Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ QUỐC QUÂN SẮP RA TÙ

Cái tên Lê Quốc Quân đã quá quen thuộc với rất nhiều người bởi sự xuất hiện với mật độ dày đặc trên các trang mạng trước khi hành vi phạm tội bị phanh phui. Đây là đối tượng lợi dụng tấm bằng luật sư, lợi dụng danh nghĩa “người yêu nước” để tiến hành nhiều hoạt động chống đối, trục lợi cá nhân.
Lê Quốc Quân - Các người đã bị ta lừa
            Bữa tiệc cuối cùng của tội đồ Lê Quốc Quân 
Lê Quốc Quân là Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam (trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội). Lợi dụng sự hiểu biết về pháp luật của mình, Lê Quốc Quân đã chỉ đạo cho nhân viên của mình lập khống hợp đồng, mua hóa đơn giá trị gia tăng khống hàng hóa để kê khai quyết toán thuế. Qua các hành vi trên, công ty của Lê Quốc Quân đã trốn tổng cộng 645.225.197 đồng tiền thuế của Nhà nước.
LÊ QUỐC QUÂN SẮP ĐƯỢC RA TÙ
Lê Quốc Quân tại phiên tòa xét xử về tội trốn thuế. Ảnh: TTXVN
Hành vi phạm tội của Lê Quốc Quân và nhân viên là quá rõ ràng, chứng cứ của vụ án đầy đủ và hợp pháp nên chính Lê Quốc Quân và những nhân viên tham gia đều cúi đầu nhận tội. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tp Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam, bị cáo Phạm Thị Phương 8 tháng tù giam cùng về tội “Trốn thuế.” Tòa còn tuyên buộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam có nghĩa vụ truy nộp 645.225.197 đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã trốn trong 2 năm (2010 và 2011) cho Chi cục thuế quận Cầu Giấy (Hà Nội) để nộp Ngân sách Nhà nước.
Ngoài hành vi về tội trốn thuế, Lê Quốc Quân là một nhân vật thường xuyên xuất hiện tại các đám đông gây rối trật tự công cộng, với vai trò kích động, lôi kéo. Năm 2008, Lê Quốc Quân đã tham gia tụ tập đông người, kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ tại khu vực 42 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm và 178 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa. Tháng 4-2011, Quân và một số người đã đến dự và  làm náo loạn bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ, bị CA quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Chưa dừng ở đó, từ tháng 7-2011 đến năm 2012, Lê Quốc Quân còn nhiều lần lợi dụng danh nghĩa yêu nước để cùng nhiều người tụ tập gây rối trật tự công cộng. Tháng 11-2011, Lê Quốc Quân tiếp tục gấy rối ở khu vực xung quanh tượng đài Lý Thái Tổ - hồ Hoàn Kiếm và bị công an quân Hoàn Kiếm xử phạt hành chính.
Đến ngày 27/6/2015, Lê Quốc Quân chính thức mãn hạn hình phạt tù và trở về với xã hội. Tuy nhiên, với thành tích chống phá như vậy và bản chất hám lợi thì Lê Quốc Quân sẽ vì tiền mà quay trở lại các họat động phạm tội. Ngay như chính thời gian đang cải tạo trong trại giam, Lê Quốc Quân đã nhiều lần tuyên bố tuyệt thực nhằm gấy ự chú ý và cầu mong sự tác động của các thế lực ở bên ngoài. Những trò hề như thế đã quá cũ và không có tác dụng gì nên Lê Quốc Quân phải chấp hành hết toàn bộ hình phạt tù.
Còn 5 ngày nữa Lê Quốc Quân mới được ra tù nhưng bè lũ rận chủ đã nô nức đón mừng rồi. Với thái độ coi thường pháp luật, bản chất hám lợi và sự kích động của đám rận chủ thì sau khi ra tù, Lê Quốc Quân sẽ sớm tham gia vào các hoạt động chống đối như trước. Thái độ coi thường pháp luật nào rồi cũng sẽ phải trả giá, hy vọng Lê Quốc Quân sẽ tỉnh ngộ và quay trở lại con đường chân chính. Chúng ta hãy chờ kết quả trong thời gian tới.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Đã có một bề dày thành tích chống đối như vậy nếu không tỉnh ngộ để sống làm một người dân lương thiện thì không biết còn con đường nào giành cho Lê Quốc Quân nữa. Chống đối một cách quyết liệt, mặc dù đã nhận được sự khoan hồng của Nhà nước mà vẫn không tỉnh ngộ. Thật là đáng buồn cho chính y và các đối tượng "rận chủ" kia. Lúc nào cũng hô hào dân chủ. Dân chủ gì mà còn "trốn thuế", dân chủ gì mà thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng như vậy?

