Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Nghỉ Lễ thận trọng với tai nạn giao thông

Cả nước đang bước vào kỳ nghỉ Lễ 30/4, và 1/5. Nhưng có một điều chúng ta cần lưu ý về an toàn giao thông trong ngày nghỉ lễ. Chẳng ai muốn ngày nghỉ lễ vui vẻ nhưng lại phải đón nhận những thông tin chung về mất an toàn giao thông. Còn nhớ năm 2013 trong 5 ngày nghỉ Lễ 30/4 cả nước xảy ra 240 vụ tai nạn làm chết 110 người và bị thương 185 người. Trong năm 2014, Ủy ban An toàn giao thông đã phải ra Công điện số 04/CĐ-UBATGTQG để chấn chỉnh về tình hình an toàn giao thông. Tuy nghiên, tai nạn giao thông vẫn xảy ra số vụ rất cao. Đặc biệt ngày 2/5/2014, cả nước đã xảy ra 66 vụ tai nạn giao thông, làm chết 37 người và bị thương 51 người. Trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/ 2015, Thủ tướng Chính phủ vừa có “Công điện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4.1/5”. Hy vọng năm nay số lượng các vụ tai nạn sẽ giảm đáng kể.
Nghỉ Lễ thận trọng với tai nạn giao thông
Cảnh ùn tắc giao thông thường thấy trong dịp nghỉ lễ
          Có mấy điều sau đây tôi nghĩ nếu làm tốt thì chúng ta giảm được tai nạn giao thông.
-        -  Lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, tuần tra, trực ở các tuyến giao thông trọng điểm.
-         - Nghiêm chỉnh xử lý nạn xe khách nhồi nhét, tranh giành hành khách.
-        -  Người điều kiển xe mô tô cần thận trọng khi tham gia giao thông. Chớ thấy vắng bóng cảnh sát mà quên mũ bảo hiểm và vút tốc độ cao rồi không làm chủ được tay lái. Nhiều người thường cho rằng nghỉ tết, nghỉ Lễ là vô tư không đội mũ bảo hiểm. Đây là thói quen không tốt
-         - Dù các bạn là lái xe ô tô hay mô tô thì đừng có nhậu quá chén rồi vi vu tay lái để xảy ra tai nạn thì hệ quả khôn lường. Nghỉ nghơi mấy ngày mà quá chén thì còn mệt hơn đi làm đấy..
-       -   Riêng đối với các bạn “dân phượt” cũng thận trọng với các cung đường mới nhé. Tai nạn hay xảy ra với những người lái xe trên các cung đường lạ, nếu không thận trọng.
-          - Thận trọng chọn nơi, địa điểm vui chơi để tránh gặp phải cảnh ùn tắc. Đừng vì tâm lý phải đi, phải nghỉ mà đưa nhau đến chỗ quá đông người rồi về mới thấy mệt và còn mất an toàn giao thông.
Em nói vậy có phải không các bác. Còn thiếu ý nào các bác bổ sung cho kỳ nghỉ Lễ này an toàn và vui vẻ, không tai nạn giao thông.
Thận Trọng @

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Mong những ngày nghỉ lễ này mọi người ai cũng được vui chơi, an toàn trên từng cây số.

  Trả lờiXóa
 2. Mọi người nâng cao ý thức của mình, các tài xế xe cộ không được chở người quá quy định, luôn luôn lấy phương châm "an toàn là bạn, tai nạn là thù"

  Trả lờiXóa
 3. Cứ nghĩ đến ngày nghỉ lễ lớn là có một nỗi lo về vấn đề giao thông, chúc tất cả mọi người nghỉ lễ vui vẻ và an toàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong những ngày nghỉ lễ mật độ giao thông đi lại của bà con sẽ tăng lên đột biến đặc biệt là tuyến giao thông đường bộ là tuyến đường được người dân lựa chọn nhiều nhất nên việc tham gia giao thông cần có sự chấp hành nghiêm chỉnh của mỗi người dân để được an toàn hơn

   Xóa
 4. Dịp nghỉ lễ 30/4 1/5 lần này công nhân viên chức đều được nghỉ dài ngày nên ai cũng có xu hướng trở về quê hoặc đi chơi cùng gia đình, bè bạn. Vậy nên giao thông những ngày này chắc chắn sẽ trở nên ùn tắc. Mọi người cần thận trọng khi tham gia giao thông, để bảo vệ chính mình và người thân.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi người khi tham gia giao thông hãy thật sự cẩn thận, bởi những ngày này mật độ tham gia giao thông tăng lên rất cao. Hãy để những ngày nghỉ lễ diễn ra trong an toàn và vui vẻ. Bảo vệ chính mình vào bảo vệ cả những người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 6. an toàn trong kì nghỉ lễ là điều mà người dân cần biết theo thống kê của cục an toàn quản lí giao thông đường bộ cho biết mấy ngày nghỉ lễ có rất nhiều cuộc tai nạn giao thông đã xẩy ra và hầu hết là những tai nạn đặc biệt nghiêm trọng đó là chết tỉ lệ tử vong quá cao

  Trả lờiXóa
 7. An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi gia đình và xã hội đó là điều kiện sinh tồn đầu tiên của con người rồi, cứ ra đường là chúng ta nên đặt an toàn giao thông lên hàng đầu, nếu như chúng ta không đảm bảo được thì hãy nhớ đến vợ con đến những gì mà nếu mình bị ra đi

  Trả lờiXóa