Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÓM VÌ HÀ NỘI XANH SAO KHÔNG DỌN DẸP CÂY ĐỔ

Chiều tối 13/6, Hà Nội xuất hiện cơn mưa giông to, sức gió bằng với một trận bão khiến nhiều canh xanh ở Thủ đô bị đổ ngổn ngang, gây thiệt hại về người và tài sản. Sau khi trận mưa chấm dứt, Hà Nội đã phải huy động hơn 2000 người thức trắng đêm để thu dọn cây xanh đã bị đổ.
Nhưng một điều đáng nói ở đây là nhóm “Vì Hà Nội xanh” không thấy xuất hiện cả ở trên mạng lẫn ngoài đường. Những thành viên cốt cán của Nhóm này cũng bặt vô âm tín. Mặc dù nhóm này luôn hùng hồn tuyên bố bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường Hà Nội, mỗi khi cây xanh ở Hà Nội bị chặt hay bị đổ thì thành viên của nhóm này kéo đến rất đông.
Chí Tuyến (thành viên nhóm Vì Hà Nội Xanh) lập đàn khấn cây xanh bị chặt
Chí Tuyến (thành viên nhóm Vì Hà Nội Xanh) lập đàn khấn cây xanh bị chặt
Cách đây không lâu, Hà Nội triển khai kế hoạch chặt 6700 cây xanh để thay những loại cây mới có chất lượng tốt hơn, đảm bảo cảnh quan đô thị và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông mỗi mùa mưa bão. Nhưng mỗi khi một cây bị chặt ha, là thành viên của nhóm Vì Hà Nội xanh đến kêu gào thảm thiết, khấn vái, lập đàn cúng tế như bố mẹ họ chết. Nhóm Vì Hà Nội xanh nổi lên sau kế hoạch thay mói 6700 cây xanh ở Hà Nội, triệt để sử dụng những vướng mắc trong kế hoạch này để kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng.
Chiều tối 13/6 vừa rồi, nhiều cây xanh ở Hà Nội đã bị trận “siêu giông” quật đổ, trong đó có nhiều cây cổ thụ to lớn. Nhưng khi trận mưa kết thúc, không thấy các nhà “vì cây xanh” biến đi đâu mất mà không đến lập đàn cúng tế, kêu gào như những lần trước, hoặc chí ít cũng phải chung tay với 2000 người kia để thu dọn đống đổ nát, di dời những cây xanh đã bị đổ để.
Sau trận mưa vừa rồi, có thể nói kế hoạch chặt và thay mới 6700 cây ở Hà Nội là hoàn toàn đúng đắn và cần thực hiện triệt để. Những đối tượng lợi dụng vấn đề này để phá hoại là rất ít, đại đa số người dân đều đồng tình ủng hộ kế hoạch này nhưng phải có lộ trình cụ thể hơn.
Nhóm Vì Hà Nội xanh là một hội nhóm thành lập trá hình, chúng lấy cớ vì cây xanh, hoạt động vì môi trường nhưng bản chất là thực hiện các mưu đồ về chính trị. Sau vụ mưa giông vừa rồi, bản chất của nhóm “vì Hà Nội xanh” ngày càng lộ rõ ra, cuối cùng cũng chỉ là những kẻ vụ lợi, núp bóng cây xanh mà thực hiện những âm mưu bẩn thỉu của cá nhân.
Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Vì hà nội xanh ư? Có thể thấy rõ nhóm này lợi dụng những điều gây bức xúc trong nhân dân, kích động nhân dân nhằm mưu đồ chính trị. Đến mỗi thời điểm mưa bão như thế này mới thấy chủ trương thay thế hơn 6000 cây xanh là đúng đắn. Chỉ có điều nó phải đúng lộ trinh, phải đẩy mạnh công tác tuyên truyên trong nhân dân, để nhân dân hiểu, tránh để các đối tượng xấu kích động, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Không biết nhóm Vì Hà Nội xanh đi đầu mất rồi nhỉ? Đáng nhẽ đã là vì hà nội xanh thì khi cây xanh bị bật gốc, bị bão làm đổ ngổn ngang phải là những người đầu tiên xuất hiện như những lời kích động của họ chứ? Nhưng lại không thấy một ai? Vậy thực chất nhóm chỉ lợi dụng tình thế để kích động nhân dân chống đối nhằm thực hiện mưu đồ chính trị của nhóm chứ thực chất chẳng vì một lợi ích thiết thực của quần chúng nhân dân nào hết.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết nhóm Vì Hà Nội xanh đi đầu mất rồi nhỉ? Đáng nhẽ đã là vì hà nội xanh thì khi cây xanh bị bật gốc, bị bão làm đổ ngổn ngang phải là những người đầu tiên xuất hiện như những lời kích động của họ chứ? Nhưng lại không thấy một ai? Vậy thực chất nhóm chỉ lợi dụng tình thế để kích động nhân dân chống đối nhằm thực hiện mưu đồ chính trị của nhóm chứ thực chất chẳng vì một lợi ích thiết thực của quần chúng nhân dân nào hết.

  Trả lờiXóa
 4. Nhóm Hà Nội xanh thuê cả thầy cúng về để cúng cây. Ấy thế mà khi bão quật cây bộc cả rễ thì không thấy chúng thương xót gào lên mà đi dọn cây đi. Giờ vẫn còn nhiều cây ngổn ngang lắm. Đi làm cho thiên hạ không chửi chứ

  Trả lờiXóa
 5. Chí Phèo cũng làm được thầy cúng thì không còn gì để nói. Thành viên của nhóm vì Hà Nội xanh quá đa tài, vừa biểu tình vì dân chủ, vừa bảo vệ cây xanh

  Trả lờiXóa