Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VUI ĐÓN XUÂN NHƯNG ĐỪNG QUÊN CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT

Chỉ còn vài ngày là Tết cổ truyền của dân tộc ta sẽ đến. Người người, nhà nhà cùng nhau đi sắm tết, mong muốn cho gia đình mình có một cái Tết ấm no, đầy đủ nhất. Trong cả năm thì ngày Tết là ngày quan trọng và được đón đợi ở mọi lứa tuổi, từ các cụ già đến những em bé trẻ thơ. Trong dịp Tết năm nay, mọi người được nghỉ 9 ngày, dài hơn mọi năm, khoảng thời gian nghỉ ngơi và vui chơi được kéo dài hơn.
VUI ĐÓN XUÂN NHƯNG ĐỪNG QUÊN CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT
Tuy nhiên, một thực trạng đáng buồn là trong những ngày Tết, việc chấp hành các quy định pháp luật lại lỏng lẻo hơn, thậm chí là coi thường. Đa phần khi bị xử lý đều lấy lý do là ngày Tết nên muốn vui chơi và thoải mái hơn mọi khi nên đã vi phạm. Sau đây xin được đề cập đến một số lỗi mà nhiều người hay mắc phải trong ngày Tết và cần tránh vi phạm trong dịp tết năm nay
Thứ nhất, vi phạm luật an toàn giao thông
Đây là lỗi quá phổ biến trong ngày Tết. Khi ra đường vào ngày Tết thì các bạn sẽ thấy có rất nhiều người không đội mũ bảo hiểm, rồi kẹp ba kẹp bốn đi trên đường, đa phần là các bạn thanh thiếu niên. Hiện tượng lạng lách, đánh võng của các bạn “trẻ trâu” thích thể hiện thì cũng không hề xa lạ. Tất cả những việc làm đó chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn và người tham gia giao thông thôi. Ngày Tết thì nhà nào cũng bày ra vô số loại rượu bia, đã đi chúc Tết thì không thể tránh khỏi việc uống mấy chén rồi. Nếu các chiến sĩ cảnh sát giao thông sử dụng máy đo nồng độ cồn vào các ngày Tết thì số tiền phạt thu được sẽ gấp mấy lần so với ngày thường.
Nếu nhìn các con số tai nạn giao thông vào dịp Tết mỗi năm thì nhiều người sẽ có suy nghĩ khác hẳn, càng ngày Tết thì tham gia giao thông phải cẩn thận hơn ngày thường. Cảnh sát giao thông luôn phát hiện ra những sai phạm của người tham gia giao thông nhưng trong những ngày Tết thì các anh chỉ nhắc nhở và cho qua thôi. Ai cũng biết trong tâm khảm của người Việt thì trong ba ngày Tết mà gặp vận đen thì sẽ đen cả năm, nhất là việc mất tiền (tiền xử phạt vi phạm giao thông).
Luật an toàn giao thông được quy định để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người tham gia giao thông. Chấp hành luật pháp là bảo vệ bản thân và gia đình của mình.
Thứ hai, đốt pháo trong ngày Tết
Lỗi vi phạm này thì ngày một ít đi nhưng vẫn còn tồn tại, chủ yếu ở các làng quê. Bây giờ, Nhà nước ta thường tổ chức bắn pháo hoa ở các điểm công cộng để phục vụ cho người dân đón giao thừa, vừa an toàn lại vừa tiết kiệm.
Người Việt xưa có câu:
 Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh
Trong tết người Việt xưa thì tràng pháo đỏ là thứ không thể thiếu được. Nhưng nhận thấy sự nguy hiểm từ việc đốt pháo của cá nhân nên Nhà nước ta đã cấm đốt pháo trong tất cả các ngày, thay vào đó là bắn pháo hoa quy mô lớn mà nhiều người có thể chiêm ngưỡng. Do vậy, việc mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại phảo nổ đều bị xử phạt theo quy định.
Thứ ba, các hình thức đánh bạc và tổ chức đánh bạc
Đây cũng là hành vi sai phạm xuất hiện nhiều hơn trong các dịp lễ tết. Ngày Tết thì ai cũng muốn mở hàng đầu năm và mong kiếm được chút lộc để cả năm gặp may. Rất nhiều người đã đứng ra tổ chức đánh bạc và cũng thu hút được nhiều con bạc không chuyên (chủ yếu chơi cho vui trong ngày tết) tham gia. Đây là lỗi vi phạm nghiêm trọng và có thể khiến những con bạc này phải ăn tết trong trại giam nếu bị phát hiện. Vì vậy cần phải tránh xa, không tham gia vào các hoạt động cờ bạc.
Tết là ngày vui của hàng triệu người nên để ngày Tết thêm vui tươi, an toàn và hành phúc thì mọi ngưỡi hãy chấp hành tốt các quy định của pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

38 Nhận xét

 1. PHẢN ĐỘNG NÓI THẾ NẦY CÓ ĐÚNG HAY KHÔNG? CHÚNG TA HÃY BÌNH TĨNH ĐỌC VÀ NHẬN XÉT, NẾU ĐÚNG THÌ ĐCSVN PHẢI THAY ĐỔI ... ĐỂ CÒN ĐƯỢC TỒN TẠI TRONG LÒNG DÂN ...
  --------------------------

