Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẢI CHĂNG NGUYỄN XUÂN DIỆN CHỌN "NGHỀ TAY TRÁI" LÀ ĐI THEO "VẾT XE ĐỔ"?

Trong thế giới hiện đại ngày nay việc làm là vấn đề hết sức quan trọng để đảm bảo cho cuộc sống của mỗi con người. Đa số những người sau khi được gia đình, nhà trường tạo điều kiện học tập họ thành công theo đúng chuyên ngành đã học. Song, cũng có nhiều người thành công không theo chuyên ngành đã học ở các trường đại học trước đây của mình. Có thể điểm danh một số người nổi tiếng trên truyền hình hiện nay như: MC Phan Anh, tốt nghiệp Đại học Công đoàn nhưng lại có duyên với nghiệp MC mà còn là diễn viên, người mẫu ảnh đắt show hiện nay. BTV Quang Vinh được nhiều người biết đến với các chương trình thời sự trên sóng VTV là cựu sinh viên trường Học viện Ngoại giao.  MC Hoài Anh từng là sinh viên chuyên ngành Nhật Bản, khoa Đông Phương học, thuộc trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, Hoài Anh hiện đang là MC nữ có nhiều fan nhất trên mạng xã hội. Tốt nghiệp ĐH, Hoài Anh đã trúng tuyển vào ngành hàng không, cùng thời điểm này, một nghệ sĩ đã động viên cô thi tuyển vào đài truyền hình… Mặc dù những nhân vật nổi tiếng đó không đi theo ngành mà họ học ở bậc đại học nhưng tựu chung ở họ là sự cống hiến cho sự nghiệp chung của đất nước cũng như sự nghiệp riêng của mình và luôn được nhiều sự yêu quý của đông đảo quần chúng.
PHẢI CHĂNG NGUYỄN XUÂN DIỆN CHỌN "NGHỀ TAY TRÁI" LÀ ĐI THEO "VẾT XE ĐỔ"?
Chân dung Nguyễn Xuân Diện
Bên cạnh đó, trong xã hội ngày nay cũng có một số kẻ được gia đình, nhà trường đào tạo học hành đến nơi đến chốn, thành danh thành tài để phục sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân nhưng không hiểu sao họ lại chọn một cái nghề đi ngược lại với mong đợi của gia đình và xã hội, một “nghề tay trái – nghề dân chủ”. Một trong số đó có không thể không kể đến Nguyễn Xuân Diện. Được gia đình, nhà nước đào tạo một các bài bản về chuyên ngành Hán Nôm với lĩnh vực nghiên cứu ca trù, một lĩnh vực nghệ thuật rất đặc sắc của dân tộc; thậm chí Diện còn có học vị Tiến sĩ và giữ một vị trí quan trọng tại Viện nghiên cứu Hán Nôm thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam. Ở một vị trí mà nhiều người phải phấn đấu và mong muốn nhưng Nguyễn Xân Diện không chú ý đến việc tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình, không muốn cống hiến cho lĩnh vực nghệ thuật đặc sắc này mà y chọn một “nghề tay trái- nghề dân chủ”.
Nguyễn Xuân Diện liên tục có những hành động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, ý thường xuyên vu cáo, chới bới và chống phá chính quyền. Diện sử dụng kiến thức của mình để đặt một cái blog nghe rất “chuyên ngành” – Tễu. Nhưng không phải để bình luận về ca trù mà là phương tiện truyền tải nhưng hành động chống phá chính quyền của y. Các nội dung mà Diện đăng trên blog này hoàn toàn mang tính tiêu cực ví dụ như: Trên blog của mình Diện đã xúc phạm cả anh linh của các bậc anh hùng dân tộc như chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong đám tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ý còn hạ bệ giáo sư Vũ Khiêu… rồi đến cả vấn đề xã hội hay nay như vấn đề chặt cây xanh ở Hà Nội; sự việc quan tài riễu phố ở Vĩnh Phúc. Mới nhất y còn hả hê và xuyên tạc tình hình sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh. Chúng ta cũng hiểu rằng bản chất hành động của Diện đâu phải là “đấu tranh dân chủ” mà chỉ là được sự dật dây của các thế lực thù địch để tiến hành những hành động chống phá đất nước mình thôi.
Nhưng nếu thật sự Nguyễn Xuân Diện muốn đi theo “nghề” này thì chúng ta phải đặt câu hỏi: “nghề tay trái” của y có phải là nghề “bám gót” các thế lực thù địch hay nghề “phản bội dân tộc” và Nguyễn Xuân Diện có phải là một tên phản bội??? Và Nguyễn Xuân Diện có phải đang đi vào vết xe đổ của các “bậc đờn anh, đờn chị” đi trước như Bùi Tín, Dương Thu Hương…???
Công Mẫn

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Nghề dân chủ là ghề hái ra tiền,cứ có hành động phá hoại đất nc là bọn phản động lưu vog hay các nc thù địch với việt nam lại rót tiền vào tài khoản. Xuân diện đúng là loại có tài mà không có đức

  Trả lờiXóa
 2. Nghề này có khác gì "nghề bán nước lấy tiền" đâu. Quay lưng lại với dân tộc, quay lưng lại với thành quả của cha công đã bỏ mồ hôi, xương máu xây dựng được. Bản chất nghề tay trái của Xuân Diện là vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Xuân Diện là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong giới rận chủ nước ta khi mà hắn có những bài viết hết sức bố láo, mất dạy nhưng được nhiều người quan tâm vì hắn có cái mác tiến sĩ Hán Nôm. Thế nhưng bằng cấp với hắn lại không được áp dụng nhiều, không cống hiến được gì cho đất nước mà lại đi ngược lại quan điểm, lợi ích quốc gia nên quá là phí hoài, và vô dụng

