Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỚ NÊN KÍCH ĐỘNG CHUYỆN BIÊN GIỚI TÂY NAM

Biên giới Tây Nam của nước ta giáp ranh với người bạn láng giếng Campuchia vẫn còn nhiều khu vực chưa phân định rõ ràng. Đảng, Nhà nước ta và Campuchia vẫn đang nỗ lực để cắm mốc phân định rõ đường biên giới giữa hai quốc gia. Tuy nhiên, khi công việc này chưa hoàn thiện thì đã xảy ra sự cố đáng tiếc, đó là mâu thuẫn va chạm giữa nông dân hai nước Việt Nam và Campuchia tại cột mốc 203 thuộc địa bàn tỉnh Long An do Việt Nam quản lý vào ngày 28/6. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ nguyên nhân.
Không có chuyện vận chuyển số lượng lớn vũ khí vào Nam 
Đảng CNRP - Campuchia lại giở trò với Việt Nam
Trên các diễn đàn mạng xã hội, đám rận chủ trong và ngoài nước đã liên tục kích động, xuyên tạc vấn đề biên giới Việt Nam và Campuchia, gây căng thẳng, chia rẽ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia láng giềng, làm hoang mang trong nhân dân, khiến mọi người lầm tưởng về việc xảy ra xung đột nặng nề tại biên giới giữa hai quốc gia. Đặc biệt, chúng đã copy ảnh vận chuyển vũ khí của quân đội ta vào miền Nam từ đời thủa nào rồi, tung tràn lan trên mạng kèm theo lời xuyên tạc sắp có chiến tranh xảy ra tại biên giới Tây Nam. Đây là điều mà cả Đảng, Nhà nước và toàn dân tộc Việt Nam đều không hề mong muốn.
CHỚ NÊN KÍCH ĐỘNG CHUYỆN BIÊN GIỚI TÂY NAM
Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Lê Hải Bình. Ảnh: vietnamnet
Ngày 16/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã khẳng định thông tin nêu trên là không có tính xác thực. Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao trước đó, ngày 28-6, một nhóm khoảng 250 người Campuchia với sự tham gia của một số nghị sĩ Đảng đối lập Campuchia CNRP đã tiến sâu vào khu vực mốc 203 do Việt Nam quản lý thuộc địa bàn tỉnh Long An. Trước hành động sai trái này, lực lượng chức năng Việt Nam và một số người dân địa phương đã ra ngăn chặn, giải thích nhưng bị một số phần tử quá khích người Campuchia tấn công, khiến 7 người Việt Nam bị thương.
Cũng trong ngày 16/7/2015, Nhóm Công tác liên hợp Việt Nam – Campuchia đã đến thực địa khu vực giữa mốc số 202 – 203 thuộc ấp Bình Bắc, xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, Việt Nam, nơi xảy ra vụ bạo lực do một số phần tử quá khích Campuchia gây ra ngày 28/6/2015 để xác định nguyên nhân của vụ việc một cách rõ ràng hơn.
Sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, Việt Nam và Campuchia quyết tâm thúc đẩy sớm hoàn thiện đường biên giới giữa hai quốc gia, tăng thêm tình đoàn kết giữa hai nước láng giềng.
Những đối tượng có ý đồ, âm mưu kích động, làm lớn vụ việc này là những kẻ bán nước, tìm mọi cách để chiến tranh xảy ra ở Việt Nam, qua đó tìm cách lật đổ chính quyền. Đây là những hành động đáng lên án và cần phải bài trừ, thậm chỉ xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Không phải là xô xát do nông dân 2 nước mà do bọn đảng cứu nguy dân tộc Campot kích động gây ra trò này đấy. Bạn vàng TQ đứng đằng sau xúi quẩy.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là chỉ có mấy thằng phản động mới kích động, dựng chuyện để gay căng thẳng giữa hai quốc gia. Cả Việt Nam và Campuchia đang cố gắng giải quyết những vấn đề về biên giới

