Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU PHÁ HOẠI CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH TRONG DỊP KỶ NIỆM 30/4

Trong những ngày này, toàn Đảng, toàn quân, tòa dân đang tưng bừng chào đón kỷ niệm ngày 30/4/1975- ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. 40 năm qua là khoảng thời gian chúng ta nhận ra ý nghĩa vĩ đại của chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
 Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau.
CẦN CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG ÂM MƯU, HOẠT ĐỘNG PHÁ HOẠI CỦA CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH TRONG DỊP KỶ NIỆM CHIẾN THẮNG 30/4
Dấu mốc chiến tranh đã lùi xa, đất nước đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, đất nước cũng còn tồn tại những khó khăn nhất định ảnh hưởng đến sử phát triển của mình. Các thế lực thù địch vẫn không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá. Trong đó có một bộ phận rất nhỏ các đối tượng của chế độ cũ không chấp nhận sự thật bại lịch sử của chúng, mà cho đây là ngày “quốc hận”. Chúng không giám nhìn vào sự thật mà vẫn ấp ủ hão huyền lật đổ chế độ, lập lại chế độ Việt Nam Cộng hòa mà chúng đã mất. Đặc biệt trong dịp 30/4 hàng năm, khi nhân dân cả nước đang tưng bừng chào đón kỷ niệm ngày hòa bình, ngày non sông thu về một mối thì cũng là dịp mà bọn chúng tiến hành nhiều hoạt động chống phá rất đa dạng. Một mặt vừa tiến hành luận điệu tuyên truyền xuyên tạc lịch sử; một mặt tuyên truyền bôi xấu chế độ ta. Các hoạt động tài trợ, đưa người về nước tiến hành các hoạt động chống phá chế độ cũng được bọn chúng tiến hành rất mạnh mẽ.
Trong nước được sự hậu thuận từ các đối tượng phản động lưu vong cũng như các thế lực thù địch, các đối tượng, nhà “dân chủ rởm” không ngừng hoạt động kích động của mình. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, không chỉ dùng cái “mồm” bẩn thỉu lu loa bôi xấu, xuyên tạc các sự việc nhạy cảm trong nước mà chúng còn tụ tập núp dưới các chiêu bài biểu tình vì cái nọ vì cái kia mà bản chất (là lợi dụng các sự việc đó xuyên tạc nói xấu chính quyền, gây mất an ninh trật tự trong nước) để gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của đất nước đối với bạn bè quốc tế. Ngày 30/4 năm nay, đất nước ta kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Chúng ta hãy làm những việc thiết thực để tưởng nhớ đến dấu son lịch sử hào hùng của ông cha ta. Và cũng cần cảnh giác trước các thủ đoạn của bọn phản động trong và ngoài nước nhân sự kiện trọng đại này.
CÔNG MẪN

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Nâng cao cảnh giác trong dịp trọng đại như thế này là điều cần phải được chú trọng, chúng ta chưa quên sự việc một năm về trước khi TQ âm thầm đưa giàn khoan vào vùng biển của ta, rồi thì những phần tử cơ hội chống đối trong nước thừa cơ đó mà kích động nhân dân làm loạn ở nhiều nơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta không sợ đối thủ mạnh mà chỉ sợ đồng đội ngu như bò thôi chúng ta muốn đưa đất nước đi lên thì phải làm yên lũ phản động trong nước đã, hạn chế giáo dục cải tạo lại mấy bố bất mãn chế độ này đi được rồi thì lúc đó bên trong vững mạnh thì chúng ta sẽ chơi lại lũ bên ngoài

   Xóa
 2. Ông Bùi Tín thách thức ....Học viện chính trị Mác – Lenin mang tên Hồ Chí Minh tranh luận tay đôi với ông về Hồ sơ Tội ác của đảng CSVN của ông đã phác họa dưới, nếu ĐCSVN đọc được những lời nầy của ông Bùi Tín mà câm như hến thì đúng là một đảng "ẳng ẳng" chui vào một xó !!!! Hi hi hi

  --------------------
  VỀ NGÀY 30/4: CHỖ ĐỨNG CỦA ĐẢNG CS PHẢI LÀ VÀNH MÓNG NGỰA
  27-04-2015
  Bùi Tín

  Chiến cuộc hơn 30 năm trên đất nước Việt Nam đã được nhận định, tranh luận, mổ xẻ trong một thời gian dài, đến nay những ý kiến trái ngược nhau vẫn còn tồn tại dai dẳng.

  Một bên cho đó là “sự nghiệp chống ngoại xâm vẻ vang của dân tộc VN”, một dân tộc anh hùng đã đánh bại phát xít Nhật, thực dân Pháp, đế quốc Mỹ thuộc ba lục địa Á, Âu, Mỹ, đánh bại hoàn toàn «ngụy quân và ngụy quyền Sài Gòn, tay sai đế quốc Mỹ», thống nhất đất nước, mở ra kỷ nguyên «xã hội chủ nghĩa cho cả nước». Công đầu thuộc về «Đảng CSVN quang vinh». Do đó ngày 30/4/1975 là ngày «lịch sử oai hùng» của dân tộc. Năm nay kỷ niệm 40 năm ngày «chiến thắng vẻ vang» đó, Bộ Chính trị đảng CS quyết định tổ chức kỷ niệm long trọng trong cả nước, đặc biệt là ở các thành phố lớn: Hà Nội, Sài Gòn, Huế, Hải Phòng, Cần Thơ…có mit-tinh, duyệt binh, bắn pháo hoa, mở hội liên hoan quần chúng.

