Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẨN THẬN TRƯỚC NHỮNG TIN ĐỒN VỀ ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH

Đã thành thói quen, mỗi khi cán bộ cấp cao của Nhà nước ta có hoạt động gì là đám “rận chủ” lại bu vào quấy phá, không bôi nhọ danh dự thì cũng là phao tin đồn nhảm, gây hoang mang trong dư luận. Trong thời gian này có rất nhiều sự kiện đáng chú ý, có thể kể đến như Quốc Hội đang diễn ra kỳ họp thứ 9 khóa XIII, Trung Quốc đang đưa dàn khoan quay trở lại biển Đông, hay như lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta thăm ngoại giao các nước khác,…Vì vậy, đám “rận chủ” hoạt động khá nhiều trong thời gian này.
CẨN THẬN TRƯỚC NHỮNG TIN ĐỒN VỀ ĐẠI TƯỚNG PHÙNG QUANG THANH
Ảnh: Xã Luận
Gần đây, trên nhiều trang mạng đã rộ lên tin đồn về Đại tướng Phùng Quang Thanh – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bị ám sát khi đang ghé thăm Pháp. Nguồn tin này xuất phát từ một tổ chức có tên R.H, trụ sở tại Hoa Kỳ đưa lên và đã nhanh chóng phát tán bởi các đối tượng thù địch với Việt Nam. Đây là nguồn tin thiếu chính xác, độ tin cậy không cao vì chưa được Cơ quan Đảng và Nhà nước ta khẳng định, các tờ báo lớn cũng chưa có thông tin gì. Các đối tượng phản động đã lợi dụng thời điểm Đại tướng Phùng Quang Thanh có chuyến thăm Cộng hòa Pháp và chưa về nước nên chưa có thông tin để xác thực.
Tuy nguồn tin không chính xác nhưng nhiều đối tượng chống đối trong nước và một phần các bạn trẻ chưa hiểu đúng tính chất của sự việc đã chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Hành động này sẽ biến điều không tồn tại thành sự thật. Với một thông tin sai sự thật nhưng lại được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng thì nhiều người sẽ hiểu lầm đó là sự thật. Tính chất của tin đồn sẽ rất nguy hiểm khi nó nhằm vào những người có vị trí trong xã hội, được nhiều người quan tâm.
Đây không phải là lần đầu tiên đám “rận chủ” phao tin bịa đặt về các nhân vật cấp cao trong Đảng và Nhà nước ta. Tuy là tin bịa đặt nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân lãnh đao, ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của một quốc gia Việt Nam.
Đối với những tin đồn không có căn cứ và chưa được kiểm chứng như này, các bạn trẻ không nên chia sẽ trên các mạng xã hội như Facebook, zalo, twitter,…Hãy cân nhắc chọn lọc các bản tin, để tránh câu view, tung sai tin, để gây chú ý, rồi tuyên truyền phản động, gây ảnh hưởng, hoang mang đến mọi người.
Xin đừng tiếp tay cho kẻ xấu!!!
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Nghe tin đồn từ mấy hôm trước đã thấy không thể nào tin được rồi. Ngày hôm nay đi làm vẫn thấy đai tướng sống khỏe mạnh bình thường như không đó thôi. Đúng là tin vịt vớ vẩn không thể nào tin

  Trả lờiXóa
 2. những tin đồn kiểu này cần phải xóa bỏ, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người khác. CŨng giống như vụ "thánh bóc" vừa bị bắt về những hành vi phao tin bôi xấu danh dự của người khác trên facebook

  Trả lờiXóa
 3. Lại những tin đồng vớ vẩn đây mà.cũng giống như vụ nguyễn bá thanh thôi,bịa đặt đủ kiểu đế câu view,tuyên truyền xuyên tạc,không còn gì để nói với mấy đám người vô công này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không làm như vậy thì sao bọn nó có tiền để hoạt động và nuôi sống bản thân được. Chính các nước thù địch với Việt nam đã thuê bọn này làm nvay mà