  Trả lờiXóa
 3. Không ai mong muốn căng thẳng xảy ra cả vì điều đó không có lợi cho cả 2 nước, chỉ có trung quốc và bọn phản động mong muốn như vậy thôi

  Trả lờiXóa
 4. Toàn những kẻ bán nước, luôn mong muốn sự thù hẳn giữa các dân tộc. Không ai khác chính là các đối tượng phản động. Bọn chúng luôn lợi dụng tình hình có dấu hiệu phức tạp và chưa có căn cứ xác định để tung tin bịa đặt về việc ta vận chuyển một khối lượng lớn vũ khí vào miền Nam. Đúng là bọn láo toét.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân dân Việt nam và nhân dân Campuchia có lẽ hiểu hơn ai hết nỗi đau của chiến tranh và không ai mong muốn đất nước có chiến tranh. Một người dân bình thường tôi rất mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng bắt được các tên tuyên truyền thông tin bịa đặt để trừng trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Không nên tin những điều xuyên tạc của đám phản động. Mấy con người này chỉ lợi dụng tình hình để xuyên tạc mà thôi. Chúng ta nên tìm hiểu các thông tin chính thống từ các cơ quan chức năng chứ mấy nguồn thông tin trôi nổi đừng có tin theo.

  Trả lờiXóa
 7. Một sự việc nhỏ nhưng lại đưa lên thành một sự việc mang tầm chiến tranh. Không thể tin được với cái bọn phản động này. Chúng chỉ chờ thời cơ mà xuyên tạc để làm rỗi lên tình hình. Có lẽ phải bỏ tù hết lũ này để cho chúng nó kinh mà không dám nói láo nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Đảng CNRP – Campuchia lại giở trò với Việt Nam. Ngày 28/6, tại cột mốc 203 thuộc địa bàn tỉnh Long An do Việt Nam quản lý đã xảy ra vụ đụng độ giữa người dân Việt Nam và Campuchia, điều đáng nói ở đây là có sự tham gia tiếp tay của một số nghị sỹ Đảng đối lập ở Campuchia là CNRP. Những phần tử quá khích người Campuchia đã tấn công khiến 7 người Việt Nam bị thương.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân dân Campuchia không nên nghe theo lời xúi dục của một số đối tượng mà thực hiện những hành động gây xâm hại tới tình hữu nghị của 2 nước. Có một số kẻ muốn chống đối Việt Nam, điển hình là Sam Rainsy - đứng đầu đảng CNRP ở Campuchia nên đã lôi kéo kích động nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Mâu thuẫn không bắt nguồn từ nhân dân hai nước, mâu thuẫn bắt nguồn do sự kích động của các phần tử chống đối Viêt Nam, trực tiếp là đảng CNRP. Đúng như lời người phát ngôn của Việt Nam Lê Hải Bình nói, chúng ta cần tránh sự kích động, không để mâu thuẫn, hiểu lầm giữa nhân dân hai nước xảy ra. Không để các thế lực thù địch đạt được mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. rõ ràng trong vụ việc biên giới tây nam có kẻ đứng đằng sau để cố tình làm cho quan hệ Việt Nam _ Campuchia căng thẳng, nhưng tôi tin với lịch sử quan hệ tốt đẹp, khăng khít giữa hai dân tộc, hải đất nước thì chúng ta có thể sớm giải quyết vụ việc trên cơ sở hòa bình và quan hệ hai nước trở lại bình thường

  Trả lờiXóa
 14. Một số đối tượng xấu đang cố tình lợi dụng tình hình để xuyên tạc gây bất ổn, mọi người phải cẩn trọng nghe, nhìn đẻ không rơi vào cái bẫy của hắn. Quá trình phân giới cắm mốc sẽ là quá trình lâu dài, khi mà campuchia còn bị chia rẽ bởi tên cầm đầu đảng đối lập. Giữ hòa khí để có bước đi tiếp theo là khôn ngoan bây giờ.