  Ngược lại, một bộ phận không ít người Việt coi đây là ngày «quốc hận».

  Suốt 40 năm nay, tôi đã suy nghĩ, tìm hiểu, đắn đo, đọc không biết bao nhiêu tài liệu, tranh luận với hàng trăm bạn bè trong và ngoài nước, với gần một trăm nhà báo nước ngoài – Pháp, Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản,Trung Quốc – để rồi cố gắng độc lập suy nghĩ bằng đầu óc tỉnh táo của chính mình, không theo đuôi số đông, không dựa dẫm, lập dị, chỉ lấy sự thật và lẽ phải làm mục tiêu.

  Từ đó tôi hoàn toàn tự tin để kết luận trong dịp này là trong 70 năm qua Đảng CSVN đã liên tiếp phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác:

  - đã chọn sai lầm học thuyết chính trị Mác – Lênin và chế độ toàn trị độc đảng cực kỳ tệ hại,

  - đã phạm tôị ác chồng chất trong việc chủ trương bạo lực vũ trang, chủ động gây nên cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn với hàng mấy triệu sinh mạng nhân dân, chủ yếu là thanh niên ưu tú thuộc cả 2 bên chiến tuyến,

  - đã tàn phá vô kể sức lao động và của cải xã hội trong thời gian dài, trong các cuộc cải cách ruộng đất ở miền Bắc, cải tạo công thương nghiệp trong cả nước, đã vi phạm những hiệp định đã long trọng ký kết tại các Hội nghị Geneve năm 1954 và Hội nghị Paris năm 1973, đặc biệt là các điều khoản về «tôn trọng quyền tự quyết của nhân dân miền Nam Việt Nam», «không đe dọa dùng vũ lực và không dùng vũ lực», «thực hiện hòa hợp và hòa giải dân tộc», «không trả thù những người đã hợp tác với đối phương».

  – đã đày đọa, trả thù hàng chục vạn viên chức và sỹ quan VN Cộng hòa trong hệ thống nhà tù mang nhãn hiệu «các lớp học cải tạo» để đánh lừa dư luận thế giói..

  Có thể nói trên đây là những tội ác hiển nhiên có suy tính theo hệ thống, không thể chối cãi của đảng CSVN, của Ban Chấp hành Trung ương, của Bộ Chính trị, bằng chứng là các nghị quyết của Trung ương và Bộ Chính trị, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 15 khóa II đầu năm 1959 chủ trương đồng khởi và khởi nghĩa ở miền Nam, xây dựng đường mòn Hồ Chí Minh từ Bắc vào Nam qua đất Lào và Campuchia, rồi Nghị quyết Trung ương 9 khóa III cuối năm 1963 chủ trương tăng cường chi viện quân sự quy mô của miền Bắc cho miền Nam, các quyết định về chiến lược của Bộ Chính trị năm 1974 và đầu năm 1975 dốc toàn bộ lực lượng để giải phóng miền Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

  Các văn kiện trên chứng tỏ Bộ Chính trị đảng CSVN đã sớm xé bỏ triệt để các Hiệp định Geneve và Paris, công khai vi phạm sự cam kết và phản bội chữ ký của chính mình, chà đạp thô bạo «quyền tự quyết của nhân dân miền Nam VN được tự do lựa chọn chế độ của mình», 2 lần gây nên thảm họa di cư quy mô lớn năm 1954-1955 từ Bắc vào Nam và thảm kịch thuyền nhân từ 1975 đến 1980, với biết bao sinh mạng bị biển cả cuốn đi, bộ máy công an còn thu cơ man nào là vàng của hàng triệu người vượt biên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những điều kể trên là tội ác đối với toàn dân tộc, đặc biệt là đối với nhân dân miền Nam Việt Nam đã bị thôn tính bằng vũ lực công khai, phi pháp, trắng trợn, cũng là tội ác chống nhân loại, vi phạm Hiến chương của Liên Hiệp Quốc chủ trương quyền Tự quyết của các dân tộc là bất khả xâm phạm. Do đó ngày 30/4 có thể gọi là ngày Đen Tối , ngày Tội Ác, từ đó cũng là ngày Ô Nhục của Đảng CSVN.

   Nếu như nhân dân Việt Nam được sống dưới một chế độ pháp quyền đầy đủ thì Bộ Chính trị đảng CSVN tự nhận là cơ quan lãnh đạo thường xuyên, liên tục và toàn diện đất nước phải bị đưa ra vành móng ngựa của Tòa án Nhân dân và của Tòa án Quốc tế về những Tội ác chồng chất trên đây.

   Nhân dân Việt Nam vào thời điểm hiện tại số đông không còn ngu ngơ để đảng CS lừa dối bằng những thủ đoạn gian manh như Mặt trận Tổ Quốc (do chính đảng CS dựng lên), Mặt trận Dân tộc Giải phóng và Chính phủ Cách mạng lâm thời (cũng do đảng CS tổ chức), tự giải tán đảng CS Đông dương tháng 11/1945 (thật ra chỉ là rút vào bí mật), đổi tên đảng Lao động VN từ 1952 đến 1976 (vẫn là bản chất Cộng sản, luôn theo lệnh từ Moscow), đế quốc Mỹ xâm lược (là một kiểu vu khống), ngụy quân ngụy quyền (cũng là vu cáo bỉ ổi vì chính CS mới tự nguyện làm ngụy quân ngụy quyền cho CS Quốc tế). Họ cho trên đây là những nét sáng tạo cao tay, thật ra là trò bịp rẻ tiền.

