Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGA ĐÁP TRẢ SỰ KHIÊU KHÍCH CỦA MỸ VÀ EU

Ngày 16/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẽ bổ sung hơn 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong năm nay. Hành động này được cho là đáp trả sự khiêu khích từ Mỹ và EU khi các nước tư bản đang gia tăng tiềm lực quân sự tại những khu vực nhạy cảm xung quanh nước Nga.
Nói về tiềm lực quân sự thì trên thế giới chỉ có hai ông lớn là Nga và Mỹ mới có thể cạnh tranh với nhau. Đây là hai nước sở hữu kho vũ khí khổng lồ và cũng chính hai nước này đã ăn nên làm ra từ việc xuất khẩu vũ khí. Nhưng cuộc cạnh tranh giữa hai cường quốc này về kinh tế, chính trị, xã hội, quân sự thì không bao giờ chấm dứt.
Cung điện Kremlin - Nga đã đưa ra lời đáp trả thông điệp từ Mỹ
Cung điện Kremlin - Nga đã đưa ra lời đáp trả thông điệp từ Mỹ
Ngày 13/6, tờ New York Times của Mỹ đã đưa tin, Lầu Năm Góc Mỹ “đang ở trạng thái sẵn sàng” để đưa vũ khí hạng nặng bao gồm cả xe tăng chiến đấu, phương tiện chiến đấu bộ binh và nhiều loại vũ khí hạng nặng khác đến các nước thành viên Đông Âu và Baltic. Số vũ khí mà Mỹ định triển khai đến các nước xung quanh Nga có thể đủ cho 5.000 chiến binh. Hành động này được Mỹ tuyên bố là để ngăn chặn cái mà họ gọi là “sự xâm lược, gây hấn” của Nga.
Kế hoạch này đã được Mỹ và các nước EU triển khai từ rất lâu. Không phải vô cớ mà các quốc gia xung quanh Nga, trong đó có nhiều nước là đồng minh của Nga bị kích động chia rẽ nội bộ chính quyền, bị bùng nổ “cách mạng màu” và kết quả là loại bỏ hết đội ngũ lãnh đạo đất nước thân Nga, thay vào đó là đám bù nhìn thân phương Tây và Mỹ, tiêu biểu là chính quyền Ukraine hiện nay. Mỹ và EU đã biến các quốc gia xung quanh Nga như một địa điểm đặt các kho vũ khí lớn có thể tần công Nga bất cứ lúc nào. Mỹ và EU vẫn đang theo đuổi kế hoạch cô lập Nga cả về kinh tế lẫn quân sự, phong tỏa sức mạnh của Nga, tiến tới hạ bệ Nga về mọi mặt.
Tuy nhiên, trong lịch sử là cường quốc Liên Bang Xô Viết, ngày nay là Liên Bang Nga, thế hệ lãnh đạo đất nước theo xã hội chủ nghĩa vẫn không hề sợ những loại chủ nghĩa tư bản ảo tưởng và thủ đoạn. Bất chấp sự kìm kẹo của các nước tư bản, Nga vẫn vươn lên vị trí Top đầu thế giới về nhiều mặt. Trong một năm vừa qua, mặc dù bị Mỹ và EU cấm vận về mọi thứ (thủ đoạn vẫn thường áp dụng đối với các nước xã hội chủ nghĩa) nhưng nước Nga vẫn đứng vững, không có dấu hiệu của khủng hoảng.
Sau khi Mỹ lên kế hoạch đưa vũ khí và binh lĩnh đến các nước “sát sườn” thì Nga đã đáp trả bằng một thông điệp mạnh mẽ, Nga sẽ bổ sung thêm 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong thời gian tới. Người Mỹ hiểu rằng nước Nga nói là sẽ làm và vũ khí của Nga thì vẫn luôn khiến đối thủ phải sợ hãi và dè trừng.
Lầu Năm Góc Hoa Kỳ đưa ra thông điệp nhằm thăm dò tình hình của Nga. Tuy nhiên, Mỹ có thể đem “chiêu cũ” ra dọa các nước bé nhỏ, nhưng đối với một Putin kiên cường thì Mỹ cũng chỉ nói và nói, chứ sẽ không làm được gì.
Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Nga không phải là quốc gia yếu đuối để cho Mỹ bắt nạt và EU đe dọa, nền quốc phòng Nga đủ mạnh và luôn trong tưu thế chuẩn bị chiến đấu. Sức mạnh đó đã được kiểm chứng bởi lịch sử của Nga