  Trả lờiXóa
 2. Chưa ra tù mà các đối tượng theo đuôi đã bắt đầu có những hành động chào mừng, đón mừng. Thật là nực cười. Thường thì hành động chào mừng chỉ giành cho những ai có thành tích, có công lao lớn được ghi nhận. Đằng này lại chào mừng một người chuẩn bị ra tù. Những hành động càng ngày càng lố của đám "dân chủ rởm". Nếu không tỉnh ngộ thì không biết Lê Quốc Quân sẽ còn "được" chào đón kiểu này bao nhiêu lần nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Quốc Quân thể hiện bản chất thối nát khá rõ ràng, không sợ chính quyền Việt Nam vì có các nước thù địch với Việt Nam bảo vệ, các đối tượng chống đối khác tung hô. Pháp luật thì vẫn phải nghiêm minh nên đối tượng này không thể thoát khỏi hình phạt của pháp luật đối với những hành vi phạm tội

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi mãn hạ tù mong cho Lê Quốc Quân hãy sợ nhà tù mà làm một con người chân chính. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại, vậy nên hi vọng Lê Quốc Quân thực sự hối cỉa, xã hội không bỏ anh nếu anh thực sự thay đổi tích cực

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn sau hàng loạt thành tích đen như vậy thì việc Lê Quốc Quân quay trở lại con đường sa đọa là không có gì khó đoán, hầu hết rận sau khi ra tù do sự lôi kéo và hoàn cảnh sống khó khăn đã quay trở lại con đường tù tội đó, và tất nhiên là sẽ lại sớm vào tù thôi

  Trả lờiXóa
 6. Mười hai tháng tù giam liệu có là hình phạt quá nhẹ cho Nguyễn Quốc Quân, với hàng loạt những tội hắn gây ra, đã làm thất thoát hơn 600 triệu tiền thuế của Nhà nước và điều đáng nói là có lẽ 1 năm tù giam là không đủ để hắn quay lại con đường hoàn lương

  Trả lờiXóa
 7. Với những gì đã làm ở trong tù cho thấy Lê Quốc Quân không hề sám hối về tội lỗi của mình và việc ra tù hắn lại tiếp tục quay lại với lũ rận là điều đương nhiên, và tất nhiên cũng sớm thôi hắn sẽ lại phải quay lại con đường tù tội, cuộc đời của hắn sẽ mãi chìm trong đống bùn lầy mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Đã làm được giám đốc của một công ty rồi mà còn tham lam như thế, lẽ ra với một người khác vị trí của Lê Quốc Quân là niềm mơ ước nhưng với hắn thì lại là một bi kịch, lòng tham đã đẩy hắn đến với vũng bùn lầy và mãi mãi không thoát ra được

  Trả lờiXóa
 9. Bọn họ hành nghề Dân chủ để kiếm tiền mà mong họ đỗi nghề thì Viễn vông quá ! Trong xã hội Việt Nam hiện nay đấu tranh dân chủ là nghề hot vì rất dễ kiếm tiền .

  Trả lờiXóa
 10. Ls LÊ QUỐC QUÂN: “Có giam tôi thì giam, nhưng tư tưởng của tôi vẫn là người tự do”
  (21 tháng 06 2015)

  Theo tin tức thì Ls Lê Quốc Quân, một blogger, một nhà hoạt đồng xã hội nhân quyền tại Việt Nam, sẽ mãn hạn tù vào ngày 27/06 tới đây.

  Xin nhắc lại, với những hoạt động để bảo vệ quyền tự do tôn giáo và thể chế chính trị đa nguyên, Ls Lê Quốc Quân đã nhiều lần bị bắt giữ, cũng như bị nhà nước CSVN cho côn đồ hành hung, ám hại. Đến ngày 28 tháng 12 năm 2012, luật sư Quân bị bắt với cáo buộc tội danh trốn thuế, theo Điều 161 Bộ Luật Hình sự,

  Ngay sau khi Ls Lê Quốc Quân bị kết án 30 tháng tù giam, nhiều tổ chức quốc tế, chính giới của nhiều quốc gia, giới trí thức và thi hào nhân sĩ… đã lên án nhà cầm quyền CSVN bắt người trái phép và yêu cầu trả tự do cho ông.