   Trống kèn ầm ỹ, pháo hoa khắp nơi, duyệt binh hoành tráng chỉ còn là màn khói mỏng che đậy những sai lầm và tội ác chồng chất cùng những bất công kinh khủng mà xã hội không còn có thể chịu đựng nổi.

   Đến nay mọi sự sai lầm, giả dối, lừa lọc, mỵ dân của các khóa Bộ Chính trị đều đã và đang phá sản, nhiều đảng viên CS có công tâm, trọng danh dự đã lên tiếng đòi đảng phải từ bỏ cái tên CS tội lỗi, thực hiện chế độ đa nguyên để có kiểm tra, tranh đua, thay thế cùng với các đảng khác trên cơ sở bình đẳng, tạ tội với toàn dân. Nếu Bộ Chính trị vẫn cứ chủ quan ngang ngược, họ sẽ vấp phải sự phẫn nộ của toàn dân được thế giới dân chủ hỗ trợ, họ sẽ ngày càng bị cô lập, và họ sẽ không trách khỏi là những kẻ phạm tội ác bị toàn dân hỏi tội trước vành móng ngựa của luật pháp công minh.

   Hồ sơ tội phạm đã đầy đủ đến thừa thãi.

   Tôi xin thách nhân dịp này, Học viện chính trị Mác – Lenin mang tên Hồ Chí Minh tranh luận tay đôi với tôi về Hồ sơ Tội ác của đảng CSVN tôi phác họa trên đây. Tôi là một nhà báo tự do đang sống ở nước ngoài, từng ở trong đảng CS 44 năm, am hiểu không ít về chế độ CS, cuộc tranh luận công khai này sẽ lấy dư luận xã hội làm trọng tài.

   Bùi Tín

   Xóa
 3. Những dịp lễ lớn của dân tộc như này chính là cơ hội cho bọn chúng rêu rao những luận điệu xuyên tạc, nói xấu chính quyền nhà nước ta. Chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những âm mưu đó của bọn chúng, tránh để bọn chúng có cơ hội lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta vào những việc làm xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong dịp lễ công tác an toàn của công cộng của người dân sẽ được cơ quan an ninh đảm bảo đến 99% không để cho các thế lực xấu làm hại đến những thời gian mà tổ quốc đang tổ chức ngày lễ ăn mừng chiến thắng toàn vẹn lãnh thổ

   Xóa
 4. Những bọn phản động trong dịp lễ 30/4 này chúng đã có những hành động rất rõ ràng thể hiện sự chống đối một cách ngu xuẩn ra. Nhưng hãy nhớ một điều rằng, chúng sẽ chẳng thể làm được gì đâu, bởi sự thật về lịch sử oai hùng một thời của đất nước ta không ai là không công nhận, dù là bạn bè năm châu đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Khi toàn Đảng toàn dân đang nô nức vui mừng thì cũng là chúng bọn rận chủ tung ra những chiêu đâm bị thóc, chọc bị gạo. Vì vậy chúng ta luôn đề phòng cảnh giác với chúng ngay trong những giờ phút hân hoan nhất

  Trả lờiXóa
 6. Hãy cẩn thận với âm mưu thâm độc của bọn phản động. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ sự hòa bình của đất nước, thống nhất của dân tộc

  Trả lờiXóa
 7. “MƯA SA TRÊN MÀU CỜ ĐỎ”

  Những hình ảnh độc về Sài Gòn trước ngày 30/4/1975
  Sài Gòn trước 30/4/1975: Hồn nhiên, thư thái, văn minh, lịch lãm…

  Ngày 30 tháng Tư, 1975. Tiếng đầu hàng của Dương Văn Minh phát ra! Sài Gòn chết lịm! Mất hết quang cảnh sầm uất náo nhiệt ngày nào! Mỗi lúc mỗi đông, mỗi hùng hổ những người đầu đội mũ tai bèo, chân mang dép râu, cánh tay mang băng đỏ, lăm le súng, chạy ngược chạy xuôi lăng xăng, hò hét oai vệ, hoặc ngồi ngất ngưởng trên các xe Jeep nhà binh “chiến lợi phẩm” đầy súng đạn, rồ ga, rít thắng, bấm còi inh ỏi, mặt rạng rỡ “hào quang chiến thắng”của kẻ… theo đóm ăn tàn.

  Cán bộ CS nằm vùng? Quân Bắc Việt giả dạng? Hay bọn bất lương hôi của? Có thể cả ba. Máy móc, vàng bạc và những vật dụng quý giá của nhiều tiệm buôn bị đoạt ngang giữa thanh thiên bạch nhật, không ai dám mở miệng phản kháng, chống cự. Gạo và thực phẩm của các quầy hàng Quân Tiếp Vụ và của các hiệu buôn lớn nhỏ đều bị vét sạch. Những nhà vắng chủ vì chủ nhân còn lẩn trốn đâu đó chưa về kịp hay đang trên đường bôn tẩu ra nước ngoài đều là những mồi ngon “mời mọc” bọn thảo khấu xông vào đập phá, lục lạo, cướp bóc, vơ vét chẳng từ thứ gì. Sau này, người ta nhận dạng một số trong đám ấy xuất hiện trên các giao lộ, vai mang AK, hoặc lảng vảng nơi các trụ sở khóm, phường làm tạp dịch vệ sinh, hầu trà, pha nước. Người dân gọi đó là bọn “Cách mạng ba mươi” (Ba mươi Tháng Tư). Sinh viên đấu tranh CS nằm vùng tại các Đại học cũng xuất hiện đóng vai “Cách mạng ba mươi” như vậy.

