Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THẤY GÌ QUA VIỆC NHÓM NO-U HÀ NỘI KÊU GỌI TƯỞNG NIỆM 14/3

Lướt qua mấy trang mạng được cho là ổ của đám “rận chủ” lại thấy lời kêu gọi tưởng niệm ngày 14/3 của nhóm No-U Hà Nội. Nghe mấy cái từ kêu gọi tưởng niệm có vẻ quen quen và khá thân thuộc với những trò mà đám “rận chủ” bày ra. Chắc hẳn bản chất lần này cũng không khác so với những lần trước là mấy.
THẤY GÌ QUA VIỆC NHÓM NO-U HÀ NỘI KÊU GỌI TƯỞNG NIỆM 14/3
Lừa người dân để kích động bểu tình
Nhìn lại những lần kêu gọi xuống đường hay tưởng niệm mà chúng kêu gọi trước đó thì thấy quá rõ mưu đồ của đám người này. Lúc kêu gọi thì mục đích một đằng, nhưng đến khi chúng thực hiện lại theo xu hướng khác hẳn.
Nhớ lại ngày 14/3 năm ngoái khi chúng cũng tiến hành tổ chức ở dọc bờ hồ Hoàn Kiếm. Cũng hoa, băng rôn tưởng niệm anh hùng liệt sỹ nhưng khẩu hiệu phát ra từ “mõm” bọn này là toàn là những lời lẽ sai sự thật, chống Đảng, chống Nhà nước và hoàn toàn không liên quan đến lễ tưởng niệm.
Nhìn vào thành phần phát động biểu tình thì cũng quá chán rồi, toàn là các đối tượng vô học thức, không nghề nghiệp, chỉ trông chờ vào các hoạt động phá hoại đất nước để xin tiền từ đám phản động lưu vọng.
No-U Hà Nội thực chất xuất phát từ hoạt động bóng đá, được hình thành như một đối bóng để giao lưu, nhưng nhóm này ngày cang biến chất. Hoạt động thể thao thì ít mà hoạt động phá rồi trật tự thì nhiều. Màu áo mà chúng luôn mang trên người là những chiếc áo phông đen có in hình lười bò gạch chéo như là để phản đối chính sách đường lưỡi bò của Trung Quốc. Để giúp đất nước ta phản đối những chính sách vô lý của Trung Quốc, có thể đối đầu với Trung Quốc thì phải tích cực xây dựng và phát triển đất nước mình hơn nữa, chứ chỉ dựa vào sự hô hào, gây rồi trật tự thì càng phá hoại đất nước thêm.
Thực tế những ai tham gia các cuộc tưởng niệm năm trước?
Trong năm trước, cuộc tưởng niệm vẫn được diễn ra, tưởng quy mô hoành tráng như thế nào nhưng cũng chỉ vỏn vẹn mấy gương mặt quen thuộc. Hầu hết là lũ áo đen No-U Hà Nội, còn lại là mấy đối tượng phản động ra tù vào tội góp vui cùng. Khi phát động những phong trào kiểu này thì chúng cũng lường trước được kết quả như thế nào rồi, tuy biết số lượng người tham gia ít, thậm chí rất ít nhưng chúng vẫn cố tổ chức để chụp ảnh, quay phim, sau đó lấy cớ xuyên tạc, vu khống tình hình đất nước Việt Nam, lừa phỉnh các tổ chức nước ngoài, đặc biệt là các tổ chức nhân quyền và dân quyền.
Người dân bình thường hầu như không thấy ai tham gia, thậm chí có người còn báo với cơ quan chức năng để ngăn chặn hành vi gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông, đi lại của người dân.
Các đối tượng này ngày càng tự cô lập mình hơn. Chúng co ro trong những hội nhóm tự phát, tự thành lập trái quy định của pháp luật, sống chui lủi, không dám đối diện với cơ quan có thẩm quyền và chỉ xuất hiện mỗi khi có dịp biểu tình phản đối. Ngày mai 14/3 là ngày chúng dự định sẽ biểu tình. Nhưng với sự vào cuộc gắt gao của cơ quan chức năng thì đám “rận chủ” này sẽ trốn chui trốn lủi thôi.
Công lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. NO-u Hà nội chỉ viện cớ để gây rối thôi, chứ thực chất bọn này chả có một tí lòng thành kính gì trong việc kêu gọi đó cả!
  bản chất xuyên tạc lịch sử vẫn lộ rõ qua từng lời kêu gọi

  Trả lờiXóa
 2. AI RA LỆNH KHÔNG ĐƯỢC NỔ SÚNG TRONG TRẬN GẠC MA?