  CSVN: HỌ LÀ NHỮNG THẰNG HÈN

  Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã từng đọc hoặc nghe qua hồi ký nổi tiếng của nhạc sỹ Tô Hải “Hồi ký của một thằng hèn”. Đọc hết cả bộ hồi ký của nhạc sỹ Tô Hải thì chúng ta thấy số phận của nhạc sỹ cũng giống như bao thân phận khác phải chấp nhận “sống hèn” để tồn tại qua ngày. Nhưng cho đến cuối cùng thì nhạc sỹ đã dám nói, dám viết lên những gì mình biết và mình không dám nói trước đây. Người nhạc sỹ đó không còn là “nhát sỹ” như ông tự nhận nước, ông không còn hèn nữa mà thật sự ông đã “hết hèn”. Ông đã là một con người dám sống thật và thẳng với con người mình. Vậy thì những người mà tôi đề cập đến bài này về sự hèn nhược là ai?…
  Họ là những tên đang cầm đầu đảng cộng sản Việt Nam, họ có quyền lực đàn áp người dân, họ giàu có bằng tiền thuế chiếm được của dân và cả những căn nhà trên đất mà họ cướp của dân. Thế nhưng họ luôn tỏ ra hèn nhược trước những tên giặc Tàu đến từ phương Bắc. Cái thứ mà họ có duy nhất chỉ là miệng lưỡi dối trá và xảo ngôn để đánh lừa người dân lương thiện.

  Cái miệng dối trá và “nghề nghiệp” của đảng

  Từ trước đến nay người ta chưa thấy đảng cộng sản Việt nam làm gì ra hồn. Sau hơn 80 năm nắm quyền và hơn 40 năm có trong tay cả nước Việt Nam nhưng nhà cầm quyền cộng sản chỉ dám thừa nhận “họ đã sản xuất được cái đinh vít” mà thôi. Vậy thì người ta mong chờ gì từ những đảng viên và đặc biệt là những lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam. Họ đa phần không có học hành đàng hoàng, bằng cấp thì đi mua và trình độ cũng chẳng khá hơn ai. Vậy nghề nghiệp của đảng là gì?. Người viết đã tìm ra câu trả lời sau một thời gian dài nghiên cứu và đặc biệt là sau khi theo dõi báo chí nhà cầm quyền cộng sản về buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 6/12/2014, nhiều ý kiến kêu gọi cần có thái độ và hành động dứt khoát hơn trước hành vi gia tăng gây hấn của Trung Cộng, tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã vội vàng lên tiếng kêu gọi ‘phải giữ cho được chế độ, bảo đảm cho được đảng lãnh đạo‘.
  Nguyễn Phú Trọng hùng hồn tuyên bố :”Tôi đã nhiều lần nói ta với TQ là láng giềng, phải ăn đời ở kiếp với nhau, xúc đất đổ đi được không? Ta giữ được độc lập chủ quyền, nhưng cũng phải giữ cho được chế độ, bảo đảm cho được Đảng lãnh đạo, môi trường hòa bình ổn định để xây dựng, phát triển đất nước, giữ cho được quan hệ hòa hiếu với các nước, trong đó có TQ“. Sao lại có chuyện ngược đời như vậy được?. Chống Trung Cộng thì có gì liên quan đến việc giữ chế độ đâu. Ông tổng bí thật dại dột khi đã gián tiếp thú nhận chế độ cộng sản của ông được điều khiển bởi Trung Cộng nên nếu mà chống Tàu thì mất chế độ. Mà mất chế độ rồi thì những con người như ông tổng bí có lẽ khó có thể thoát khỏi cảnh thất nghiệp vì ngoài nghề nói bậy ra ông Trọng chẳng có trình độ gì hơn nữa. Hơn thế nữa, giặc Tàu chính là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc ta với hàng ngàn năm Bắc thuộc là một ví dụ, hay giấc mộng đại Hán cụ thể là chiếm biển đảo của Việt Nam cũng là một ví dụ. Vậy mà ông Tổng bí lại gọi giặc là “ăn đời ở kiếp” với nhau thì đúng là nghề chuyên nghiệp của đảng cộng sản: nghề nhận giặc làm cha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếp theo, ông Trọng tiếp tục lên án người dân yêu nước xuống đường chống Trung cộng trong thời gian trước đây, ông tổng bí lên giọng vu cáo là ‘việc lợi dụng kích động biểu tình đập phá’. Cụ thể ngài tổng bí nói: “Việc lợi dụng kích động biểu tình đập phá, hình ảnh VN còn tốt được không? May mà ta đã xử lý kiên quyết. Phải rất bình tĩnh, tỉnh táo, khôn khéo, có hiệu quả, nóng mắt lên là nguy hiểm“. Đúng là nghề của đảng nói chung và ông Trọng nói riêng. Mới hôm nào giặc đem giàn khoan HD981 vào tận nhà ta khoan dầu thì không thấy ông ho he lên tiếng. Đến khi giặc chịu sức ép của công luận quốc tế, của cộng đồng người Việt hải ngoại phải rút lui thì ông tự sướng tuyên bố “chiến thắng”. Nghề của ông cũng chính là nghề nói dối như vẹm.
   Từ những phát ngôn của Nguyễn Phú Trọng mới đây một lần nữa cho thấy đảng cộng sản và Nguyễn Phú Trọng đã đặt quyền lợi của đảng cộng sản Việt Nam lên trên quyền lợi dân tộc. Hơn ai hết, ông tổng bí thư thừa hiểu rằng đảng cộng sản Việt Nam do ông đứng đầu chính là một tập đoàn phản quốc, bán nước cho Trung Cộng. Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn đảng cộng sản Việt Nam đúng là “ăn hại đái nát” không thể khác được. Và nếu không bám víu vào giặc Tàu thì có lẽ ông Trọng và tập đoàn “đỉnh cao trí tuệ “ của đảng có lẽ cũng chỉ đáng cạp đất mà ăn như Ngọc Trinh đã từng nói mà thôi !