  Có không một Sài Gòn hoang tàn?
  Ngoài mấy đơn vị biệt động, nói chung bộ đội CS Bắc Việt chưa ồ ạt tiến vào thành phố ngay sau lời đầu hàng. Phải chăng cấp chỉ huy của họ cố ý trì hoãn, để mặc bọn lục lâm lộng hành quậy phá? Bởi chưng Sài Gòn có lắm thứ chất độc có thể làm hư thối đám cán binh từ Miền Bắc? Nguy hiểm nhất là cái nét “hào nhoáng” của thành phố, không thể để mặc kệ người “lính cụ Hồ” tiếp cận với nó được.

  Từ lâu, loa tuyên truyền của CS đã bõ công nhồi sọ binh lính, cán bộ, đảng viên và cả nhân dân Miền Bắc về hình ảnh “phồn hoa giả tạo” của một Sài Gòn nát tan do “bọn Mỹ- ngụy” gây nên! Thế nên, giờ đây dứt khoát Sài Gòn phải là một thành phố rách tươm trước khi bộ đội chính quy (Bắc Việt) tiến chiếm nó hoàn toàn. Như thế mới chứng minh được điều “đảng dạy” là chân lý! “Sài Gòn đã từ lâu hóa nên điêu tàn do chế độ Mỹ ngụy bóc lột người dân đến tận xương tủy!” Cán bộ và bộ đội Miền Bắc đều được nhồi sọ như vậy và họ cứ đinh ninh Sài Gòn là vậy, không thể khác hơn, tốt hơn được!

  Choáng ngộp với Sài thành hoa lệ!
  Ngày 01/5/1975. Sài Gòn. Tội nghiệp, các chú lính Bắc Việt tuổi còn non choẹt, bộ mặt khờ khạo nhếch nhác trông thật thảm hại, đáng thương. Trước khi lên đường vào Nam, các chú đã bị bịt mắt, bị lừa bịp về hình ảnh một Sài Gòn ở đáy cùng địa ngục, chờ đảng “giải phóng” mới thoát khỏi lầm than.

  Nay thì tiếp cận với thực tế trước mắt, các chú không ngờ trực diện với ánh sáng rực rỡ của Hòn Ngọc Viễn Đông mà các chú đã chẳng hề mường tượng nổi! Các chú cứ tưởng mình đang trong cơn mơ, choáng váng trước sự lộng lẫy tráng lệ và sầm uất của cái thành phố mà trước đây các chú được tuyên truyền là một thành phố chết, xơ xác tiêu điều! Với hết thảy người dân khố rách áo ôm ở Miền Bắc, trong đó có các chú, không phải chỉ Sài Gòn, mà mọi nơi trên khắp nẻo Miền Nam Việt Nam đều là những bãi tha ma xông mùi xú khí với những con người đói rách tả tơi, cùng cực!

  Chính sách bế quan tỏa cảng nhốt kín con người Miền Bắc xhcn đằng sau bức màn sắt kiên cố ngăn chặn mọi giao tiếp với bên ngoài ngót 20 năm trời. Chỉ còn duy nhất tiếng nói của đảng! Chuyện người dân Miền Nam không có hạt cơm mà ăn, manh áo mà mặc, thậm chí đến cái sọ dừa dùng làm chén ăn cơm cũng không có, thảy thảy đều do Đảng nói, nói đi nói lại hằng ngày trong các buổi học tập, trên các loa đài, báo đảng và cả trong sách giáo khoa! Cuối cùng thì ai cũng tin là thật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong con mắt tưởng tượng của các chú, ở Miền Nam, từ đô thị đến thôn quê, đâu đâu cũng ngập bóng dáng những tên Mỹ đói thất tha thất thểu ngoài đường, những con đường bao phủ bởi lô cốt, súng đạn và chết chóc. “Quân Mỹ ăn thịt người!” Dân Miền Nam bị bọn Mỹ-Thiệu “thịt” hết rồi! Kinh hãi lắm!

   Giờ đây các chú ngơ ngác như đang lạc vào cõi thiên thai! Phố xá rực rỡ làm chói mắt các chú! Người dân Miền Nam rất lịch lãm trong giao tiếp! Trình độ văn minh của dân Sài Gòn thể hiện qua tiếng nói, tiếng cười, cái ăn, cái mặc đều thật “ấn tượng”! Cái sang giàu của dân Miền Nam cũng vượt ngoài óc tưởng tượng của các chú! Áo quần sặc sỡ, xe cộ bóng nhoáng. Tiện nghi chẳng thiếu thứ gì! Toàn hàng cao cấp! Không phải chỉ một thiểu số có chức có quyền được ưu tiên bởi chính sách “đãi ngộ” qua phân cấp tiêu chuẩn trên dưới kiểu Miền Bắc xhcn! Sự bình đẳng hiển hiện cụ thể! Ai nấy hưởng thụ mức sống đều nhau, ở tầm cao đến cái giai cấp “đại cán” Trung Ương Miền Bắc chưa chắc đã với tới nếu không phe cánh, nói chi tới cái thân phận bần nông của đám dân đen trong đó có các chú!

