Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHÔNG CHỈ LÀ KHẮC PHỤC THIỆT HẠI VỀ CÂY XANH DO GIÔNG LỐC MÀ CÒN LÀ CỦNG CỐ “NIỀM TIN XANH”

Cơn giông lốc với gió giật cấp 9 vào chiều ngày 13/6 tại Hà Nội, dù thời gian diễn ra hơn 30 phút đồng hồ nhưng đã gây thiệt hại tính mạng cho 02 người dân sống tại thủ đô và hơn 10 người bị thương cùng với các thiệt hại về tài sản khác do việc đổ cây gây ra và gần 1.300 cây xanh bị thiệt hại tại các tuyến phố chính thuộc 12 quận, thiệt hại nặng nhất là quận Hai Bà Trưng. Một cơn giông kỳ lạ không được dự báo trước về cấp gió giật và cũng là mạnh nhất trong gần chục năm trở lại đây.

Khi sự kiện 6.700 cây xanh ở Hà Nội cần thay đổi để trồng các loại mới và để phục vụ việc xây dựng cơ sở hạ tầng. Lợi dụng việc này, có hẳn một “Hội bảo vệ cây xanh” đứng ra để kêu gọi mọi người hãy bảo vệ cây xanh cho Hà Nội. Mục tiêu trên thật cao cả, và nhiều người với tấm lòng yêu Hà Nội, yêu thiên nhiên đã tham gia để bảo vệ cây xanh thành phố. Nhưng lòng tốt đôi khi bị lợi dụng bởi những âm mưu, lợi ích của Hội trên. Vậy khi mưa bão với hàng trăm cây bị đổ tại các tuyến phố, con đường? “Hội bảo vệ cây xanh” này ở đâu? Họ đã làm gì? Có tuần hành tại Hồ Gươm kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ hay có hành động để dọn dẹp đường và giúp đỡ người bị thiệt hại về tài sản do cây đổ? Câu trả lời là không thấy…mà chỉ thấy thêm các bài viết về việc tố cáo Nhà nước ta đã tắc trách trong công tác để thiệt hại xảy ra. 
Hành vi biểu tình chống chặt cây xanh

Hành vi biểu tình chống chặt cây xanh
Thiệt hại do thiên tai gây ra chỉ có tính dự báo để người dân chủ động hạn chế thiệt hại về người và tài sản cá nhân mà không thể ngăn chặn được những hệ lụy phát sinh đột biến, cơn giông này đến một cách kỳ là và chỉ dừng lại 30 phút rồi suy yếu. Nên khi có thiệt hại, UBND thành phố Hà Nội đã huy động tất cả lực lượng từ công an thành phố, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, Bộ tư lệnh thủ đô, Sở xây dựng, Công ty cây xanh, Công ty thoát nước Hà Nội…với số lượng hơn 1.000 cán bộ phân bổ về các tuyến phố, con đường có thiệt hại do cơn bão gây ra để nhanh chóng ổn định giao thông và giảm thiệt hại do thiên tai gây ra mà những cán bộ này chỉ kịp bổ sung năng lượng sau 1 đêm làm việc chỉ là những chiếc bánh mì để sáng ngày hôm sau, chúng ta tham gia giao thông thuận lợi, không bị ngập úng và chống được các nguy hiểm tiềm ẩn do các cây đổ gây ra sau giông lốc. Và hiện nay công tác khắc phục vẫn đang được triển khai tại các tuyến phố để đem lại sự sạch sẽ cho các tuyến đường.
Hình ảnh 03 thanh tra giao thông giúp nhân viên Công ty môi trường thu dọn tại đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hình ảnh 03 thanh tra giao thông giúp nhân viên Công ty môi trường thu dọn tại đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Chỉ cần nói đến đây, chúng ta cũng có thể biết ai đã cho chúng ta “niềm tin xanh” vào môi trường xanh, vào sự đảm bảo an toàn cho cuộc sống. UBND đã kịp thời nhận khuyết điểm và khắc phục hậu quả sự kiện chặt cây xanh ở Hà Nội thời gian qua, và qua sự kiện khắc phục thiên tai do giông lốc gây ra thì chỉ có những kẻ mù quáng tin vào một “hệ thống quản lý mới mang lại dân chủ” cũng chỉ có biểu tình chống đối mà chả làm gì cả khi người dân, đất nước cần đến.
*Cua Đồng*

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Câu hỏi rất đúng, cái hội "Cây xanh Hà Nội" ở đâu khi cây xanh bị đổ, những kẻ khi trước đã tế sống ở cạnh những gốc cây , để phản đối chặt cây ở đâu, sao không thấy đến tế cho những gốc cây đổ kia trở lại bình thường. Hay rằng cây đổ vì thiên nhiên chẳng liên quan gì, chẳng được lợi lộc gì khi dây vào nên chẳng thèm đếm xỉa đến.

  Trả lờiXóa
 2. Lúc xảy ra hậu quả thì có ai thấy bóng dáng, mặt mũi của mấy tên "cây quyền" ấy không, tất cả những việc làm để khắc phục hậu quả mà thiên tai để lại ấy cũng lại nhờ vào chính quyền, thành ủy, vào lực lượng các chiến sĩ của ta, những người mà bọn chúng suốt ngày nói xấu nói xa ấy.

