Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẦU LONG BIÊN: NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ CẦN ĐƯỢC LƯU GIỮ

Cầu Long Biên là một công trình giao thông và còn mang trong mình một công trình lịch sử, văn hóa & nghệ thuật , nó được xây dựng từ khoảng thời gian 1899 - 1902 đã gắn bó với con người Hà Nội hơn 100 năm. Câu Long Biên được đưa vào sử dụng năm 1903 do kiến trúc sư người Paris (Pháp) Daydé & Pillé thiết kế, còn những công nhân, kỹ sư Việt Nam là người thực hiện, đổ mồ hôi nước mắt để xây dựng nên cây cầu như ngày hôm nay.
CẦU LONG BIÊN NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ CẦN ĐƯỢC LƯU GIỮ
Hình ảnh đường sắt trên cầu Long Biên
Cây cầu đã chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử suốt 100 năm qua, chịu sự tàn phá nặng nề của bom đạn qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Cầu Long Biên đứng vững cùng người dân Hà Nội trong cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của Mỹ mà đỉnh điểm là 12 ngày đêm lịch sử trên bầu trời Hà Nội... Cầu Long Biên đã trở thành chứng nhân lịch sử, dấu tích văn hóa lịch sử đặc biệt về sự đấu tranh của người dân thủ đô, nó là một phần của Lịch sử, của văn hóa Hà Nội, chúng ta cần tôn trọng, bảo tồn để làm phong phú nền văn hóa lịch sử của dân tộc ta.
Khi bước đi trên cây cầu lịch sử này thì chắc hẳn ai cũng có cái cảm giác tự hào và bồi hồi khi nghĩ về những thời khắc lịch sử, những chiến công của các thế hệ đi trước đã vất vả đấu tranh để được cuộc sống hòa bình và hạnh phúc như ngày hôm này. Cây cầu hiện  nay thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến thăm quan và chụp ảnh, nó là một địa điểm đẹp để các đôi bạn trẻ chụp ảnh cưới, khi bầu trời về đêm mọi người có thể cảm nhận vẻ đẹp của con sống Hồng, sự tấp nập của phố phường Hà Nội khi đứng trên cây cầu lịch sử.
Cầu Long Biên có thể được ví như ký ức của Việt Nam về một biểu tượng của lịch sử Thủ đô và như con Rồng kỳ diệu mang trên mình bề dày lịch sử và hứa hẹn một tương lai rực rỡ, kết nối Việt Nam với các dân tộc thế giới. Chúng ta cần phải gìn giữ, bảo vệ để cho các thế hệ mai sau có thể chứng kiến và cảm nhận được những thời khắc hào hùng của dân tộc của đất nước, thấy được giá trị lịch sử của cây cầu này./.
Hoa Phượng @.

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Cái cảm giác đứng trên cây cầy lịch sử này thật sự khó diễn tả, nói chung là "felling wonderful"

  Trả lờiXóa
 2. Cây cầu Long Biên là nhân chứng sống cho cả một thời kỳ của lịch sử Việt Nam chống giặc ngoại xâm, giữ nước và xây dựng đât nước trong thời kỳ đổi mới. Mỗi người đều có cảm giác khó tả khi đi qua con tàu này. Vì vậy là người con dân đất Việt chúng tôi mong muốn các nhà lãnh đạo trong tương lai phải luôn lưu giữ cây cầu bàng mọi giá để lớp con cháu mai sau thấy được giá trị của lịch sử mà cây cầu lưu giữ lại.

  Trả lờiXóa
 3. Cầu long biên chứng nhân lịch sử nó đã tồn tại rất nhiều năm rồi nên giờ nó xứng đáng là một biểu tượng của thủ đô Hà Nội, nó xuống nhưng chúng ta cũng phải biết cải tạo để cho nó thể hiện là một công trình lịch sử, nó đã chứng kiến biết bao nhiêu sự kiện đã đến lúc nó cần được quan tâm hơn từ các cấp trong việc bảo dưỡng, tôn tạo.