   Câu chuyện tiếu lâm: Hơi ngạt giết người.
   Các chú bộ đội nhận xét: Cái hiện đại sơ đẳng và thấp kém nhất ở Miền Nam thì lại là thứ hiện đại cực kỳ quý hiếm, cự kỳ cao cấp, hoàn toàn xa lạ đối với các chú. Chẳng hạn, hầu như nhà tư nhân nào cũng có những bồn cầu bóng láng men trắng cao cấp, người đi cầu ngồi thoải mái như yên vị trên những chiếc ghế ngồi hạng sang nồi đong đưa thơ thới chứ “không phải ngồi xổm chổng mông” khổ sở như ở Miền Bắc xhcn… khiến các chú vừa trông thấy cứ ngỡ là bồn rửa mặt, tha hồ vung té nước “mát mặt anh hùng khi nắng gió”! Ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội “ngàn năm văn vật” cũng chẳng thấy đâu có cái thứ “bồn cầu lạ lẫm kỳ diệu” như thế này, mà chỉ thấy toàn những hố xí lộ thiên xông mùi hôi thúi, ruồi nhặng dẫy đầy, người đi cầu phải ngồi xổm, trụ hai chân vất vả, nhiều khi phân cầu văng ngược trở lại dính đầy mông, đầy quần, đầy người! Ấy là chư kể tới những đồng hồ “không người lái”, những tivi “chạy đầy đường” cùng nhiều thứ “hàng độc” khác, mà Miền Bắc “ta” có tìm chảy máu mắt cũng không moi đâu ra!

   Một chuyện nghe khá tiếu lâm nhưng là chuyện có thật do chính một cán binh CS Bắc Việt thuật lại: Sau khi tiến vào Sài Gòn hoa lệ, một số bộ đội tò mò rủ nhau đi vào một phòng tắm hơi “tập thể” bỏ ngõ tại Sài Gòn mà các chú chỉ nghe nói, chứ chưa hề có ý niệm gì về “tắm hơi”. Chủ nhà tắm hơi đã chạy. Nhà tắm hơi bỏ ngõ! Các chú nghênh ngang vào một phòng tắm hơi lớn, vặn mở tối đa khóa nước nóng. Nước nóng phun trào! Hơi nước bốc lên mịt mù! Các chú hồn xiêu phách lạc, tháo chạy thoát thân, mồm la ơi ới: “Chết! Chết! Mỹ ngụy phóng hơi ngạt giết người! Cứu! Cứu! Cứu!” Mấy bà bán hàng rong bên đường ôm bụng cười nắc nẻ! Các chú càng hốt hoảng cắm đầu chạy bạt mạng, trên người các chú chỉ độc những chiếc quần xà lỏn! Thật đáng thương những người trai trẻ chịu phận dốt nát do chính sách ngu dân của cái gọi là nhà nước chủ nghĩa xã hội!

   Một số người dân Miền Nam lúc bấy giờ vì không tự chế, đã không nhìn sâu vào nguyên nhân của sự ngờ nghệch đáng thương mà gán cho các chú bộ đội nạn nhân kia cái hỗn danh “cán ngố” đầy khinh thị. Nhưng thủ phạm gây nên nạn dốt chính là Hồ Chí Minh và đám chóp bu CSVN Hà Nội thì lại ít ai dám trách cứ!

   Người dân Miền Bắc bây giờ có dịp vào Nam chứng kiến tận mắt trên khắp Miền Nam này, chẳng thấy đâu có cái cảnh tranh nhau lon gạo ẩm mốc! Cũng chẳng thấy nơi nào có chuyện “tràn ngập người chết vì đói khát, khốn khổ và bị bức hiếp”. Chẳng thấy nơi nào có cái cảnh xếp hàng chầu chực mua cho được mảnh vải mục, miếng thịt thối, hay con cá ươn, điều đắng cay chua xót mà dân Miền Bắc phải gánh chịu từng ngày cho tới nay (1975)!

   Chẳng thấy ai phải chầu chực cho được lãnh cái tem phiếu, rồi cầm tem phiếu đi chầu chực ngày này sang ngày khác, tháng này sang tháng khác chưa chắc mua nổi một chiếc xe đạp làm phương tiện đi lại! Làm sao dám mơ tới chiếc xe máy nổ Honda, Yamaha…như dân Miền Nam?

   Xóa
  2. Mà đâu phải chỉ dân thành thị quan to, chức lớn hay dân đại gia, trung gia, tiểu gia mới được nhứ thế! Cả mấy anh nông dân, mấy chị buôn chợ tận các vùng thôn quê hẻo lánh cũng rầm rầm “xế nổ” ra chợ, ra đồng! Chính cái Miền Bắc gọi là xã hội chủ nghĩa mới là cái hang ổ của sự khốn cùng, ở đó đời sống con người còn tồi tệ thua xa con mèo, con chó của Miền Nam Việt Nam.

   Điều mà từ cán bộ các cấp tới giới trí thức lẫn sinh viên học sinh từ Miền Bắc vào Sài Gòn hay các tỉnh thành ở Miền Nam Việt Nam hết sức bất ngờ là khắp Miền Nam Việt Nam tràn ngập đủ mọi loại sách báo, cả sách báo ngoại văn Pháp, Anh, Nga, Hoa. Không phải chỉ bên trong các tiệm sách mà nơi bến xe, bến tàu, lề đường… Đâu đâu cũng có thấy bày hàng sách báo đủ loại… Ai ai cũng có quyền mua, có quyền đọc! Không hề thấy chuyện bị buộc phải được cấp giấy phép hay giấy chứng nhận mới được mua quyển sách này, tờ báo nọ.

