Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẦN BÌNH TĨNH TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG KHIÊU KHÍCH CỦA TRUNG QUỐC

Thời gian gần đây, Trung Quốc đang có những hành động ngang ngược, ngông cuồng và khiêu khích đối với nước ta cụ thể như: Hành động đánh bị thương ngư dân Việt Nam; ngang nhiên đưa tàu chiến ra vùng tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và gần đây nhất là hành động làm video clip ví Việt Nam là khỉ mắt trắng... Theo ý kiến của tôi thì hành động ngang ngược này của Trung Quốc là xuyên tạc, xúc phạm, miệt thị Việt Nam gây ảnh hưởng tới sự đoàn kết các quốc gia, ảnh hưởng tới tinh thần “bốn tốt” và “mười sáu chữ vàng”    nó là không thể chấp nhận được. Hành động của Trung Quốc đã bộc lộ bản chất xấu xa của những kẻ chỉ huy, dàn dựng ra nó, họ đang có những hành động khiêu khích để dồn chúng ta vào chân tường rồi chúng ta sẽ có những hành động đáp trả bằng quân sự, qua đó Trung Quốc sẽ có lý do để phát động một cuộc chiến tranh đối với Việt Nam và các nước trong khu vực nhằm thực hiệm âm mưu độc chiếm Biển Đông của mình. Âm mưu này của Trung Quốc thật sự rất nguy hiểm đe dọa tới hòa bình khu vực và bình yên của nhân dân.
CẦN BÌNH TĨNH TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG KHIÊU KHÍCH CỦA TRUNG QUỐC
Ảnh minh họa. Nguồn: Đời sống pháp luật
Đất nước Việt Nam đã phải trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh để bảo vệ tổ quốc, đã hy sinh rất nhiều xương  máu và con người Việt Nam hiểu được sự hòa bình và ổn định là đáng quý như thế nào. Vì vậy, Nhân dân Việt Nam cũng cần phải bình tĩnh, không nên bị các đối tượng xấu, lũ “rận chủ” lợi dụng, kích động lôi  kéo tiến hành biểu tình gây cản trở giao thông đi lại hay thậm chí có thể làm thương tích đối người Hoa ở Việt Nam... qua đó Trung Quốc sẽ có cái cớ để thực hiện những hành động gây bất lợi và cản trở Việt Nam. Nhân dân hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta, các nhà lãnh đạo đất  nước sẽ cương quyết không đổi chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc để lấy hữu nghị viển vông vì vậy đừng có những phản ứng xấu làm mất đi hình ảnh con người và đất nước Việt Nam.
Chúng ta cần phải bình tĩnh trước những hành động khiêu khích để tránh rơi vào những  bẫy của chúng, chúng ta sẽ lên án và vạch mặt bộ mặt vô nhân đạo, hung hãn và hiếu chiến của Trung Quốc để cho các nước trong khu vực và thế giới hiểu được và đồng thời qua đó chúng ta sẽ tranh thủ dư luận của công động quốc tế để lên án hành động ngang ngược của Trung Quốc tại biển Đông và sẽ ngăn chặn hành động và âm mưu nhằm độc chiếm biển Đông của Trung Quốc.
Nhân dân hãy bình tĩnh trước những hành động ngang ngược, khiêu khích của Trung Quôc. Bản chất xấu xa, ngang ngược của họ đang dần bộc lộ điều đó sẽ khiến họ bị cô lập với cộng đồng thế giới mà thôi và hãy cùng Đảng và Nhà nước ngăn chặn hành động ngang ngược của Trung Quốc./.
Hoa Phượng @

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Nhà ta có ảnh mà, sao phải lấy ảnh trên?
  Đó là ảnh tàu của Trung Quốc bị 2 tàu Nhật ép trên vùng biển tranh chấp Senkaku.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ảnh chỉ là minh họa cho bài viết thôi mà anh . Theo tôi thấy điều tác giả nói rất đúng , trung quốc cố tình khiêu khích thì ta càng phải bình tĩnh hơn . Việc đáp trả những hành động đó sẽ là cơ hội để Trung Quốc tiến hành hoạt động cụ thể hơn vì chúng vẫn luôn muốn có một cái cớ hợp pháp trong việc bành chướng tại biển Đông.