  Trả lờiXóa
 3. cũng ko thấy biểu tình gì trong việc khắc phục gần 800 cây đổ nhỉ? chỉ ngồi nghĩ trò rồi biểu tình dương oai, chả làm gì cả đòi ngồi hưởng lợi từ bên ngoài sao?

  Trả lờiXóa
 4. ngần đó cây bị đổ , giá mà được chặt hạ sớm , giá mà quá trình thi công dự án thay thế cây xanh được tiến hành tốt hơn thì mùa mưa bão này có thể tránh được biết bao nhiêu thiệt hại cả về người lẫn về vật chất , tiếc là có những kẻ vẫn luôn lợi dụng vấn đề đó chửi bới , kích động chống phá chính quyền, thực là đáng buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng không thể trách việc này được bạn ạ . Bởi trong cái dự án thay thế cây xanh cũng đã bộc lộ nhiều tiêu cực ,điều này mới chính là điều kiện để cái đám chống phá kia lợi dụng xuyên tạc . Nếu nhà nước làm đến nơi đến chốn , chỉ đạo sát sao , đốc thúc đội ngũ thi công hoàn thành đúng theo gì đã đưa ra thì mới có thể giải quyết được tình trạng lợi dụng như trên .

   Xóa
 5. những sai phạm trong quá trình thực hiện dự án đã và đang được chính quyền Hà Nội sửa chữa , khắc phục triệt để , chỉ tiếc là cơn giông ập đến quá bất ngờ để lại những thiệt hại đáng tiếc mà nếu như làm tốt công tác chặt thay thế cây từ sớm thì đã có thể giảm thiểu được bao nhiêu , thực đáng buồn

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. sau những sai phạm trong quá trình thực hiện đề án thay thế cây xanh , chính quyền Hà Nội và các lực lượng chức năng đã và đang nỗ lực hết sức để sửa sai và khắc phục hậu quả của cơn bão bất ngờ vừa qua , qua đó hy vọng niềm tin của nhân dân vào chính quyền sẽ được nâng cao và củng cố , không tin theo những giọng điệu xuyên tạc của đám phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là hành động tích cực của UBND thành phố Hà Nội . Đây mới chính là cái mà người dân cần nhất khi những điều không mong muốn xảy ra . Mong rằng UBND hà nội sớm khắc phục hậu quả và chỉ đạo thực hiện dự án thay thế cây xanh cho tốt , như vậy vừa đảm bảo hoàn thành dự án , đem lại lợi ích cho người dân , làm cho người dân thêm tin tưởng hơn .

   Xóa
 8. khi có thiệt hại, UBND thành phố Hà Nội đã huy động tất cả lực lượng từ công an thành phố, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, Công ty cây xanh,.... phân bổ về các tuyến phố, con đường có thiệt hại do cơn bão gây ra để nhanh chóng ổn định giao thông và giảm thiệt hại do thiên tai gây ra , giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và vật chất ,

  Trả lờiXóa
 9. Sự việc cây đổ do dông bão là sự việc không mong muốn . Nhưng qua đó chúng ta thấy được sự quan tâm của cơ quan nhà nước trong việc khắc phục hậu quả thiên tai do tự nhiên gây ra . Hành động khắc phục một cách nhanh chóng những thiệt hại , đem lại niềm tin hơn trong nhân dân đối với cơ quan chính quyền nhà nước .

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc cây đổ do dông bão là sự việc không mong muốn . Nhưng qua đó chúng ta thấy được sự quan tâm của cơ quan nhà nước trong việc khắc phục hậu quả thiên tai do tự nhiên gây ra . Hành động khắc phục một cách nhanh chóng những thiệt hại , đem lại niềm tin hơn trong nhân dân đối với cơ quan chính quyền nhà nước .

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta có thể thấy được sự mất niềm tin của người dân vào chính quyền sau dự án thay thế cây xanh có những tiêu cực trong vài tháng vừa qua . Cũng đã là điểm được dư luận quan tâm . Cũng như tác giả nói thì qua sự việc dông bão lần này tuy chẳng ai mong muốn , nhưng điều chúng ta nhận thấy được đó là sự quan tâm của người dân với dự án còn dang dở và niềm tin nhân dân vào chính quyền được cải thiện rõ ràng . Đó là điều tốt .

  Trả lờiXóa
 12. Một dự án hoàn toàn có mục đích tích cực của UBND thành phố Hà Nội. Vấn đề chỉ là trong quá trình thực thi còn có chỗ thiếu sót nên người dân vẫn chưa hiểu hết được bản chất, cốt lõi của vấn đề và bị các đối tượng "đục nước béo cò" lợi dụng, nhân danh này, nhân danh nọ. Thực chất chỉ là là vì cá nhân chúng, chúng hoạt động tích cực để cho các đối tượng chống đối rót kinh phí cho bọn chúng. Khi thấy cần thì không thấy có mặt. Khi chính quyền đang có một số thiếu sót không góp ý xây dựng lại tiến hành bôi nhọ làm ảnh hưởng, giảm sút lòng tin của quần chúng vào chính quyền. Sau trận bão những cố gắng tích cực, nỗ lực của chính quyền thành phố Hà Nội đã củng cố thêm niềm tin của quần chúng về một dự án có nhiều lợi ích này.

  Trả lờiXóa
 13. mùa này mưa bão ko thấy biểu tình gì cho việc bảo vệ cây

  Trả lờiXóa