   Tại Sài Gòn trước 1975 (bây giờ đang là bằng chứng cụ thể), cả những sách báo chống chế độ VNCH, những sách kinh điển Các Mác, Ăng-ghen (như bản dịch Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản) cũng thấy tự do bày bán. Người dân tự do đọc và đọc công khai bất cứ ở đâu chẳng phải lén lút giấu diếm gì cả! Bây giờ người dân Miền Bắc mới nhận rõ đâu là thiên đàng, đâu là địa ngục thì sự đã rồi!

   Bộ mặt loang lổ của Sài Gòn giờ hối tử.
   Chỉ trong một vài ngày, phố xá Sài Gòn đã thay đổi bộ mặt: Đường phố không còn tấp nập như trước đây mấy hôm. Thậm chí nhiều đường vắng tanh! Trong khi đó, ở khu vực Chợ Cũ, Chợ Bến Thành, bọn CS nằm vùng, bọn cơ hội thừa nước đục tha câu, bày bán xô bồ những thứ dép râu, nón cối, mũ tai bèo, lương khô Trung Cộng…! Cả cờ MTGPMN, cờ sao cộng sản Miền Bắc, cờ đỏ nhiều sao của “mẫu quốc” Trung Cộng… Chẳng mấy ai thèm liếc mắt vào, nói chi tới mua! Ngoại trừ vài phần tử a dua tỏ ra đổi đời, thích nghi với chế độ mới, nón cội đội liền, dép râu mang ngay tại chỗ (dép Nhật đang mang cho vào túi nilon xách đi)! Xu nịnh kệch cỡm!

   Trong khi đó mấy chú bộ đội xuống phố, chóa mắt trước những "hàng Mỹ ngụy," gì cũng "hiện đại cực kỳ”. Các chú đi rảo săn lùng, sẵn sàng mua những vật hiếm, của lạ ấy bằng mọi giá để mang về Bắc trình làng cùng bà con hàng xóm láng giềng cái hiện đại của một Miền Nam Việt Nam giàu hết cỡ mà dân Bắc ngót 20 năm nay cứ tưởng đã chết dưới gót giày Mỹ -ngụy!

   Đại thắng và hoành tráng.

   Sáng ngày 1-5, tại Sài Gòn, CSVN tổ chức lễ lao động và mừng “đại thắng mùa xuân”. Phố phường chảy dài màu đỏ máu dưới nền trời dày đặc mây đen, mưa sa ảm đạm.

   Tôi bước đi
   Không thấy phố, không thấy nhà
   Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ.

   Những câu trên của nhà thơ Trần Dần (bài “Nhất định thắng”, báo Nhân Văn & Giai Phẩm Hà Nội 1957) nhằm mô tả cảnh phố Hà Nội dưới sự kìm kẹp của CS Miền Bắc. Cái điệp khúc “mưa sa trên màu cờ đỏ” lặp đi lặp lại trong bài thơ làm cho tội phản động chống đảng của Trần Dần thêm nặng. Hình ảnh Sài Gòn nhuộm đỏ hôm nay (1975) rõ ràng tái diễn hình ảnh Hà Nội hai mươi năm qua (1954), màu đỏ ngập tràn trong cơn mưa rào thê lương:

   Tôi bước đi
   Không thấy phố, không thấy nhà,
   Chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ.

   Cộng sản tràn vào thành phố, người dân Sài Gòn – và cả Miền Nam Việt Nam – chẳng mấy ai nghe theo Cộng sản “vùng lên đồng khởi” như Cộng sản tuyên truyền ở Miền Bắc. Dân Sài Gòn hoàn toàn thờ ơ với tiếng loa giục họ đi dự mít tinh hoan hô đả đảo. Chỉ có bộ đội, xe tăng thiết giáp cùng súng đại bác của Nga cộng và Tàu cộng “biểu dương lực lượng” với sự góp mặt lưa thưa của nhóm “thành phần thứ ba” trong giới chính trị gia salon, vài nhà báo tả khuynh, một ít phụ nữ nhẹ dạ, một số học sinh sinh viên CS nằm vùng cùng mấy ông bà nhà tu Phật Giáo, Công Giáo cấp tiến thân cộng. Dĩ nhiên, số người hiếu kỳ đi “xem hội” hay bị lùa đi dự mít tinh đã góp phần làm nên mấy thước phim tài liệu đại thắng thật “hoành tráng” làm lợi khí tuyên truyền!

   Xóa
  3. Sạch phố, sạch nhà.
   Sau cái gọi là lễ mừng chiến thắng, loa phóng thanh oang oang khắp nẻo phố phường cái điệp khúc "sạch cửa, sạch nhà", giục thanh niên sinh viên học sinh “tham gia chiến dịch sạch nhà, sạch phố". Một người từng trải kinh nghiệm với “ngôn ngữ cách mạng Cộng sản” giảng giải: "Sạch nhà, sạch phố" không phải là mấy cái chuyện quét dọn lau chùi mà đó là mật lệnh: Hốt sạch, phá sạch, giết sạch.

   Cách mạng Campuchia cũng hô hào như vậy và sọ người chất đống xứ Chùa Tháp! Mậu Thân 1968 ở Huế cũng sạch nhà, sạch phố một cách tang thương theo kiểu cách ấy. Nhổ cỏ nhổ tận gốc mà!