   Xóa
 2. Trung Quốc đang tỏ ra ngoan cố đề khiêu khích Việt Nam. Nếu chúng ta đáp trả bằng biện pháp tiêu cực và mạnh tay thì sẽ là hành động giúp Trung Quốc có những lý do bắt đầu cuộc chiến. Vì vậy cần bình tĩnh

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải có sức mạnh của sự đoàn kết và tinh thần yêu nước chân chính của nhân dân VN, sức mạnh của cộng đồng yêu chuộng hòa bình các nước trên thế giới, là sức mạnh ngoại giao của các nước lớn trên thế giới, sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN. Tất cả những sức mạnh đó hòa làm một thì mới ngăn chặn được âm mưu và hành động ngang ngược, coi thường luật pháp và vi phạm chủ quyền của Trung Quốc được.

  Trả lờiXóa
 4. ĐCSVN có dám làm gì Trung Quốc đâu mà nói phải bình tĩnh với không bình tĩnh, bài viết chả đâu vào đâu, phận hèn đi bằng đầu gối thì cứ nói vòng co, chúng bắt ngư dân, chúng ủi tàu ngư dân VN chìm, chúng cứ lần lần lấy hết đất đến đảo ...thế mà mồm thì phải im như thóc, đảng cứ phải dùng hết từ nầy đến từ kia để che cái phận luồn cúi, hèn hạ trước ngoại xâm .... Chán cái đảng CSVN hèn hạ nầy quá mức!!!

  Trả lờiXóa
 5. Bác Hồ dạy rằng: "Việc khó mấy không dân cũng chịu – Việc khó mấy dân liệu cũng xong". Lời của Bác Hồ vẫn luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Ngày nay cũng vậy, chỉ cần toàn dân ta trên dưới đoàn kết một lòng sẽ tạo ra một nguồn sức mạnh cực kỳ to lớn. Lịch sử đã chứng minh điều đó. Vậy nay đối mặt với Trung Quốc trên biển Đông ta há sợ sao?

  Trả lờiXóa
 6. Tình hình càng căng thẳng, chúng ta càng cần phải giữ bình tĩnh. Một cái đầu nóng sẽ chẳng giải quyết được chuyện gì cả. Hiện tại những gì mà Đảng và nhà nước ta đang làm là hết sức sáng suốt, việc kiên quyết giữ vững chủ quyền nhưng không nóng nảy dùng vũ lực để giải quyết là điều đúng đắn mà ta cần làm lúc này. Đừng mắc vào cái bẫy của bè lũ cướp nước.

  Trả lờiXóa
 7. Thâm nho như người Tàu mà. Một phút sơ hở cũng sẽ bị Trung Quốc lợi dụng triệt để để chống phá ta. Vì vậy đoàn kết toàn dân, trên dưới một lòng thực hiện đúng các chủ trương chính sách của Đảng thì tôi tin rằng dù cả 10 Trung Quốc cũng ko sợ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cần phải bình tĩnh trước các hoạt động khiêu khích của Trung Quốc

   Xóa
 8. Đối với một anh bạn phát triển cả về kinh tế, quân sự, thêm nữa là khá bẩn tính, tham vọng lớn, thâm nho, ngông cuồng, phi pháp như vậy thì mỗi một hành động của ta phải thật sự bình tĩnh, sáng suốt, tinh tế. Căn cứ chính của ta chính là luật pháp quốc tế và lịch sử.

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc càng khiêu khích, chúng ta càng phải bình tĩnh ứng phó. Không thể nghe theo mấy lời kích động của đám dân chủ rởm đời, không thể tin theo những luận điệu đầy xảo tra của bọn chúng được. Trung Quốc càng hung hăng thì lại càng cho thấy vấn đề, càng lòi cái đuôi cáo của chúng ra, chứng tỏ chúng chả có lý lẽ nào nữa nên càn quấy muốn làm bừa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề Biển đông trong vài năm trở lại đây ngày càng trở nên căng thẳng, chúng ta bàn nhiều về chính sách của Việt Nam trong vấn đề này. Trong đó người nhiệt huyết thì kêu gọi mọi người cần bình tĩnh ủng hộ chính sách mà Đảng và nhà nước đề ra, Trong khi đó mấy tên phản động lại khích bác, sủa những luận điệu bậy bạ

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc xưa nay vốn được biết đến với từ nham hiểm , chắc không hay ho gì khi chúng cố tình có những hành động khiêu khích công khai trắng trợn với nước ta đến như vậy . Vì vậy chúng ta cần phải bình tĩnh để có thể suy xét một cách tốt nhất , rất có thể hành động trên là việc Trung Quốc đang cố tình chờ một mồi lửa cho việc bành chướng hơn nữa .

