Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÔNG LỐC CUỐN BAY CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”

Chiều tối ngày 13/6 vừa rồi, một trần mưa giông bất chợt xuất hiện ở Hà Nội với sức gió giật cấp 9-10 đã gây hậu quả lớn: 2 người chết, 5 người bị thương, gần 140 nhà tốc mái, hơn 1.000 cây đổ, hàng chục ôtô bị hư hại, nhiều sự cố gây mất điện trên diện rộng. Trong buổi tối hôm đó, Hà Nội đã phải huy động hơn 2000 người để thu dọn đống đổ nát do cơn mưa giông gây ra.
Sau cơn mưa giông, không thấy các nhà “dân chủ” của ta xuất hiện, đặc biệt là cái Hội vì Hà Nội xanh cũng mất tích luôn. Có lẽ vì ngượng, vì xấu hổ những hoạt động trước kia của mình mà tự biến mất không để lại dấu vết.
GIÔNG LỐC CUỐN BAY CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”
Nguyễn Chí Tuyến (thành viên của nhóm Vì Hà Nội Xanh)
Nhìn lại cảnh tượng Hà Nội sau khi trận mưa giông đi qua, nhiều người cũng đồng cảm với một suy nghĩ rằng nếu Hà Nội không chặt bớt cây xanh đi thì hậu quả mà trận mưa giông đó để lại sẽ còn lớn hơn rất nhiều. Những cây thân gỗ lớn mà rễ nông sẽ có khả năng bật gốc rất cao, tiêu biểu như hình ảnh những cây xà cừ cổ thụ nằm ngổn ngang sau khi cơn giông càn quét.
Hôm đó, sau khi mưa tạnh tôi có đi qua nhiều tuyến phố. Qua quan sát cho thấy, tuyến đường Nguyễn Trãi hay Nguyễn Chí Thanh giường như không hề có một sự tổn thất nào, chỉ có một vài cành cây nhỏ gãy trên đường. Nhưng cách đây không lâu thì hai con đường này đã dấy lên một vụ lùm xúm khiến chính quyền Hà Nội phải khá tốn công sức để giải thích cho người dân hiều được. Đó là kế hoạch chặt 6700 cây xanh để thay mới.
Kế hoạch này vẫn không phải là chỉnh chu tuyệt đối nhưng khi thực hiện đã vấp phải nhiều bất cập. Tuy nhiên, bản chất của kế hoạch là hoàn toàn đúng. Hiện tại, Hà Nội vẫn còn rất nhiều hàng cây xà cừ từ hàng chục năm trước. Đây là mối hiểm họa cho người tham gia giao thông mỗi khi mùa mưa bão về. Xà cừ là giống cây cổ thụ to nhưng rễ lại rất nông, dễ bị đổ khi gặp gió mạnh. Trận giông lốc vừa rồi đã khiến cho rất nhiều cây xà cừ nghiêng ngả, đổ gãy đè bẹp ôtô, xe máy hay chắn ngang đường làm cản trở giao thông. Như vậy, việc thay dần các hàng xừ cừ là điều hết sức bình thường và cần thiết.
Cách đây một vài tháng, lợi dụng vẫn đề cây xanh mà một số đối tượng tự cho là “dân chủ” đã lập ra nhóm “Vì Hà Nội xanh”, nhóm này đã chạy đi nhiều nơi, gây mất trật tự công cộng, cản trở giao thông không khác gì mấy cây xà cừ đổ gãy, lợi dụng việc bảo vệ cây xanh đề gây rối trật tự công cộng. Trong vài tháng đó, người dân Hà Nội đã dần quen với những đối tượng mặc áo phông in biểu tượng của nhóm này và không thèm để ý đến chúng.
Vậy mà tối ngày 13/6, cơn mưa đã chấm dứt lâu nhưng vẫn không thấy bóng dáng của những đối tượng này đâu. Những cái cây mà chúng bảo vệ vì bị chặt phá liệu có hại hay có lợi đây? Nếu là thành viên của nhóm đó thì hay cho một câu trả lời chính thức với mọi người đi.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Có lẽ giông lốc bất ngờ và to quá nên cuốn luôn cả anh Chí Tuyến và các thành viên nhóm vì một Hà Nội xanh đi mất rồi, dự án của chính quyền Hà Nội là đúng khi thay thế cây lâu năm, nếu không hậu quả giờ đây có lẽ đã khó lường hơn bây giờ.

