tải các bài viết, hình ảnh liên quan đến cuộc tuyệt thực nhằm xuyên tạc tình hình ở Việt Nam, kêu gọi các tổ chức nhân quyền quốc tế can thiệp vào những việc chả liên quan gì mặc dù đó là công việc nội bộ của nước ta như thả tự do cho những kẻ đang chịu án tù , .... đúng là vớ vấn

  Trả lờiXóa
 55. Bọn này cứ chuyện bé thì xé ra to, hoạt động của bọn chúng có rất ít người tham gia, có nơi còn chẳng có ai. Chúng chỉ giỏi chụp ảnh thôi, rồi đăng tải khắp nơi, cứ như chúng đông lắm ý nhưng mà chỉ là mấy tên nhỏ con thôi ạ.

  Trả lờiXóa
 56. đám rận chủ rởm này cũng đang tập tành làm cách mạng màu nhưng đó chỉ là ảo tưởng vì nhân dân ta , đất nước ta còn lâu mới đủ điều kiện tổ chức cách mạng màu , chúng chẳng còn kêu gọi được ai tham gia nữa mà chỉ tự tổ chức với nhau để chụp ảnh đăng lên mạng để chửi bới , xuyên tạc tình hình của nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 57. Cái bọn phản động này không biết có thể tuyệt thực được bao lâu hay chúng có thật sự tuyệt thực hay không thì chỉ có trời mới biết...Sau những buổi tụ tập đông người gây rối trật tự xã hội, chống phá chính quyền lại là lúc chúng cùng nhau chia chác tiền, ăn nhậu bù khú...Những hành động nửa mùa của bọn " dân chủ " này không biết có đi đến đâu hay lại thất bại giống như những hành động mà chúng đã từng làm trước đây...Đúng là 1 tấn trò hề rẻ tiền của bọn " dân chủ dởm ".

  Trả lờiXóa
 58. Nhìn cái cuộc tổng tuyệt thực mà bọn rận chủ bày ra là ta có thể thấy được sự thiếu đói của bọn chúng rồi, chúng đang làm mọi thứ để có thể được bè lũ tư bản, phản quốc ngoài nước chu cấp tiền bạc, tất cả là vì đồng tiền, tiếp theo mới là chống phá chế độ. Những cuộc biểu tình, tuyệt thực quảng cáo kiểu này càng cho thấy chúng lẻ loi, yếu đuối và lố bịch đến mức nào trong nhân dân.

  Trả lờiXóa