   Tổng bí thư là một anh chàng “lú” toàn tập

   Nguyễn Phú Trọng từ lâu đã được coi như là một biểu tượng của một ông tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam vừa gàn vừa lú. Ông ta luôn có những phát ngôn và hành động của một người mang bệnh hoang tưởng và trịch thượng. Ông ta từng chỉ đạo cho công an phải tuyệt đối trung thành với đảng. Một câu hỏi đặt ra là lấy một tư cách nào để ông Nguyễn Phú Trọng chỉ thị đội ngũ công an phải tuyệt đối trung thành với cái đảng thổ tả của ông ta? Trong lúc đội ngũ công an là “Công An Nhân Dân”, xuất thân từ trong lòng Nhân Dân, con cháu của Nhân Dân? có trách nhiệm và bổn phận phải tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc với Dân Tộc Việt Nam như trong Hiến Pháp đã qui định. Đi ngược lại Hiến Pháp là phản quốc là tội đồ muôn thuở của Dân Tộc…Vậy mà ông Trọng vẫn nói được vì ông đã từng tuyên bố “Hiến Pháp không thể quan trọng bằng cương lĩnh của đảng cộng sản Việt Nam”…

   Xóa
  2. Nhìn chung cả hệ thống pháp luật xưa nay đều có một mục đích chung là bảo vệ người Dân, giữ gìn giềng mối Quốc Gia, bảo vệ chăm lo Sơn Hà Xã Tắc. Luật pháp là của toàn dân, phục vụ nhân dân một cách thiết thực. Không vì một thế lực nào, không phục vụ cho một cá thể hay một tập đoàn phe đảng nào cho dù đó là Hoàng Gia. Vậy nhưng “đồng chí” Trọng thì dường như cố tình không hiểu đến mức lú lẫn. Lịch sử Việt Nam khi nhà Nguyễn không còn năm 1945, rồi đất nước trải qua giai đoạn can qua, nhân dân rơi vào vòng nô lệ, dân tình ly tán… thế rồi băng đảng CS đứng đầu là HCM chụp thời cơ manh nha xông lên dùng vũ lực “cướp” chính quyền từ tay chính phủ có tinh thần ái quốc, tư tưởng canh tân đất nước đưa Nhân Dân thoát đêm trường tăm tối lầm than… Từ đó non sông Việt Nam rơi vào vòng “Mạt pháp” cho đến ngày nay.
   Chiếu theo pháp luật xưa và nay đồng thời xét về mục đích và công dụng của pháp luật đối với toàn xã hội từ trước đến giờ thì ngay trong thời điểm này ông Nguyễn Phú Trọng đương kim TBT đảng CSVN một tập thể, một nhúm người trong xã hội VN có cùng chung một mục đích, hành động cùng những mưu đồ… mà đứng đầu là HCM và ngày nay là Nguyễn Phú Trọng, tất cả đã vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. Bởi từ trước đến nay CSVN đã lấy Pháp Luật Việt Nam làm phương tiện, lấy Hiến Pháp Việt Nam làm lá bùa mê hoặc Nhân Dân. Họ lấy phương tiện biện minh cho cứu cánh. Lấy điểm lợi phục vụ riêng cho chúng mà thi hành triệt để. Còn những điểm nào gọi là quyền lợi cho Nhân Dân thì chỉ là những “mỹ từ” tô son màu mè cho những chiếc bánh vẽ và treo lơ lửng trên đầu Nhân Dân, trước mắt Nhân Dân đang đói khổ vật chất, đói khát nhân quyền. CSVN đã tự tạo và tự trao cho họ một cái quyền tối thượng và ngồi lên trên cả Hiến Pháp và Pháp luật. Nguy hại hơn là họ tự cho chúng có một cái quyền ghê gớm là “quyền bán nước” một cách âm thầm trước đây rồi công khai như ngày nay. Cái quyền trấn áp tù đày người yêu nước chống kẻ ngoại xâm để tiếp tay cho giặc.
   Trong chuỗi hành trình gây tội ác và vi phạm pháp luật đó thì vừa qua Nguyễn Phú Trọng còn không chỉ nói với công an mà còn tuyên bố với cả quân đội rằng họ cũng phải “tuyệt đối trung thành với đảng” trong khi quân đội cũng là một tổ chức từ nhân dân mà ra với cái tên gọi rõ ràng: Quân Đội Nhân Dân. Nhưng mà ông tổng bí thì cứ tỏ ra mình là một thứ người “trên trời” khi tuyên bố công an và quân đội là một bộ phận sinh ra chỉ để bảo vệ hơn 3 triệu con người chỉ biết vơ vét của dân, bán nước và hèn nhát trước giặc Tàu. Rồi cũng chính ông Trọng, mới đây trong một cuộc họp với thanh niên cuối năm 2014 đã tiếp tục thanh niên “yêu nước là yêu đảng, yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội”. Một khái niệm đã cũ rich và nhão nhoẹt mà ông Trọng vẫn đang cố tình chơi chữ và đánh tráo khái niệm chỉ để phục vụ cho một mục đích hèn nhát duy nhất: Hướng người trẻ đi làm tay sai cho đảng mà quên đi vận nước đang sắp đến hồi cực kỳ bi đát.
   Nguyễn Phú Trọng qua những phát biểu và hành động của mình đã cho thấy ông ta hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “một phong cách lú”. Mà là “lú” toàn diện không thể nào kém hơn được. Những tư cách đó của Trọng lú chắc chắn không có tồn tại trong các nước văn minh, tự do và dân chủ. Chỉ duy có những nước có chủ nghĩa độc tài như Việt Nam mới có những điều đó. Thật là đau lòng cho dân tộc Việt Nam !