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc càng khiêu khích chứng tỏ chúng đang chờ đợi phản ứng tiêu cực từ phía Việt Nam cho vấn đề biển Đông . Vì vậy để đối phó với hành động trên sự bình tĩnh là hết sức cần thiết . Chắc chúng ta vẫn còn nhớ đến vụ biểu tình phản đối Trung Quốc của nhân dân ta trong vụ chúng đưa giàn khoan HD981 vào khu đặc quyền kinh tế trên Biển Đông .Tuy rằng đó là phản ứng mang tính tích cực , yêu nước nhưng có ai hiểu đó là ý đồ mà Trung Quốc vẫn đang muốn nó diễn ra , và rồi chính nhà nước phải đứng ra khắc phục những hành động thiếu suy nghĩ đó của người dân .

  Trả lờiXóa
 13. Nóng vội là điều không nên lúc này qua những gì Trung Quốc làm thời gian vừa qua thì bản chất ngông cuồng, hiếu chiến của Trung Quốc đã được bộc lộ, âm mưu độc chiếm biển Đông họ sẽ không bao giờ có ý định từ bỏ vì vậy đằng sau hoạt động tuyên bố đã cải tạo xong ở Biển Đông không phải là hành động lùi bước mà theo tôi đó là một hành động nhằm tuyên bố Trung Quốc đã sẵn sàng để dùng vũ lực chiếm đóng Biển Đông. Các nước trong khu vực và Việt Nam cần phải bình tĩnh trước những hành động khiêu khích để Trung Quốc không có cái cớ để tiến hành chiến tranh trên Biển Đông

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc ngày càng ngang ngược và thâm hiểm hơn, họ đang tiến hành tìm cách chia rẽ, lừa gạt, mua chuộc, đe dọa, bị uy hiếp một số nước trong khu vực để thực hiện cho bằng được âm mưu bẩn thỉu của họ. Các nước cần phải cảnh giác trước những hành động của họ và bình tĩnh để tránh rơi vào cái bẫy nguy hiểm mà Trung Quốc đã đặt ra từ trước.

  Trả lờiXóa
 15. Thời gian gần đây, Trung Quốc đang có những hành động ngang ngược, ngông cuồng và khiêu khích đối với nước ta cụ thể như: Hành động đánh bị thương ngư dân Việt Nam; ngang nhiên đưa tàu chiến ra vùng tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và gần đây nhất là hành động làm video clip ví Việt Nam là khỉ mắt trắng... nhưng những hành động đó chỉ nhằm khiêu khích nhân dân Việt Nam kích động và lấy cớ để lu loa với thế giới mà thôi, Việt Nam sẽ không bị lừa đâu

  Trả lờiXóa
 16. Trong lúc này chúng ta cần phải bình tĩnh trước những hành động khiêu khích để tránh rơi vào những bẫy của chúng, chúng ta sẽ lên án và vạch mặt bộ mặt vô nhân đạo, hung hãn và hiếu chiến của Trung Quốc để cho các nước trong khu vực và thế giới hiểu được và đồng thời qua đó chúng ta sẽ tranh thủ dư luận của công động

  Trả lờiXóa
 17. Trước bản chất xấu xa, ngang ngược của họ đang dần bộc lộ điều đó sẽ khiến họ bị cô lập với cộng đồng thế giới mà thôi và hãy cùng Đảng và Nhà nước ngăn chặn hành động ngang ngược của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Bản chất ngông cuồng, hiếu chiến của Trung Quốc đã được bộc lộ, âm mưu độc chiếm biển Đông họ sẽ không bao giờ có ý định từ bỏ vì vậy đằng sau hoạt động tuyên bố đã cải tạo xong ở Biển Đông không phải là hành động lùi bước mà theo tôi đó là một hành động nhằm tuyên bố Trung Quốc đã sẵn sàng để dùng vũ lực chiếm đóng Biển Đông. Các nước trong khu vực và Việt Nam cần phải bình tĩnh trước những hành động khiêu khích để Trung Quốc không có cái cớ để tiến hành chiến tranh trên Biển Đông

  Trả lờiXóa
 19. Bình tĩnh, đoàn kết chính là chiến lược chính xác lúc này, nóng vội và hành động nông nổi sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, nhân dân Việt Nam sẽ đoàn kết với nhau để chống lại giặc ngoại xâm, trước kia chúng ta đã thắng và giờ đây cũng vậy

  Trả lờiXóa
 20. Trong tình hình hiện nay chúng ta cần phải bình tĩnh trước những hành động khiêu khích để tránh rơi vào những bẫy của chúng, chúng ta sẽ lên án và vạch mặt bộ mặt vô nhân đạo, hung hãn và hiếu chiến của Trung Quốc để cho các nước trong khu vực và thế giới hiểu được và đồng thời qua đó chúng ta sẽ tranh thủ dư luận của công động

  Trả lờiXóa
 21. Bình tĩnh để suy xét các vấn đề kỹ lưỡng để có phương thức đối phó hiệu quả là điều hoàn toàn phù hợp đối với nước ta hiện nay. Cần bình tĩnh, không nóng vội sẽ giúp chúng ta có những cách thức giải quyết sao cho hợp lý nhất, có lợi cho ta nhất.

  Trả lờiXóa
 22. Một Trung Quốc với hình ảnh đang dần xấu đi trong con mắt quốc tế, có lẽ vì thế mà 5 tháng trở lại đây 6,9 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài được rút ra khỏi đầu tư từ Trung Quốc để chuyển sang các nước đang phát triển khác. Hay chăng Trung Quốc muốn phát triển theo cách một mình đứng một quả núi trơ trọi, thích nói gì, làm gì mà không quan tâm tới “hàng xóm” đến “cái chung” thì đúng là chỉ là tự bôi đen chính mình mà cho rằng mình đang sáng.

  Trả lờiXóa
 23. Theo tôi cần phải phổ biến những bài viết như thế này tới rộng rãi người dân hơn nữa. Bởi mục đích của Trung Quốc là đang chờ đợi phản ứng đáp trả từ Việt Nam . Mà việc này sẽ rất khó thực hiện nếu lòng dân không an . Chưa kể đến đó là sự kích động , xuyên tạc với chủ trương chính sách của nhà nước , rồi sự hèn nhát trước Trung Quốc . Rất dễ tạo ra dư luận xấu trong nhân dân . Và có thể trở thành hoạt động mang tính cực đoan về vấn đề này

  Trả lờiXóa
 24. Đối đầu với Trung Quốc chúng ta phải hết sức bình tĩnh để lựa chọn cách đối phó cho hiệu quả chứ không phải là lúc nào cũng động tay động chân làm gì, Trung Quốc tham vọng của chúng là bá chủ thế giới nên chúng ta nếu như tiến hành một cuộc chiến tranh thì chẳng khác nào được lợi cho nước thứ 3 như mỹ mà thôi, nên trong mọi trường hợp phải bình tĩnh.

  Trả lờiXóa
 25. Những gì Trung Quốc làm thời gian vừa qua thì bản chất ngông cuồng, hiếu chiến của Trung Quốc đã được bộc lộ, âm mưu độc chiếm biển Đông chúng không coi ai ra gì nữa rồi, những hành động này của Trung Quốc đúng là đi ngược lại luật pháp quốc tế rồi, chúng ta đã có luật pháp quốc tế nên không cần phải dùng vũ lực với Trung Quốc làm gì.

  Trả lờiXóa
 26. TQ lúc nào cũng hành động hung hăng, ngang ngược cả, nhưng đó cũng chính là cái bẫy mà họ giương ra chỉ trực chờ chúng ta mắc phải, nhưng với sự bình tĩnh trong suy nghĩ, chỉ đạo thì cái bẫy đó vẫn chưa phát huy được tác dụng của mình. Cái chúng ta cần tiếp tục bây giờ là không được nôn nóng, không được để con tim lấn át ý chí, làm gì cũng phải bình tĩnh.

  Trả lờiXóa
 27. Trung Quốc lúc nào cũng có những hành động ngang ngược. Bản thân Việt Nam không thể có những hành động nóng vội được. Cá nhân là một công dân yêu nước, tôi tin tưởng vào chiến lược, sách lược khôn khéo của các nhà lãnh đạo chèo lái con thuyền cách mạng trong thời gian này.

  Trả lờiXóa