Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÃY CẨN THẬN VỚI FACEBOOK!

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi nhắc đến Facebook thì đa số mọi người đều biết đến với số lượng người truy cập vào sử dụng hàng ngày lên tới con số hàng tỷ người và thu hút mọi lứa tuổi. Facebook có rất nhiều tính năng vô cùng đa dạng và phong phú, nó là một phương tiện hay một công cụ để kết nối mọi người trên toàn cầu lại với nhau không kể không gian hay thời gian, không phân biệt tuổi tác là già hay là trẻ, không phân biệt giàu nghèo cao thấp hay bất kỳ địa vị gì gì đó trong xã hội. Nó là cầu nối giúp mọi người trên toàn thế giới trở nên gần gũi với nhau nhiều hơn, đặc biệt là những người có chung những sở thích hay những ý tưởng thì mạng xã hội này sẽ tạo điều kiện để các bạn có thể gặp gỡ giao lưu và hợp thành những tổ chức kinh tế, xã hội. Facebook đang có những tác động rất lớn vào đời sống và văn hóa của con người.
HÃY CẨN THẬN VỚI FACEBOOK!
Facebook có thể bị lợi dụng tiến hành các hoạt động xấu
Bên cạnh những lợi ích  Facebook mang lại cho mọi người thì nó có những tác hại không lường trước được với người sử dụng và nó còn bị lợi dụng để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nó có thể gây nghiện đối với một số người không biết kìm chế bản thân, họ đã giành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng ứng dụng này gây ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc, các mối quan hệ và cả hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, các thông tin trên Faceook không được xử lí, không được kiểm duyệt bởi các cơ quan chức năng nên nó không chính xác. Các đối tượng chống đối, thế lực thù địch cũng tích cực lợi dụng đặc tính lan tỏa, sức ảnh hưởng của Facebook để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật như: tuyên truyền các quan điểm tư tưởng chính trị đối lập với Đảng, Nhà nước; kích động lôi kéo quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động khiếu kiện, biểu tình, đình công; tuyên truyền nói xấu, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước... Ví dụ thời gian qua các hoạt động biểu tình tự phát phản đối Trung Quốc có sự tham gia kích động của các thế lực thù địch hay vào các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước thì các đối tượng chống đối tiến hành đăng các bài viết có nội dung trái chiều,bôi nhọ lịch sử nhằm gây hoang mang dư luận quần chúng nhân dân. Đặc biệt chú ý nếu bạn đang đi thực hiện nhiệm vụ bí mật nhưng vô tình để lộ vị trí, những bức ảnh có liên quan đến công việc, nhiệm vụ đang thực hiện thì đối tượng phạm tội có thể nhận ra bạn, chúng cũng có thể lợi dụng bạn gây ảnh hưởng không tốt tới kết quả công việc.  Bên cạnh đó, sự bảo mật và riêng tư trên Internet đang bị xâm hại, cụ thể như một số trang  mạng xã hội vẫn lưu những thông tin cá nhân của bạn trên máy chủ và họ đã bán những thông tin cá nhân đó cho những người xấu để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật …
Vì vậy, chúng ta phải biết cách sử dụng nó một cách khoa học để nó mang lại cho ta những lợi ích thiết thực chứ không nên lạm dụng, hay quá vô tư, bất cẩn trong khi sử dụng mạng Facebook để tránh mang lại những hậu quả xấu, không mong muốn. Vì thế nên thận trọng khi sử dụng Facebook!
Hoa Xuân@

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Dù mới du nhập vào nước ta không lâu nhưng mà Facebook dường như trở thành thứ không thể thiếu đặc biệt là với giới trẻ hiện nay. Facebook đem lại nhiều tiện ích, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn, nhưng do sự quản lý còn chưa có nên đây cũng là mảnh đất màu mỡ cho đủ các thể loại tội phạm có thể tung hoành, từ những kẻ lừa đảo tiền qua mạng, đến những kẻ chuyên phá hoại đất nước cũng có. Vì vậy nên người dùng Facebook nên tập cho mình thói quen cảnh giác trước những thông tin đăng tải trên ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những thông tin trên facebook hiện nay rất không đáng tin cậy. Trước người ta coi facebook như một phương tiện để chia sẻ, kết nối mọi người nhưng ngày nay nó còn đang bị lợi dụng, những phần tử xấu có cơ hội đăng tải những thông tin không chính xác, làm ảnh hưởng đến lòng dân, vì vậy chúng ta, những người đã, đang tham gia facebook hãy tự biết cách bảo vệ chính mình.

   Xóa
 2. Những trang fb bẩn giờ nhiều vô kể. Ban đầu câu like các kiểu rồi một thời gian mới lộ bản chất rẻ tiền của mình. Ai đủ thông minh thì không bị lôi kéo, lừa lọc.