  Trả lờiXóa
 4. Xem ra các nhà báo, phóng viên đã tốn khá nhiều thời gian,công sức, giấy mực để viết về Nguyễn Xuân Diện, bao nhiêu giấy mực cũng không lột tả được hết sự bỉ ổi, ngu xuẩn, dốt nát của một kẻ có danh xưng là tiến sĩ nhưng lại có những hành động cùng những phát ngôn của một kẻ vô học.thật đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 5. Diện là loại ăn cháo đá bát, được nhà nước và nhân dân cho ăn học thành danh thành tài nhưng lại trở mặt chống lại chính quê hương đất nước. Đây là một rận chủ chống đối nhà nước khá quyết liệt, chuyên có những bài viết xuyên tạc, bịa đặt trên các trang mạng xã hội nhằm kích động và gây rối. Sẽ là công bằng nếu một ngày Diện đứng trước vành móng ngựa đối mặt với những điều sai trái mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 6. Theo như suy đoán và suy nghĩ của nhiều người thì Nguyễn Xuân Diện luôn luôn đi theo vết xe đổ cũng không có gì là lạ bởi lẽ, đầu óc hắn ngu si như thế ngu hết phần của người khác mất rồi, hắn không ngu thì ai ngu cho hắn, vậy nên cứ việc gì lột tả được hết cái ngu thì hắn làm không nề hà gì cả.

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn cái mặt ngu ngu, ngơ ngơ nhưng lại hết sức vênh váo của Nguyễn Xuân Diện mà thấy phì cười, có lẽ hắn vênh cho cái danh tiến sĩ của hắn, nhưng cái vẻ mặt ngu ngu ấy lại tố cáo cái tri thức chỉ có trên danh xưng của hắn. Và có lẽ cũng vì cái ngu xi ấy mà hắn không thể sáng tạo ra thứ gì nên đành đi theo vết xe đổ mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn xuân Diện, một Tiến sỹ khoa học được gia đình, được Đảng và Nhân Dân cho ăn học thành danh, đến thành tài để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân Dân. Không hiểu sao cứ như “Ma đưa lối Quỷ dẫn đường” Nguyễn xuân Diện đã, đang và ngày càng thể hiện là một kẻ “Vong ân, bội nghĩa” phản lại dân tộc, phản lại Nhân Dân

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Một người coi khinh tổ tiên, một người hai mặt với bạn bè. Một người lăng mạ thơ ca, phỉ báng âm nhạc, theo voi vác hèo, tự coi mình cùng loại với xuân tóc đỏ, bị đồng nghiệp so với lợn sề…Người ấy có nói gì hẳn cũng là nói bậy mà thôi. Không nên chấp. Đó chính là Nguyễn Xuân Diện

  Trả lờiXóa
 11. Không thể chấp nhận được con người này. Xúc phạm cả những anh hùng dân tộc, không hiểu cái học hàm tiến sỹ của y để làm gì khi y có những hành động ngang ngược, sai trái như vậy. Không hiểu y còn có những hành động xuyên tạc gì nữa nhưng có lẽ nếu không biết xin lỗi dân tộc vì những lời lẽ đã nói ra thì có lẽ y chẳng bao giờ được xã hội chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 12. Nghề tay trái của Nguyễn Xuân Diện là cái nghề bán nước lấy tiền, nghề chuyên đi bịa đặt, xuyên tạc sự thật lịch sử, sự thật tình hình. Một nghề tay trái không một ai có thể chấp nhận được. Một tương lai không xa cho Diện là sẽ đứng trước vành móng ngựa, chắc có lẽ lúc đó hắn lại xin sự khoan hồng của Nhà nước như các bậc "dân chủ" đàn anh của hắn.

  Trả lờiXóa
 13. Được nhà nước, nhân dân tạo điều kiện để học tập thế mà không biết báo ơn lại quay lưng lại với cộng đồng, với dân tộc. Cái nghể mà Nguyễn Xuân Diện đang đi theo không là cái nghề cả xã hội không ai chấp nhận. Có lẽ những kiến thức Xuân Diện học được không được hắn dùng vào mục đích tốt đẹp mà chỉ chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt. Xem tương lai của hắn có gì sáng sủa hơn không?

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Không phải tự dưng phần tội cụ thể thì chương tội An ninh quốc gia được đặt đầu tiên. Những hành động của Nguyễn Xuân Diện chắc chắn được xếp vào hàng ngũ của những tội xâm phậm an ninh quốc gia. có lẽ không phải một tội mà nhiêu tội là đằng khác. Nếu Nguyễn Xuân Diện không nhanh tỉnh ngộ, quay lại con đường lương thiện thì chắc có khi nhanh chóng gặp mấy anh bạn tù dân chủ thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Tác giải bài viết nói hoàn toàn đúng.. Đúng Nguyễn Xuân Diện chọn cái nghề dân chủ là nghề kiếm sống. Thay vì nghiên cứu Hán Nôm theo đúng trường lớp của y được đào tạo thì Nguyễn Xuân Diện lại chon cái nghề phỉ báng dân tộc, phỉ báng nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xúc phạm anh linh, anh hùng dân tộc làm cái nghề kiếm kế sinh nhai cho hắn. Hắn ngày càng hoạt động tích cực, chắc hẳn càng ngày càng được các thế lực thù địch bơm nhiêu tiền nên tích cực vậy.

  Trả lờiXóa