   Xóa
  3. Một lũ đồng ca bán nước

   Mới đây, báo chí nhà cầm quyền cộng sản đã đưa tin. Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh phân tích những cái “mất” nếu thiếu tỉnh táo trong đối phó với Trung Cộng vừa qua. Ông ta nói va chạm chưa thể chấm dứt, mâu thuẫn chưa thể khép lại nên cần hết sức bình tĩnh, tin tưởng tuyệt đối với Bộ Chính trị, Trung ương để tránh bị chia rẽ…Cụ thể Phùng Quang Thanh nói: “Nếu không kiểm soát được như vậy mà để xảy ra xung đột trên biển thì không thể có phiên họp Chính phủ với những kết quả vui mừng như hôm nay, không thể có được kết quả tăng trưởng kinh tế cả năm tương đối khả quan”. Ông Bộ trưởng Quốc phòng họ Phùng dẫn một loạt con số, quan hệ thương mại Việt Nam – Trung Cộng đạt 58 tỷ USD cả năm, khai thác dầu khí đạt 150 triệu tấn, thu 120.000 tỷ đồng … để khẳng định, nếu có xung đột sẽ không có những con số này. Rõ ràng họ Phùng muốn đổi lấy việc nhập siêu hàng Tàu thì sẵn sàng làm mất biển đảo quê hương. Đó là một lối nói ngụy biện và rung cây dọa khỉ. Tại sao lại cứ phải phụ thuộc kinh tế Tàu để rồi lấy đó làm lý do im như thóc cho giặc xâm chiếm quê hương?
   Rồi tên tướng Phùng Quang Thanh lại bài ca cũ: “Việt Nam và Trung Cộng sẽ còn va chạm, việc chưa thể chấm dứt, mâu thuẫn trên biển không lúc này thì lúc khác cũng sẽ còn xảy ra. Vấn đề là làm sao phải đoàn kết, giữ bình tĩnh, tỉnh táo và phải tin tưởng tuyệt vào chủ trương, lãnh đạo của Bộ Chính trị, của Trung ương, tránh gây nhiễu thông tin, tạo áp lực phức tạp thêm. Mà nếu không vững lòng những thời điểm quan trọng như thế sẽ rất dễ bị phân hoá”. Ở điểm này là Thanh muốn “dân đừng lo, cứ để đảng lo”. Đảng lo thế nào mà Hoàng Sa, Trường Sa, Bản Giốc, Nam Quan, Vũng Áng, Bình Dương, Tây Nguyên vv… cứ rơi vào tay Tàu vậy? Đảng lo hay là cứ mặc kệ đảng bán nước. Trên thực tế chỉ là một chiêu ru ngủ rẻ tiền mà thôi !
   Chưa hết, Phùng Quang Thanh còn muốn người dân không được căm thù kẻ thù khi ông ta “Bày tỏ lo lắng trước tình hình dư luận hiện tại, từ trẻ con đến người già đang hình thành xu thế đề phòng, “bài” Trung Quốc dẫn đến việc người nào nói tích cực về Trung Quốc cũng bị… ngờ vực. Đại tướng Phùng Quanh Thanh cảnh báo đây là một diễn biến nguy hiểm“. Nói như vậy thì chẳng nhẽ phải gọi giặc thù ngàn đời của dân tộc là Cha hay sao hả tên họ Phùng bán nước?. Đúng là lý luận của những kẻ bán nước hại dân và hèn nhát. Cũng vì thế mà mà họ Phùng đã đề nghị chú trọng tuyên truyền, không để hình thành tâm lý thù hằn trong dư luận vì Việt – Trung mãi mãi là láng giềng, không thể “chạy” đâu được. Tình hữu nghị đó là gì? Là giết , là cướp của người Việt Nam ngàn đời phải không họ Phùng bán nước ?. Ông thật là hèn nhược.

   Xóa
  4. Bài báo của nhà cầm quyền cộng sản trên tờ Dân Trí cũng đã cho biết Phùng Quang Thanh cũng không quên “đấu tố” những người đấu tranh cho dân chủ tự do. Phùng Quang Thanh đặt vấn đề phải quản lý tốt mạng Internet trước tình hình chuẩn bị họp Trung ương bắt đầu từ ngày 5/1 tới đây để chống lại các thế lực thù địch “xuyên tạc”. Câu hỏi được đặt ra là sao đảng cộng sản không công khai ra mà đối chứng với dân, cứ bịt miệng dân hoài rồi đổ cho “xuyên tạc”. Thật là một trò bi hài của chế độ cộng sản Việt Nam.
   Trong khi đó, ngày 26/12/2014, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ với chủ tịch chính hiệp trung ương Trung Cộng, ông Du Chính Thanh trong chuyến thăm Hà Nội kéo dài 3 ngày. Tại buổi tiếp xúc với nhân vật quyền lực thứ 4 của Trung Cộng, ông Nguyễn Tấn Dũng nói rằng “tinh thần hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chảy chính” trong mối quan hệ giữa hai đảng cộng sản trong suốt 65 năm qua. Sự có mặt của Du Chính Thanh, nhân vật quyền lực thứ 4 trong bộ chính trị Trung Cộng thật ra chỉ nhằm mục đích gây áp lực nhân sự có lợi cho phe thân Tàu trong giới quan chức cộng sản Việt Nam. Lý do chính là Hội nghị trung ương 10 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2015, đây là kỳ họp chuẩn bị phân chia những chiếc ghế quyền lực sắp tới. Và chính vì thế Nguyễn Tấn Dũng lại phải nịnh nọt Tàu cộng có lẽ cũng không có gì là lạ.

