Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TƯỞNG NHỚ CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI VIỆT TRUNG XƯA VÀ CUỘC CHIẾN CHỐNG “RẬN CHỦ” NGÀY NAY

Không khí Tết đang tràn ngập mọi nẻo đường, phố xá, trong tâm trí của mọi người, nhưng chúng ta cũng không thể quên được ngày 17/2/1979 – ngày bắt đầu cuộc chiến bảo vệ biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Đây là cuộc chiến trong thời gian ngắn nhưng lại gây thiệt hại về người và tài sản rất lớn, rất nhiều người dân bình thường và rất nhiều chiến sĩ của ta đã hy sinh để bảo vệ biên giới của Tổ quốc. Đây là sự kiện lịch sử đáng buồn trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc nhưng cũng không thể không nhắc lại để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì chủ quyền Tổ quốc.
Chiến tranh biên giới 1979, hay thường được gọi là Chiến tranh biên giới Việt - Trung năm 1979 là một cuộc chiến ngắn nhưng khốc liệt giữa Cộng hòa Nhân dân Trung HoaCộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nổ ra vào ngày 17 tháng 2 năm 1979 khi Trung Quốc đưa quân tấn công Việt Nam trên toàn tuyến biên giới trên bộ giữa hai nước. Chiến tranh biên giới Việt - Trung bắt nguồn từ quan hệ căng thẳng kéo dài giữa hai quốc gia, kéo dài trong chừng một tháng với thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho cả hai phía. Cuộc chiến kết thúc khi Trung Quốc tuyên bố hoàn thành rút quân vào ngày 16 tháng 3 năm 1979, sau khi chiếm được các thị xã Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, và một số thị trấn vùng biên. Mục tiêu của Trung Quốc buộc Việt Nam rút quân khỏi Campuchia không thành, nhưng cuộc chiến để lại hậu quả lâu dài đối với nền kinh tế Việt Nam và quan hệ căng thẳng giữa hai nước. Xung đột vũ trang tại biên giới còn tiếp diễn thêm 10 năm. Hơn 13 năm sau, quan hệ ngoại giao Việt-Trung chính thức được bình thường hóa (theo Vi.Wikipedia.org)
Hàng năm, cứ đến ngày này là các ban ngành, các bạn sinh viên và những chiến sĩ còn sống đến thắp hương tưởng nhớ, gợi nhắc lại quá khứ đau buồn, qua đó không phải để gợi nhắc lại nỗi hận thù xưa mà một mặt để tri ân, mặt khác để rút ra bài học về hòa bình, xây dựng mối quan hệ ngoại giao để cũng phát triển. Năm 1979, xuất phát từ mối quan hệ ngoại giao căng thẳng mà Trung Quốc đã cho quân đội  đánh vào Việt Nam qua các tỉnh giáp danh với Việt Nam. Việc làm thiếu thận trọng, nóng vội này đã gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho cả hai quốc gia, không chỉ gây thiệt hại lớn về người, tài sản, mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến mối quan hệ láng giềng. Cho đến bây giờ, chính Trung Quốc cũng không mong muốn có cuộc chiến thứ hai như vậy xảy ra.
Ngày 17.2 là ngày mở màn cuộc chiến tran biên giới 1979, là một dấu mốc không thể xóa nhòa trong lịch sử dân tộc. Nhưng có một số ít đối tượng lại lợi dụng sự kiện này để xuyên tạc, kích động, khơi dậy hằn thù dân tộc nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá vỡ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc, mục đích cuối cùng của chúng cũng chỉ là lật đổ Nhà nước ta. Không phải chỉ tên, điểm mặt thì chắc hẳn ai cũng biết số đối tượng này là ai rồi. Chúng là một đám người bậu xậu, miệng luôn phát ra hai tiếng “dân chủ”, “nhân quyền” và vì đồng tiền có thể làm tất cả. Ngay cả người mới chết chúng còn công kích, nói xấu được, huống chi là các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống từ rất lâu. Các gia đình thương binh, liệt sỹ thì chúng không ngó ngàng gì tới, chúng còn không coi bằng những tên “rận chủ” vi phạm pháp luật bị giam giữ, xét xử. Đây quả là một điều đáng hổ thẹn lương tâm cho những đứa con lạc lối của đất Việt.
Cuộc chiến tranh biên giới 1979 đã kết thúc từ rất lâu, nhưng cuộc chiến chống lại những con sâu từ bên trong như này thì sẽ còn tiếp tục và kéo dài trong tương lai. Để đem lại cuộc sống bình yên và hành phúc cho nhân dân thì Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đã rất vất vả để ngăn chặn sự phá hoại, chống phá của các tổ chức, các đối tượng phản động.
Người Đưa Tin

