Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MACEDONIA LÀ ĐẤT NƯỚC TIẾP THEO DIỄN RA CÁCH MẠNG MÀU

Cuộc khủng hoảng ở Macedonia đang được đẩy lên ngày càng cao, Đảng đối lập ở đất nước này là đảng Dân chủ Xã hội của ông Zoran Zaev đang thực hiện kịch bản của một cuộc cách mạng màu. Đất nước này đang phải đối mặt với khủng hoảng xung đột vũ trang đẫm máu như ở Ukraine. Đây chỉ là một bước trong lộ trìnhcủa cuộc cách mạng màu để lật đổ chế độ ở một nước. Phe đối lập ở Macedonia sẽ được các thế lực bên ngoài đứng đằng sau hậu thuận về kinh tế, vũ khí và cả bằng ngoại giao.
Căng thẳng chính trị tại Macedonia đã xuất hiện từ tháng 4/2014 sau khi đảng đối lập của ông Zoran Zaev không công nhận kết quả bầu cử và tẩy chay Quốc hội. Mâu thuẫn được đẩy lên hồi tháng 2 vừa qua khi ông Zaev cáo buộc Chính phủ nghe lén điện thoại của 20.000 người. Tuy nhiên, Thủ tướng Gruevski đã cáo buộc ông Zaev hoạt động gián điệp cho nước ngoài, đồng thời cho rằng "kịch bản" lật đổ Chính phủ có bàn tay của các thế lực bên ngoài Macedonia.
Ngày 18/1 vừa rồi, hàng chục nghìn người ủng hộ thủ tướng Macedonia Nicola Gruevski đã tuần hành tại thủ đô Skopje để phản đối Đảng đối lập. Sự việc này đã cho thấy chỉ một số ít ở phe đối lập là muốn lật đổ chế độ của Thủ tướng Gruevski, còn đa số người dân Macedonia vẫn khá trung thành với chế độ. Đây là một vấn đề khá nan giải ở các nước theo chế độ đã Đảng cầm quyền. Khi lợi ích không đồng đều và các thế lực thù địch tác động thì cuộc nội chiến xảy ra là một quy luật tất yếu.
Kịch bản ở Macedonia hiện nay khá giống với kịch bản đã xảy ra tại Ukraine, đều do bàn tay tác động của tư bản Châu Âu và Mỹ. Trò lố của tư bản ở Ukraine đã, đang được cả thế giới chứng kiến khiến đất nước Ukraine chưa thể thoát khỏi tình trạng khủng hoảng. Mỹ và EU đã biến Ukraine thành bù nhìn, thành một nước chư hầu của họ và đang phải nghe theo sự sai khiến của EU. Nếu không có EU thì chình phủ lâm thời của Ukraine sẽ bị sụp đổ. Chính người dân Macedonia đã nhận thức được điều này và không mong muốn nó xảy ra trên đất nước mình.
Ngày 20/5 đã diễn ra cuộc đàm phán giữa Thủ tướng Macedonia Nikola Gruevski và các đại diện đảng Dân chủ Xã hội (SDSM) đối lập do Nghị viện Châu Âu EP làm trung gian. Mặc dù Thủ tướng Macedonia rất cố gắng trong vấn đề hòa giải dân tộc nhưng vẫn không thể thành công, phe đối lập đã được lập trình, lên kế hoạch sẵn từ các thế lực bên ngoài Macedonia.
Cách mạng màu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với các nước không muốn đồng minh với Mỹ, Eu hoặc các nước thuộc khối tư bản chủ nghĩa. Ở Việt Nam cũng vậy, tư bản rất muốn thực hiện cách mạng màu và sử dụng những phần tử xấu trong nước để thực hiện. Nhưng âm mưu của các thế lực thù địch không thể thực hiện bởi người dân Việt Nam cũng rất tỉnh táo, hệ thống chính trị ở Việt Nam khá ổn định, rất khó để chúng có thể thực hiện âm mưu đó được.
Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Nội bộ bất ổn, chính trị có vấn đề sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho người dân, và cho cả những người biểu tình kia đâu. Nếu thực sự khôn khéo họ nên cải cách để tốt hơn chứ không phải đập đi và xây mới.

  Trả lờiXóa
 2. Những âm mưu tiến hành các hoạt động diễn biến hòa bình đang được mỹ và phương tây sử dụng để chống đối các nước mà không thân chúng, giờ đây lại đến nước Macedonia, chúng cứ bảo là thúc đẩy dân chủ nhân quyền để giúp cho người dân sống tốt hơn nhưng đâu phải thế, nó chỉ làm cho nhân dân thêm khổ mà thôi, nó không giải quyết được vấn đề gì cả.

  Trả lờiXóa
 3. Diễn biến hòa bình và bạo loạn lật đổ hiện nay đang được các thế lực thù địch nó sử dụng rất hiệu quả, chúng đã thực hiện can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều quốc gia, làm cho nội bộ chính trị bất ổn rồi dẫn đến ca thiệp nhằm lật đổ chính quyền, nếu các nước này mà không có biện pháp giải quyết khủng hoảng thì người dân sẽ phải chịu khổ.

  Trả lờiXóa
 4. Bài học từ Ucraina, giờ lại đến Macedonia là đủ để Việt Nam rút ra bài học kinh nghiệm rồi, diễn biến hòa bình chính là chiêu bài mà các nước đặc biệt là mỹ và phương tây lợi dụng để can thiệp vào tình hình nội bộ trong nước, nếu chúng ta không tỉnh táo thì có lẽ chúng sẽ mất chủ quyền, hình thức đấu tranh này đang diễn ra phổ biến, Việt Nam cần biết để tránh nó.

  Trả lờiXóa