   Trơ trẽn hơn nữa, trong buổi triều kiến đối với Du Chính Thanh thì Nguyễn Tấn Dũng còn nói cho rằng: “Mối quan hệ truyền thống hữu nghị, vừa là đồng chí vừa là anh em do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ lãnh đạo cách mạng hai nước dày công xây dựng và vun đắp là tài sản quý báu của hai dân tộc, đòi hỏi hai Đảng, hai nước đều phải trân trọng và gìn giữ “. Như vậy là đồng chí “X” đã và đang học tập theo tinh thần Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng bán Hoàng Sa, Trường Sa cho Tàu.

   Kết luận
   Ngày hôm nay, Cùng với sự phát triển của Internet, sự tìm tòi của thế hệ trẻ và thậm chí của ngay những đảng viên kiên trung của đảng thì các bằng chứng bán nước của đảng cộng sản Việt Nam đã ngày càng được nhiều người dân biết đến. Do đó, trước nỗi sợ bị người dân lật đổ, ngài tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phải lập lại tuyên bố kêu gọi phải ‘bảo đảm cho được đảng lãnh đạo’, dù cho đó là một đảng bán nước và không xứng đáng được quyền ‘lãnh đạo’ nhân dân. Rõ ràng là chúng ta thấy đảng cộng sản của Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Tấn Dũng vv… và bản thân Trọng đều không có nghề nghiệp gì cho ra hồn ngoài nghề bán nước, bợ đít giặc và nói láo không biết ngượng mồm.
   Chúng ta có thể mong chờ gì hơn ở những cái bản mặt chỉ biết nói láo và bán nước cho giặc như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Phùng Quang Thanh hay Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thiện Nhân, Trần Đăng Thanh với những lần hô khẩu hiệu “tri ân Trung cộng” hay là “Trung cộng yêu Việt Nam nên phải cho roi cho vọt”, “16 vàng, 4 tốt”?
   Rõ là không ! Ngàn lần không thể . Chỉ còn một cách là chúng ta cùng nhau đứng lên để xóa đi một chế độ đã bán nước hại dân hơn 80 năm qua. Một chế độ đầy rẫy những kẻ không có chuyên môn, không nghề ngỗng mà chỉ có nghề bợ đỡ giặc, bán nước và nói láo, hèn nhược thì chẳng thể là chế độ mà chúng ta có thể mong chờ được. Chế độ đó chỉ có thể dẹp bỏ chứ hoàn toàn không thể sửa chữa được.

   Đặng Chí Hùng
   20/01/2015
   Nguồn: Thời Mới Canada

   Xóa
  5. Trả lời cho một trong những cái trả lời của cái CMT tự biên tự diễn, tự sướng một mình của cái kẻ tự xưng là Đoàn Viên Cộng Sản này. Nói là lên án người dân xuống đường biểu tình chống TQ là hoàn toàn không chính xác, nói như thế hoàn toàn mất hết đi tính chất thực tế của nó, lên án ở đây là lên án những kẻ lợi dụng biểu tình của người dân cướp phá, làm loạn xã hội mà thôi.

   Xóa
 2. CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI VÀ BÀI HỌC MÀ TRUNG CỘNG DẠY CHO CSVN, NHỚ MÃI ĐẾN BÂY GIỜ!

  1979 là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng csvn dám cầm súng đối đầu với Trung Quốc.

  1978, mới 3 năm sau khi chiến tranh xâm lược miền Nam kết thúc. Đảng CSVN còn đang say men chiến thắng, còn đang vênh vênh tự đắc thắng Mỹ, cứ tưởng như mình thực sự là vô địch. Nhưng đất nước chưa thật sự hòa bình, vì ở biên giới Việt - Campuchia, quân Pol pot do Trung Cộng đỡ đầu vẫn thường xuyên vượt sang lãnh thổ Việt Nam để cướp bóc.

  Tháng 12/1978, CSVN quyết định đưa quân sang đánh Campuchia. Ngoài miệng thì nói là để giúp dân Campuchia chống lại Pol Pot, nhưng thật sự bên trong CSVN muốn chiếm Campuchia thành thuộc địa kiểu mới, củng cố sức mạnh của mình, đồng thời cướp của người dân Campuchia như đã cướp của người dân miền Nam.

  Tháng 1 1979, CSVN chiếm toàn bộ Campuchia và đưa Hun Sen là người của đảng CSVN lên cầm quyền tại Pnong Penh.

  Tại Bắc Kinh, Trung Cộng lấy làm tức giận, vì cái thằng từ trước đến nay lúc nào cũng phải quỳ lụy xin xỏ học hỏi mình nay lại dám tự ý đi ăn cướp mà không hỏi ý mình cũng không triều cống cho mình. Đặng Tiểu Bình quyết định " dạy cho Việt Nam 1 bài học ", xua hơn 250 ngàn quân tràn qua biên giới.

