Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRƯƠNG MINH TAM: KẺ CHUYÊN LỪA ĐẢO

Gần đây, các đối tượng chống đối ở nước ta lại tổ chức một chuyến đi sang tận Hoa Kỳ để xuyên tạc, bịa đặt nhằm bôi xấu hình ảnh của đất nước Việt Nam. Chủ đề mà chúng vẫn thường nhắc đến là tình hình dân chủ, nhân quyền hay là quyền tự do của con người. Đáng chú ý nhất trong đám người lần này là Trương Minh Tam, một phạm nhân vừa mãn hạn tù không lâu nhưng đã bị các thế lực thù địch mua chuộc, lôi kéo vào các hoạt động chống đối Việt Nam.
Ngày 8/10/2014, Trương Minh Tam mãn hạn 12 tháng tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Từ một kẻ phạm tội lừa đảo và bị xử phạt tù, Trương Minh Tam đã được các đối tượng phản động tâng bốc lên tận mây xanh, tổ chức cho một chuyến đi sang Mỹ để nói xấu Việt Nam.
TRƯƠNG MINH TAM: KẺ CHUYÊN LỪA ĐẢO
Trương Minh Tam trả lời phỏng vấn với đài phản dộng RFA
Lợi dụng việc đối tượng này phải ngồi tù 12 tháng, các đối tượng không ngừng xuyên tạc vấn đề nhân quyền trong các trại giam ở nước ta như chế độ ăn uống sinh hoạt không đảm bảo, đời sống vật chất hay tinh thần khó khăn, đặc biệt là những tù nhân chính trị, tù nhân bị cách ly. Nhưng sự thật đâu phải thế, chính bản thân Trương Minh Tam là phạm nhân bình thường, không bị biệt giam trong quá trình cải tạo thì sao có thể đánh giá hết được tình hình trong trại giam.
Theo Điều 26 Nghị định số 13 ban hành quy chế về tạm giữ, tạm giam:
1. Tiêu chuẩn ăn trong một tháng của một người bị tạm giữ, tạm giam được tính theo định lượng 17 kg gạo thường, 0,7 kg thịt và 0,8 kg cá, 01 kg muối, 0,5 kg đường loại trung bình, 0,75 lít nước mắm, 0,1 kg bột ngọt, 15 kg rau xanh và 15 kg củi hoặc 17 kg than. Định lượng này do Nhà nước cấp và quy ra tiền theo thời giá thị trường ở địa phương nơi trại tạm giam, nhà tạm giữ đóng.
Ngày lễ, ngày Tết (theo quy định của Nhà nước), người bị tạm giữ, tạm giam được ăn thêm nhưng tiêu chuẩn ăn (bao gồm tiêu chuẩn ăn ngày thường và mức ăn thêm) không quá 5 lần tiêu chuẩn ăn ngày thường mà Nhà nước quy định cho mỗi người bị tạm giữ, tạm giam. Trưởng nhà tạm giữ, Giám thị trại tạm giam có thể hoán đổi định lượng ăn nêu trên cho phù hợp với thực tế để bảo đảm người bị tạm giữ, tạm giam ăn hết tiêu chuẩn.
Một tháng không quá 3 lần người bị tạm giữ, tạm giam được nhận quà và đồ dùng sinh hoạt của gia đình, thân nhân gửi đến theo quy định; lượng quà không được vượt quá 3 lần tiêu chuẩn ăn ngày thường mà Nhà nước quy định cho mỗi người bị tạm giữ, tạm giam.
Người bị tạm giữ, tạm giam được ăn theo tiêu chuẩn, uống nước bảo đảm vệ sinh, được sử dụng quà của gia đình, thân nhân để ăn thêm nhưng không được quá 3 lần tiêu chuẩn ăn ngày thường mà Nhà nước quy định cho mỗi người bị tạm giữ, tạm giam. Nghiêm cấm người bị tạm giữ, tạm giam dùng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích độc hại khác. Trưởng nhà tạm giữ, Giám thị trại tạm giam tổ chức tiếp nhận; kiểm tra chặt chẽ đồ tiếp tế, loại bỏ các đồ vật bị cấm và giao lại đầy đủ cho người bị tạm giữ, tạm giam; kiểm tra, phòng ngừa các hành vi chiếm đoạt đồ tiếp tế đó. Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định cụ thể những thứ mà gia đình thân nhân người bị tạm giữ, tạm giam được phép tiếp tế và quy định việc tổ chức bán các thứ cần thiết trong các trại tạm giam, nhà tạm giữ. Việc sử dụng đồ tiếp tế được quy định cụ thể trong nội quy nhà tạm giữ, trại tạm giam.
