Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHƯƠNG ANH RA TÙ – HỘI ANH EM DÂN CHỦ CHÀO ĐÓN

Hôm nay ngày 15/5, phạm nhân Lê Thị phương Anh đã chấp hành xong án phạt tù và được trở về với cộng đồng sau 12 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Lê Thị Phương Anh là thành viên của Hội anh em dân chủ (một hội nhóm phản động được thành lập bất hợp pháp), đối tượng này đã lợi dụng việc Trung Quốc kéo giàn khoan HD981 vào hạ đặt trái phép trên vùng biển của Việt Nam để kích động nhân dân biểu tình. Hành vi của Phương Anh đã bị xử phạt 12 tháng tù giam.
PHƯƠNG ANH RA TÙ – HỘI ANH EM DÂN CHỦ CHÀO ĐÓN
Hội anh em dân chủ rất nhiệt tình trong việc đón tiếp phạm nhân ra tù
Khi vừa nghe tin phương Anh ra tù, Hội anh em dân chủ đã liên hệ ngay lập tức, gặp gỡ thăm hỏi như muốn lôi kéo đối tượng này quay trở lại với Hội, mặc dù trong 12 tháng tù giam không hề đoái hoài đến. Đây cũng thành thông lệ quá quen thuộc của các hội nhóm phản động trong và ngoài nước, vẫn với những kiểu cách “đem con bỏ chợ”. Khi ra tù thì rất tích cực lôi kéo trở lại với hoạt động chống đối.
Hành vi phạm tội của Lê Thị Phương Anh ở mức độ ít nghiêm trọng và phạm tội lần đầu nên bị xử mức án rất nhẹ. Cùng với Phương Anh có Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ cùng tham gia hành vi phạm tội. Ba đối tượng này chỉ là con tốt đứng ra thực hiện âm mưu, thủ đoạn mà các đối tượng khác trong Hội anh em dân chủ vẽ ra.
Việc các đối tượng trong Hội anh em dân chủ bắt sóng và thăm gặp ngay lập tức sau khi Phương Anh vừa ra tù như một hsnhf động khích lệ, lôi kéo đối tượng này quay trở lại tổ chức. Đây là lời cảnh báo đã được nhắc lại rất nhiều lần đối với những đối tượng nhẹ dạ cả tin hoặc hám lợi mà nghe theo các phần tử xấu phạm tội. Nếu không vững vàng thì rất dễ bị lôi kéo lại con đường phạm tội.
Không biết trong 12 tháng tù giam có đủ để giáo dục Lê Thị Phương Anh trở về con đường lương thiện hay không nhưng hành động tiếp xúc, gặp gỡ các phần tử xấu ngay sau khi ra tù đã làm rấy lên một tương lai không tốt đẹp của đối tượng này. Đặc biệt khi có một sự kiện liên quan đến hành vi phạm tội trước đây của đối tượng này, đó là Phương Anh bị bắt và xét xử khi lợi dụng vần đề giàn khoan HD981 của Trung Quốc để kích động quần chúng nhân dân, và cũng đúng dịp Phương Anh được trả tự do cũng là lúc Trung Quốc đang rục rịch đưa giàn khoan HD981 quya trở lại biển Đông. Hy vọng lần này Lê Thị Phương Anh không còn dại dột như trước nữa, bản lĩnh sẽ vững vàng hơn trước lời dụ dỗ các đối tượng xấu.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Dự báo tương lai Phương Anh lại tiếp tục con đường mà đã đưa cô trờ vào nhà tù. Và nếu như không tỉnh ngộ thì tôi trồng tội thôi, chứ không có gì tốt đẹp lên được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một ngày làm rận có lẽ suốt đời làm rận thôi. Không chịu thức tỉnh, tiếp tục đi theo con đường làm tay sai cho bạn rận chủ thì lại chỉ quay lại chính con đường vào nhà tù mà thôi. 12 tháng có lẽ là chưa đủ để thức tỉnh một con người.

   Xóa
 2. Hội anh em rận chủ lại bắt đầu lôi kéo Phương Anh rồi. Bọn chúng sẽ tận dụng mọi đối tượng trước đây đã từng chống đối lại đất nước ta. Những đối tượng này thường có tư tưởng lập trường không vững vang cho nên rất dễ bị các đối tượng kia lôi kéo, kích động.