  Được biết tuy phải sống lao tù Cộng Sản, nhưng Ls Lê Quốc Quân vẫn cương quyết không chịu mặc áo tù nhân, và luôn đấu tranh đòi công lý cho những bạn tù.

  Mời quý thính giả cùng nghe những chia sẻ của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, từng bị giam chung với Ls Lê Quốc Quân trong thời gian 4 tháng, tại nhà tù An Ðiềm, Quảng Nam.

  Nguyễn Vũ: Trong thời gian gần đây một phái đoàn các nhà hoạt động dân chủ như Ms. Nguyễn Mạnh Hùng, anh Trương Minh Tam đã từ quốc nội ra hải ngoại để điều trần trước Quốc hội Canada và Hoa Kỳ về những vi phạm nhân quyền của nhà nước CSVN? Ông nhận định ra sao về những buổi điều trần này?

  Nguyễn Xuân Nghĩa: Tôi nghĩ cuộc đi này rất quan trọng vì trong thời gian gần đây nhà cầm quyền Cộng sản đã tăng cường những vi phạm nhân quyền; cụ thể là họ đã dùng công an giả làm côn đồ để đàn áp, khủng bố, đánh đập dã man rất nhiều anh em dân chủ trong nước. Trong tình hình nước sôi lửa bỏng như hiện nay mà những cuộc biểu tình, những đòi hỏi của nhân dân Việt Nam để bảo vệ chủ quyền của quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như ý kiến của người dân trong tất cả các mặt về kinh tế, chính trị, xã hội,… đã không được nhà cầm quyền tôn trọng mà ngược lại còn bị đàn áp. Tình trạng nhân quyền tại Việt Nam bị xâm phạm một cách tệ hại và trắng trợn đến mức như vậy thì tôi thấy chuyến đi của các anh em đại diện các tổ chức xã hội dân sự đi ra báo cáo về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam với các quốc hội Canada và Hoa Kỳ là điều cần thiết.

  Về cá nhân tôi – và tôi nghĩ rằng rất nhiều anh em hoạt động dân chủ nhân quyền trong nước – rất hoan nghênh chuyến đi của những cá nhân, những đại diện này. Và tôi nghĩ rằng tổ chức được chuyến đi này thành công, gắp gỡ các Dân biểu Quốc hội Canada và Hoa Kỳ thì đó là một điều thắng lợi, và chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh cũng như cám ơn tất cả cá nhân và tổ chức đã đưa được anh em chúng tôi ra ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Vũ: Ngày 26 tháng 6 tới đây, Ls. Lê Quốc Quân sẽ mãn hạn tù. Được biết cá nhân ông đã từng bị giam chung với Ls. Lê Quốc Quân. Ông có thể kể cho thính giả nghe về những ngày ông sống cạnh Ls. Lê Quốc Quân trong nhà tù như thế nào, thưa ông?

   Nguyễn Xuân Nghĩa: Tôi có vinh dự lớn là đã được giam chung với Ls. Lê Quốc Quân 4 tháng ở trại giam An Điềm. Chúng ta cần khẳng định một lần nữa rằng bản án mà Ls. Lê Quốc Quân phải chịu là một bản án cực kỳ vô lý. Luật sư Lê Quốc Quân không phải là người phạm tội trốn thuế. Họ đã dùng cái “phạm tội trốn thuế” giống như đã dùng đối với anh Hải Điếu Cày để gán cho Lê Quốc Quân với mục đích chỉ để trừng trị những hoạt động về dân chủ, nhân quyền của anh. Chính vì vậy mà đối với một luật sư với trình độ học vấn cao như vậy cho nên khi vào trong nhà tù An Điềm thì anh Lê Quốc Quân đã tỏ rõ tính khí bất khuất của bản thân mình.

   Đến bây giờ thì chúng tôi xin khẳng định rằng, vụ án Bia Sơn mà anh em chúng tôi đã chứng kiến nay đã được đưa ra công luận. Tôi nghĩ rằng vụ án này, thứ nhất, là nhờ sự cố gắng của cá nhân tôi và của anh Lê Quốc Quân. Chúng tôi đã nhìn vụ án một cách công bằng, minh bạch; và đã liên hệ với gia đình, thân nhân trong vụ án oan, và bây giờ các bài báo quốc tế cũng như trang mạng dân chủ đã đề cập đến vụ án của họ. Công này tôi nghĩ ngoài tôi ra, có lương tâm, trách nhiệm của anh Lê Quốc Quân trong đấy. Trong nhà tù An Điềm anh Lê Quốc Quân đã đấu tranh rất quyết liệt, biểu hiện tinh thần đấu tranh của anh từ ở bên ngoài mang đến vào nhà tù. Và một điều đặc biệt mà tôi đã từng nói với một số cơ quan thông tấn quốc tế cũng như trong nước về tinh thần của anh ; đó là một người mà không bị tội thì không mặc quần áo tù là điều dĩ nhiên. Và xuất phát từ căn nguyên như vậy cho nên anh Lê Quốc Quân không mặc quần áo tù. Đầu tiên người ta không chấp nhận điều ấy và đã định biệt giam anh Lê Quốc Quân. Nhưng vì anh Lê Quốc Quân tuyên bố tuyệt thực nếu bị biệt giam khi không mặc quần áo tù cho nên người ta đã phải xuống thang, và đấy là một cuộc đấu tranh thắng lợi của anh Lê Quốc Quân.