  Trả lờiXóa
 4. Cầu long biên cũng được coi là biểu tượng của Hà Nội. Với cây cầu đó sự thay da đổi thiatj của thủ đô từng ngày đều có sựu chứng kiến của nó. Và giờ chúng ta cần giùn giữ chứng nhân lịch sử quan trọng này

  Trả lờiXóa
 5. Việc bảo vệ cầu Long Biên không chỉ là của các nhà chức trách mà trước tiên là của chính mỗi người dân chúng ta. Cây cầu là chứng nhân lịch sự của một thời kỳ oanh liệt không thể nào quên và cũng chính là niềm tự hào của đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Cầu Long Biên không đơn thuần chỉ còn là cây cầu bắc qua sông Hồng nữa, nó đã trở thành một thứ rất đặc trưng của Hà Nội. Nó đã gắn liền cùng với biết bao thăng trầm, qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt, bao bước chuyển mình phát triển của thủ đô trong thời đại mới. Long Biên đánh thức trong người dân Hà Nội niềm tự hào quê hương và lòng tự hào, tình yêu thủ đô sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 7. Một biểu tượng của thủ đô, một chứng nhân lịch sử đã tồn tại cùng với bao thăng trầm, đổi thay của Hà Nội, cầu Long Biên xứng đáng được sự quan tâm của các cấp, ban ngành để bảo tồn và lưu giữ nó.

  Trả lờiXóa
 8. anh đây chẳng ưu bọn tây lông téo nào, chúng nó cho chúng ta được mấy cây cầu, mấy nhà thờ nhưng mà nó cướp đi thì bao nhieu nào, nói đi thì cũng phải nói gần cái cầu đấy là ở chiến tranh để lại duy trì thì đó là đảm bảo cho người ta đi lại thôi thế nhưng mà xét trên phương diện vật chất thì bọn tây nó đã cướp đi nhiều lắm

  Trả lờiXóa
 9. với mỗi con người đã từng có thời gian sống tại thủ đô yêu dấu Hà Nội của chúng ta,chắc hẳn họ sẽ không thể bỏ qua một cây cầu vô cùng đẹp mà lưu những dấu ấn của thời gian, đó chính là cầu Long Biên. Cầu Long Biên đã trở thành chứng nhân lịch sử, dấu tích văn hóa lịch sử đặc biệt về sự đấu tranh của người dân thủ đô, nó là một phần của Lịch sử, của văn hóa Hà Nội, chúng ta cần tôn trọng, bảo tồn để làm phong phú nền văn hóa lịch sử của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 10. vấn đề về cây cầu mang di tích lịch sử đã hơn 100 năm nay của thủ đô Hà Nội là cầu Long Biên đã được đề cập đến nhiều lần bởi sự xuống cấp của nó sau thời gian dài đ cùng năm tháng với dân tộc ta. Thế nhưng với những kỉ niệm không thể nào quên của người dân thủ đô cùng với cây cầu thì người ta đã nghĩ tới những phương án để nó trở thành một chứng nhân lịch sử mãi mãi không thể phá bỏ

  Trả lờiXóa
 11. với bề dày lịch sử của mình, cùng nét đẹp cổ kính mà cây cầu Long Biên luôn được mọi người không chỉ người dân thủ đô yêu quý mà những con người từng đến với thủ đô cũng rất hay lấy đây là địa điểm thăm thú, chụp ảnh, đặc biệt là những bạn trẻ, họ gắn những kỉ niệm nơi đây cùng cây cầu lịch sử này. Vậy nên việc bảo tồn nét đẹp của cây cầu lịch sử này là điều cần làm để chúng ta không phải nối tiếc

  Trả lờiXóa
 12. Khi học Trung học chúng ta đã được biết đến cây cầu Long Biên như một chứng nhân lịch sử qua những trang ngữ văn. Đến nay, mỗi lần được bước trên cây cầu này , mỗi bước đi là một nhịp quá khứ lịch sử đau thương mà hào hùng của dân tộc. Cầu Long Biên không chỉ quen thuộc với người dân thủ đô mà nó đã trở thành một dấu ấn lịch sử của tòan dân tộc Việt

  Trả lờiXóa
 13. Cầu Long Biên là chứng tích lịch sử quan trọng của nhiều giai đoạn: giai đoạn thuộc địa, giai đoạn chiến tranh giữ nước, giai đoạn hoà bình, kiến thiết. Lịch sử cầu Long Biên đặc biệt hào hùng trong chiến tranh giữ nước. Trong những năm khó khăn, cây cầu là một trong những biểu tượng của Hà Nội vất vả, lam lũ.

