Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM CÓ TƯ CÁCH ĐỂ ĐÁNH GIÁ QUÓC HỘI VIỆT NAM SAO?

Hôm qua ngày 17/3, đám bậu nhậu của Hội “cựu tù nhân lương tâm Việt Nam” tổ chức họp bàn để đánh giá về quốc hội Việt Nam. Đây là một tin khá bất ngờ đối với những người thường xuyên theo dõi tin tức.
Hội cựu tù nhân lương tâm được thành lập ở Sài Gòn vào ngày 18/2/2014 với thành phần tham gia là những đối tượng vào tù ra tội, có tinh thần chống phá đất nước ta rất quyết liệt. Đây là một trong số những hội nhóm phản động được thành lập bất hợp pháp, không được pháp luật của Việt Nam thừa nhận, hoạt động chui lủi dưới nhiều hình thức.
HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM CÓ TƯ CÁCH ĐỂ ĐÁNH GIÁ QUÓC HỘI VIỆT NAM SAO?
Hình ảnh một vài cựu tù nhân tham gia họp
Từ khi công bố thành lập đến nay, cái Hội này chưa có bất kỳ hoạt động nổi bật nào và thậm chí không có tên tuổi gì. Vậy mà ngày 17/3 vừa qua lại tổ chức sự kiện quy tụ những đối tượng có tiền án, tiền sự để bản luận, đánh giá về một trong những cơ quan quyền lực nhất nước ta, đó là quốc hội. Cũng chẳng phải khó hiểu, bởi Việt Nam ta sắp tổ chức Đại hội đồng liên minh nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU -132) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 28/3 đến 1/4 . Đây là sự kiện quốc tế rất quan trọng mà Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm nay. Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) là tổ chức hợp tác liên nghị viện toàn cầu lớn nhất thế giới, có cơ chế hợp tác lâu đời hơn 125 năm. Đây là diễn đàn đối ngoại quan trọng của nghị sĩ toàn cầu nhằm trao đổi và đề xuất các giải pháp về hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển nghị viện các nước; qua đó, tạo lập và giữ gìn các mối quan hệ song phương, đa phương giữa các nước và ngày càng có vị trí, vai trò, những ảnh hưởng quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế và quốc tế.
HỘI CỰU TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM CÓ TƯ CÁCH ĐỂ ĐÁNH GIÁ QUÓC HỘI VIỆT NAM SAO?
Logo IPU 132 được tổ chức ở Việt Nam 2015
Trước mỗi sự kiện quan trọng của Việt Nam thì đám “rận chủ”, phản động luôn điên cuồng chống phá, chúng tụ họp nhau lại, nghĩ đủ mọi lời lẽ để xuyên tạc tình hình phát triển của Việt Nam, làm đủ mọi chiêu trò để bôi đen hình ảnh tốt đẹp của Việt Nam trọng mắt bạn bè quốc tế. Đây được cho là hành động phản quốc hại dân, quay lưng lại với lợi ích của dân tộc, lợi ích của người dân Việt Nam.
Nói xấu, xuyên tạc về Quốc hội Việt Nam chỉ là nước cờ phụ của bọn cặn bã này, mục tiêu chính và chủ yếu của chúng vẫn là nhằm vào Đảng Cộng sản Việt Nam bởi chúng cho rằng đa số thành viên Quốc hội đều là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Điều này thì ở nước nào chẳng như vậy. Ai ưu tú, ai giỏi dang nhất thì sẽ được tuyển chọn vào các cơ quan cao nhất của Nhà nước, điều này đâu chỉ có ở Việt Nam. Ngay cả các quốc gia đa đảng như Mỹ hay các nước châu Âu thì đảng viên của đảng nào chiếm đa số trong quốc hội thì đảng đó sẽ lên nắm quyền điều hành đất nước. Quy luật sàng lọc luôn đúng ở mọi quốc gia đấy chứ. Những thành viên ưu tú nhất mời được trửo thành Đảng viên của Đảng cộng sản và những thành viên ưu tú nhất của Đảng Cộng sản mới được bầu chọn vào các cơ quan quyền lực nhất của Nhà nước. Mà việc bầu chọn quốc hội là do toàn thể người dân quyết định, chứ đâu phải do cơ quan hay tổ chức nào đề ra đâu. 
Về nguyên tắc thì bất cứ công dân Việt Nam nào cũng có quyền đánh gia hoạt động của Quốc hội. Nhưng việc lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, hạ bệ uy tín của nước nhà thì cần phải nghiêm cấm, lên án mạnh mẽ. Những đối tượng của Hội này được mãn hạn tù, đã hoàn lương nhưng bản chất thối nát vẫn còn tồn tại trong tư duy của bọn chúng.
Bản chất của những thành phần trong Hội cựu tù nhân lương tâm là những loại ra tù vào tội, thất nghiệp, bị các đối tượng phản động khác dùng tiền hay vật chất để dắt mũi tiến hành các hoạt động chống đối. Thiếu đầu óc và thiếu lương tâm sẽ dẫn tới các hoạt động cũng như tuyên bố của đám người này sẽ không đát được kết quả gì.
Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Mang theo cả phụ nữ và trẻ em tham gia vào những cuộc tranh chấp như thế này là điều thật bỉ ối. Hội của những con người ra tù vào tội mà không tu dưỡng đạo đức để chuộc lại quá khứ. Lại để thâm tràm rồi còn tràm hơn.

    Trả lờiXóa
  2. Bất cứ người nào dù có là công dân Việt Nam hay không đều có thể nêu ra những ý kiến đóng góp giúp đất nước phát triển. Nhưng ý kiến đó phải xuất phát từ tinh thần xây dựng đất nước chứ theo kiểu phá hoại như cái hội này làm thì tất nhiên không ai chấp nhận rồi.

    Trả lờiXóa