Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁ TRỊ CỦA NGÀY ĐỘC LẬP 30/4

Đối với mỗi người dân Việt Nam ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại, đó là ngày chiến tranh đi vào di vãng; đất nước giành được hòa bình, thống nhất; là ngày đoàn kết dân tộc, đoàn tụ của các gia đình, non sông thu về một mối và cùng nhau bước vào một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do xây dựng đất nước và tiến tới Chủ nghĩa xã hội…
GIÁ TRỊ CỦA NGÀY ĐỘC LẬP 30/4
Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh nước mất, nhà tan, hai miền Bắc – Nam chia cắt mới thấu hiểu được ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, cảm nhận được giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Ai cũng biết chiến tranh là vô cùng gian khổ, vô cùng quyết liệt, phải hi sinh  nhưng vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì cuộc sống hoà bình và với chân lý “không có gì quí hơn độc lập, tự do”, “Nam Bắc một nhà”,  Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi” mà toàn Đảng, toàn dân, cả dân tộc ta đã ra trận. Vì vậy, tuy năm, tháng qua đi, nhưng đối với mỗi người dân đất Việt những kí ức hào hùng về một thời oanh liệt đó vẫn còn nguyên vẹn và càng trân trọng những ngày tháng hôm nay, những thành quả có được trong bối cảnh đất nước hoà bình, xã hội ổn định./.
Hoa Phượng@

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. 30/4 hàng năm là một ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam ta. là ngày mà đánh dấu quãng thời gian bị thực dân nô lệ đã chấm dứt, thay vào đó là một kỷ nguyên mới được mở ra, kỷ nguyên của sự tự do, hạnh phúc. Chúng ta hãy giành những ngày này để tưởng nhớ, để kỷ niệm về một lịch sử oai hùng của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam ta là một đất nước hào hùng, lịch sử của chúng ta đã minh chứng cho điều đó. Chúng ta tự hào vì đã được sinh ra ở một đất nước như thế. Hãy cùng nhau xây dựng và phát triển đất nước để Việt Nam của chúng ta ngày một giàu mạnh hơn nữa, phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. 30/4 ngày Tết Độc lập dân tộc. Đó là dấu son chói lọi trong lịch sử dân tộc, chấm dứt ách thống trị của đế quốc xâm lược, mở ra kỷ nguyên mới cho đất nước, kỷ nguyên độc lâp, nhân dân sống ấm lo, hạnh phúc. Hàng năm cứ mỗi dịp này người dân luôn thể hiện lòng biết ơn với Bác, với Đảng bằng việc những người con xa quê lại nô nức, phấn khởi về thăm và viếng Bác.

  Trả lờiXóa
 4. Chiến thắng 30/4/1975 là sự tôn vinh sức mạnh và niềm tự hào của mỗi người Việt Nam, của cả cộng đồng dân tộc Việt Nam; là kết quả tiệm tiến và nhảy vọt của biết bao tích lũy, trải nghiệm, hy sinh của cả dân tộc, của các thế hệ, của sức mạnh tổng hợp và tổng lực của toàn dân, toàn quân.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 30-4-1975 đã thôi thúc và cổ vũ chúng ta trong việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ để đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, giành được vị trí xứng đáng trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Tinh thần 30/04 bất diệt. Đây là niềm tự hào của cả dân tộc vì vậy nó sẽ sống mãi trong lòng mỗi người dân đất Việt. Lịch sử của Việt Nam đã quá oanh liệt vì vậy thế hệ ngày nay cần cố gắng hết sức để giữ vững được sự độc lập đó.

  Trả lờiXóa
 7. Giải phóng miền Nam dưới cái góc nhìn của một số độc giả. Có một số kẻ cho rằng Việt Nam phải trải qua các cuộc chiến tranh lỗi là do có Đảng Cộng sản, bảo là nếu không có sự chống đối mà cứ để Mỹ hay Pháp chiếm được nước ta thì Việt Nam sẽ tốt đẹp hơn bây giờ. Nhưng ai biết được mục đích sau cùng của bọn chúng, tôi chỉ biết là khi chúng tới đất nước ta chúng đã chẳng đem lại được lợi ích gì mà thay vào đó là cướp đi bao nhiêu sinh mạng vô tội. Vậy thử hỏi xem nếu chúng ta thuộc về bọn chúng thì giờ này có bạn và tôi không?

  Trả lờiXóa
 8. Tuổi trẻ ngày nay đã ngày càng biết cách nhận thức được cái gì là đúng, cái gì là sai, cái gì đáng lên án, cái gì đáng quan tâm hơn rồi. Các thế lực thù địch hiện nay chúng tấn công chủ yếu vào thế hệ này, chúng muốn đục khoét, làm mục rũ đất nước ta ngay từ đầu. Vì thế đất nước muốn phát triển được lâu bền thì trước tiên thế hệ trẻ phải biết yêu lấy Tổ quốc mình, phải biết trân trọng những gì mình đang có và hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng những hành động đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 9. Để ghi ơn những người đã ngã xuống chiến đấu vì đất nước hôm nay, chúng ta hãy phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, phát triển bền vững, tự hào một đất nước có bề dày lịch sử hào hùng vang dội.

  Trả lờiXóa
 10. là ngày mà đánh dấu quãng thời gian bị thực dân nô lệ đã chấm dứt, thay vào đó là một kỷ nguyên mới được mở ra, kỷ nguyên của sự tự do, hạnh phúc. là ngày mà chúng ta đã và đang sống trong niềm vui chiến thắng ấy vậy mới nói là cơ bản ngày này là ngày độc lập mà

  Trả lờiXóa
 11. đánh dấu những tháng năm chiến tranh đau thương mất mát của toàn dân tộc mà chúng ta đang nghĩ đến thi lũ phản động nhất là việt tân đang làm nó đi sai hướng lệch đường mà chả có ích lợi gì cả ngoài việc dành cho mục đích cá nhân của chúng lấy tiền đút túi

  Trả lờiXóa