  Trả lờiXóa
 14. Cây cầu đã không còn chỉ mang giá trị vốn có để đi lại như ý định ban đầu của nó, mà nó đã trở thành biểu tượng, trở thành một cái gì đó rất quan trọng trong lòng Hà Nội, cái mà chúng ta cần phải giữ gìn và bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 15. Cây cầu long biên đã chứng nhân nhiều sự kiện liên quan đến đất nước, cây cầu với bề dày lịch sử hơn 100 năm nên nó xứng đáng là chứng nhân lịch sử, một biểu tượng của thủ đô Hà Nội, đây có thể nói là công trình của thế kỉ, tuy nó hiện nay đã xuống cấp nhưng nó vẫn mãi là biểu tượng thiêng liêng của Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 16. cây cầu Long Biên quả là nhân chứng lịch sử hòa hùng của Hà Nội cũng như của đất nước, nó đã cùng dân tộc ta trải qua những biến cố lịch sử quan trọng từ cuộc cách mạng tháng Tám thành công cho tới cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ.

  Trả lờiXóa
 17. Mình biểu tượng đẹp của Hà Nội. Với những gì đã trải qua cùng lịch sử, với những dấu tích trên mình chứng minh cho những năm tháng kháng chiến hào hùng của Thủ đô, cầu Long Biên xứng đáng dành được sự quan tâm của các cấp, các ngành, của toàn thể nhân dân, xứng đáng được gìn giữ và bảo tồn, tôn tạo.

  Trả lờiXóa
 18. Đáng buồn thay là cây cầu đã và đang bị lợi dụng thành nơi kiếm tiền của những người bán hàng , khi mà họ ngang nhiên chải chiếu lên thành cầu , bán trà đá và đồ ăn với giá cắt cổ mà khách hàng là những người qua cầu muốn dừng lại hóng gió mát , nhiều người đã không khỏi bất ngờ với cái giá được đưa ra những đang ở trên cầu nên không thể làm gì được những bà bán hàng đó

  Trả lờiXóa
 19. mấy ngày hôm nay chắc tại báo chí đưa tin rầm rộ quá , nhiều người bất bình quá cho nên mấy hôm nay không còn thấy ai trải chiếu bán hàng trên thành cầu nữa rồi , buổi tối đi qua có thể dừng lại những chỗ thoáng để hóng gió mà không còn sợ bị chặt chém nữa , trả lại vẻ cổ kính , yên bình cho cây cầu rồi

  Trả lờiXóa
 20. cầu long biên đã chứng kiến bao thăng trầm của thủ đô sau thời khói lửa , từng là cây cầu quan trọng trong thời chiến , giờ đây dù đã cũ kĩ , xuống cấp nhưng cầu vẫn mang ý nghĩa lịch sử , vẫn là nơi và khi đi qua người Hà Nội vẫn cảm thấy bồi hồi , vẫn là nơi dừng chân lí tưởng để hóng gió , ngắm sông Hồng của nhiều người ,

  Trả lờiXóa
 21. Hiện nay cầu Long Biên đang bị xuống cấp. Tuy vậy cây cầu vẫn là biểu tượng không thể thiếu của thủ đô Hà Nội. Các nhà chức trách cũng như chính chúng ta cần phải có trách nhiệm bảo vệ cầu Long Biên.

  Trả lờiXóa
 22. Dù không có nhiều cơ hội đến với cầu long biên, nhưng lần nào đi qua nó cũng có cảm giác kì lạ, nó là chứng nhân lịch sử kia mà. Dù bị xuống cấp nhưng nó lại càng mang vẻ cổ kính, đẹp đến mê người. Mong là tu sửa thì cũng đừng làm quá lố, mất đi vẻ đẹp vốn có của cây cầu lịch sử này.

  Trả lờiXóa
 23. Cây cầu từ lâu đã được coi là một biểu tượng của hà nội. Nó không chỉ đơn thuần là một cây cầu bắc ngang qua sông hồng, vì giờ đây bên cạnh nó đã có thêm rất nhiều cây cầu khác, nhưng chẳng cây cầu nào có số tuổi bằng nó được cả. Chẳng cây cầu nào chứng kiến những thay đổi của hà nội như nó, trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, giờ nó vẫn đứng đó như một chứng nhân lịch sử.

  Trả lờiXóa
 24. Cầu Long Biên là nhân chứng của lịch sử, là biểu tượng của Hà Nôi khi một ai nhắc đến Hà Nội hay ai có dịp đến thăm Hà Nội thì không thể bỏ lỡ được di sản văn hóa đó, Nó được ví như ký ức của Việt Nam về một biểu tượng của lịch sử Thủ đô và như con Rồng kỳ diệu mang trên mình bề dày lịch sử và hứa hẹn một tương lai rực rỡ, kết nối Việt Nam với các dân tộc thế giới. Là niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa