Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DỰA VÀO CÂY XANH ĐỂ PHÁ HOẠI IPU: MỘT ÂM MƯU HÈN HẠ

Sự kiện nổi bật nhất trong thời gian vừa qua ở Hà Nội là kế hoạch chặt 6700 cây xanh để thay mới toàn bộ trên các con đường lớn ở Thủ đô. Kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của người dân và lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tiếp thu ý kiến đóng góp, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ dự án này để tình toán lại cho hợp lý.
Nhân sự kiện này, rất nhiều bạn trẻ, sinh viên ở các trường trên địa bàn Hà Nội đã có hoạt động xuống đường để hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ cây xanh, ngăn chặn việc chặt phá cây bừa bãi. Đây là hoạt động rất thiết thực và có ích với mục tiêu bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Tuy nhiên, hoạt động này đang bị một số đối tượng xấu tác động, kích động làm biến tướng trở thành những hành vi biểu tình tự phát, gây mất trật tự công cộng, cản trở giao thông. Chính các bạn thanh niên tham gia đã tự mình làm xấu đi hình ảnh của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
DỰA VÀO CÂY XANH ĐỂ PHÁ HOẠI IPU: MỘT ÂM MƯU HÈN HẠ
Trên các báo, đài phản động như BBC Tiếng Việt, RFI, RFA, Dân Làm Báo…đã đăng tải nhiều hình ảnh về các cuộc xuống đường bảo vệ cây xanh của các bạn trẻ, nhưng kèm theo đó là nội dung xuyên tạc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết của nhân dân, bóp méo sự thật về tình hình ở Hà Nội, qua đó hạ thấp uy tín của Việt Nam trong con mắt dư luận quốc tế. Thông qua một vài hình ảnh các bạn giơ tấm áp phích bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh, chúng đã lớn tiếng xuyên tạc quần chúng nhân dân mất lòng tin về Đảng, nào là chính quyền Hà Nội bị nhân dân phản đối quyết liệt…Nhưng bản chất của sự việc đó thế nào thì phải xuống tận nơi, hỏi ý kiến của từng bạn thanh niên tham gia thì mới biết chính xác được.
Hoạt động này chỉ có mục đích là để bảo vệ cây xanh, chứ làm gì có hoạt động biểu tình chống đối, phản đối lanh đạo Hà Nội đâu. Chính đội ngũ cán bộ, lãnh đạo Hà Nội đã nhận khuyết điểm và đang sửa sai đấy thôi, ai đáng bị kỷ luật thì đã đưa ra quyết định rồi, làm gì có việc nhân dân phản đối gay gắt như mấy bọn phản động kêu là được. Kế hoạch chặt 6700 cây xanh đa bị tạm hoãn để tính toán, kiểm tra lại rồi và chắc chắn se không có tình trạng đáng tiếc như vừa xảy ra.
Một điều quan trọng mà các bạn thanh niên cần xem xét đó là đất nước ta đang tổ chức Hội Nghị IPU tầm cỡ quốc tế tại Thủ đô Hà Nội. Sự kiện này sẽ thu hút hơn 160 đoàn đại biểu với hàng nghìn đại biểu từ nhiều quốc gia đến tham dự với nhiều chương trình hoạt động rất đa dạng và phong phú. Từ ngày 28/3 đến1/4, Sự mến khách, thân thiện, môi trường sống hay đầu tư kinh doanh như thế nào sẽ được thể hiện rõ ở những sự kiện lớn như thế này. Việt Nam ta luôn là một đất nước có môi trường an ninh – chính trị ổn định, sự thân thiện và mến khách của người dân, mọi công tác chuẩn bị, tổ chức đều rất chu đáo. Những điều này đã được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao từ các lần tổ chức sự kiện trước đây.
Nếu hoạt động tuần hành, biểu tình tự phát của các nhóm nhỏ các bạn thanh thiếu niên vẫn tiếp tục diễn ra, điều này sẽ gây tác hại rất xấu không chí riêng Hà Nội, mà uy tín của cả đất nước Việt Nam sẽ bị giảm sút. Các bạn nghĩ gì nếu các đoàn khách quốc tế di chuyển trên đường mà thấy cảnh các bạn trẻ không học hành gì mà lại cầm tấm biển đứng hàng dài như biểu tình. Họ là khách quốc tế nên không phải ai cũng biết tiếng Việt mà hiểu được các bạn đang tuần hành để bảo vệ cây xanh, mà họ chỉ đánh giá sự thiếu ổn định trong tình hình chính trị, xã hội ở Việt Nam thôi. Chắc chắn tất cả các bạn học sinh, sinh viên hay các bác lớn tuổi đều không hề mong muốn điều này xảy ra.
Thiết nghĩ thì nhưng hoạt động tuần hành hay biểu tình tự phát của những nhóm nhỏ nên chấm dứt ở đây, lãnh đạo Đảng, Nhà nước hay Thành phố Hà Nội đều biết và đang chỉ đạo quyết liệt giải quyết vấn đề này rồi, các bạn có biểu tình nữa thì cũng sẽ lợi bất cập hại, ảnh hưởng đến sự đi lại, sinh sống của mọi người xung quanh. Hà Nội còn rất nhiều vấn đề khác để cải thiện môi trường sống sao các bạn không tham gia như thu gom, xử lý rác thải, nạo vét kênh mương, hay là cùng tham gia với các chiến sĩ công an giao thông trong việc hướng dẫn tham gia giao thông để giảm tắc nghẽn giao thông khi diễn ra Hội nghị IPU đi. Hay làm những việc khác có ích hơn là nghe theo nhưng lời kích động biểu tình của các phần tử xấu, của các đối tượng phản động nhé.
Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. IPU là một sự kiện mà phải nói là rất vinh dự cho Việt Nam. Có rất nhiều thành viên của các quốc gia khác nhau sẽ tới. Sau khi sự kiện này diễn ra sẽ giúp nước ta có được cái nhìn khác trước bạn bè quốc tế. Vì vậy nó cần được bảo vệ để đạt được kết quả tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ cây xanh có thể là lỗi của các cấp, các ngành liên quan nhưng không phải vậy mà dùng nó để phá hoại cả 1 sự kiện quan trọng như thế này được. thật tự hào khi IPU được tổ chức tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. lợi dụng lỗi nhỏ để thực hiện mưu đồ xấu. Cố tình lơ đi những cố gắng mà chính quyền thủ đô đã thực hiện. những người biểu tình đã và đang có rắp tâm phá đi hội nghị IPU nhưng mục đích của chúng đã thất bại..

  Trả lờiXóa
 4. Bọn phản động thì nó cũng chỉ lợi dụng như thế là nhanh thôi, không còn chuyện gì chúng lại lấy 6700 cây xanh ra để gây áp lực đối với chính quyền, đây rõ ràng là một âm mưu chống phá đất nước ta từ bên trong chứ không phải là đơn giản là việc yêu cây xanh, muốn vì đất nước xanh sạch đẹp đâu, chúng ta không nên nhìn bề ngoài của chúng, mà hãy nhìn vào bản chất của chúng đi

  Trả lờiXóa
 5. Chúng không có việc gì làm nữa nên lấy chuyện cây xanh ra gây chống đối với chính quyền đây mà, đây đúng là một âm mưu hèn hạ của bọn phản động, không từ một thủ đoạn nào cả, một sự kiện tốt để cho Việt Nam quảng bá hình ảnh thế mà chúng nó lại dở những trò bẩn thỉu như thế này, đúng là không thể chấp nhân được

  Trả lờiXóa