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. chiến tranh thì không ai muốn cả, nên việc để xảy ra chiến tranh biên giới việt trung là điều rất đáng tiếc, trong chiến tranh này đã có rất nhiều người con ưu tú của nhân dân ta ra đi, chúng ta phải ghi nhớ công ơn của họ, còn đối với đám rận dân chủ nó cứ nói này nói nọ thì chúng ta không nên nghe làm gì, miệng lưỡi thế gian không ai ngăn cấm được

  Trả lờiXóa
 2. Những người lính hi sinh vì độ lập dân tộc thì chúng ta phải ngợi ca những con người này, đám rận dân hủ nó nói gì thì chúng ta không nên nghe theo làm gì, chúng chỉ mở mồm đi xuyên tạc sai sự thật chứ có gì đâu, chuyên đi lừa gạt phỉnh dân, chuyện xấu gì chúng nó cũng có thể làm được, đám rận và bè lũ của chúng nên cho nó vào tù cho khỏe, chứ cho ở ngoài chúng nói nhiều quá rồi đấy

  Trả lờiXóa
 3. Những ngày lễ tết như thế này chúng ta lại nhớ về những con người đã hi sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía bắc, không phải là chúng ta muốn khơi dậy nỗi đau mà chúng ta muốn thông qua những ngày này để tưởng nhớ những người đã hi sinh vì độc lập dân tộc, còn đám rận dân chủ kia không nói đến nó làm gì, vì chúng không có tư cách để nói chuyện ở đây

  Trả lờiXóa
 4. Đây là một cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm , cuộc chiến tranh chống trung quốc xâm lược . Sẽ không có bất cứ sự liên minh hay theo gót nào ở đây . Cái đám rận chủ hãy nhìn vào mà hiểu , đừng có xuốt ngày nhà nước ta theo trung quốc rồi thế này rồi thế kia . Nếu có thì không có cuộc chiến này đâu .

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc chiến này luôn nhắc nhở chúng ta nhớ về ông hàng xóm to lớn luôn rình rập "nuốt chửng" ta bất cứ lúc nào. Chúng ta luôn phải đề phòng với họ, đề cao cảnh giác chứ không thể xem thường được.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Trước đây họ muốn cướp nước ta bằng vũ lực và súng đạn, giờ thì vẫn cái mục đích đó nhưng họ lại dùng thủ đoạn khác. Chính những tên "rận chủ" là những quân bài của họ. Họ muốn chúng ta tự chia bè phái đấu tranh lẫn nhau ngay từ trong nội bộ của ta. Họ dùng những thủ đoạn không thể chấp nhận được để xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta. Vì vậy cần phải kiên quyết đấu tranh loại bỏ những tên "rận chủ" như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Chiến tranh biên giới Việt Trung 1979 là cái mốc lịch sử mà mỗi người dân Việt NAm cần phải nhớ đến . Nhớ đến để mà biết rằng cái dã tâm và sự thô bỉ của bọn tàu khựa , bọn chúng luôn muốn xâm lược nước ta . Nhớ đến để mà thấy được tinh thần chiến đấu của nhân dân chống giặc ngoại xâm . Đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay , những chủ nhân tương lai của đất nước hãy ghi nhớ điều này.

  Trả lờiXóa
 9. Trung quốc luôn có dã tâm xâm chiếm nước ta . gần đây nhất đó là cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 .Và đó chưa chắc là cuộc chiến cuối cùng , bởi cái dã tâm và hành xử của anh bạn láng giềng này chúng ta không lạ lẫm gì . Mọi người nên ghi nhớ điều này và hãy có tư tưởng chuẩn xác nhất đối với trung quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Chiến tranh qua đi hậu quả để lại vẫn còn đó . Những nhân chứng sống của lịch sử , những người phải chịu hậu quả của chiến tranh . Thật sự là đáng buồn cho nhưng cuộc chiến tranh phi nghĩa . Chúng ta thế hệ con cháu hãy nhớ đến những dấu mốc lịch sử này , nhìn vào đó để mà phấn đấu xây dựng đất nước sao cho xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 11. CHúng ta nhắc đến cuộc chiến tranh với trung quốc đó là một cuộc chiến mà nhân dân VIệt Nam ta một lần nữa dạy cho chúng nó một bài học đắt gia. ĐÓ là một bài học đắt giá cho chúng nó. VIệc tưởng niệm đó là điều không cần thiết khi mà cái đó đã lùi xa rồi mà.

  Trả lờiXóa