   Xóa
 4. Lại mấy trò "bẩn" của mấy ông rận chủ để kiếm tiền đây mà. Hết chỗ nói. Giới trẻ chúng ta cần cẩn trọng trước những thông tin sai trái này, đừng để chúng đạt được mục đích, gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. Bác Thanh vẫn sống khỏe mạnh như thế mà mấy ông rận chủ lại phao tin thất thiệt vậy. Cũng phải thôi. Muốn có tiền cũng phải liều thổi phồng thông tin chống phá nước Việt.Không hiểu khi họ nói xấu, bôi lem đất nước họ có thấy có lỗi với gia đình mình, với những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho tổ quốc này không. Buồn thay.

  Trả lờiXóa
 6. Bác Thanh vẫn sống khỏe mạnh như thế mà mấy ông rận chủ lại phao tin thất thiệt vậy. Cũng phải thôi. Muốn có tiền cũng phải liều thổi phồng thông tin chống phá nước Việt.Không hiểu khi họ nói xấu, bôi lem đất nước họ có thấy có lỗi với gia đình mình, với những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho tổ quốc này không. Buồn thay.

  Trả lờiXóa
 7. Cái bọn tó này! Xuyên tạ, nói xấu là nghề của chúng rồi. Suốt ngày loan tin vớ vẩn, bôi nhọ lãnh tụ Đảng và Nhà nước. Mọi người hãy cẩn thận với những con người này. Đừng để bị chúng lừa.

  Trả lờiXóa
 8. Ông Thanh chỉ vừa mới vắng mặt trong vài sự kiện một chút là đã có không ít kẻ nhao nhao lên nói ông bị ám sát này nọ..., chúng lại đang muốn tạo ra những dư luận sấu trong lòng nhân dân thì phải, chứ còn nói cho vui mồm thì chẳng ai lại đặt điều như thế cả.

  Trả lờiXóa
 9. một số trang mạng phản động, cơ hội như Việt Tân, trang cá nhân Thuy Trang Nguyen, Dân làm báo, Quan làm báo, Dân luận…đã tung tin thất thiệt, với nội dung cho rằng đại tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát tại Pháp , dẫn nguồn từ mỹ , đúng là không còn thủ đoạn nhơ bẩn , hèn kém nào mà chúng không dám làm để mà thực hiện mưu đồ chống phá nhà nước ta nữa

  Trả lờiXóa
 10. sau khi có thông tin chính thức khẳng định Bộ trưởng sang Pháp chữa bệnh thì ngay lập tức phản ứng dư luận ngược đối với những tin đồn này đã có tác dụng. Cộng đồng mạng đã ra sức tẩy chay, lên án việc làm vô đạo đức của một số trang mạng , blog cá nhân phản động, cố ý xuyên tạc thông tin , gây bất ổn trong quần chúng ,

  Trả lờiXóa
 11. đám rận chủ , phản động tung ra thông tin này là nhằm gây hoang mang, lo lắng cho quần chúng nhân dân, trong tình hình diễn biến trên biển Đông, Tây Nam Bộ, các vấn đề về an ninh quốc phòng đang có nhiều bất ổn. Tiếp đến, những tin tức này khi được phổ biến rộng rãi sẽ làm cho một bộ phận cộng đồng mạng thiếu niềm tin vào các trang báo chính thống

  Trả lờiXóa
 12. Đây không phải là chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Việt Nam, trước đó đã có chuyến thăm của Thủ tướng, Chủ tịch nước và một loạt lãnh đạo cấp cao khác tới Mỹ , Pháp hay những kẻ thù cũ trong quá khứ , Hiện này Việt Nam và Mỹ đã bình thường hóa quan hệ được hơn 20 năm. Trong thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập như hiện nay, không thể có kẻ thù nào là mãi mãi.

  Trả lờiXóa