Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ QUỐC QUÂN RA TÙ?

Ngày 27/06 Lê Quốc Quân đã kết thúc 30 tháng cải tạo vì hoạt động trốn thuế của hắn và ngay sau khi ra tù được mấy con rận ở bên ngoài kích động nên Quân lại đưa ra một số ý kiến có tư tưởng cực đoan và chống đối. Qua những nguồn tin tôi biết thì Quân là một kẻ thừa của xã hội, không tôn trọng các quy định, vì vậy liệu khi Quân được ra ngoài xã hội thì hắn ta có thể giúp ích được gì cho xã hội hay phong trào chống đối nhăng nhít sẽ ra sao?
Các đối tượng lợi dụng Lê Quốc Quân ra tù?
Trò hề thắp nến cho "tù nhân lương tâm"
LÊ QUỐC QUÂN RA TÙ?
Lê Quốc Quân. Ảnh: trandaiquang.net
Qua tìm hiểu được biết Lê Quốc Quân  sinh năm 1971 tại Yên Thành - Nghệ An, hắn ta từng là giáo viên của trường Giao thông vận tải nhưng do có vi phạm nên bị nghỉ việc. Sau một thời gian đi học ở nước ngoài về, hắn ta hành nghề luật sư để kiếm sống nhưng hiểu rõ về luật nhưng hắn ta lại liên tiếp thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Nhân dân biết đến Quân khi hắn tiến hành lừa phỉnh, lôi kéo, kích động quần chúng tín đồ tiến hành các hoạt động gây rối trật tự công cộng, phá hủy tài sản, chông người thi hành công vụ ở số 40 nhà Trung và 178 Nguyễn Lương Bằng, sau cái vụ đó nhân dân ta đã nhận rõ được bản chất xấu xa của hắn; sau vụ đó hắn không dừng hoạt động lợi dụng lòng tin của nhân dân để tiến hành các hoạt động biểu tình, gâ rối an ninh tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm. Sau đó Lê Quốc Quân liên tiếp bị xử lý nhiểu lần vì hành vi gây rối
lập ra công ty  TNHH Giải pháp Việt Nam để lợi dụng tư cách phát nhân của công ty này để tiến hành các hoạt động gây rối trật tự công cộng. Không dừng lại ở đấy Quân còn bị bắt và chịu án 30 tháng tù giam với hoạt động trốn thuế của mình. Hắn lập công ty cá nhân riêng rồi chỉ đạo các nhân viên dưới quyền đi tìm hiểu thông ty cá nhân của các chuyên viên về kinh tế, sau đó hắn ta lập hợp động giả mạo thuê các chuyên gia tư vấn, các cộng tác viên nhằm hợp lý hóa sự tăng chi phí của công ty, rồi lập thủ tục kê khai với cơ quan thuế để gian lận và trốn thuế doanh nghiệp với tổng số tiền là 437.500.000 đồng. Đây là  một bằng chứng mà không thể chối cãi hay biện minh được về hành động trốn thuế hay biện minh về hành động hắn gọi là “hoàn toàn vô tội theo pháp luật Việt Nam và luật pháp thế giới”. Tại nơi cư trú hắn còn tỏ thái độ ngông cuồng, bất hợp tác, coi thường pháp luật, coi thường chính quyền địa phương không tham gia các cuộc họp hay buổi sinh hoạt nào tại cơ sở.
Hắn ta còn tham gia các hoạt động trả lời phỏng vấn, xuyên tạc và cung cấp những thông tin sai lệch với các cơ quan truyền thông nước ngoài. Quân bịa đặt các câu chuyện về mặt trái của xã hội, lừa bịp và kích động những người cả tin, đưa thông tin sai lệch và trái chiều về tình hình an ninh chính trị ở trong nước gây hoang mang dư luận. Hắn ta lúc nào cũng tuyên truyền đi đấu tranh cho dân chủ, đấu tranh cho nhân dân nhưng qua tìm hiểu được biết hắn lợi dụng nhân dân để phục vụ lợi ích cá nhân của hắn; hắn phá hoại xã hội, quay lưng lại với đất nước, dân tộc, lừa dối nhân dân chỉ vì mấy đồng tiền của phương tây. Là một tín đồ nhưng Quân không tuân thủ giáo lý và giáo luật, hắn đi ăn trộm tiền thuế của nhân dân, phá hoại hạnh phúc của xã hội, tham tiền mà lừa dối và phản bội nhân dân.
Chúng ta có thể nhận thấy rằng hắn ta là một người có hiểu biết về pháp luật, mang danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng Lê Quốc Quân đang làm những hành động trái pháp luật, quay lưng lại với nhân dân, bán rẻ đất  nước, phá hoại sự đoàn kết và bình an của xã hội. Hắn ta được Nhà nước cho một cơ hội để làm lại từ đầu nhưng hắn ta lại không biết quý trọng cơ hội đó, mới ra tù mà đã có những lời lẽ chống đối. Vậy những người chống đối chính quyền chờ đợi gì khi một kẻ phá hoại, một kẻ không giữ chữ tín, coi thường pháp luật, coi thường các giáo lý của tôn giáo, quay lưng lại với đất nước và nhân dân được thả tự do đây? Những kẻ như Quân chắc chắn sẽ không có kết cục tốt đẹp gì cả./.
Hoa Xuân @

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Được cơ hội để làm lại từ đầu nhưng không hề có ý định cải tạo. Hình phạt chủ yếu là để mục đích giáo dục, cải tạo con người nhưng Lê Quốc Quân không hề có ý định đó thì phải. Không hiểu sau khi ra tù y còn có những hành động chống đối, phá hoại gì nữa đây. Nhưng khẩu hiệu nhân danh 'dân chủ", "nhân quyền" là giả tạo, "dân chủ" "nhân quyền" hay "vì tiền" "vì tiền". Cứ với những hành động này thì trong một ngày không xa hắn có lẽ sẽ gặp phải những người bạn trong song sắt vừa mới bước ra.

    Trả lờiXóa