Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÀI LỜI DÀNH CHO BLOGGER TRƯƠNG DUY NHẤT

Hôm nay 26/5/2015, blogger Trương Duy Nhất mãn hạn tù sau 2 năm chấp hành hình phạt về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật hình sự.
Nhất từng là phóng viên của báo Công An Quảng Nam-Đà Nẵng, sau đó chuyển qua làm phóng viên thường trú của báo Đại Đoàn Kết tại miền Trung. Năm 2010, ông tuyên bố rời bỏ làng báo Việt Nam, dành thời gian cho việc viết blog để “có thể nói thẳng những suy nghĩ của mình. Trong quá trình tham gia viết blog, Trương Duy Nhất đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Sau khi bị bắt và xét xử về tội danh trên, Blogger này đã thể hiện rõ bản chất chống đối cuả mình. Khi blogger này bị giam giữ, rất nhiều đối tượng phản động đã đứng lên kêu gọi đòi trả tự do vô điều kiện, thậm chí còn kêu gọi sự tác động của các nước khác. Tuy nhiên, hành vi phạm tội của Trương Duy Nhất đã quá rõ ràng mà đối tượng này lại không có biểu hiện ăn năn, hối cải nên Tòa án đã quyết định hình phạt 2 năm tù.
VÀI LỜI DÀNH CHO BLOGGER TRƯƠNG DUY NHẤT
Hình ảnh mới nhất của Trương Duy Nhất sau khi ra tù
Hôm nay là ngày đánh dấu đúng 2 năm ngồi tù và blogger này được trả tự do về với xã hội. Sau khi rời khỏi trại giam, ngoài gia đình và người thân thì blogger này đã tiếp xúc và trò chuyện ngay với những đối tượng xấu khác. Những đối tượng này luôn đứng đằng sau mọi hoạt động chống đối, dùng lợi ích vật chất để dụ dỗ.
Khi các phạm nhân ra tù, đặc biệt là những phạm nhân có những biểu hiện chống đối với các cơ quan nhà nước. Trương Duy Nhất là một trong những phạm nhân được các đối tượng này chú ý từ lâu. Việc móc nối, kích động tham gia vào các hành vi phạm tội với Trương Duy Nhất đã được lên kế hoạch từ lâu, trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi để lôi kéo đối tượng này quay trở lại con đường phạm tội.
Sau quá trình bị giam giữ, cải tạo giáo dục 2 năm, tuy ngắn những cũng ít nhiều để blogger này có thời gian suy ngẫm lại những hành vi phạm tội của mình, qua đó có thể quay trở lại con đường lương thiện, con đường của những người cầm bút bảo vệ công lý và sự thật. Giờ đây, khi được quay trở về với tổ ấm của mình thì Trương Duy Nhất nên đi theo con đường đúng đắn, tránh bị các phần tử xấu dụ dỗ.
Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. mong rằng sau thời gian rảnh rỗi ngẫm nghĩ về cuộc đời ông Nhất đã có thể thấu hiểu phần nào về cái đúng, cái sai, và tìm cho mình một con đường đúng đắn nhất để đi, tránh đi vào vết xe đổ của chính mình nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Không bàn đến vấn đề Trương Duy Nhất này có biết ăn năn hối cải hay không. Mình chỉ cảm thấy dường như pháp luật VIệt Nam vẫn còn quá nhẹ trong việc xử lý những đối tượng chống phá nhà nước. Nếu chúng ta tăng cao các mức hình phạt, tăng cường xử lý những kẻ chống chính quyền thì bè lũ dân chủ sẽ không còn đất sống

  Trả lờiXóa
 3. Việc Trương Duy Nhất ra khỏi tù thì các nhà dân chủ có lẽ rất mừng, vì chúng lại có thêm đồng bọn chống đối, hi vọng với 2 năm ngồi tù thì tên này nó nhận ra được rằng thế nào là đúng thế nào là sai, chứ nếu theo chân của những kẻ có học mà không biết thế nào như Bùi Hằng, hay Cù Huy Hà Vũ... thì chỉ hư thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Trương Duy Nhất ra khỏi tù thì các nhà dân chủ có lẽ rất mừng, vì chúng lại có thêm đồng bọn chống đối, hi vọng với 2 năm ngồi tù thì tên này nó nhận ra được rằng thế nào là đúng thế nào là sai, chứ nếu theo chân của những kẻ có học mà không biết thế nào như Bùi Hằng, hay Cù Huy Hà Vũ... thì chỉ hư thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Giờ chỉ mong rằng sau khi ngồi tù 2 năm thì Trương Duy Nhất nhận ra những việc làm sai trái của mình, và sẽ không còn đi theo những con đường cũ nữa, có học thức thì nên cùng nhân dân, đất nước phát triển thì hơn, chứ chống đối như vậy thì chẳng giải quyết được vấn đề gì hết. Không nên đi theo vết xe đổ của những kẻ đi trước.

  Trả lờiXóa
 6. Những việc làm của Trương Duy Nhất trước đây thì đã được cải tạo, hắn đã biết được những sai trái trong trại giam rồi, ra tù thì hi vọng tên này nó nhận ra được nhiều điều, hi vọng nó làm lại cuộc đời, chứ ngang nhiên đi chống đối chính quyền như thế chẳng làm được gì cả đâu, thanh niên thì nên đi cống hiến cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng hy vọng gì nhiều, rồi Trương Duy Nhất cũng giống những đồng bọn từng kết thúc thi hành án trở lại cuộc sống hằng ngày. Ăn bám vào những đồng tiền từ ngoại quốc quen rồi, giờ lao động chân chính thì vất vả, tốn công tốn sức. Chúng sẽ trở lại con đường cũ thôi

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là cần có những biện pháp mạnh hơn với những tội danh chống đối và bôi xấu chính quyền. Sử dụng nhiều án nặng sẽ khiến những kẻ có ý định phải thay đổi suy nghĩ trước khi làm những chuyện chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. Vừa ra tù mà Trương Duy Nhất đã thể hiện thái độ chống đối. Đầu tiên là việc tiếp xúc với những thành phần xấu ngay sau khi ra tù. Việc này như là bước đầu trong con đường quay lại tội lỗi của hắn. Sau đó là những phát ngôn, tuyên bố hống hách, ngang ngược. Hắn định vào tù lần nữa sao.

  Trả lờiXóa
 10. Trong năm 2014 giới rận chủ đã có 5 cái kết có hậu cho chúng. Một trong số đó có Trương Duy Nhất. Hắn đã bị kết án 2 năm tù xong giờ đã được khoan hồng ra tù. Thế mà hắn không biết cải tạo, tu tâm dưỡng tính vậy mà lại "ngựa quen đường cũ" à.

  Trả lờiXóa