  Trả lờiXóa
 2. Dự án, Kế hoạch này của Hà Nội có lẽ đến thời điểm này nhiều người mới nhận ra tác dụng, mục đích của nó. Một kế hoạch để chỉnh chang diện mạo đô thị. Một kế hoạch hoàn toàn không có lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân mà mấy người tự xưng danh là dân chủ đã thêu dệt nên những điều không đúng sự thật. Sau cơn lốc có lẽ cuốn cả mấy nhà dân chủ đi rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Dự án, Kế hoạch này của Hà Nội có lẽ đến thời điểm này nhiều người mới nhận ra tác dụng, mục đích của nó. Một kế hoạch để chỉnh chang diện mạo đô thị. Một kế hoạch hoàn toàn không có lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân mà mấy người tự xưng danh là dân chủ đã thêu dệt nên những điều không đúng sự thật. Sau cơn lốc có lẽ cuốn cả mấy nhà dân chủ đi rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Mới chỉ có một con lốc mà các nhà dân chủ rởm đã biến mất. Không hiểu tại sao vẫn còn tự xưng là lđấu tranh vì dân chủ, vì hòa bình. Thực chất đám dân chủ này chỉ là những quân cờ của các thế lực thù địch mà thôi. Chắc hẳn sau con lốc sẽ có nhiều người tự nhận thấy nếu không có chủ trương, kế hoạch chỉnh trang Hà nội đó thì có lẽ thủ đô yêu dấu của chúng ta còn phải chịu thiệt hại nặng nề đến nhường nào.

  Trả lờiXóa
 5. con Rận chủ "Chi Tuyến" sao không thấy bày vàng hương cúng hơn 1000 cây xanh bị gió thổi bật gốc nữa? lấy danh nghĩa hoạt động về cây xanh và giờ không thấy mặt mũi đâu hay bị gió cuốn đi rồi. Lũ rận này đứng trên lợi ích của nhân dân để kiếm tiền, khi không có tiền không thất chúng đâu nữa. Lũ khốn nạn

  Trả lờiXóa
 6. chờ họ làm thì phải xem kinh phí và nhân lực đến từ đâu, chỉ có mất tên rận chủ mà đòi khắc phục thiệt hại sao. dân ta vẫn còn tin vào Đảng và Nhà nước lắm

  Trả lờiXóa
 7. chờ họ làm thì phải xem kinh phí và nhân lực đến từ đâu, chỉ có mất tên rận chủ mà đòi khắc phục thiệt hại sao. dân ta vẫn còn tin vào Đảng và Nhà nước lắm

  Trả lờiXóa
 8. Bảo vệ cây xanh là tốt nhưng không phải tốt trong mọi trường hợp. Bọn dân chủ "Vì Hà Nội xanh" lợi dụng sự cả tin của những người dân chưa có hiểu biết sâu xắc để phản đối, chống phá việc làm của Nhà nước ta. Vì chủ trương, kế hoạch của Nhà nước ta đã đưa ra là đã phải họp bàn rất kỹ, phải có nguyên do thì mới thực hiện và thực hiện là đem lợi ích về cho nhân dân, cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Đám "rận chủ" là vậy. Luôn luôn tìm mọi cách để chống đối, phá hoại mục tiêu, chính sách, kế hoạch, đường đi của Nhà nước ta. Chính Quyền Hà Nội đã có kế hoạch và việc làm rất đúng đắn, nhằm mục đích tốt đẹp cho người dân. vậy mà làm việc tốt cho dân cũng phải vất vả giải thích vì bọ rận chủ đã tiêm nhiễm người dân những ý nghĩ trái chiều. Đến nay mới lộ rõ bản chất.Sau khi nhìn thấy thiệt hại do mưa giông, do những cây cổ thụ đổ gẫy gây ra. Nhóm "Hà Nội xanh" đương nhiêm phải tiêu tan, tự xấu hổ mà chui lủi mất.

  Trả lờiXóa