Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM ĐÂU RỒI?

Ngày 4/7/2015 đánh dấu một năm hoạt động sau khi tuyên bố thành lập của một hội nhóm với tên gọi “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”. Trong một năm qua, cái hội nhóm này lại chẳng làm nên tích sự gì, đúng là hữu danh vô thực.
Hội nhà báo độc lập Việt Nam tuyên bố thành lập vào ngày 4/7/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh với 42 thành viên, Phạm Chí Dũng là chủ tịch với mục tiêu quy tụ tất cả các nhà báo bất đồng chứng kiến ở trong và ngoài nước, có trang web riêng, nguồn kinh phí duy trì hoạt động thì không rõ ràng. Hầu như hoạt động của Hội này chỉ diễn ra trên trang blog chứ chưa có hoạt động thực tiễn nào ngoài xã hội.
Hội nhóm này được cho là một nhành của diễn đàn xã hội dân sự lập ra, là chân rết của các tổ chức chống đối Nhà nước ta ở trong và ngoài nước, kinh phí hoạt động trong vòng một năm qua cùng từ các tổ chức này mà ra. Tất cả những nhà báo yếu kém về trình độ chuyên môn hay phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, không được Đảng, Nhà nước hay các cơ quan báo chí trọng dụng, tiêu biểu là Phạm Chí Dũng - người đứng đầu hội nhóm này.
HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM ĐÂU RỒI?
Phạm Chí Dũng - người đứng đầu Hội nhà báo độc lập Việt Nam
Khi mới thành lập thì ai cũng đều thắc mắc vì sao lại có hai chữ “độc lập”, tách biệt khỏi hệ thống báo chí Việt Nam. Đơn giản ở chỗ phương hướng hoạt động của Hội và bản chất đó được bộc lộ khá rõ trong một năm qua. Đây là Hội nhóm thành lập trái pháp luật, không được pháp luật Việt Nam và Hội nhà báo nước ta công nhận, hoạt động lén lút và không có trụ sở có định. Những người đi theo Hội này đều muốn tách biệt với giới nhà báo và càng muốn tách khỏi hệ thống pháp luật, không bị ràng buộc bởi pháp luật thì mới dễ kiếm tiền từ các tổ chức phản động.
Hội này trong năm qua cũng vấp phải rất nhiều tai tiếng khi nội bộ mâu thuẫn sâu sắc, chủ yếu là vấn đề ăn chia không sòng phẳng. Người đứng đầu là Phạm Chí Dũng thôn tính hết cả quyền lực lẫn tài chính và đây cũng là người xuất hiện nhiều nhất trên các diễn đàn với danh nghĩa của “hội nhà báo độc lập Việt Nam”.
Tưởng chứng như Hội này đã tan rã từ lâu nhưng Phạm Chí Dũng vẫn cố cầm chừng hoạt động, sử dụng danh nghĩa để moi tiền từ các tổ chức phản động lưu vong. Trong thời gian gần đây, cái tên “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” đã vắng bóng hẳn trên các diễn đàn xã hội. Phải chăng Hội này đã âm thầm tự giải tán? Chắc chỉ có Phạm Chí Dũng – người duy nhất còn hoạt động trong Hội này mới trả lời được.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Phạm chí dũng là kẻ chuyên hám lợi. Thành lập ra cái hội ảo này để moi tiền bọn phản động ngu dốt thôi.bây giờ làm gì còn ai tham gia nữa đây,lục đục nội bộ,phân chia bè cánh mà tự tan ra hết rồi

  Trả lờiXóa
 2. Một năm là quá đủ cho ảo tưởng của bọn này rồi, lập liên tiếp toàn hội nhóm đâu đâu, chả có tác dụng gì cho xã hội

  Trả lờiXóa
 3. Các nhà báo độc lập chết iểu hết rồi. Vì sao ư, vì họ biết thực tế họ không đúng nên không thể làm gì được. Đành cố đấm ăn xôi nên phải theo thôi chức cũng chẳng thiết tha gì

  Trả lờiXóa
 4. Làm nghề chính nghĩa, hành động chính nghĩa không thích. Thích kiếm tiền dễ và nhanh để di vào con đường phi nghĩa. Giờ chắc không dám ló mặt ra ngoài vì sợ thiên hạ chửi rồi

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là hậu quả tất yếu do những hành động sai trái của bọn chúng đem lại. Những kẻ hám tiền thì kết cục cũng chỉ như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Cái hội nhà báo độc lập Việt Nam không biết chúng được thành lập nên để làm gì, hay chỉ vì âm mưu tách báo chí Việt Nam ra khỏi sự quản lí của nhà nước, đúng là không thể chấp nhận được khi mà thành viên của tổ chức này cũng chỉ là những kẻ mà có tư tưởng chống đối nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. chúng chỉ là đám ô hợp thành lập như là 1 bộ phận của diễn đàn xã hội dân sự , là chân rết của các tổ chức chống đối Nhà nước ta ở trong và ngoài nước, và tiền hoạt động trong vòng một năm qua cùng từ các tổ chức đó tuồn vào từ nước ngoài . 1 năm trời không thể lm được nên chuyện gì thì tắt nắng là chuyện dễ hiểu thôi mà