  Rạng sáng ngày 17-02-1979, nhân dân các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn bừng tỉnh trong tiếng đại pháo rầm trời. Họ không kịp thu vén gì hết, chỉ hốt hoảng bỏ của chạy lấy người, chạy vào trốn trong các hang đá trong núi. Ai chậm chân không kịp chạy bị lính Trung Cộng bắt thì đều bị đập đầu, mổ bụng, giết rất dã man.

  Sau 17 ngày đêm giao tranh, Trung Cộng tiến sâu vào lãnh thổ Việt Nam khoảng 30-40 cây số, chiếm cứ các thành phố chính ở biên giới. Thành phố Lạng Sơn bị tiêu hủy gần thành tro bụi. CSVN thấm đòn, âm thầm có những thay đổi về chính trị, rút bớt người của phía VN ra khỏi nội các Campuchia.

  Đầu tháng 03 1979, Trung Cộng rút quân, chấm dứt cuộc chiến tranh biên giới, nhưng bài học đẫm máu này thì CSVN nhớ mãi.

  Vì quá nhớ bài học này nên sau khi Trung Cộng rút quân thì CSVN sẵn sàng thay đổi cột mốc biên giới, nhường Nam Quan, Bản Giốc và hàng ngàn cây số lãnh thổ cho Trung Cộng.

  Vì quá nhớ bài học này nên 1988 khi Trung Cộng đem quân xâm chiếm Trường Sa thì CSVN ra lệnh cho 64 bộ đội hải quân tại đây không được nổ súng bắn lại, mà cũng chẳng trang bị vũ khí gì cho họ ngoài vài ba khẩu AK 47 cũ kỹ, nên Việt Nam mất luôn Trường Sa lẫn toàn bộ 64 người lính hy sinh, đến nay xác vẫn chìm đáy biển không được vớt về.

  Vì quá nhớ bài học này mà suốt bao nhiêu năm Trung Cộng tha hồ bắn giết, cướp bóc ngư dân Việt Nam mà đảng CSVN vẫn im hơi lặng tiếng, chỉ dám lên án "tàu lạ"!

  Vì quá nhớ bài học này nên tháng 06/2014, Trung Cộng thản nhiên đem giàn khoan Hải Dương 981 vào giữa lãnh hải của Việt Nam tại khu vực Hoàng Sa, khoan tìm dầu của VN mà nhà cầm quyền CSVN chẳng dám làm gì ngoài việc nhảy choi choi, la bài hãy kêu cứu với quốc tế và cho tàu kiểm sát ra chạy lòng vòng cho Trung Cộng xịt nước đả thương!

  Vì quá nhớ bài học này nên CSVN từ huênh hoang thắng Mỹ thắng Pháp trở thành hèn với giặc, ác với dân, cúi đầu dâng đất đai biển đảo tài nguyên nhân lực cho Trung Cộng, lại còn đời đời nhớ ơn và sẵn sàng quy thuận tại hội nghị Thành Đô để xin được thành tỉnh lẻ của Trung Quốc!

  Ôi một bài học ngắn ngủi nhưng đắt giá nhất trong lịch sử. Đánh 1 lần, ngoan cả kiếp!

  Ngoc Nhi Nguyen
  danlambaovn.blogspot.com

  Trả lờiXóa
 3. Tết đến thì chắc hẳn ai cũng muốn đi chơi, nhưng lúc nào cũng vậy cứ gần đến những ngày tết thì tai nạn xẩy ra thường xuyên và rất nghiêm trọng, chủ yếu cũng là do người dân tham gia giao thông ý thức kém nên dẫn đến những hậu quả thương tiếc xảy ra, vì vậy điều quan trọng trọng nhất trong những ngày tết là phải chấp hành nghiêm pháp luật để có một cái tết ấm áp với gia đình

  Trả lờiXóa
 4. Những ngày lễ tết của dân tộc mà thấy người ra đi vì tai nạn nhiều quá, không thể tưởng tượng nổi, tình hình tai nạn tiếp tục tăng trong những ngày gần tết, chúng ta vui tết đón xuân nên chấp hành pháp luật, chứ không là hậu quả nghiêm trọng, không nên để cho mình có cái tết không vui, vì vậy chúng ta hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ

  Trả lờiXóa
 5. Chấp hành luật giao thông đường bộ là một việc làm rất quan trọng đối với mỗi người dân đặc biệt trong dịp này tết đến xuân về việc chấp hành luật lại càng quan trọng đối với mỗi người, chúng ta phải giảm thiểu con số tai nạn giao thông lại, không ai muốn là nạn nhân của những vụ tai nạn này cả, vì vậy để có một cái tết ấm cúng thì chúng ta nên chấp hành luật

  Trả lờiXóa
 6. Hãy vui xuân một cách có văn hóa nhé mọi người , làm sao để cho mọi người đều cảm nhận được cái tết thực sự ý nghĩa . Đừng có hành động bốc đồng , vui chơi quá đà , không tôn trọng pháp luật để rồi sảy ra những hậu quả đáng tiếc. Về quê ăn tết mà phải chứng kiến trường hợp mấy bạn trẻ rượu say rồi phóng nhanh tai nạn ra đó mà thấy thương quá.

