Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SAU HAI NĂM TUYÊN BỐ THÀNH LẬP: HỘI ANH EM DÂN CHỦ CHƯA ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ GÌ

Hôm nay là dấu mốc đánh dấu sự xuất hiện tự phát, ra đời trái pháp luật của Hội anh em dân chủ. Đây là một trong những đứa con cưng của tổ chức phản động Việt Tân ở Việt Nam.
Ngày 24/4/2013, Hội anh em dân chủ tuyên bố thành lập thông qua mạng internet mà không được sự cho phép của pháp luật. Sự ra đời của Hội nhóm trái pháp luật này nằm trong lộ trình mà Việt Tân đã lên kế hoạch từ lâu. Sử dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, Việt Tân đã đầu tư số tiền lớn để tổ chức, thành lập nhiều hội, nhóm “ảo” ở Việt Nam nhằm tạo lực lượng đối lập số đông ở Việt Nam, nhưng bản chất thì vẫn là các tổ chức “ảo” vì nhân lực của các hội nhóm này vô cùng nghèo nàn, là nơi tập hợp những thứ cặn bã của xã hội.
SAU HAI NĂM TUYÊN BỐ THÀNH LẬP: HỘI ANH EM DÂN CHỦ CHƯA ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ GÌ
Logo của Hội Anh em dân chủ
Đây là lời giới thiệu trên trang chủ của Hội Anh em dân chủ: “Hội Anh Em dân chủ (AEDC) là một tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo về các quyền con người đã được Hiến Pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế thừa nhận. Hội AEDC đang vận động xây dựng một xã hội dân chủ tiến bộ, công bằng và văn minh ở Việt Nam. Hội AEDC là một tổ chức được thành lập trên không gian mạng quốc tế, không có trụ sở ở Việt Nam. Do vậy, Hội AEDC không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, không cần đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam. Pháp luật Việt Nam không có quy định nào cấm công dân Việt Nam thành lập hội trên không gian mạng quốc tế”. Theo như lời giới thiệu này, thì Hội nhóm này hoạt động không tuân thủ theo bất cứ nguyên tắc pháp luật gì của Việt Nam, mặc dù các thành viên của Hội này là công dân Việt nam, sinh sống, hoạt động chủ yếu trên lãnh thổ Việt Nam.
Kể từ khi tuyên bố thành lập cho đến hiện tại, Hội AEDC đã bộc lộ rõ bản chất vụ lợi, cá nhân của mình. Tuy tuyên bố là tổ chức phi chính phủ, nhưng nguồn tài chính và chiều hướng hoạt động đều do bên ngoài tác động, đầu tư vào để chống phá Việt Nam. Điều này đã được thể hiện ở ngay trong những hoạt động của nhiều thành viên trong tổ chức này. Tất cả các vụ gây rối, làm mất trật tự công cộng ở Thủ đô đều có dính dáng tới thành viên của Hội này, có thể kể đến như các vụ xuống đường biểu tình, gặp gỡ để kích động những người khiếu kiện ở các tỉnh thành và gần đây nhất là tham gia, kích động các cuộc tuần hành phản đối chặt hạ cây xanh ở Hà Nội.
Dựa vào nguồn tiền dồi dào mà Việt Tân đổ vào, Hội nhóm này đang cố phát triển chân rết ra nhiều tỉnh thành. Nhưng tất cả các hoạt động theo báo cáo của tổ chức này đều là các hoạt động “ma”, hoạt động “ảo” nhằm lừa bịp những đối tượng không hiểu biết ở nước ngoài.
Sau 2 năm khởi xướng, cho đến bây giờ thì cái tên “Anh em dân chủ” vẫn chưa được công nhận ở Việt Nam, không chỉ riêng Đảng và Nhà nước ta không thừa nhận, mà ngay cả những người dân bình thường cũng tẩy chay những thành viên của Hội này.
Công Lý

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. hai năm rồi mà vẫn đứng yên tại chỗ thì cần xem xét các thức hoạt động, tôn chỉ và nội dung của tổ chức có vấn đề không. rõ là có vấn đề rồi thì ngưng hoạt động nhanh còn kịp

    Trả lờiXóa
  2. Cái Hội anh em dân chủ thành lập được 2 năm rồi cơ à? Vậy mà mình đã thấy nó có cái hoạt động nào ra hồn đâu. Gì mà vận động xây dựng một xã hội dân chủ tiến bộ, công bằng và văn minh ở Việt Nam chứ. Nói thì hay thế mà làm chẳng thấy đâu. Có mà chúng phá hoại chứ “xây dựng” gì những tên này.

    Trả lờiXóa
  3. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của Hội Anh em dân chủ. Chúng hoạt động chỉ nhằm phá hoại đất nước ta mà thôi. Chúng sợ bị pháp luật nước ta xử lý nên mới thực hiện hành vi trên các trang mạng xã hội, tuy nhiên pháp luật nước ta cũng đủ chặt chẽ để xử lý những hành vi như trên.

    Trả lờiXóa