2. Bình quân diện tích tối thiểu nơi giam, giữ đối với người bị tạm giữ, tạm giam là 2m2/1 người, có bệ nằm bằng xi măng hoặc gạch men và có chiếu trải để nằm.
3. Trong thời gian bị giam giữ, người bị tạm giữ, tạm giam được sử dụng quần áo, chăn, chiếu, màn của cá nhân, nếu thiếu thì Nhà tạm giữ, Trại tạm giam cho mượn theo tiêu chuẩn mỗi người gồm: 1 chiếu, 1 màn (loại cá nhân), 1 chăn (đối với các Nhà tạm giữ, Trại tạm giam từ thành phố Đà Nẵng trở vào dùng chăn sợi, từ Huế trở ra dùng chăn trần bông loại 2 kg), 1 đôi dép và 2 bộ quần áo dài theo mẫu thống nhất do Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định. Hàng tháng người bị tạm giữ, tạm giam được cấp 0,2 kg xà phòng giặt, 2 tháng được cấp 1 khăn rửa mặt. Người bị tạm giữ, tạm giam là nữ được cấp thêm một số tiền (tương đương 2 kg gạo tính theo thời giá thị trường ở từng địa phương) để mua những đồ dùng cần thiết cho vệ sinh phụ nữ”.
Chế độ giam giữ trong các trại giam ở nước ta hiện nay là khá tốt, thậm chí điều kiện ăn ở, sinh hoạt còn tốt hơn điều kiện của những hộ gia đình xóa đói giảm nghèo ở nước ta. Với tình trạng thất học và thất nghiệp của Trương Minh Tam, nếu không có tiền viện trợ của các đối tượng thù địch thì đời sống của đối tượng này chưa chắc đã bằng điều kiện ăn ở trong thời gian 1 năm ngồi tù.
Hiện tượng các đối tượng chống đối thường xuyên ra nước ngoài để bía đặt, xuyên tạc tình hình Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh của Việt Nam vẫn còn xuất hiện. Tuy nó không ảnh hưởng gì nhiều vì cũng ít người tin tưởng vào các đối tượng có tiền án tiền sự nhưng phần nào cũng đã làm xấu đi hình ảnh của đất nước Việt Nam. Không có quốc gia nào mà người dân lại tự đi nói xấu mình như như vậy, thật đáng xấu hổ cho những đối tượng tự cho mình là “dân chủ”.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Không ở đâu trên thế giới có "Phòng hạnh phúc'' như ở các trại giam ở Việt Nam. Chính điều này các chính khách khi đến thăm các trại giam của nước ta cũng thấy bất ngờ và thấy rất thú vị. Trương Minh Tam trong thời gian bị giam giữ hoàn toàn có chế độ đãi ngộ rất tốt, không hề bị phân biệt, đối xử. Như vậy, có thể thấy rõ Trương MInh Tam là kẻ chuyên lừa đảo. Nếu ai đã sống và biết về tình hình giam giữ ở nước ta sẽ chẳng bao giờ tin những lời xuyên tạc đó của y.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Những lời lẽ của Trương Minh Tam hoàn toàn không hề đúng sự thật tại các Trại giam của nước ta. Các chế độ của phạm nhân được thực hiện nghiêm chỉnh, không hề có sự phân biệt, đối xử đối với các phạm nhân. Trương Minh Tam - người đã bị kết án lừa đảo thì liệu rằng những lời lẽ đó có đáng tin cậy không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Những lời lẽ của Trương Minh Tam sẽ chẳng lừa bịp được ai nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Cái tên Trương Minh Tam chẳng có một tí vị trí gì trong giới “rận chủ” và chính bọn chúng chỉ coi Tam là “con tốt” để thực hiện hành vi xuyên tạc của mình.Vậy mà hắn vẫn luôn trung thành với cái đám rận chủ đó. Thật không thể hiểu được. Chắc hẳn hắn yêu tiền hơn bất cứ thứ gì khác.