   Trong các thứ “làm sạch” xã hội Miền Nam, đứng hàng đầu là “làm sạch” mọi quan hệ giao tiếp với thế giới bên ngoài Việt Nam, với thế giới không cùng phe xã hội chủ nghĩa anh em! Cấm chỉ tuyệt đối mọi liên lạc trao đổi với bọn tư bản cùng đồng minh của chúng, dù là những trao đối mang tính cá nhân giữa họ hàng thân nhân đang học hành hay làm việc, sinh sống ở nước ngoài! Nhất là Mỹ và các nước Tây Âu. Kế đến là các nước khối SEATO (Khối Phòng Thủ Đông Nam Á)! Hoàn toàn bế quan tỏa cảng! Nội bất xuất, ngoại bất nhập, dù là một món quà nhỏ, một tin nhắn hay một bức thư tâm tình. Bức màn sắt bây giờ không dừng lại trên vĩ tuyến 17 nữa. Nó trùm lên cả nước! Tất cả “điện đài” tức rađio, tivi, máy đánh chữ, máy chụp hình đều có lệnh phải mang giao nộp!

   Những thứ “tàn dư”… không dư!
   Tại Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn, nghe theo CS, trên các dường phố, thanh niên sinh viên học sinh nam nữ “hồ hởi phấn khởi” xông xáo làm “sạch phố, sạch nhà". Họ đu đưa trên những chiếc thang cao lêu khêu, rướn người vói tay đập phá, chà xóa những hình ảnh, chữ nghĩa bảng hiệu tiệm buôn hay bảng vẽ quảng cáo chữ Pháp, chữ Anh mà tân chế độ cho là “tàn tích văn hóa đồi trụy Mỹ-ngụy”… Trừ chữ Tàu!

   Tội nghiệp đám thư sinh trai gái khờ khạo chưa có kinh nhiệm về Cộng sản hay vì sợ hãi hoặc vì một lý do nào khác, hùng hục hiến công lao động, suốt ngày mồ hôi nhễ nhại dưới nắng hè gay gắt mà chẳng được ai đoái hoài ban cho một ly nước giải khát hay một chén cơm nguội. Phần thưởng duy nhất họ nhận được là những điệp khúc tán dương sáo rỗng ve vãn rẻ tiền, oang oang trên các loa khuếch đại âm thanh đinh tai điếc óc: Thanh niên miền Nam thành đồng!

   Trong khi đó, cứ đêm đến, quân xa của bộ đội rầm rập chở về Bắc mọi thứ “tàn dư” đắc tiền của “Mỹ-ngụy”. Mới hay “tàn dư” mà không dư! Toàn là những món hàng cán bộ cấp cao CS Miền Bắc thèm chảy nước giải! Còn lâu những thứ “tàn dư” ấy lọt vào tay dân dã bình thường ở Miền Bắc. Chưa đủ chia chác nhau ở thượng tầng, có đâu tới đám dân đen!

   Mãi sau này người ta mới biết trong các chuyến hàng “tàn dư” chở về Bắc gấp gáp bằng những chuyến Molotova tải đêm, có hàng chục tấn vàng của Ngân hàng Quốc Gia Việt Nam bị bí mật cướp đoạt chở về Hà Nội dâng nộp cho các quan Bộ Chính trị Đảng CSVN.

   16 tấn vàng: 30 năm vu khống.
   Để đánh lạc hướng dư luận và vu khống cho kẻ thua cuộc, truyền thông thân cộng ở Sài Gòn và cả truyền thông chính dòng của chế độ Cộng sản đã đồng loạt mở chiến dịch vu khống cựu Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu ăn cắp 16 tấn vàng của quốc gia, mang ra ngoại quốc khi chạy trốn.

   Chiến dịch tuyên truyền vu khống kéo dài ròng rã hơn 30 năm (1975-2006). Cho tới năm 2006, không thể lấp liếm lâu hơn nữa, hai tờ báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ thuộc hệ thống truyền thông Cộng sản mở một loạt phóng sự công khai tiết lộ vụ 16 tấn vàng của VNCH với đầy đủ chứng cớ xác nhận ông Thiệu không hề đụng tới một rẻo vàng của VNCH.

   Số vàng 16 tấn ngay vào thời điểm 30/4/1975 đã bị CS Miền Bắc tiếp quản, niêm phong, sau đó, Bộ Chính Trị ra lệnh bí mật chuyển về Bắc và chia chác mất dạng, rồi hô hoán phao vu cho cố Tổng Thống VNCH.

   Cũng theo hai tờ Tuổi Trẻ và Thanh Niên, bọn đầu sỏ CS Miền Bắc không phải chỉ cướp đoạt và chia nhau 16 tấn vàng mà còn cướp đi một số lượng đáng kể đô-la và đồng tiền vàng cổ lưu trữ lâu đời trong kho Dự trữ của Ngân hàng quốc gia VNCH tại Sài Gòn thời trước 1975!

   Xóa
  4. Văn hóa đồi trụy Mỹ-ngụy”.
   Cuộc tổng tấn công thứ hai mà CS nhắm tiếp theo sau cuộc cưỡng chiếm Miền Nam VN, là đánh vào văn hóa nhân bản của Việt Nam Cộng Hòa mà Cs chụp cho cái mũ “văn hóa đồi trụy Mỹ -ngụy”.