  Trả lờiXóa
 9. ngay từ đầu thì chúng thành lập ra cái hội này cũng chỉ là để sử dụng danh nghĩa để moi tiền từ các tổ chức phản động lưu vong , thực sự cái tên “Hội nhà báo độc lập Việt Nam” đã vắng bóng hẳn trên các diễn đàn xã hội mà chưa có hoạt động thiệt thực nào cả , bản chất của các nhà rận chủ nó là như thế đấy

  Trả lờiXóa
 10. hội nhà văn "độc lập" đơn giản là vì nó thành lập không hề được ai công nhận , cả pháp luật Việt Nam lẫn Hội nhà báo nước ta công nhận, hoạt động thì lén lút và không có trụ sở cố định , tập hợp toàn những cây bút bất hảo chuyên bẻ cong ngòi bút chống phá chính quyền Việt Nam để moi tiền , xin tiền từ nước ngoài ,

  Trả lờiXóa
 11. lúc thành lập thì tuyên bố hùng hồn , chọn ngay ngày quốc khánh mỹ để khai sinh tổ chức để xin tiền từ các thế lực thù địch hải ngoại , đến khi hoạt động thì không làm ra được 1 cái gì ra hồn , càng ngày càng yếu đuối và không thể gọi là 1 "tổ chức" , thế nên cái đám nhà văn độc lập này chết dần là điều dễ hiểu thôi mà

  Trả lờiXóa
 12. Chia phần không đều, tranh giành miếng ăn nên giải tán con mẹ nó rồi. Hội này là chuyên viết bài, đăng tải thông tin nói xấu Đảng và Nhà nước; là nơi tập hợp những kẻ vụ lợi; những kẻ phần thú nhiều hơn phần người.

  Trả lờiXóa
 13. Những người này có phải người Việt Nam không nhỉ? Các cụ có câu "Ăn cây nào rào cây ấy" Nhất là cái Ông Phạm Chí Dũng. Bọn họ được sống trong bầu không khí của Việt Nam, được độc lập tự do mà có được cuộc sống này đã phải đánh đổi bằng bao nhiêu sự hy sinh, con người, xương và máu thịt...của những con người Việt Nam. Vậy mà cái hội này là mảng đen tối làm xấu đất nước, phá hoại đất nước hoạt động nhằm mục đích cá nhân, tưởng sẽ được nhiều lợi nhuận chăng. không có ai đồng tình, không có ai cho ăn nên phải chốn đi và chết là lẽ đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 14. Cũng làm nhà báo sao không dùng ngòi bút của mình để phục vụ đất nước. Họ chỉ là những phần tử ô hợp, tưởng rằng sẽ kiếm được những đồng tiền bất chính dễ dàng, nhanh chóng như đi buôn ma túy. Nhưng không có công lý, sống không có pháp luật là vậy. Ăn chia lẫn nhau, thanh toán lẫn nhau. Họ phải sống chui lủi và nhận những đồng tiền dơ bẩn. Cùng là con người Việt Nam sao không ngẩng cao đầu mà đi mà phải sống chui lủi, bị mọi người phản đối, lên án, vậy tan dã sớm quay đầu lại may chăng còn được nhà nước Việt Nam bao dung khoan nhượng, mở đi cho con đường sống dưới đất trời Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Không hiểu nỗi cái Hội này lập ra để làm gì? Bình thường một hội nhóm đúng pháp luật được lập ra đều có mục đích rõ ràng nhưng đối với cái Hội này thì hoàn toàn khác. Trải qua một năm trời hoạt động không có hoạt động gì đúng nghĩa là một Hội nhóm thực sự ngoài việc với những tai tiếng ăn chia không sòng phẳng. Mục đích cuối cùng của hội này cũng chỉ là vì mục đích moi tiền từ các tổ chức phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa
 16. Nghe có vẻ thì rất nhân dân với cái tên hội nhà báo Việt Nam nhưng thực chất chẳng vì mục đích cao cả nào hết. Các đối tượng lập hội nhóm ra cũng chỉ vì mục đích chống đối với bề nổi còn bên trong là nhằm moi tiền từ các tổ chức phản động lưu vong để ăn chia nhưng rồi lại lùm xúc với việc ăn chia không sòng phẳng. Thật quá xấu hổ đối với những nhà báo nào ghi danh vào cái tổ chức trái pháp luật này.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Hội chỉ để lập ra nhằm mục đích moi tiền từ các tổ chức phản động lưu vong. lập ra để chia trác tiền của nhờ hoạt động chống đối chính quyền, phản bội nhân dân mà có. Những nhà báo mà tự xưng là nhà báo trong Hội nhà báo Việt Nam độc lập không hiểu họ có tiếp thu, lĩnh hội được những gì mà nhân cách của người làm báo phải có không nữa? Thiết nghĩ câu trả lời là không.

  Trả lờiXóa
 19. Cái hội này vốn chẳng phải vì mục đích tốt đẹp gì, chỉ lập ra phục vụ nhu cầu kiếm tiền của các thành viên, vì vậy nó sớm muộn gì cũng thành mây thành khói mà thôi, có níu kéo cũng chẳng ăn thua gì cả.

  Trả lờiXóa