Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VƯƠNG RÂU: MUỐN ĐI MỘT CON ĐƯỜNG MỚI CHĂNG

Trong làng giải trí Việt hiện nay có rất nhiều nghệ sỹ đã đem tài năng, tâm huyết của mình phục vụ công chúng và sự say mê công hiến của họ đã được ghi nhận ở sự mến mộ của công chúng cả trên sân khấu lẫn ngoài đời thường. Trong lĩnh vực hài có nhiều nghĩ sỹ nổi tiếng như Phạm Bằng, Văn Hiệp, Trí Trung, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Công Lý, Vân Dung… Trong số đó có người mà không hề xạ lạ với khán giả cả nước đó là Vượng Râu (Nguyễn Công Vượng). Cũng như các nghệ sĩ hài tên tuổi khác, Vượng Râu cũng có tài, ít nhiều cũng được một lượng nhất định khán giả yêu mến.
Nếu cứ trong vai một nghệ sỹ hết mình cống hiến nghệ thuật như thế thì tên tuổi của Vượng Râu sẽ có một vị trí tốt hơn. Tuy nhiên, không ai là hoàn hảo cả, Vượng Râu cũng thế, có thể do tính cách của anh ta nên Vượng Râu cũng có nhiều lùm sùm từ các phát ngôn gây sốc của mình như:  “Ở đất Bắc này, tên Vượng “râu” không đứng thứ nhất, hẳn nhiên phải là thứ 2″. Tự cho mình là thứ 2 trong giới Hài đất Bắc, nghĩa là Vượng thấy rằng mình đã vượt qua các danh hài nổi tiếng khác như: Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Chiến Thắng… hay “Vượng còn nhiều phát ngôn cho thấy “chất chơi” của mình như: Nhà tôi tháng nào cũng tiêu 40 triệu là ít, mỗi năm tôi đốt tiền tỷ một lần, hay nghệ sĩ hài miền Bắc đóng nhạt lắm…”. Cái kiểu nói đó thể hiện sự ngạo mạn của Vượng Râu: tự đại, sĩ diện.
Nhưng những phát ngôn đó của Vượng không khiến tôi quan tâm, mà tôi thật sự “giật mình” khi thời gian gần đây trên trang cá nhân của mình Vượng Râu có nhiều phát ngôn rất không đúng mực, đặc biệt những nội dung đó nó không nằm vào lĩnh vực nghệ thuật mà chúng ta đã biết, đó là những vấn đề mang tính chính trị tiêu cực. Cụ thể:
VƯƠNG RÂU: MUỐN ĐI MỘT CON ĐƯỜNG MỚI CHĂNG
Vượng râu hội ngộ cùng các phần tử xấu
Ngày 14/3/2015, một nhóm đối tượng phản động và cơ hội chính trị lợi dụng việc tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh tại Gạc Ma năm 1988 để chống đối Chính quyền  (một màn kịch quá quen thuộc với người dân Hà Nội thường xuyên qua khu vực Hồ Hoàn Kiếm). Tuy nhiên, chúng bị các bạn trẻ yêu nước mặc áo có in logo DLV ngăn cản được ý đồ này. Ngay sau sự việc, trên trang cá nhân của mình, Vượng chia sẻ: “ngay khi chưa biết DLV nghĩa là gì, Vượng đã nghĩ rằng đó là: Dí Lìn Vào, Dâm Lòi Vú…”.  Vượng Râu còn gọi bè lũ phản động là trí thức và trí giả, gọi những bạn trẻ yêu nước chân chính là “những con tinh trùng khuyết tật”. Liên tục có những status hay những bình luận “nhục mạ” các DLV.
Lướt qua faebook của Vượng,tôi thật sự choáng với ngôn từ mà Vượng Râu sử dụng để châm biếm: Trên dòng status đề ngày 31/3/2015  Cha tông nhân bố cái nền Giáo Dục nước nhà! Thiển cận và Ngu dốt!”; Ngày 18/4/ “Trả là theo quan điểm và suy nghĩ của nhà cháu thì người Việt Nam! Mình luôn có một cái tính không thật, hay nói đúng hơn và giả dối! Và đôi khi bản thân cháu cũng có tí giả dối. Nhưng từ hôm nay cháu sẽ bứt phá! Không có rất rất chi là bức xúc! Từ hôm nay nhà cháu sẽ nói Bậy cho nó sướng mồm và sướng tai, sướng mắt một số độc giả muốn được nghe đọc xem những thứ Văn hoá "Dâm Gian" mà Cha Ông ta đã để lại từ ngàn đời đó là văn hoá nói Phồn Thực.; cùng ngày tiếp nối một câu truyện có vẻ cười với những ngôn từ: Ní nuận! Ní với chả nuận!? Ní nuận ní nuận cái Nồn! Hãm Cặc!”...Có thể thấy ngôn từ mà Vượng Râu sử dụng không còn là “Bậy” như y chia sẻ mà là “vô văn hóa” để nói đến các vấn đề chính trị nhạy cảm mà các thế lực phản động luôn lợi dụng để chống phá Nhà nước ta. Liệu đây có phải là một nghệ sỹ chân chính vì nghệ thuật? Các nghệ sỹ chân chính cũng nên có những hành động cụ thể để tránh trường hợp “con sâu làm rầu nồi canh”.
Nhưng những hành động “vô văn hóa” đó của Vượng Râu lại là một mảnh đất tốt cho bọn phản động nhảy vào để tung hô, chống phá. Và nếu bản thân Vượng Râu không ý thức được việc làm, hành động của mình thì rất dễ đi vào “vết xe đổ” của các đối tượng đi trước như (Dương Thu Hương, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên…) đi ngược lại với lợi ích dân tộc, bám chân các thế lực thù địch. Hay phải chăng Vượng Râu muốn chuyển nghề?
Thành Nam

