Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DŨNG PHI HỔ BỊ BẮT CÓ GÌ MÀ PHẢI NÓI NHIỀU

Lùm xùm ăn hôi với vụ kế hoạch chặt 6700 cây xanh ở Hà Nội là vụ việc bắt và tạm giữ Nguyễn Viết Dũng (biệt danh là Dũng Phi Hổ). Đây là một trong số nhiều đối tượng đứng đầu trọng việc kích động biểu tình xung quanh hồ Hoàn Kiếm trong những ngày vừa qua.
Trên các diễn đàn của bọn phản động, chúng không ngừng xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo Cơ quan Công an bắt giữ người trái pháp luật và không quên gắn theo cái mác là đàn áp người dân biểu tình, hoặc là bịt miệng những người bất đồng chính kiến. Từ vụ việc chặt cây xanh ở Hà Nội đã lắng xuống từ lâu nhưng bọn chúng vần không ngừng kích động, gây rồi ở những nơi công cộng, có nhiều người qua lại.
DŨNG PHI HỔ BỊ BẮT CÓ GÌ MÀ PHẢI NÓI NHIỀU
Chân dung kẻ phá hoại trật tự ở quanh hồ Hoàn Kiếm thời gian vừa qua
Trở lại việc Nguyễn Viết Dũng bị bắt và đang bị tạm giữ. Thật tình cơ là lúc bị bắt khẩn cấp thì Dũng đang mặc trên mình chiếc áo của lính Việt Nam Cộng Hòa (chế độ đã bị sụp đổ). Nhưng hành vi phạm tội của Dũng không liên quan đến việc đối tượng này mang và mặc những gì, mà hành vi mà cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ là hành vi gây rối trật tự công cộng quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự:
Điều 245. Tội gây rối trật tự công cộng
1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
a) Có dùng vũ khí hoặc có hành vi phá phách;
b) Có tổ chức;
c) Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;
d) Xúi giục người khác gây rối;
đ) Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;
e) Tái phạm nguy hiểm”.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm là cơ quan trực tiếp bắt và tạm giữ Nguyễn Viết Dũng. Trình tự, thủ tục bắt và tạm giữ đối tượng này hoàn toàn tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật, không có gì để bàn cãi, kiện tụng được.
Đối tượng Nguyễn Viết Dũng cũng chỉ là con tốt thì mạng cho đám “rận chủ” đứng đằng sau dật dây. Sau khi kế hoạch chặt 6700 cây xanh ở Hà Nội bị đình chỉ và lắng xuống thì các đối tượng này đã tận dụng cơ hội để kích động biểu tình, tụ tập ở những nơi đông người qua lại để lôi kéo mọi người tham gia nhằm gây rấy trật tự công cộng ở những khu vực đó, đặc biệt là khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và hồ Hoàn Kiếm. Sau khi Nguyễn Viết Dũng bị bắt, các đối tượng đứng đằng sau mới hé lộ và tung ra những màn xuyên tạc, vu cáo cho cơ quan điều tra như những lần trước.
Thông báo việc bắt và tạm giữ Nguyễn Viết Dũng
Thông báo việc bắt và tạm giữ Nguyễn Viết Dũng
Việc bắt và tạm giữ Nguyễn Viết Dũng đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm đã được thông báo cho Ủy ban nhân dân xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An (nơi Dũng cư trú) và gia đình của Dũng biết. Hành vi phạm tội của Dũng như thế anò thì phải thông qua quá trình điều tra mới xác định được cụ thể. Vì vậy, những hành động xuyên tạc, kích động hay vu cáo của các đối tượng cơ hội khác cũng không có tác dụng gì đâu.
Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại cái bọn ăn không ngồi rồi, không có việc làm được thuê đi phá hoại đây mà, chả khác gì con mẹ Bùi Hằng, cũng với những hành động phá hoại như cũ. Thằng Dũng phi Hổ không biết nhìn vào tấm gương con mẹ Bùi Hằng mà rút kinh nghiệm, chắc lại sớm vào chung trại giam với con Bùi Hằng chuyên phá hoại thôi

   Xóa
  2. Vụ việc một số đối tượng tập trung gây rối trật tự tại bờ hồ Hoàn Kiếm trong đó có Nguyễn Viết Dũng đứng đầu chỉ đạo. Hắn đã vi phạm quá rõ các điều luật và bị xử lý là có gì sai chứ.

   Xóa
  3. Kế hoạch "chặt cây xanh" tại Hà Nội trong mấy ngày qua đã được tạm ngừng. Lý do ngừng thực hiện dự án này là do nó đã mắc phải luồng phản đối của dư luận. Bởi thế các cấp đã tập trung, xem xét lại để phù hợp với tình hình, với ý kiến người dân hơn.

   Xóa