  Trả lờiXóa
 2. Một mình Nga đối đầu với cả đám tư bản mà vẫn đứng vững thì quả thật là kiên cường, Việt Nam ta cần học hỏi nước Nga nhiều hơn nữa

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu vì sao nhưng nghe tin như thế này mình lại cảm thấy vui . Hay rằng mình có mặc cảm với mỹ và eu cũng không chừng . Mong rằng anh bạn Nga có thể đủ sức đương đầu và vượt qua giai đoạn khó khăn này . Hãy cố vươn lên dạy cho những kẻ ngông cuồng kia một bài học về sự liên kết áp đặt với ai không theo chúng .

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là Mỹ chỉ nói và nói trước một quốc gia to lớn như Nga mà thôi. Nga cũng không phải dạng vừa, đâu dễ bị nước khác bắt nạt chứ. Mỹ và EU mà chứ dấn tới quá mức là rất có thể Nga sẽ dùng tới vũ khí quân sự luôn chứ chẳng đùa.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu Mỹ với EU và Nga xảy ra xung đột thì sẽ làm ảnh hưởng tới cả thế giới chứ không riêng gì các quốc gia này. Bởi vậy chiến tranh là không nên. Các bên nên ngồi đàm phán với nhau để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của Nga luôn là những đòn đáp trả Mỹ và EU với thái độ không hề sợ. Mặc dù bị cấm vận về nhiều thứ nhưng rõ ràng trong năm qua Nga vẫn không ngừng vươn lên về mọi mặt. Đến thời điểm hiện tại mặc dù không theo con đường chủ nghĩa xã hội nhưng với Việt Nam thì mối quan hệ với Nga vẫn được coi là một mốt quan hệ tốt đẹp, có sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Một nước lớn như Nga rõ ràng có nhiều lợi thế trên các phương diện nhưng sự độc lập trên trường quốc tế thì thực sự là một điều không phải nước nào cũng làm được.

  Trả lờiXóa
 7. Nước nga đang cho thấy một sự trở lại rất mạnh mẽ của mình, đúng là thành trì Xã hội chủ nghĩa, nếu như không có sự kìm kẹp của các nước tư bản thì có lẽ nước nga đã nắm giữ vị trí số 1 của thế giới rồi, Nga cũng là một nước lớn không dễ bị các nước tư bản bắt nạt vậy đâu, trong tương lai nga sẽ lấy lại vị trí siêu cường của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Sự đáp trả của nga đối với mỹ và phương tây có thể nói là rất mạnh mẽ, Nga đúng thực sự là một cường quốc và không sợ một quốc gia nào trên thới giới, cho dù hiện nay đang bị kìm kẹp của các nước tư bản, nhưng dù thế nào thì Việt Nam cũng ủng hộ nga trong quan hệ quốc tế. Nga mãi mãi là bạn tốt đối với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Nước nga hiện nay là một cường quốc mạnh, tuy bị chèn ép bởi mỹ và các nước tư bản nhưng họ vẫn giữ được vị trí siêu cường của mình, Nga cũng không phải dạng vừa để dễ bị các nước khác bắt nạt đâu, hành động của nga thể hiện sự cứng rắn của mình trong các vấn đề quốc tế đối với Mỹ, không cẩn thận là sẽ có xung đột quân sự cũng nên

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là chỉ có nước nga mới dám đối đầu trực tiếp với nước mỹ mà thôi, nếu không có Nga thì mỹ nó đã một tay che trời rồi, chúng thích làm gì cũng được, nên mỹ luôn tìm cách sự kìm hãm sự phát triển của Nga lại đây mà, bản chất của người mỹ là rất tráo trở, và ma mãnh, chỉ có Nga mới ngăn chặn được những hành động xấu xa của nước mỹ.

  Trả lờiXóa