Header Ads Widget

Responsive Advertisement

RẤT ÍT CA SỸ ĐẾN VIẾNG HAI NHẠC SỸ LỚN!!!

Còn nhớ, đám tang của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh và đám tang diễn viên - người mẫu Duy Nhân trước đó đã trở thành sự kiện lớn của làng giải trí và giới truyền thông khi giới showbiz dập dìu xuất hiện. Các trang tin mạng tràn ngập hình ảnh nghệ sĩ đủ các lĩnh vực, người mẫu, hoa hậu đến chia buồn....
Một khán giả trẻ tuổi chia sẻ trên trang mạng cá nhân rằng: “Tại sao quá ít tin đưa về lễ tang của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và nhạc sĩ Phan Nhân vậy nhỉ? Họ là 2 nhạc sĩ lớn mà?”.
 
RẤT ÍT CA SỸ ĐẾN VIẾNG HAI NHẠC SỸ LỚN!!!
Ca sĩ Mỹ Tâm, một trong ít nghệ sĩ đến viếng lễ tang nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và nhạc sĩ Phan Nhân Ảnh: TỬ VĂN
Một trang báo mạng cử người đến tang lễ, cập nhật thông tin về những người đến viếng rất nhanh, tính bằng phút. Và họ cũng ngồi đếm view những thông tin vừa được cập nhật. Lượt view không cao bằng những thông tin giải trí họ vẫn đưa lên thường nhật nên cả nhóm phóng viên xếp “đồ nghề” về nghỉ. Ca sĩ Ánh Tuyết bảo chị thấy buồn vì cả 2 nhạc sĩ đã mất đều là những đại thụ của làng nhạc nhưng không thấy bóng dáng những người trẻ viếng các cụ lần cuối.

Có ý kiến biện minh rằng: “Có quen thân gì đâu. Viếng thăm lại bảo làm màu, giả tạo”. Nhưng theo ca sĩ Ánh Tuyết: “Là người trong nghề, nén nhang tiễn biệt bậc tiền bối càng thêm ý nghĩa bởi nó thể hiện sự tôn kính và tư chất biết học hỏi của thế hệ con cháu. Với ai, tôi chẳng dám nói nhưng với 2 nhạc sĩ Phan Nhân và Phan Huỳnh Điểu, tôi nghĩ những bạn trẻ cần đến để chiêm nghiệm, học hỏi về tài năng và nhân cách của 2 ông”.

Còn nhớ, đám tang của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh và đám tang diễn viên - người mẫu Duy Nhân trước đó đã trở thành sự kiện lớn của làng giải trí và giới truyền thông khi giới showbiz dập dìu xuất hiện. Họ đến vì thương cảm thì ít nhưng để làm hình ảnh truyền thông thì nhiều. Các trang tin mạng tràn ngập hình ảnh nghệ sĩ đủ các lĩnh vực, người mẫu, hoa hậu đến chia buồn. Đội ngũ săn tin, ảnh làm việc miệt mài, hết công suất để cạnh tranh view với nhau.

Giới showbiz không xuất hiện ở đám tang 2 ông cụ vì rõ ràng nơi này không có nhiều sức hút truyền thông. Dĩ nhiên, cả nhạc sĩ Phan Nhân lẫn nhạc sĩ Phan Hùynh Điểu khi sống chẳng muốn lễ tang của mình rình rang và người thân của họ lại càng không muốn ngày buồn của gia đình trở nên ồn ào, náo nhiệt.

Vì vậy, ở đám tang của 2 nhạc sĩ tên tuổi này, không có bóng dáng của những con “kền kền” showbiz. Bởi ở đó không có chỗ cho những người muốn đến quay phim, chụp ảnh để đưa lên Facebook, lên các trang tin mạng nhằm đánh bóng tên tuổi.

Tất nhiên, không thể “vơ đũa cả nắm” vì cũng có những ngôi sao đến viếng, tiễn biệt 2 nhạc sĩ bằng cả tấm lòng yêu mến, kính trọng như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Mỹ Tâm, ca sĩ Đức Tuấn... Nhưng điều hiển nhiên này lại trở thành hiếm. Quả là đáng buồn!

Theo Lam Anh
Người lao động

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Thời đại bây giờ giới showbiz dường như tận dụng mọi sự kiện, mọi lĩnh vực để quảng bá thương hiệu, quảng bá tên tuổi của mình, cho dù đó là chuyện vui hay chuyện buồn, thậm chí còn tự mình tạo ra những vụ scandal cho chính mình cũng chỉ để mong nổi tiếng, nổi tiếng hơn nữa..

  Trả lờiXóa
 2. Một tư tưởng ăn sâu trong giới Showbiz "không scandal thì không nổi tiếng". Chính vì điều này, học chỉ đến những nơi nào náo nhiệt, có sự xuất hiện của nhiều phóng viên báo lá cải, lá ngón mà thôi. Họ chẳng quan tâm đến chuẩn mực đạo đức là gì nếu không được nổi tiếng!!

  Trả lờiXóa
 3. Mấy bọn showbit Việt chỉ chạy theo phong trào, thích khoe mẽ hình ảnh, chứ thực ra toàn lũ vô học. Tài thì ít mà thủ đoạn thì nhiều

  Trả lờiXóa
 4. Những hình ảnh hiếm hoi của các ca sỹ trong làng giải trí đến đám tang viếng 2 nhạc sỹ thật đáng trân trọng. Nhưng có lẽ quanh ta vẫn thấy có những nỗi buồn không ai nói là việc nhiều ca sỹ xuất hiện chỉ mang tính chất truyền thông kể ca sỹ trong đám tang - nỗi đau lớn nhất của những gia đình.

  Trả lờiXóa
 5. "Nhưng điều hiển nhiên này lại trở thành hiếm" của tác giả trên nghe thật buồn, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và nhạc sĩ Phan Nhân những bậc tiền bối của nền âm nhạc, đang tự nghĩ thể hiện lòng thành kính nhớ ơn người đi trước cũng khó vậy sao, bây giờ thấy ca sĩ nhiều vô kể cũng buồn vì sự tràn lan đó.

  Trả lờiXóa