Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XÂY DỰNG KHU TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ GẠC MA

Hôm nay, viên đá đầu tiên được đặt xuống để khởi công xây dựng công trình “Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma”. Sau nhiều năm lên kế hoạch, hôm nay khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma bắt đầu được xây dựng, đây là dự án để tưởng niệm 64 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
XÂY DỰNG KHU TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ GẠC MA
Viên đá đầu tiên tại khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma
 Ngày 14/3 hàng năm, để tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh ở đảo Gạc Ma, người thân và những người đến viếng đều phải vất vả thắp hương dọc bờ biển, cơ quan chức năng thì đi thuyền ra giữa biển để thả vòng hoa. Nếu công trình này hoàn thiện thì từ năm sau, mọi người sẽ dễ dàng đến thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ.
Hải chiến Trường Sa 1988 là tên gọi của cuộc chiến trên biển Đông năm 1988 khi Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Hoa đưa quân chiếm đóng bãi đá Cô Lin, bãi đá Len Đao và bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, do ba bãi đá này không có quân đội đồn trú nên Hải quân Nhân dân Việt Nam phải đưa quân ra bảo vệ, đánh trả và cuộc chiến nổ ra vào ngày 14 tháng 3 năm 1988. Phía Việt Nam mất ba tàu vận tải của hải quân Việt Nam, 64 thủy binh Việt Nam đã thiệt mạng. Trung Quốc bị hư hại tàu chiến, thương vong 24 thủy binh. Kể từ đó Trung Quốc đã chiếm đóng bãi đá Gạc Ma và hai nước cùng cho hải quân ra đóng giữ một số đá ngầm khác mà hai bên cùng tuyên bố chủ quyền (theo wikipedia.org).
XÂY DỰNG KHU TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ GẠC MA
Bản phác thảo khuôn viên công trình
Hàng năm, một số đối tượng chống đối, phản động luôn dựa vào lý do chúng ta tổ chức tưởng niệm không hoành tráng để xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Một số đối tượng còn kích động tưởng niệm dưới hình thức biểu tình tại một số địa điểm đông người qua lại như hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội, bến Bạch Đằng ở Sài Gòn,…Tuy lần nào cùng bị cơ quan chức năng ngăn chặn, bắt và xử lý nhưng mục đích và ý đồ của chúng vẫn không chấm dứt.
Mới đây, nhóm No-U Hà Nội đã đăng đàn lên tiếng kêu gọi mọi người tham gia tưởng niệm ở khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm. Hành động này đã vấp phải phản ứng gay gắt từ dư luận, các đối tượng này đã lợi dụng việc tâm linh tín ngưỡng, lòng biết ơn của người dân để kích động biểu tình.
Dự kiến, khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma sẽ hoàn thành trước ngày 14/3 năm sau với khuôn viên rộng rãi, khang trang, hướng ra đảo Gạc Ma. Đây là một công trình quan trọng, không chỉ là nơi tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc, mà còn là nơi giáo dục lòng yêu nước, tinh thần yêu chuộng hòa bình của người dân Việt Nam. Mọi người có thể dễ dàng đến thăm quan, tưởng nhớ công ơn của 64 chiến sỹ hy sinh năm 1988.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Ngày mai là ngày 14/3 rồi đấy. Ngày tưởng niệm những chiến sĩ đã nằm xuống trong trận Gạc Ma. Ngày này như còn âm vang lịch sử, mọi sự kiện còn tái hiện và in sâu trong lòng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Hôm nay là ngày 14/3 ngày mà trung quốc nó đã dùng hải quân để tấn công các đảo gạc ma, côn lin và len đao gây nên trận hải chiến trường sa, Hôm nay chính là ngày để chúng ta tưởng niệm các chiến sĩ hải quân nhân dân Việt nam anh hùng đã xả thân để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt nam, chúng ta xây dựng khu tưởng niệm này là hoàn toàn hợp lí

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước không bao giờ quên các anh những con người đã anh dũng hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Việc xây dựng khu tưởng niệm chỉ là một trong những việc làm cụ thể để thể hiện sự biết ơn với các anh, những người anh hùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Việc xây dựng các khu tưởng niệm cho các chiến sĩ trong trận gạc ma là một yêu cầu rất cấp thiết chúng ta thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các cán bộ chiến sĩ, ngày hôm nay 14/3 để chúng ta kỉ niệm tưởng nhớ sự hi sinh vì chủ quyền quốc gia và dân tộc của các chiến sĩ, họ đã đóng góp một không xương máu của mình để bảo vệ tổ quốc, nên việc nhà nước xây dựng khu tưởng niệm là hoàn toàn đúng đắn

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta phải biết ơn sâu sắc đối với những người anh hùng đã góp một phần không nhỏ để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc, Việc xây dựng khu tưởng niệm đây là một việc làm cụ thể một hành động của chúng ta những thế hệ mai sau, chứ không nên biểu tình làm gì cho mất trật tự, mà không giải quyết được gì

  Trả lờiXóa
 6. Đây sẽ là một việc làm ý nghĩa để tưởng niệm những người anh hùng đã ngã xuống trong trận chiến gạc ma. Nó tốt hơn vô vàn những lời nói hoa mỹ của cái đám rân chủ , của cái bọn N0-U đi kêu gọi tưởng niệm mà thực chất là biểu tình trước sự kiện hải chiến Trường Sa này . Rồi bọn chúng còn nói rằng đất nước ta cố tình lờ đi mới thấy cay chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước không bao giờ quên đóng góp của các anh,đã hi sinh bản thân mình bảo vệ chủ quyền đất nước . Việc làm xây dựng khu tưởng niệm này là một việc làm nhỏ thôi , nhưng nó phần nào thấy được sự quan tâm của nhà nước , ghi nhớ công lao của chiến sỹ đã ngã xuống .Tôi thấy là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 8. Đây sẽ là một công trình khá là quan trọng bởi nó không chỉ giúp cho nhân dân, những người muốn thể hiện lòng thương mến đối với các chiến sĩ mà nó sẽ giúp cho những tên phản động biết được Đảng ta luôn ghi nhớ công ơn của những người có công với đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Đời đời nhớ ơn công lao của những người đã hy sinh vì Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Một việc làm đầy ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc, mong các chiến sĩ cảm nhận được sự ấm áp và sự biết ơn của những người còn sống dành cho các chiến sĩ.

  Trả lờiXóa