  Trả lờiXóa
 3. Facebook hiện nay là một trang mạng xã hội giúp người dùng giải trí cao. Nó chứa đựng một lượng lớn thông tin khiến các cơ quan chức năng khó có thể kiểm soát được. Vì vậy các thế lực thù địch luôn muốn tận dụng hết khả năng mà Facebook giúp chúng. Nhất là trong hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc các thông tin làm xấu đi hình ảnh của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong lòng quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Khi mà fb đã trở thành điếm đến của đám rận chủ thì sẽ có sự can thiệp của các cơ quan chức năng. Và khi đó fb có thể được quản lý chặt chẽ hơn. Nhưng chắc chắn rằng đám rận chủ kia vẫn sẽ tiếp tục tìm cách chống phá đất nước ta theo những cách mới, những cách khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu không có sự thắt chặt quản lí đối với mạng xã hội ảo này , nó là nguồn gốc của sự nổi loạn , cũng giống như báo chí , nó ảnh hưởng tới người dùng một cách tiêu cực . Hiện nay các phần tử xấu lợi dụng Facebook để lập ra các hội nhóm , hay fanspage phục vụ mục đích tuyên truyền sai trái , kích động thù hằn dân tộc . Và đã có sự ảnh hưởng tới một bộ phận không nhỏ người dùng.

   Xóa
 5. Bất cứ một ứng dụng nào cũng có tính chất hai mặt của nó, biết tận dụng những mặt tốt để sử dụng thì nó đem lại lợi ích cho bản thân, thậm chí còn giúp ta làm giàu, tuy nhiên nếu không biết sử dụng thì lại mang lại những phiền toái cho bản thân, thậm chí là những tác hại khó lường.

  Trả lờiXóa
 6. Facebook đang thu hút mọi lứa tuổi, nhất là những em học sinh đang trên ghế nhà trường, sự tò mò, sự khám phá rất kích thích các em tìm hiểu, tuy nhiên đây cũng là lứa tuổi còn chưa biết cách dùng cũng như chưa hiểu hết các tính năng nên rất dễ bị lôi vào những tệ nạn hay những trò lôi kéo của các rận chủ, điều này thật đáng nghi ngại

  Trả lờiXóa
 7. Mạng xã hội facebook đang có sức lan tỏa và thu hút vô cùng lớn, người ta vào fb để thư giãn, kết nối bạn bè, kinh doanh, xem video, tuy nhiên cũng có những người vào để lừa bịp, tuyên truyền những thông tin sai lệch hay có những người vào để đăng tải những thông tin giật tít, không có thật để câu like...người dùng nên có những hiểu biết nhất định để fb luôn đem lại niềm vui chứ không phải là những tác hại.

  Trả lờiXóa
 8. giờ vào mạng, đặc biệt là facebook mình thấy rất buồn cười, và không hiểu lí do tại sao nhiều bạn lại có thể mở miệng chửi chế độ, chửi Đảng, chửi Nhà nước trong khi vẫn ăn cơm và vẫn sống sung sướng dưới chế độ này!

  Trả lờiXóa
 9. facebook là kênh thông tin có sự kết nối rất nhanh chóng, và cũng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người khi mà nhờ vào những lượt share cũng như like của cộng đồng mạng.
  và sử dụng facebook làm kênh chống phá cũng có vẻ là khôn ngoan, vì sẽ rất nhanh chóng làm cho thông tin lan rộng
  nhưng không hề tốt đâu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Facebook có một số lượng người tham gia rất lớn, vì vậy cũng trở thành công cụ rất hữu ích khi mà bọn rận chủ cố tình muốn tung lên những thông tin sai sự thật, người dân đứng trước thông tin sẽ khó mà nhận biết được, rồi vô tình chung đã mắc bẫy của chúng, thật nguy hiểm.

   Xóa
 10. facebook từ lâu đã trở thành một mớ hỗn hợp tạp nham, làm cho nguwoif ta phải đề phòng và cảnh giác.
  đầy đủ các thể loại thông tin được đưa lên đó, đầy đủ các thể loại tin tức...
  nhưng vấn đề là, người ta có biết đâu là tin đúng và đâu là tin xuyên tạc không, thì đó mới là vấn đề

  Trả lờiXóa
 11. công nhận giờ vào facebook nguy hiểm thật
  có nhiều chuyện, có nhiều vấn đề, thật giả cứ lẫn lộn vào nhau mà ta khó lòng có thể kiểm soát được.
  hơn nữa, một dạo facebook còn tràn lan link virut, lừa đảo các kiểu nữa chứ