  “…Ngày 14 tháng Ba mỗi năm không những là ngày giỗ chung của 64 gia đình liệt sĩ nhưng còn là ngày mà lịch sử Việt Nam sẽ phải làm rõ ai là thủ phạm chính trong cuộc tàn sát này. Mặc dù nó được phóng lớn lên thành cuộc chiến Gạc Ma nhưng người trong cuộc biết rõ đó là một cuộc chiến mà bên bị hại không được nổ súng…”

  Tàu chiến Trung Quốc trực xạ bắn vào tàu vận tải công binh của Việt Nam khiến 64 chiến sĩ Hải quân VN đã hy sinh cùng với lệnh không được nổ súng...

  Mỗi năm vào ngày 14 tháng Ba, hình ảnh cuộc tàn sát 64 bộ đội công binh Quân đội Nhân dân Việt Nam lại ám ảnh gia đình họ và người có quan tâm. Những cái chết này là một sự kiện lịch sử cần phải làm rõ ai là thủ phạm trực tiếp, trói tay bộ đội bằng chính sách kềm chế trước đội quân hung hãn Trung Quốc

  Lệnh không được nổ súng

  Từ đầu năm 1988 Trung Quốc đã có những hành động lấn chiếm các đảo đá thuộc quần đảo Trường Sa bằng cách đưa hai chiến hạm thị uy chung quanh khu vực. Trước hành động khiêu khích công khai ấy Việt Nam đã khởi động chiến dịch có tên Chủ quyền 88 viết tắt là CQ-88 bằng cách gửi bộ đội công binh mang vật liệu xây dựng tới nhóm đảo Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma để xây dựng các cơ sở tại đây nhằm khẳng định sự có mặt của Việt Nam trên nhóm đảo quan trọng này.

  Tuy biết trước sự hiếu chiến và quyết tâm chiếm đảo của Trung Quốc nhưng bộ đội công binh Việt Nam lại không được trang bị vũ khí và quan trọng hơn nữa họ được lệnh không được bắn trả lính Trung Quốc. Chỉ một vài bộ đội trên tàu mang vũ khí cá nhân và nhóm bộ đội tiến vào cắm cờ trên đảo Gạc Ma đã tay không đối diện với giặc. Anh Nguyễn Văn Thống một người sống sót trong khi tiến vào Gạc Ma xác nhận với Đài Á Châu Tự Do lệnh không được nổ súng này

  -Bên mình lúc ra đi là quán triệt không được nổ súng bất kỳ giá nào cũng không được nổ súng.

  Thượng tá Hoàng Hoan, Chỉ huy phó Chính trị trung đoàn công binh 83 kể lại với báo chí cái chết của trung úy Trần Văn Phương người đầu tiên ôm cờ chịu bị lính Trung Quốc bắn chết trước mặt đồng đội. Thượng tá Hoan xác nhận đây là hành động kềm chế trước sự hung hãn của lính Trung Quốc:

  -Sau một thời gian giằng co nhau quyết liệt và xảy ra việc Phương bị thương và sau chết tại đảo và Lanh thì bị thương nằm gục xuống rồi thì anh em cùng với nhau đối với bọn Trung Quốc đó cuối cùng thì bọn nó nhanh chóng rút lui ra. Nhưng mà nó có cái chuyện, tức là nó nổ súng trước còn ta thì có thái độ kềm chế chủ yếu là mềm dẻo để giải quyết đúng đắn khẳng định rõ chủ quyền Việt Nam, tôi đã ở đây rồi! Thế nhưng phía Trung Quốc vẫn cứ nổ súng vào cán bộ chiến sĩ của xây dựng và đi giữ đảo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện của 27 năm về trước vẫn nằm im trong những trang sử của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Lời kể của những bộ đội công binh không đủ sức thuyết phục dư luận cho đến khi chính một vị tướng chính thức lên tiếng về việc này. Ông là thiếu tướng Lê Mã Lương, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, từng giữ chức Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nói trước cuộc tọa đàm kỷ niệm cuộc chiến Gạc Ma do Trung tâm Minh triết tổ chức vào năm ngoái, Tướng Lê Mã Lương cho biết:

   -Nó có một câu chuyện như thế này: Có đồng chí lãnh đạo cấp cao ra lệnh bộ đội ta không được nổ súng nếu như đánh chiếm cái đảo Gạc Ma hay bất kỳ đảo nào ở Trường Sa. Không được nổ súng! Và sau này nó có một câu chuyện và nó đã được ghi vào tài liệu mà ta đã rõ rồi là khi trong một cuộc họp của Bộ Chính Trị, đồng chí Nguyễn Cơ Thạch đập bàn và nói là ai ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng?