  Trả lờiXóa
 15. Chuyện này chúng ta cần suy nghĩ kỹ và tìm cách đối phó với kẻ đứng đằng sau giật dây chứ không nên có những hành động kích động. Làm như vậy chỉ cho chúng hả hê thôi. Tuyệt đối là không

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề biên giới Tây Nam nó không chỉ nóng mà nó còn rất phức tạp đối với các nhà lãnh đạo, gần đây cái bọn Campuchia chúng lại đến phá rối biên giới đúng là chúng nó không muốn cho chúng ta cắm mốc rồi, hành động này của người dân Campuchia cũng chỉ vì do kích động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta đừng nghĩ là dân tộc campuchia nhỏ bé hơn thì chúng ta thích làm gì thì làm, mà chúng ta chỉ chống lại bọn ponpot mà thôi, chứ không chống lại cả dân tộc campuchia, bài học về đế quốc mỹ là biết thôi đó tuy chúng hùng mạnh nhưng cũng không thể chống lại cả dân tộc Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 18. Vấn đề biên giới có lẽ đây là vấn đề quan trọng và không thể giải quyết được một sớm một chiều được đâu, nên có chuyện gì chúng ta hãy bình tĩnh, quan trọng là không để cho các thế lực xấu nó tác động làm ảnh hưởng đến tư tưởng và tâm lí của chúng ta là được, còn vấn đề cắm mốc thì đã có Nhà Nước ta nên chúng ta hãy tin tưởng vào những nhà lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 19. Dù thế nào thì chiến tranh không có gì là tốt đẹp cả, sự hòa bình, ổn định và hợp tác mới là cái mà mỗi quốc gia cần hướng tới. Vấn đề nóng trên biên giới giữa Việt Nam và Campuchia thực chất không phải là mâu thuẫn giữa chính phủ, nhà lãnh đạo 2 nước, mà chỉ bởi những phần tử kích động, bị giật dây của Campuchia, thế nên không việc gì phải gây thêm căng thẳng, kích động thêm về vấn đề này nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia láng giềng có mối quan hệ đặc biệt trong quá khứ, do vậy mà đến tận ngày hôm nay vấn đề xây dựng mốc biên giới quốc gia vẫn còn là chuyện nan giải chưa xong. Thế nên các đối tượng thù địch đã lợi dụng vấn đề ấy để xuyên tạc, để phá phách đường biên giới giữa hai nước, gây nên sự rối loạn ở vùng đất Tây Nam của dân tộc, chúng ta phải hết sức đề phòng

  Trả lờiXóa
 21. Chuyện biên giới Tây Nam chúng ta đều biết rồi đấy, nó không chỉ đơn giản là chuyện của hôm nay mà nó còn là những vấn đề của lịch sử để lại, nên việc giải quyết vấn đề này cần phải hết sức thận trọng chứ không nên dùng vũ lực để uy hiếp hay kích động, như vậy sẽ không giải quyết được vấn đề gì mà còn làm cho tình hình thêm căng thẳng.

  Trả lờiXóa
 22. Biên giới tây nam hiện nay đang là vùng hết sức nhạy cảm, nhưng với việc Việt Nam và Campuchia đã cắm mốc phân định rõ đường biên giới giữa hai quốc gia thì những thế lực thù địch sẽ bớt lợi dụng khu vực này hơn.

  Trả lờiXóa
 23. Không có ai muốn căng thẳng cả, hai nước là láng giềng thân thiết và có mối quan hệ đặc biệt từ lâu. Vậy nên muốn giải quyết vấn đề này chúng ta phải hết sực cẩn trọng, giờ tình hình biển đông cũng bất ổn, biên giới lại bất ổn nữa thì khác nào chúng ta bị kẹp cứng ở giữa đâu. Dĩ hòa vi quý.

  Trả lờiXóa