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù đã tuyên bố thành lập được hơn 2 năm thế nhưng Hội anh em dân chủ vẫn chưa đạt được kết quả gì. Bây giờ bọn chúng lại tích cực lôi kéo các đối tượng cùng chung mục đích với bọn chúng để giúp chúng hoạt động dễ dàng hơn. Tuy nhiên những đối tượng này đều đã trải qua quá trình cải tạo 1 thời gian nên ít nhiều có thể cũng không bị bọn chúng bị bọn chúng lôi kéo ngay được.

  Trả lờiXóa
 4. Mười hai tháng tù giam và cải tạo mà vẫn không quay đầu lại là bờ thì thật đáng tiếc cho ả Phương Anh, những gì đồng bọn đối xử với những kẻ bị bắt như Phương anh là kiểu đem con bỏ chợ, không một chút tình người, nếu không thay đổi và bị bắt lần hai thì tội sẽ nặng thêm chứ không phải là mười hai tháng nữa

  Trả lờiXóa
 5. Cái gì gọi là hội anh em dân chủ ấy chỉ là hội những người ưa nhàn và nhiều tiền thôi, không có cái gì gọi là dân chủ trong chính những người cùng hội và cũng không có cái gì gọi là tình người. Nói gì, làm gì cũng xâu xúm vào lu loa.đúng là hội "rận"chứ đâu phải người.

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng với những gì Hội những người dân chủ đối xử với mình Lê Thị Phương Anh sẽ không đi lại vết xe đổ của chính mình, mười hai tháng tù giam sẽ trở thành vô nghĩa nếu ả vẫn tiếp tục đi theo con đường cũ.

  Trả lờiXóa
 7. 12 tháng tù giam có lẽ là chưa đủ so với hành vi của Phương Anh. Những loại người như thế này đang nổi lên khá nhiều, lợi dụng những mẫu thuẫn xã hội để kích động người dân biểu tình hòng chuộc lợi. Đây quả là hành động thấp hèn của một người dân

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn mặt Lê Thi Phương Anh đứng ôm bó hoa giữa đám gọi là cộng đồng dân chủ mà buồn rười rượi , có lẽ là vì vẫn chưa hết buồn của dư âm 12 tháng tù giam, nhưng ả vẫn gặp gỡ , giao lưu với đám người kia thì thật đáng buồn thật, nếu còn tái phạm có lẽ không chỉ là 12 tháng nữa mà cuộc đời của ả còn chẳng có tương lai nữa

  Trả lờiXóa
 9. Vừa ra tù xem ra Phương Anh đã được hội chào đón một cách vui vẻ như vậy. Xem ra cái án khoan hồng cho thị là 12 tháng tù giam khó có thể cải chính và để thị nhìn nhận lại lỗi lầm của mình. Nếu ngựa vẫn quen đường cũ thì với thị pháp luật không có sự khoan hồng lần 2.

  Trả lờiXóa
 10. Rồi Lê Thị Phương Anh lại bước lại con đường mà những kẻ đi trước đã đi qua. Một vòng luẩn quẩn. Sau cái sai, người ta tự biết đường đứng dậy nhưng đó là ở những người quyết tâm trở về cuộc sống tốt. Chẳng hy vọng gì nhiều từ đám dân chủ cặn bã này

  Trả lờiXóa
 11. Không biết sau 12 tháng ngồi suy ngẫm sự đời Phương Anh có tỉnh được mộng hay chưa, hay lại chỉ sau vài câu nói đường mật của lũ bạn cũ mà quay lại với con đường cũ rồi thì lại phải trả thêm những cái giá còn cao hơn nhiều so với lần này nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn rận lại có thêm được một đồng bọn cho những âm mưu, kế hoạch chống phá sắp tới rồi. 12 tháng tù có lẽ đã chẳng thể thay đổi được gì, khi mà bản chất của Lê Thị Phương Anh đã hoàn toàn là một con rận chính gốc. Thời gian dành cho sự hối lỗi mà không biết đường đón nhận thì sau sẽ không còn là 12 tháng ngắn ngủi nữa đâu.

  Trả lờiXóa