   Những người lính hy sinh đầu tiên ấy cộng thêm con số bộ đội bị quân Trung Quốc sát hại nâng lên 64 người là một vết thương lớn cho người lính bất cứ quân đội nào khi họ không được cầm súng chống lại quân thù, tướng Lê Mã Lương chia sẻ:

   -Trong lịch sử của Hải quân Nhân dân Việt Nam chưa có trận nào mà hải quân ta chỉ có mấy phút thôi chúng ta chết đến hơn nửa đại đội. Không có chuyện lịch sử Hải quân, lịch sử của các đơn vị chiến đấu bộ binh chỉ trong mấy phút mà tiêu như thế, trừ bom, nó bỏ trúng đội hình đang hành quân hoặc là nó thả trúng đội hình đang đóng quân còn trong đánh nhau ta cũng trong thế chủ động thì không có chuyện đó. Cho nên đó là cái nỗi đau mà nỗi đau này nó âm ỉ và nó sẽ đi với người lính cho tới khi kết thúc sứ mệnh trên cái đất này.

   TS Nguyễn Văn Khải người tham dự buổi hội thảo cho biết nhận xét của ông về việc tướng Lương công khai điều mà Bộ quốc phòng Quân đội Nhân dân Việt Nam giấu kín sau sự cố Gạc Ma:

   -Câu đó của Lê Mã Lương là hoàn toàn đúng bởi vì những năm 80 tôi là TS Thiếu tá và có anh họ là Lê Ngọc Hiền là Thứ trưởng Quốc phòng, Lê Trọng Tấn là Tổng Tham mưu trưởng quân đội cho nên những chuyện này chúng tôi biết cả.

   Bộ trưởng Quốc phòng, Lê Đức Anh

   Ông Nguyễn Khắc Mai giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Văn hoá Minh Triết cho biết vai trò của ông Lê Đức Anh lúc ấy là Bộ trưởng Quốc phòng, người được xem là đã ra lệnh cho bộ đội không được nổ súng:

   -Ngài Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hồi bấy giờ là ngài Lê Đức Anh đã ra cái lệnh như vậy mà anh Lê Mã Lương đã tường thuật trong hội thảo tưởng niệm Gạc Ma của chính Trung tâm Minh Triết tổ chức ở Khách sạn Công đoàn năm ngoái, thì bây giờ ta phải công khai cái này.

   Một Bộ trưởng Quốc Phòng thấy giặc nó xâm lấn bờ cõi của mình mà ra lệnh không được chống lại, đứng im như thế cuốn cờ lên người mình để cho nó nã súng nó bắn!

   Xóa
  2. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, một nhà ngoại giao kỳ cựu, am hiểu sâu sắc vấn đề Trung Quốc đánh giá quyết định không nổ súng của Bộ trưởng Quốc phòng Lê Đức Anh:

   -Tôi cho rằng lúc bấy giờ ông Lê Đức Anh được đưa lên làm Bộ trưởng Quốc phòng mà làm cái việc như thế là một việc phản quốc. Ra lệnh không được bắn lại để cho Trung Quốc nó giết chiến sĩ của mình như là bia sống thì tôi cho đó là một hành động phản động, phản quốc.

   Ông Lê Đức Anh là cai đồn điền cao su của một người tình báo của Pháp chứ ông ta không phải tham gia cách mạng lâu dài gì đâu. Chẳng qua ông ấy khai man lý lịch rồi thì được lòng ông Lê Đức Thọ, ông Lê Đức Thọ cứ đưa ông ấy lên vù vù trở thành Bộ trưởng Quốc phòng, sau này thành chủ tịch nước. Cái điều đó những người biết chuyện như tôi lấy làm đau lòng lắm và cho là một nỗi nhục của đất nước.

   Sau khi bị tàn sát, thi thể những người lính tay không súng ống ấy không phải đều được về nhà mà một số rất lớn đã trôi dạt khắp vùng biển quê hương bởi Bộ Quốc phòng Việt Nam không có một một cố gắng nào mang họ về đất liền như tất cả mọi quân đội khác trên thế giới phải làm. Ông Nguyễn Khắc Mai nhận xét:

   -Cho đến hôm nay 64 người anh hùng liệt sĩ ở Gạc Ma đấy nhiều người xác vẫn còn nằm dưới biển và cái ông Nông Đức Mạnh nguyên Tổng bí thư lại trả lời rằng thôi cứ để yên như thế! Đáng lẽ anh phải can thiệp với Chữ thập đỏ quốc tế để tìm cách vớt và đưa thân xác của các liệt sĩ ấy về quê mẹ thì anh lại để im, bởi vì anh sợ Tàu mà. Động chạm đến Tàu thì anh run lên vì anh bị cầm tù rồi.