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Văn hóa của Vượng Râu đi xuống hay là bản chất của y vốn nó đã thế từ rất lâu rồi nhưng giờ nó mới có điều kiện hay được người khác tác động vào làm nó hiển hiện rõ rệt hơn với mọi người, cho mọi người thấy được cái bản chất thật sự của con người này.

  Trả lờiXóa
 2. Đọc bài viết của tác giả tôi thấy giật mình, bởi trước giờ tôi cũng không hay xem những tiểu phẩm hài do nghệ sĩ này đóng nhưng vẫn nghĩ đây là một nghệ sĩ chân chính, hoạt động hết mình vì nghệ thuật, cống hiến cho khán giả, không ngờ anh lại thay đổi như vậy, thật là đáng tiếc cho một nghệ sĩ được nhiều người yêu mến

  Trả lờiXóa
 3. Những nghệ sĩ hài hoạt động chân chính có lẽ sẽ còn có cuộc sống phần nào khó khăn, gần đây nghe khá nhiều thông tin về nghệ sĩ Vượng Râu, như chuyện gia đình, chuyện cá nhân cũng liên tục vướng phải những rắc rối, phải chăng vì thế nên đã bị những phần tử xấu lợi dụng, lôi kéo vào con đường ma đạo?

  Trả lờiXóa
 4. Các nghệ sĩ là người của công chúng, luôn luôn có một lượng khán giả nhất định dõi theo và ủng hộ mình, cũng vì vậy mà những người nghệ sĩ luôn luôn là miếng mồi béo bở của bọn rận, bởi khi lôi kéo được một người thì rất có thể nhiều thần tượng của người đó sẽ theo, nghệ sĩ Vượng Râu có lẽ đã thay đổi suy nghĩ nếu không tỉnh táo anh sẽ là công cụ để bọn rận lợi dụng, và thật là nguy hiểm khi có nhiều người theo nữa

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi vướng phải nhiều rắc rối trong cuộc sống gia đình, có lẽ Vượng Râu đã có những tâm lý cùng những suy nghĩ tiêu cực dẫn đến con đường sai trái, nếu cứ tiếp tục những hành động nói bậy bạ như vậy có lẽ sẽ không còn nhiều khán giả yêu thích nữa và con đường sự nghiệp sẽ chấm dứt tại đây.

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn bức ảnh Vượng Râu hội ngộ với những phần tử xấu thì có lẽ việc anh đang làm những việc xấu đã có một sự khẳng định rõ ràng, là một nghệ sĩ chân chính thì việc mỗi năm tiêu đến 40 tỉ đồng à điều không thể xảy ra, trừ khi được rót tiền một cách dễ dàng từ một tổ chức khác, và tổ chức đó là ai thì có lẽ ai cũng biết

  Trả lờiXóa
 7. Nghệ sĩ Vượng Râu trên sân khấu có lẽ cũng có một lượng khán giả luôn ủng hộ, dõi theo những tác phẩm, những cống hiến của anh, nhưng sau sự việc này liệu có còn ai mến mộ anh nữa hay không?.Ma lực của đồng tiền thật lớn, thật đáng buồn nếu thực sự anh đi theo con đường sai trái.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ chưa bị tẩy chay nên chưa biết sức mạnh của facer

  Trả lờiXóa
 9. Bạn tôi nói: Từ ngày Vượng Râu trở thành rận chủ anh có nhiều tiền hơn, đưa vợ con đi ăn chơi nhiều hơn. Tội bỗng giật mình. NGhệ sĩ hài tôi từng yêu quý giờ tha hóa như vậy rồi sao

  Trả lờiXóa