   Thứ hai là anh không gọi những người canh hoặc cán bộ mà chỉ gọi bằng tên hoặc chức danh. Điều này biểu hiện anh Lê Quốc Quân không coi mình là một tù nhân, và anh tuyên bố với tất cả mọi người trong tù rằng : “Tôi không phải là một tù nhân, tôi là người bị oan, và tôi là một người bình thường. Có giam tôi thì giam, chứ tư tưởng cũng như tinh thần của tôi vẫn là người tự do.” Việc đấu tranh cương quyết của anh Lê Quốc Quân đã làm cho từ ban giám thị đến các cán bộ cai tù trong ấy rất nể phục; và vì sự nể phục đối với anh Lê Quốc Quân nên họ đã không dám đưa ra những quyết định kỷ luật quá đáng đối với anh ngoài những lời khiển trách, thậm chí có những lời vuốt ve để anh Lê Quốc Quân dịu đi tinh thần đấu tranh của anh ấy; để mong những người tù khác không noi gương đấu tranh của anh Lê Quốc Quân. Thì đó là những đức tính mà tôi thấy được ở anh Lê Quốc Quân trong thời gian 4 tháng.

   Anh Lê Quốc Quân ngày 27-6 này sẽ ra tù. Giữa tôi và anh Lê Quốc Quân có những kỷ niệm sâu sắc với một sự hiểu biết về chính trị, về luật pháp,.. tôi đã học hỏi được anh Lê Quốc Quân rất nhiều. Ngoài ra chúng tôi cùng làm thơ tặng nhau. Rất vui là không những hiểu biết về chính trị và luật pháp, về đời sống xã hội; mà hiểu biết về văn hóa, về thơ, ca… Anh Lê Quốc Quân đều ở đỉnh cao và anh đã từng làm tặng tôi rất nhiều bài thơ, mà bài thơ nào cũng khá hay. Tôi đã đưa lên các trang Dân Làm Báo cũng như đưa lên trang Facebook của tôi và rất nhiều người khen thơ của anh Lê Quốc Quân. Những bài thơ của anh Lê Quốc Quân thắm đượm tinh thần đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và thấm đượm tinh thần bao dung, tinh thần yêu thương các chiến hữu, các đồng đội trong phong trào đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền tại quốc nội.

   Xóa
  2. Nguyễn Vũ: Trường hợp của Ls. Lê Quốc Quân phải nói là một trường hợp đặc biệt là vì riêng cá nhân Ls. Lê Quốc Quân được gần 400 chính giới và trí thức Đức Quốc khen ngợi, đồng thời mới đây có một phái đoàn Đức tới tận trại giam để thăm Ls. Lê Quốc Quân. Ông nghĩ sao về việc này?

   Nguyễn Xuân Nghĩa: Anh em hoạt động dân chủ cám ơn những nhân sĩ, trí thức và quan chức của chính phủ Đức đã quan tâm đến anh Lê Quốc Quân. Tôi nghĩ rằng anh Lê Quốc Quân xứng đáng được quan tâm như vậy bởi vì tinh thần, ý chí và nghị lực, cũng như tinh thần đấu tranh của anh cho dân chủ, nhân quyền của nhân dân Việt Nam; cũng như tinh thần chịu đựng cũng như đấu tranh của anh trong tù. Mặc dù anh Lê Quốc Quân bị kết án chỉ có hai năm, nhưng tôi nghĩ rằng dù có 10 năm hoặc 20 năm thì tinh thần anh Quân cũng cương quyết như tôi đã mô tả với quí vị.

   Nguyễn Vũ: Nhân dịp anh Lê Quốc Quân được thả, cá nhân ông cũng như các nhà đấu tranh dân chủ có những chương trình đặc biệt nào để đón tiếp Ls. Lê Quốc Quân không, thưa ông?