  Trả lờiXóa
 7. Xuân Ất Mùi đến đó là một dấu mốc mong rằng năm mới thì đất nước ta có thể gặt hái được nhiều thành công . Đồng thời có thể vượt qua những khó khăn hiện tại mà đất nước ta đang phải đối mặt mà từ đó góp phần đưa đất nước ta ngày một lớn mạnh hơn. CHÚc năm mới thành công mới

  Trả lờiXóa
 8. Một năm mới đến đó là niềm vui của hầu hết mọi người nhưng đối với tôi đây là một năm mới hứa hẹn sẽ có nhiều khó khăn. Tuy nhiên đó dường như đó là một tình trạng chung của mọi người hiện nay khi đất nước ta đang có những khó khăn nhất định. NHưng tôi tin rằng mỗi chúng ta sẽ vượt qua khó khăn đó mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Năm mới tôi chỉ mong đất nước Việt Nam ta vẫn duy trì được sự ổn định của mình có những chính sách phù hợp để đưa đất nước ngày một đi lên mà thôi, Để làm được điều đó rất cần thiết phải đấu tranh với những kẻ bán nước hại dân chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu mà bán rẻ đất nước cho lũ ngoại bang

  Trả lờiXóa
 10. Không biết lũ rận chủ này sẽ suy nghĩ gì khi mà trong năm mới bắt đấu thì xã hội đang lên án mạnh mẽ những hành động bán nước hại dân của chúng/ Một xã hội ổn định hòa bình đó là mục tiêu mà tất cả người Việt Nam ta hướng đến. CHính vì lẽ đó ai đi ngược lại mục tiêu đó thì sẽ bị lên án mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Nếu không có những suy nghĩ tích cực thì có lẽ những kẻ phá hoại đất nước chúng nó sẽ ngày càng dính sâu vào lũng bùn đó/ Đất nước ta luôn tạo điều kiện để cho ai những kẻ nào từng có hoạt động phá hoại đất nước để có thể sữa chữa sai lầm. NHất là khi mà năm mới đã bắt đầu thì điều đó luôn được đặt lên vì một xã hội hòa bình

  Trả lờiXóa
 12. Một năm mới bắt đầu mong rằng mỗi người chúng ta sẽ gặt hái được những thành công trong cuộc sống, để từ đó góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước ngày một tốt đẹp hơn. Nhất là khi mà Việt Nam ta đang hội nhập ngày một sâu rộng trong trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 13. Con người sống cần phải có cái chữ tâm thì xã hội mọi người mới có thể khâm phục yêu quý chứ. Như vậy chúng ta cần đấu tranh với những kẻ phá hoại đất nước. CHúng chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu vớ vẩn những thứ dơ bẩn đó mà bán rẻ lương tâm đạo đức của mình cho bọn bán nước

  Trả lờiXóa
 14. Năm cũ đi qua năm mới lại đến , đó là thời điểm thiêng liêng để mỗi người chúng ta có thể đầm ấm hạnh phúc trong gia định, có thể hội họp cùng với bạn b è người thân. Chính vì vậy năm mới đó là lúc mà dường như ai cũng trông chờ đến. Tuy nhiên năm mới băt đầu đó cũng là thời đêỉm cho những toan tính cho năm mới

  Trả lờiXóa
 15. Mùa xuân là mùa của những sự tười trẻ của sức sống tràn trề đó là lúc mà mỗi người chúng ta tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống mới cho một năm mới ất mùi. Mong rằng năm mới đến thì mỗi con người chúng ta sẽ gặt hái được những thành công trong cuộc sống mà mình mong muốn

  Trả lờiXóa
 16. Đi đến đâu dù là ở đâu trên trái đất này đi chăng nữa thì mỗi con người chúng ta mỗi khi xuân về tết đến thì luôn hướng về quê hương đất nước. Ai cũng mong rằng sẽ được nhanh chóng về quê sum họp cùng với gia đình người thân bạn bè đấy

  Trả lờiXóa
 17. Năm nay là năm ất mùi mong rằng đất nước ta sẽ ngày một phát triển đi xa vươn ra sâu rộng trên trường quốc tế, Nhân dân Việt Nam ta ngày một có cuộc sống ấm no hạnh phúc đời sống ngày một cải thiện/ Đó là điều mà tất cả chúng ta mong muốn

  Trả lờiXóa
 18. Lũ rận chủ năm mới không biết chúng có dở trò phá hoại gì nữa không đây. CHúng nó luôn tìm cách kiếm đô la bẩn thỉu chắc là ngày tết chúng nó cũng không tha đâu. Nhưng chúng nó cũng cần hiểu rằng người dân VIệt Nam luon yêu đất nước yêu cuộc sống ổn định ngày hôm nay nhé

  Trả lờiXóa
 19. Khi mà VIệt Nam mình đang là một nước có sự ổn định cao đời sống nhan dân ngày một được cải thiện thì năm mới đến chúng ta chút cho đất nước ta giữ vững được sự ổn định đó/ ĐỒng thời cần nhanh chóng xử lý những kẻ phá hoại đất nước với những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 20. Khi mà cuộc sống của người dân trong năm mới ở đâu đó nhất là những vùng miền núi còn khó khăn không ít thì đối với họ có một cái tết đầm ấm thật là không dễ. ĐÓ là điều trăn trở mà Đảng nhà nước ta đang cố gắng quyết tâm vì một xã hội tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 21. Năm cũ qua đi năm mới lại đến , khép lại một năm 2014 với nhiều những thành công , vinh quang và cũng không ít những vấn đề nan giải . Mong rằng sang năm mới 2015 đất nước ta sẽ gạt bỏ đi những tiêu cực , hạn chế còn tồn tại để đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới .
  HAPPY NEW YEAR!!!

