Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BIỂU TÌNH TỰ PHÁT Ở BÌNH THUẬN RẤT NGUY HIỂM!

Vụ việc xảy ra trên quốc lộ 1 A, đoạn qua xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trong những ngày 14,15 tháng 4 vùa qua thực sự là rất nguy hiểm đến trật tự an toàn xã hội.  Bảo vệ môi trường là một vấn đề nóng và cấp bách đối với thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Cuộc biểu tình diễn ra ở Bình Thuận do môi trường sống bị ô nhiễm và qua tìm hiểu được biết nguyên nhân là do khí thải từ nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh, bên cạnh đó xỉ thải từ hai tổ điện của nhà máy thải ra gây ô nhiễm môi trường sinh thái và nguồn nước sinh hoạt. Vào ngày 14,15 tháng 04, 2015 người dân Bình Thuận đã tràn ra quốc lộ 1A biểu tình đã khiến giao thông tê liệt, xe cộ kẹt cứng kéo dài hàng chục cây số. Nhiều người dân đã bị kích động trong tâm lý đám đông, thậm chí còn dùng gạch đá, bom xăng chống trả quyết liệt khi cảnh sát cơ động kéo đến nhằm giải tán đám đông. Sự việc đã thu hút rất lớn sự chú ý của dư luận, chính quyền các cấp, đặc biệt phó Thủ tướng Chính Phủ Hoàng Trung Hải đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết và vấn đề cơ bản đã được giải quyết.
BIỂU TÌNH TỰ PHÁT Ở BÌNH THUẬN RẤT NGUY HIỂM!
Chúng ta có thể nhận thấy rằng phản ứng thái quá của người dân Bình Thuận là do có các đối tượng xấu đứng đằng sau lôi kéo,xúi giục những người nhẹ dạ, cả tin gây cản trở giao thông và ảnh hưởng tới sự phát triển chung của đất nước. Phải chăng người dân ở đây kiềm chế, lắng nghe để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm và tìm cách giải quyết tận gốc vấn đề đó thì vụ việc trên có thể có đã không gây những ảnh hưởng mất an ninh trật tự nghiêm trọng như đã diễn ra.
Từ sự việc trên cho thấy vẫn còn một tồn tại trong công tác quản lý của chính quyền cơ sở, quá trình thanh tra - kiểm tra vẫn chưa được thực hiện tốt và nhân dân chưa biết cách thể hiện tâm tư, nguyện vọng của mình qua các kênh của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Đây là một bài học để chúng ta suy ngẫm trong quản lý nhà nước và cũng là bài học cho nhân dân trong những cách giải quyết vấn đề bức xúc mang tính tự phát./.
                                                                                          Hoa Xuân

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. vụ viêc này có thể gây ra những hậu quả khôn lường nếu Đảng và Chính quyền không kiểm soát được hết các đối tượng. Nhất là một khi có thêm bàn tay của những tên phản động thì sẽ rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ việc này cũng là một bài học cho người dân các tỉnh thành trên cả nước. Chúng ta cần hết sức bình tĩnh để giải quyết các vấn đề. Tuy vậy, trước hết là cần có sự minh bạch, sáng suốt của các cán bộ lãnh đạo các cấp đã.

  Trả lờiXóa
 3. do quá bức xúc với sự ô nhiễm môi trường mà nhà máy nhiệt điệt tại Bình Thuẫn thải ra mà bà con nơi đây đã mất bình tĩnh, cộng với sự kích động của kẻ xấu mà họ đã tràn ra quốc lộ 1A đẻ biểu tình tự phát, gây ách tắc hệ thống giao thông quan trọng nhất của quốc gia, khiến các lái xe có những khen khiếp sợ về hành vi coi thường pháp luật của bà con nơi đây

  Trả lờiXóa
 4. chắc chắn những lái xe khi đi qua quốc lộ 1A địa bàn tỉnh Bình Thuận không khỏi hú vía khi dân chúng ở đâu hành động như thể sống trong rừng, không coi chính quyền, pháp luật ra gì như vậy, sự nguy hiểm của những chuyến xe, những con người đi qua nơi đây được báo động bởi những cuộc biểu tình, gây rối như vậy. Không chỉ biểu tình mà người dân còn hành động đập phá, đốt lửa gây nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 5. sự việc biểu tình tự phát ở Bình Thuận đã cho chúng ta thấy rằng công tác nắm bắt tình hình của chính quyền địa phương còn chậm chạp, thế nên mà chưa có cách giải quyết nhanh chóng, thấu đáo đối với người dân. Sự việc chúng báo động cho chúng ta thấy nếu không giải quyết kịp thời thì người dân càng bị kích động mạnh bởi kẻ xấu

  Trả lờiXóa
 6. Pháp Luân Công dạy người ta tu Chân - Thiện - Nhẫn, và luyện 5 bài công pháp để khỏe người và rất có lợi về mặt sức khỏe. Pháp Luân Công là niềm hi vọng trong một xã hội đồi bại, đạo đức xuống dốc. dĩ nhiên cũng xảy ra một số trường hợp lợi dụng danh nghĩa đệ tử Đại Pháp để can nhiễu đến xã hội, nhưng các vị hãy thử nghĩ hành động của họ có phù hợp với pháp lý Chân - Thiện - Nhẫn hay không? Bài viết này còn nhiều thiếu sót, nhìn nhận không phù hợp, tác giả bài viết nên có nhận thức nghiêm túc, sâu sắc về Pháp Luân Công trước khi viết bài.

  Trả lờiXóa