   Nguyễn Xuân Nghĩa: Vâng, sẽ có. Tất cả thuộc vào gia đình, thân nhân của anh Lê Quốc Quân có một chương trình như thế nào. Anh em chúng tôi đều cử người đi cùng gia đình đến tận nhà tù để đón anh Lê Quốc Quân. Nhưng tôi cũng xin nói rằng việc đón tiếp cực kỳ khó khăn và e rằng sẽ không xảy ra được tại ngay trại giam. Quí vị cũng biết là những người tù hoạt động dân chủ, nhân quyền mà họ gọi là tù nhân lương tâm, khi được thả ra họ không thả ngay ở cổng nhà tù để thân nhân đi đón, mà có những trường hợp họ đưa về tận nhà, như khi họ thả tôi. Tuy nhiên họ không đưa vào ban ngày mà lại đưa vào ban đêm khi anh em bạn bè không thể biết được thời gian chính xác tôi về ngày nào; cũng như đã quá khuya khiến anh em phải giải tán thì họ mới lén lút đưa tôi về nhà.

   Trường hợp của Trương Duy Nhất cũng vậy; họ không đưa về tận nhà nhưng khi thấy thân nhân và bạn bè đón ở cổng trại giam thì họ đã vút xe chạy qua thân nhân đang chờ đón và đưa anh Trương Duy Nhất ra tận đường quốc lộ cách trại giam 4 cây số. Cuối cùng thân nhân phải gọi xe ôm đuổi theo. Đấy là trường hợp bình thường của nhà cầm quyền CSVN khi thả các tù nhân chính trị. Trường hợp anh Lê Quốc Quân tôi nghĩ cũng như vậy. Họ sẽ không thả anh Lê Quốc Quân ở ngay cổng trại để anh nhận những bông hoa, nhận những cái hôn, cái bắt tay của chúng tôi; mà họ sẽ đưa anh Lê Quốc Quân cách cổng trại 5, 6 cây số rồi mới thả anh ra. Đấy là một cái sự hèn, ngu của cách thả những tù nhân chính trị mà nhà cầm quyền Cộng sản bày ra để hạn chế những sự liên hoan để người dân nhìn vào không thấy rằng anh em tù nhân chính trị chúng tôi đã được đón chào, được vinh dự như thế nào.

   Nguyễn Vũ: Thay mặt cho thính giả của đài Chân Trời Mới xin cám ơn nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa.

   Nguyễn Xuân Nghĩa: Vâng, chào anh và chào tất cả quý vị thính giả

   Theo Radio Chân Trời Mới

   Xóa
 11. Lê Quốc Quân chưa từng từ bỏ tư tưởng chống đối, sai lầm của mình. Đu đang chịu hình phạt nhưng không ít lần Lê Quốc Quân tỏ thái độ không hợp tác, cố tình chống đối lực lượng chức năng. Thời gian trong tù, các vị dân chủ bên ngoài cũng không ít lần tạo ra những thông tin xuyên tạc nhằm ca ngợi Lê QUốc Quân. Dự là sau khi ra tù hắn vẫn có thế "ngựa quen đường cũ."

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ như Lê Quốc Quân thì chúng ta quá nắm rõ bộ mặt thật của nó rồi, bắt nó không phải vì tội trốn thuế đâu, mà thực chất là tội tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88, thằng này nó ra tù không sớm thì muộn nó cũng quay lại con đường chống phá đất nước ta mà thôi, nên những con người này chúng ta cần quản lí thật chặt.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ như Lê Quốc Quân thì chúng ta quá nắm rõ bộ mặt thật của nó rồi, bắt nó không phải vì tội trốn thuế đâu, mà thực chất là tội tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88, thằng này nó ra tù không sớm thì muộn nó cũng quay lại con đường chống phá đất nước ta mà thôi, nên những con người này chúng ta cần quản lí thật chặt.

  Trả lờiXóa
 14. Với quá khứ hoạt động của Lê Quốc QUân thì thật khó có thể khẳng định y sẽ hoàn lương sau khi ra tù. Thế nhưng vẫn mong sao sau 30 tháng ngẫm nghĩ, Lê Quốc QUân có thể ngô ra nhiều điều và tìm được con đường đi đúng đắn, không để bọn ngoại bang lợi dụng, bọn quốc nội lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 15. Mấy bọn rận chủ vào đây copy bài nhiều thế. Công dân việt nam mà toàn tiếp tay cho bọn bán nc

  Trả lờiXóa