  Trả lờiXóa
 12. Những thông tin trên facebook giờ đây đang ngày càng tạp nham và khó lường cũng như khó có thể phân biệt được thật giả. Khi mà facebook không chỉ còn là một trang mạng xã hội để giao lưu, kết bạn cũng như là một kênh thông tin để mọi người liên lạc với nhau như trước kia nữa, nó đang trở thành nơi mà các tổ chức, thế lực chống phá lợi dụng để tuyên truyền, để mê hoặc, dẫn dụ những người cả tin. Khi mà những người trẻ còn chưa có kinh nghiệm, chưa có bản lĩnh cuộc sống thì lại lạm dụng, sử dụng facebook nhiều nhất, đó chính là những nguy cơ tiềm ẩn, cũng như là lỗ hổng lớn để bọn rận chủ phản động lợi dụng tiêm nhiễm vào đầu óc giới trẻ những tư tưởng lệch lạc về chính trị và Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay facebook có lẽ là mạng xã hội được ưa chuộng nhất , không chỉ có giới trẻ mà cả người lớn tuổi cũng dùng . Không ai phủ nhận ưu điểm mà nó mang lại , đem con người đến gần với nhau hơn , xóa bỏ khoảng cách địa lí , rồi nó như một kho thông tin khổng lồ để mọi người thu nhận . Nhưng cũng như tác giả có nói , nếu ai không tỉnh táo , dùng facebook một cách tốt thì đây giống như một cỗ máy tuyên truyền tiêu cực , ảnh hưởng tới tư tưởng của con người

  Trả lờiXóa
 14. Để nói về vấn đề này tôi nghĩ cần gắn vào thực trạng tình hình mỗi nước .Hiện nay nước ta , sô lượng người dùng Facebook là rất lớn và đang tăng dần theo thời gian . Mà cụ thể hơn tình trạng nghiện MXH ảo ngày càng lan rộng trong giới trẻ, vô hình chung nó tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng để tuyên truyền thông tin sai lệch .Chỉ cần không vững trong tư tưởng , đó gần như là cái ngòi châm cho sự khủng hoảng tư tưởng , ảnh hưởng tới xã hội thực .

  Trả lờiXóa
 15. Thực sự không chỉ có tác hại là kẻ xấu lợi dụng tuyên truyền , mà tôi thấy nó còn nhiều tác hại hơn thế . Cái mục đích đưa mọi người đến gần nhau hơn có vẻ như phản tác dụng thì phải , con người ngày càng sống ảo , xa lánh nhau hơn . Lối sống hưởng thụ ,thực dụng , hay sự mặc cảm , tự ti ngày càng trở nên phổ biến . Tôi nghĩ nếu không có sự thay đổi trong cách quản lí với MXH như thế này . Nó là nguy cơ ảnh hưởng tới xã hội thực là rất lớn.

  Trả lờiXóa
 16. Facebook không có lỗi, lỗi là do ý thức của con người. Sử dụng fb vào mục đích tốt thì nó là tốt, ngược lại thì nó là xấu. FB không chỉ còn là công cụ để trò chuyện, kết nối mọi người, chia sẻ tâm sự; các thành phần xấu đã lợi dụng thế giới ảo trên FB để thực hiện hành vi của mình. Có thể dễ dàng bắt gặp trên FB những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, làm nhục người khác, những cuộc cãi vã, phát tán những văn hóa phẩm cấm, hay tuyên truyền phá hoại đất nước. Nguy cơ của nó là rất hiện hữu.

  Trả lờiXóa
 17. Một trang mạng xã hội, một sự kết nối, chia sẻ và giải trí, nếu hiểu được đúng bản chất của Facebook thì không có gì đáng bàn. Nhưng việc sử dụng Fb hiện nay như một trào lưu mà nhiều thành phần cùng tham gia của xã hội, giá trị của nó thì mọi người chắc đã biết nhưng những bất cất cập thì không hề nhỏ. Đã có rất nhiều hành vi lợi dụng bôi xấu danh dự của cá nhân, tổ chức, hành vi lừa đảo xảy ra cũng rất nhiều. Đứng trước thực tế đó mỗi cá nhân phải biết sử dụng các trang mạng xã hội nói chung và Fb nói riêng một cách có văn hóa còn phải tự biết bảo vệ chính mình trước một môi trường rộng và ảo đó.

  Trả lờiXóa
 18. Facebook là một trang mạng xã hội rất phát triển ở các nước khác và trong mấy năm trở lại đây rất phổ biến và được đón nhận Việt Nam. Thực tế nó hữu ích hay trở nên có hại cho mỗi người cũng là phụ thuộc phần lớn ở mỗi chúng ta, khi mục đích cũng như nhận thức của chúng ta rõ ràng thì sẽ phân biệt được đâu là sự thật, đâu có lợi và cái gì có hại.

  Trả lờiXóa