Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÂN NGÀY 26/3: TRÁCH NHIỆM CỦA TUỔI TRẺ VỚI ĐẤT NƯỚC

Tròn 84 năm về trước, Đoàn Thanh niên cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) ra đời và được Đảng, Bác Hồ rèn luyện, dìu dắt, từng bước trưởng thành trở thành cách tay đặc lực của Đảng. 84 năm qua, Đoàn đã ghi dấu ấn với những vai trò quan trọng trong việc tập hợp thanh niên – những tuổi con người trẻ tuổi của đất nước – tham gia vào thực hiện nhiệm vụ cách mạng. Đoàn đã thực hiện vai trò xung kích của mình trong việc giáo dục thế hệ trẻ chúng ta hôm nay và mai sau. Với trách nhiệm và sứ mệnh lớn lao như vậy, tổ chức Đoàn đã đi vào lịch sử hào hùng của đất nước như “mái nhà” chung của bao thế hệ trẻ.
NHÂN NGÀY 26/3: TRÁCH NHIỆM CỦA TUỔI TRẺ VỚI ĐẤT NƯỚC
Hôm nay, tự hào bước tiếp những truyền thống đó, trong bối cảnh đất nước đang phát triển nhanh chóng, trách nhiệm của Đoàn ngày một nặng nề hơn. Cùng với đó, thế hệ trẻ ngày càng phải thể hiện nhiều hơn nữa trách nhiệm với đất nước.
Thứ nhất, thế hệ trẻ phải tiếp bước được truyền thống anh hùng đầy tự hào của bao thế hệ đi trước để lại trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc ta thời kỳ kháng chiến cũng như thời bình. Thời kỳ kháng chiến đã ghi dấu ấn bao nhiêu người anh hùng trẻ tuổi ra chiến trường chiến đấu để giành được độc lập. Bao người con đã ngã xuống vì độc lập dân tộc trong đó có những người tuổi đời mới đôi mươi. Đất nươc độc lập, từng lớp thanh niên ra quân, xung phong lập nghiệp tiên phong trong cộng cuộc đổi mới đất nước. Nhiều tấm gương sáng thanh niên trong làm kinh tế giỏi. Tự hào những thế hệ trẻ đã và đang tiếp bước được truyền thống của những người đi trước để lại.
Thứ hai, giữ vững và phát huy lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng. Đại bộ phận thế hệ trẻ hiện nay đều có tinh thần yêu nước, nhiệt huyết cách mạng. Với tinh thần yêu nước và truyền thống đầy tự hào, những người trẻ hôm nay đang cùng nhau đoàn kết dưới một ngọn cờ lý tưởng của Đảng, tin tưởng và chung sức vì sự phát triển của đất nước. Họ không chỉ là những người trẻ có tri thức, ý thức chấp hành pháp luật mà còn luôn giữ vững phẩm chất của cách mạng trước những âm mưu lôi kéo kích động của các thế lực phản cách mạng. Đất nước có vững bền, non sông có được giữ vững cũng là ở một phần có những người trẻ hôm nay tiếp bước cha anh bảo vệ và dựng xây đất nước.
Thứ ba, phát huy vai trò của xung kích, nhiệt huyết tuổi trẻ với cách nhiệm vụ của đất nước, xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh. Ðoàn và các tổ chức thành viên phải luôn khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Với lòng yêu nước, tinh thần sẵn sàng xung kích, tình nguyện, thanh niên đã đảm nhận những việc mới, việc khó ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo, biên giới. Các phong trào hành động đã và đang hiệu triệu đông đảo bạn trẻ tham gia, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Thế hệ trẻ hôm nay đang đem sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình góp phần dựng xây đất nước. Bất kể nơi nào còn khó khăn, nơi đó cần sức trẻ và lòng yêu nước nhiệt thành của các bạn trẻ tạo sự đổi thay.
Thứ tư, thế hệ trẻ cần vững vàng ý trí trước các luận điệu của các thế lực thù địch, không xa rời lý tưởng cách mạng.
Hiện nay, một bộ phận nhỏ các  bạn trẻ đang xa rời lý tưởng cách mạng, có lối sống thực dụng, lối sống gấp, sống “thử”, ..v.v. Chính sự sự thờ ơ cách mạng, thiếu tinh thần nhiệt huyết với các sự kiện chính trị đất nước mà ảnh hưởng đến tình yêu và trách nhiệm với đất nước. Trong số đó, một vài bạn trẻ bị tác động, ảnh hưởng và do sự lôi kéo của các thế lực thù địch dẫn đến cái nhìn  sai lệch về cách mạng. Nguy hơn, một vài trong số họ đã công khai đứng ra chống lại Đảng, Nhà nước, chính quyền, đi ngược lại lợi ích của cả dân tộc. Những bài viết, những lời lẽ xuyên tạc, sai sự thật và chống đối lại nhân dân của một số bạn trẻ như Phương Uyên, Đinh Nhật Uy, Đinh Nguyên Kha,….đã đi ngược lại trách nhiệm của thế hệ trẻ nói chung đối với sự phát triển của đất nước.
Chính vì vậy, thế hệ trẻ hôm nay, chúng ta hãy sáng suốt trong hành động, vững vàng ý chí trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc sự thật về đất nước của các thế lực thù địch. Đất nước cần chúng ta chung tay vì một xã hội tốt đẹp hơn, văn minh hơn cho ngày mai vững bền.
P/S: Hòa chung khí thế của tuổi trẻ ngày thành lập Đoàn, chúng ta hãy chung tay với tất cả trách nhiệm của thế hệ trẻ vì một đất nước tốt đẹp hơn. Tự hào và huy truyền thống để dựng xây đất nước, tiến bước ra biển lớn.

                                                          * Chuột bạc*

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Thanh niên sẽ là nguồn lực cho đất nước vì vậy cần chăm lo nhiều hơn vào tầng lớp này. Các thế lực thù địch luôn muốn lôi kéo các bạn trẻ bởi họ còn thiếu kinh nghiệm sống, những người rất dễ bị nhầm lẫn giữa các thông tin nhiều chiều tác động.

  Trả lờiXóa
 2. Thanh niên bây giờ không chỉ cần phải làm được như những gì các đàn anh đàn chị 40 năm trước đã làm được mà còn cần phải làm được nhiều hơn thế. Hãy cùng chung tay bảo vệ và xây dựng một quốc gia giàu mạnh, thịnh vượng, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 3. "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên". Tuổi trẻ chúng ta cùng chung tay góp sức xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh bền vững.

  Trả lờiXóa
 4. Sức mạnh đoàn kết và trách nhiệm của tuổi trẻ chúng ta là vũ khí lợi hại nhất để đánh bại những cái xấu, cái ác, những âm mưu phá hoại đất nước. Tuổi trẻ là niềm tin, là niềm hy vọng đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lờiXóa