  Trả lờiXóa
 5. tiêu chuẩn này so với một người tự do thì không hề ít một chút nào. Mình còn nhớ có 1 bác dân tộc bảo: Không muốn ra tù vì trong tù không càn lao động mà vẫn được ăn ngon.

  Trả lờiXóa
 6. Tình hình như thế này thì chắc Trương Minh Tam lại muốn vào tù để sống cho sướng hơn đây mà. Chế độ trong trại giam của Việt Nam tất nhiên là không thoải mái như sống tự do nhưng như thế này cũng là đãi ngộ lắm rồi mà. Đâu có gì để người khác chê trách được.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy thằng vừa ăn cắp vừa la làng. Lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào tù rồi, ra còn chưa tỉnh ngộ, thay đổi để sống tích cực lại thích vào tù tiếp. Nó có máu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản rồi thì chắc với đài RFA gì đó cũng không ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 8. Phạm pháp rồi, đi tù rồi, cải tạo rồi mà không thay đổi thì đài RFA kia phỏng vấn nó có ý nghĩa gì? Bị nó lừa cho thôi. Chắc nhà đài cũng biết nhưng có lẽ cả 2 bên cùng có lợi nên vẫn làm. Một bên thì lừa đảo, có tiền, một bên muốn bị lừa đảo để chống phá. Quá đẹp còn gì.

  Trả lờiXóa
 9. Liệu rằng những kẻ tội phạm, đi tù về, nhận tiền tài trợ của nước ngoài rồi bôi xâu Đảng, Nhà nước có tin được chăng? Không lo làm ăn lương thiện, vẫn tiếp tục con đường cũ, LỪA ĐẢO, CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN, lại đi vào vết xe đổ thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Oh. Tưởng a Tam ra tù đổi nghề làm ăn đứng đắn, đúng pháp luật, tưởng chuyển sang làm nhà phê bình gì đó chứ? Hóa ra vẫn nghề cũ. Lộ quá. Vẫn nguyên bản chất lừa đảo, có điều, bây giờ không cần chiếm đoạt tài sản mà người muốn được lừa đảo tự cho. Hay.

  Trả lờiXóa
 11. Nhà nước ta tốn rất nhiều tâm huyết, công sức, tiền của để giáo dục, cải tạo cho những phạm nhân lầm lỗi, đặc biệt là đào tạo cho họ nghề nghiệp để sau khi ra tù họ có thể hòa nhập tốt trở lại với cuộc sống, làm ăn lương thiện, đúng pháp luật nhưng a Tam này yêu nghề quá, không bỏ được. Uổng sự giáo dục, cải tạo của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Có vẻ như những đối tượng ra tù vào tội, bần cùng luôn là con mồi lý tưởng cho đám rận chủ bâu vào lôi kéo, những đối tượng này rất dễ bị sa ngã cũng vì cùng đường, nhưng không nghĩ đến cái giá mình phải trả là gì : danh dự , nhân phẩm, tự do, sự tôn trọng...đó đều là những thứ không thể mua được bằng tiền, một cái giá quá đắng

  Trả lờiXóa
 13. Đối với những người biết hối lỗi, biết cải tà quy chính thì mười hai tháng tù giam đủ để thay đổi tư chất của một con người, nhưng đối với Trương Minh Tam có lẽ đó là một con người vốn có bản chất không lương thiện khi đã từng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và khi ra tù lại lún sâu vào một hố bùn khác,phản lại Đất nước, thật đáng xấu hổ cho gia đình, bạn bè, người thân của hắn

  Trả lờiXóa
 14. Những chế độ của một người tù nêu trên là quá tốt đối với một người có tội với đất nước, khi có tội mới phải vào tù, và vào tù để cải tạo, để đền bù tội lỗi mình gây ra đã làm thiệt hại về mọi mặt của Đất nước chứ không phải vào tù để hưởng thụ. Tại sao các tù nhân lại có ý nghĩ đòi hỏi này nọ trong tù nhỉ, mình thấy thật buồn cười

  Trả lờiXóa
 15. Bạn Tung Su nói rất đúng, các tù nhân hãy luôn nhớ rằng vào tù là để đền bù tội lỗi mình gây ra chứ đâu phải vào tù để hưởng thụ, vào tù chính là Nhà nước giúp ta cải tạo bản thân mà còn đòi hỏi chế độ gì nữa?, đã thế ra tù lại còn nghe theo kẻ xấu, đi nước ngoài bêu xấu Việt Nam,xem ra con người này không thể cải tạo được nữa rồi, chắc hắn sẽ lại sớm quay trở lại nhà tù thôi

  Trả lờiXóa
 16. Người tù mỗi tháng được ăn 17 kg gạo, có đủ thịt ,cá, rau, muối, bột ngọt...như thế còn hơn rất nhiều người đói nghèo không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới. Hàng ngày còn biết bao nhiêu mảnh đời phải chịu cảnh chết đói, vậy thì Trương Minh Tam còn đòi hỏi gì nữa, những đồng đô la đã làm mờ mắt của một kẻ hám tiền

  Trả lờiXóa