   Tại sao cứ im lặng? chỉ cho mấy cái anh cấp người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói tới nói lui một điệp khúc nhàm chán vô cùng và bọn Trung Quốc nó không thèm đếm xỉa gì tới, nó coi đấy là cái chuyện tào lao thì đấy là cái đau, đấy là cái nhục về Gạc Ma.

   Ngày 14 tháng Ba mỗi năm không những là ngày giỗ chung của 64 gia đình liệt sĩ nhưng còn là ngày mà lịch sử Việt Nam sẽ phải làm rõ ai là thủ phạm chính trong cuộc tàn sát này. Mặc dù nó được phóng lớn lên thành cuộc chiến Gạc Ma nhưng người trong cuộc biết rõ đó là một cuộc chiến mà bên bị hại không được nổ súng.

   Mặc Lâm
   13/3/2015

   Xóa
 3. hành động kêu gọi tưởng niệm của NO-U nhìn qua cứ ngỡ là tốt đẹp lắm, nhưng sự thực thì sao?
  chỉ là hành động gây rối, hành động treo đầu dê bán thịt chó, tưởng niệm gì đâu khi thực chất là hành động phá rối trật tự công cộng!

  Trả lờiXóa
 4. Bọn chúng càng làm thì lại càng nhận được sự khinh thường của người dân thôi. Hành động của bọn chúng đã tố cáo tất cả , sẽ chẳng có một tổ chức yêu nước nào mà lại làm ra những trò mèo , lợi dụng những sự kiện lịch sử hay những tiêu cực nội tại hiện nay , rồi đi vu khống , xuyên tạc nói xấu chính quyền . Liệu rằng làm những việc này người dân sẽ đỡ khổ hơn sao ??

  Trả lờiXóa
 5. Đám No-U có lẽ là một cái râu ria của bọn phản động lưu vong hải ngoại. Nếu để ý kĩ một chút thì thấy rằng bọn chúng rất tích cực trong các phong trào dân chủ trong đất nước, không thấy làm ăn gì , mà lúc nào cũng đủ tiền mà chi trả cho những hoạt động của chúng cơ chứ. Ai có thể giải thích được cho tài chính của bọn chúng đây . TÔi nghĩ rằng mọi người sẽ thấy được sự mâu thuẩn này .

  Trả lờiXóa
 6. Bọn NO-U này nó kêu gọi biểu tình mà chẳng được cái tích sự gì, may mà không có những hành động gây hấn, bộ mặt thật của NO-U nó cũng dần dần được bộc lộ thôi, bản chất ma mãnh chuyên đi xuyên tạc, chống đối cực đoan, những chiêu trò của chúng thật ra cũng chỉ là những trò mèo thôi, càng biểu tình trái pháp luật thì người dân càng khinh thường nhé

  Trả lờiXóa
 7. Bọn NO-U thì không có gì tốt đẹp rồi, hành động kêu gọi tưởng niệm của NO-U nhìn qua cứ ngỡ là tốt đẹp lắm, nhưng sự thực thì sao? chúng chỉ lợi dụng nhân dân để gây kích động biểu tình trong các vụ tuần hành, rồi gây sức ép đối với chính quyền thôi, chứ yêu nước gì cái bọn này chứ, sao lại có những đối tượng mà tầm nhận thức chính trị kém như thế này cơ chứ

  Trả lờiXóa
 8. Hành động kêu gọi biểu tình của bọn NO-U này đúng là được các thế lực thù địch bên ngoài nó viện trợ tiền nhiều lắm nhỉ, hành động kêu gọi biểu tình đây được xem là kích động rồi, chứ bọn NO-U nó chống đối ác liệt thế này thì làm sao có thể nói là yêu nước được chứ, chúng chỉ kích động những tư tưởng hận thù trong nhân dân ta là giỏi thôi

  Trả lờiXóa
 9. Cũng nên tưởng nhớ ngày này. Nhưng sẽ không thực hiện theo cách của No-U. Chúng ta tưởng nhớ tới những người có công với cách mạng chứ không gây mất trật tự công cộng, kêu gọi biểu tình bạo loạn để rồi uổng phí công lao của những người đã mất.

  Trả lờiXóa
 10. XÂY DỰNG KHU TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ GẠC MA sẽ là một hình thức được nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế đồng tình ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta đã biết bản chất xấu xa của bọn No-U rồi, không có việc gì là không xía vào, giống như con ruồi con nhặng bay lung tung. Rồi sẽ có lúc chúng sẽ tự sụp ngã và phân hủy mà thôi.

  Trả lờiXóa