   Tất cả sách báo ở Miền Nam Việt Nam không phân biệt là sách báo tôn giáo, sách báo khoa học, sách báo nghiên cứu xã hội, sách báo dạy làm người… đều là “văn hóa đồi trụy”, chẳng những cấm đọc, cấm phát tán, mà còn cấp tốc tịch thu, chở đi đốt hoặc bán cho dân hàng rong làm giấy gói hàng. Sách báo từ các thư viện, các nhà sách, các sạp sách báo lề đường và cả các nơi tư gia đều bị lôi ra đốt sạch, xé sạch. Các tòa báo, nhà in, nhà sách lần lượt bị đóng cửa. Các nhà xuất bản bị cấm hoạt động. Các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nghệ sĩ … đều là thành phần “tiểu tư sản”, bị tống vào tù hay đi tẩy não nơi ruộng đồng, đào mương đắp đập gọi là lao động thủy lợi, hay xua vào các vùng Kinh Tế Mới!

   Mắng nhiếc thô lỗ, hận thù dai dẳng.
   Các loa phóng thanh lại “ân cần” nhắc nhở “ngụy quân ngụy quyền sớm ra trình diện học tập để hưởng chế độ khoan hồng của Cách Mạng” bên cạnh là lời răn đe sắt máu “hàng sống chống chết.” Tự cho mình chính nghĩa, Cộng sản mạt sát quân cán chính VNCH đã buông súng đầu hàng, gọi họ là “ngụy”. Mấy cái miệng loa vắt trên cây hay gắn trên sân thượng các cao ốc liên tục phun ra những tiếng tru tréo nhục mạ “ngụy quân ngụy quyền... đế quốc Mỹ.”

   Tôi có cảm tưởng hận thù sẽ còn đeo đuổi dai dẳng bao lâu cái ngôn từ xỉ vả hạ cấp “ngụy” này “ngụy” nọ còn tiếp tục là ngôn ngữ thường ngày trên đất nước. Nghĩa là hết thảy quân cán chính VNCH cứ sẽ mãi mãi bị siết chặt trong vòng vây oán thù.

   Sau ngày 30/4/1975, các sân trường thành phố Sài Gòn trở thành những điểm “trình diện” cho các viên chức và sĩ quan chế độ cũ. Các vị giờ đây trở thành hàng binh và tù binh. Cán bộ an ninh CS không bỏ lỡ cơ hội lên mặt lên lớp chửi bới sỉ vả kẻ bại trận. Chúng miệt thị sĩ quan, viên chức chế độ cũ, nhiếc mắng họ là những "tên ác ôn ăn bơ thừa, uống sữa cặn của đế quốc Mỹ." Vừa mắng chửi, chúng vừa giở giọng nhân đạo hứa hẹn “khoan hồng cho những ai sớm trình diện học tập cải tạo tốt, ba tháng được xét cho về.” Nhưng cái 3 tháng học tập cải tạo ấy nó như thế nào, giờ ai cũng đều rõ.

   Kết.
   Hình ảnh trên đây chỉ là một góc nhìn hết sức hạn hẹp của một người chứng bất đắc dĩ về một cuộc thay ngôi đổi chủ đầy bi lụy. Sau đó còn biết bao cảnh “sạch nhà sạch phố” khác diễn ra theo kiểu “quét sạch nó đi” gây tang thương khắp hang cùng ngõ hẻm đất nước, ở đó sự dối trá lừa lọc, hành động cướp ngày trắng trợn và áp bức bạo tàn cứ tăng, tăng mãi suốt 40 năm trường mà thủ phạm chính là tập đoàn CS thống trị độc tài, nạn nhân là dân lành trên cả nước!

   Lê Thiên
   4/2015

   Xóa
 8. Năm nào kẻ phản động cũng ủ mưu, cũng tung tin đe dọa. Nhưng nhờ sự vào cuộc gắt gao của cơ quan phụ trách mà năm nào cũng ta cũng đón ngày lễ trọng đại trong an toàn

  Trả lờiXóa
 9. Các thế lực thù địch vẫn không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá. Trong đó có một bộ phận rất nhỏ các đối tượng của chế độ cũ không chấp nhận sự thật bại lịch sử của chúng, mà cho đây là ngày “quốc hận”. Chúng không giám nhìn vào sự thật mà vẫn ấp ủ hão huyền lật đổ chế độ, lập lại chế độ Việt Nam Cộng hòa

  Trả lờiXóa
 10. cho chúng nó sủa gì thì mình không nghe thì thôi chứ tại sao mà chúng ta lại nghe những luận điệu vớ vẩn đó chứ toàn xuyên tạc đường lối đến cơ quan của đảng của nhà nước mà thôi đối với tôi những lời nói đó như gió bỏ ngoài tai và chó sủa đoàn người vẫn đi

  Trả lờiXóa
 11. chúng đã có những hành động rất rõ ràng thể hiện sự chống đối một cách ngu xuẩn ra. Nhưng hãy nhớ một điều rằng, chúng sẽ chẳng thể làm được gì đâu, bởi sự thật về lịch sử oai hùng một thời của đất nước ta không ai là không công nhận,

  Trả lờiXóa
 12. âm mưu của lũ này thực sự là không thể nó có thể nghĩ ra nổi được đây là đất nước mà chúng nó được sinh ra và là nơi chôn rau cắt rốn ấy vậy mà chúng cứ cõng rắn cắn gà nhà mà chả để ý đến nhân dân ta nền độc lập dân tộc này sẽ đi về đâu nữa không biết thật là đáng thương cho lũ đó

  Trả lờiXóa