  Trả lờiXóa
 22. Đúng vậy , mọi người hãy vui chơi xuân một cách có văn hóa nhé , hãy nhớ luôn phải chấp hành pháp luật , nhất là luật giao thông . Đừng để sự vui chơi quá đà mà vi phạm . Năm mới rồi chúc mọi người có một năm hạnh phúc , an khang, thịnh vượng nhé
  Happy New year !!

  Trả lờiXóa
 23. Một mùa xuân mới lại tới, với những hi vọng mới ,với những thành công mới . Mong rằng năm 2015 là một năm với những sự thay đổi đáng kể , khắc phục được những hạn chế và dự định của năm 2014 còn dang dở . Chúc cho đất nước ta ngày càng giàu đẹp , văn minh và hiện đại .

  Trả lờiXóa
 24. những ngày tết tình hình vi phạm giao thông đang trở nên nhức nhối , trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người trước khi đi ra đường tham gia giao thông , ngày tết thì vui nhưng đừng để bia rượu làm mất tự chủ , gây tai nạn thì quả thực là đau đớn , hãy tham gia giao thông 1 cách có ý thức

  Trả lờiXóa
 25. ngày tết là ngày được mong chờ nhất sau cả năm làm việc vất vả , do đó nhiều người lấy đó làm cớ để vui chơi cho thỏa thích bất chấp luật lệ giao thông , bất chấp qui định của pháp luật như tham gia giao thông 1 cách thiếu ý thức , hay lệ đốt pháo đêm giao thừa , cờ bạc trong ngày tết , chúng ta cần lên án những người có suy nghĩ vui cho thỏa như vậy

  Trả lờiXóa
 26. ngày tết là ngày được mong chờ nhất sau cả năm làm việc vất vả , do đó nhiều người lấy đó làm cớ để vui chơi cho thỏa thích bất chấp luật lệ giao thông , bất chấp qui định của pháp luật như tham gia giao thông 1 cách thiếu ý thức , hay lệ đốt pháo đêm giao thừa , cờ bạc trong ngày tết , chúng ta cần lên án những người có suy nghĩ vui cho thỏa như vậy

  Trả lờiXóa
 27. ngày tết cùng nhau vui chơi nhưng không nên coi thường qui định của pháp luật mà tham gia giao thông một cách nguy hiểm như một số bộ phận thanh niên trong những ngày gần đây , tuyệt đối đã uống rượu là không tham gia giao thông , giữ an toàn cho cả chính bản thân cũng như xã hội

  Trả lờiXóa
 28. Năm nào cũng thế. Đi cùng với hội hè là những tệ nạn. Cướp giật, trộm cắp, giết người, hàng giả, hàng nhái và vi phạm luật giao thông. Năm nay cũng thế, cũng có những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 29. Ngày tết là ngày được mong chờ nhất sau cả năm làm việc vất vả , do đó nhiều người lấy đó làm cớ để vui chơi cho thỏa thích bất chấp luật lệ giao thông, chúng ta không nên như thế vì làm như vậy chỉ làm ảnh hưởng đối với người dân, làm gi tăng tình hình tai nạn thôi, gây tai nạn thì quả thực là đau đớn , hãy tham gia giao thông 1 cách có ý thức. để mình không phải chịu những hậu quả nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 30. Năm cũ qua đi năm mới lại đến , khép lại một năm 2014 với nhiều những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, năm mới đến với biết bao nhiêu vấn đề cần phải giải quyết, và nhiều sự kiện sẽ diễn ra trong năm 2015, Mong rằng sang năm mới 2015 đất nước ta sẽ gạt bỏ đi những tiêu cực , hạn chế còn tồn tại để đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới .

  Trả lờiXóa
 31. Ngày tết là ngày được mong chờ nhất sau cả năm làm việc vất vả, mọi người hãy vui chơi xuân một cách có văn hóa nhé , hãy nhớ luôn phải chấp hành pháp luật , nhất là luật giao thông. vì vấn đề giao thông hiện nay đang là vấn đề nóng chúng ta cần phải giải quyết thật tốt, việc không tuân thủ luật giao thông chỉ làm cho tình hình tai nạn thôi, gây tai nạn thì quả thực là đau đớn , hãy tham gia giao thông 1 cách có ý thức. để mình không phải chịu những hậu quả nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 32. Tết đã đang dần qua đi và để lại trong ta những niềm vui và cả những nỗi buồn. Vui vì mình được đón Tết bên gia đình nhưng lại buồn vì bao số phận không được như mình, và còn bao số phận được như mình rồi mà còn không biết giữ lấy khi để tai nạn giao thông cướp đi mạng sống của mình. Theo mình biết thì trong 9 ngày nghỉ Tết Ất Mùi đã có khoảng 300 người chết vì tai nạn giao thông rồi.

  Trả lờiXóa
 33. Pháp luật đó là công cụ để quản lý xã hội ngày một ổn định hơn / NHất là ngày tết khi mà mỗi chúng ta được sum vầy cùng gia đình bạn bè thì việc đảm bảo pháp luật những ngày tết đó là điều hết sức quan tâm cần chú ý. CHÚng ta cần đấu tranh với những hành động gây mất an ninh trật tự

  Trả lờiXóa